คุณควรเขียนเกี่ยวกับอะไรใน ebook ของคุณ การเขียนอีบุ๊ค

การเขียนอีบุ๊ค Ebooks สามารถเพิ่มการมองเห็นและความน่าเชื่อถือของธุรกิจของคุณในขณะที่วางตำแหน่งแบรนด์ของคุณเป็นผู้นำทางความคิดในอุตสาหกรรมของคุณ อย่างไรก็ตาม บางครั้ง ebooks เหล่านี้อาจเขียนได้ยาก แม้ว่าจะมีประโยชน์มากมายก็ตาม ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยให้คุณเขียน eBook ที่ยอดเยี่ยมได้

1. เลือกหัวข้อที่ตรงกับความต้องการของผู้ฟัง

ข้อควรจำ: เป้าหมายของ ebook ของคุณคือการสร้างโอกาสในการขายให้กับทีมขายของคุณดังนั้นเลือกหัวข้อที่จะทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเปลี่ยนจากการดาวน์โหลด ebook ไปสู่การสนทนากับทีมขายของคุณได้ง่าย

ซึ่งหมายความว่า ebook ของคุณไม่ควรเบี่ยงเบนไปจากหัวข้อที่คุณกล่าวถึงในช่องทางการเผยแพร่เนื้อหา อื่นๆ ของคุณ มากนัก

แต่เป็นโอกาสของคุณที่จะเจาะลึกในเรื่องที่คุณเพิ่งพูดถึงไปเล็กน้อยจนถึงตอนนี้ แต่เป็นสิ่งที่ผู้ชมของคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม

ตัวอย่างเช่น ในการรับฟังการขายและการโทรจากลูกค้าที่ HubSpot ฉันได้เรียนรู้ว่าการสร้าง ebooks เป็นอุปสรรคใหญ่หลวงสำหรับผู้ชมของเรา ซึ่งก็คือนักการตลาดเอง ดังนั้น หากฉันสามารถให้ไม่เพียงแต่บทความในบล็อกนี้เท่านั้น แต่ยังมีแหล่งข้อมูลที่จะทำให้การสร้าง ebook ง่ายขึ้น ฉันกำลังมุ่งเน้นไปที่หัวข้อที่เหมาะสมซึ่งจะนำไปสู่การสนทนาการขายโดยธรรมชาติ

ต่อไปนี้คือตัวอย่างชื่อ ebook ที่ควรพิจารณาเพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

 • X แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับ [แทรกอุตสาหกรรม/หัวข้อ]
 • บทนำสู่ [แทรกอุตสาหกรรม/หัวข้อ]
 • X คำถามทั่วไปเกี่ยวกับ [แทรกอุตสาหกรรม/หัวข้อ] ได้รับคำตอบแล้ว
 • X [แทรกอุตสาหกรรม/หัวข้อ] สถิติเพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้น
 • เรียนรู้จากสิ่งที่ดีที่สุด: X [แทรกอุตสาหกรรม/หัวข้อ] ผู้เชี่ยวชาญแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก

(หมายเหตุ: แทนที่ “x” ด้วยตัวเลขที่เหมาะสม) คุณยังสามารถใช้เครื่องมือสร้างหัวข้อบล็อก ของเราได้ฟรี เพื่อพัฒนาแนวคิดเพิ่มเติม หัวข้อบล็อกส่วนใหญ่สามารถครอบคลุมเพียงพอที่จะใช้เป็นหัวข้อ ebook แบบยาวได้

สำหรับบล็อกโพสต์นี้ ฉันจะใช้ PowerPoint เวอร์ชันสองของเทมเพลตจากคอลเลกชันเทมเพลต ebook ฟรีห้าแบบของเรา ในแต่ละส่วนของโพสต์นี้ ฉันจะนำเสนอสไลด์เทมเพลตแบบเคียงข้างกันและวิธีปรับแต่ง

ด้านล่างนี้ คุณจะเห็นหน้าปกที่กำหนดเองของฉันพร้อมหัวข้อ ebook ที่เกี่ยวข้องกับการขาย สำหรับความช่วยเหลือในการเขียนชื่อที่น่าสนใจสำหรับ eBook ของคุณโปรดดูคำแนะนำในบล็อกโพสต์นี้

 

2. สรุปแต่ละบทของ ebook ของคุณ

บทนำเกี่ยวกับ ebook ของคุณควรกำหนดขั้นตอนสำหรับเนื้อหาของหนังสือและดึงดูดผู้อ่าน

คุณจะครอบคลุมอะไรใน ebook ของคุณ ผู้อ่านจะได้ประโยชน์อย่างไรจากการอ่าน? สำหรับเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการเขียนคำแนะนำที่มีประสิทธิภาพ โปรดดูโพสต์นี้

ผู้สร้าง ebook บางคนกล่าวว่า ebook เป็นเพียงชุดของบล็อกโพสต์ ที่ต่อเข้าด้วย กัน แม้ว่าฉันเห็นด้วยว่าคุณควรปฏิบัติต่อแต่ละบทเหมือนโพสต์ในบล็อกแต่ละบท แต่บทต่างๆ ใน ​​eBook ของคุณควรไหลลื่นไหลจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

วิธีที่ดีที่สุดในการร่าง ebook ของคุณคือการคิดว่าเป็นหลักสูตรเร่งรัดในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการขายที่คุณเลือก ในตัวอย่างการสร้าง ebook ของฉัน ฉันรู้ว่าต้องครอบคลุมถึงวิธีการ:

 • เขียนสำเนาที่มีประสิทธิภาพ
 • ออกแบบ ebook
 • เพิ่มประสิทธิภาพ ebooks สำหรับการสร้างโอกาสในการขายและการส่งเสริมการขาย

แม้ว่าตัวอย่างของฉันจะมีไม่กี่บท แต่อย่าลืมว่า ebook ของคุณไม่จำเป็นต้องมีความยาวมาก

ต่อไปนี้เป็นกฎทองที่ต้องปฏิบัติตามเกี่ยวกับความยาวของ ebook: เขียนสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ชมเกี่ยวกับหัวข้อที่คุณเลือกอย่างมีประสิทธิภาพ

หาก ebook ของคุณต้องการห้าหน้า ก็เยี่ยมเลย! ถ้าต้องใช้ 30 หน้าก็ช่างมัน อย่าเสียคำพูดโดยคิดว่าคุณต้องเขียน ebook ที่มีความยาว

ตอนนี้เรามาต่อที่สำเนาจริงที่คุณกำลังเขียน

 

3. แบ่งแต่ละบทในขณะที่คุณเขียน

รับเขียน! ที่นี่ คุณสามารถเข้าถึงแต่ละบทในแบบเดียวกับที่คุณเขียนบล็อกโพสต์ขนาดยาวได้ โดยแบ่งแต่ละบทออกเป็นส่วนย่อยๆ หรือสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย ดังที่แสดงในภาพด้านล่าง

สิ่งนี้ช่วยให้คุณเขียนอย่างเรียบง่ายและชัดเจน แทนที่จะใช้ภาษาที่ซับซ้อนเพื่อถ่ายทอดแต่ละประเด็น เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการให้ความรู้แก่ผู้อ่านและช่วยให้พวกเขาเข้าใจเนื้อหาใหม่ที่คุณนำเสนอ

อย่าลืมรักษาโครงสร้างที่สอดคล้องกันในแต่ละบทด้วย วิธีนี้ช่วยให้คุณสร้างการเปลี่ยนผ่านตามธรรมชาติระหว่างแต่ละบท เพื่อให้มีความคืบหน้าที่ชัดเจนจากบทหนึ่งไปยังอีกบทหนึ่ง (เพียงแค่การเย็บบล็อกโพสต์เข้าด้วยกันอาจทำให้คุณเสียคุณภาพนี้ไป)

แนวทางปฏิบัติเหล่านี้ควรใช้ได้จริงกับความพยายามทางการตลาดอื่นๆ ทั้งหมดของคุณ เช่นการตลาดผ่านอีเมลการสร้างคำกระตุ้นการตัดสินใจ และการพัฒนาหน้า Landing Page “ความชัดเจนสำคัญกว่าการโน้มน้าวใจ” ดังที่Dr. Flint McGlaughlin จาก MECLABSมักจะพูด

ต้องการให้แน่ใจว่าคุณทำให้ ebook ของคุณน่าตื่นเต้นสำหรับผู้อ่านหรือไม่ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับสำคัญที่ควรทราบ:

 • ใช้คำหลักในชื่อเรื่องที่เน้นมูลค่าของข้อเสนอพิเศษของคุณ ตัวอย่าง ได้แก่ คำคุณศัพท์ เช่น “น่าทึ่ง” “ยอดเยี่ยม” หรือ “สุดยอด”
 • รักษารูปแบบของคุณให้สอดคล้องกัน เพื่อให้คุณสร้างแบบจำลองในใจสำหรับผู้อ่านและเพิ่มความเข้าใจในเนื้อหา
 • ตามความเหมาะสม ให้ใช้การจัดรูปแบบ เช่น รายการสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย ข้อความตัวหนา ตัวเอียง และการเปลี่ยนขนาดแบบอักษร เพื่อดึงสายตาผู้คนมาที่เนื้อหาที่สำคัญที่สุดของคุณ หรือเน้นประเด็นเฉพาะที่คุณต้องการให้ผู้อ่านจดจำ

 

4. ออกแบบ ebook ของคุณ

เทมเพลต ebook ที่ดาวน์โหลดได้ของเรามีทั้งแบบ PowerPoint และ InDesign สำหรับตัวอย่างนี้ เราจะแสดงวิธีทำใน PowerPoint เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากขึ้นที่สามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้ (หากคุณต้องการทบทวนนี่คือคำแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นเกี่ยวกับวิธีใช้ PowerPoint )

เรามี “หน้าบท” เพียงหน้าเดียวในเทมเพลต (สไลด์ที่สาม) หากต้องการสร้างหน้าบทเพิ่มเติม หรือหน้าใดๆ จริงๆ เพียงคลิกขวาที่สไลด์แล้วเลือกทำสำเนาสไลด์ สิ่งนี้จะสร้างสำเนาของสไลด์ของคุณและอนุญาตให้คุณลากไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมใน ebook ของคุณผ่านทางแถบด้านข้างหรือส่วนตัวเรียงลำดับสไลด์ของ PowerPoint จากนั้นคุณสามารถปรับแต่งสำหรับบทต่อ ๆ ไป

 

5. ใช้สีที่เหมาะสม

ตามหลักการแล้ว เทมเพลต ebook ฟรีของเราจะเข้ากับสีแบรนด์ของคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่พวกเขาอาจจะไม่; นี่คือที่ที่คุณจะปรับแต่งงานของคุณได้อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก eBooks นำเสนออสังหาริมทรัพย์สำหรับสีมากกว่าโลโก้หรือเว็บไซต์ของคุณ คุณจึงควรพิจารณาสีรองในจานสีของแบรนด์ของคุณ Ebooks เป็นที่ที่ชุดสีนี้สามารถเปล่งประกายได้อย่างแท้จริง การเขียนอีบุ๊ค

หากต้องการเรียนรู้วิธีเพิ่มสีของแบรนด์ของคุณลงใน PowerPoint โปรดดูบล็อกโพสต์นี้ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถปรับแต่งโทนสีในเทมเพลต ebook ของเราให้ตรงกับแบรนด์ของคุณได้!

6. รวมภาพ

รูปภาพและกราฟิกใน eBook นั้นยากที่จะทำให้ถูกต้อง กุญแจสำคัญในการทำให้มันเข้ากันได้ดีคือการคิดว่ามันเป็นส่วนเสริมกับงานเขียนของคุณ ไม่ว่าคุณจะเพิ่มเข้าไประหว่างหรือหลังจากที่คุณเขียนสำเนา ebook ของคุณเสร็จแล้ว ภาพของคุณควรทำหน้าที่เน้นจุดสำคัญที่คุณกำลังสร้างหรือแยกความหมายของแนวคิดด้วยวิธีภาพที่เข้าใจง่าย

รูปภาพไม่ควรมีไว้เพื่อทำให้ ebook ดูง่าย แต่ควรใช้เพื่อเพิ่มความเข้าใจของผู้อ่านเกี่ยวกับเนื้อหาที่คุณกำลังกล่าวถึง หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการรวบรวมภาพ เรามีภาพถ่ายสต็อกฟรีสามชุดที่อาจช่วยคุณได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles