การจ้างพนักงานสแกน เอกสารและ ซอฟต์แวร์ จัดการเอกสาร ?

การจ้างพนักงานสแกน เอกสารกระดาษที่เราเห็นโดยทั่วไป เป็นสิ่งที่ควรเก็บรักษาเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเอกสารสำคัญ ที่ต้องใช้เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันเช่นหนังสือสัญญาต่างๆ ดังนั้นการค้นหาเอกสารจึงจำเป็นต้องรวดเร็ว
ซึ่งเราสามารถทำให้สะดวกขึ้นด้วยระบบในการัดการเอกสาร ที่เก็บรวบรวมเอกสารข้อมูลทั้งหมดขององค์กรคุณ แต่การต้องสแกนเอกสารเองทีละใบด้วยตนเองนั้นนั้น บางทีอาจไม่ตอบโจทย์ ในหลายๆด้าน เช่นเกืดการเสยเวลาหรือ สแกนได้ล่าช้า หรือ เอกสารที่สแกนเข้าไปเกิดความผิดพลาด ทำให้ค้นหาเอกสารไม่เจอ ดังนั้นจึงควรมองหาทางเลือกดีๆ ในการช่วยจัดการตรงส่่วนนี้
ซึ่งการจ้างพนกงานสแกนเข้าระบบ และคีย์เอกสาร จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะช่วยเซฟเวลาของคุณได้อย่างมาก ดังนั้นจึงสบายใจได้ในความเป็นมืออาชีพเพราะเจ้าหน้าที่สแกนเอกสารนั้น มีความชำนาญในสายงานนี้โดยตรงอยู่แล้ว

ซอฟต์แวร์ จัดการเอกสาร มักเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดเมื่อคุณไม่พบเอกสารในลิ้นชัก บนคอมพิวเตอร์ หรือที่อื่นๆ เรียกดูโฟลเดอร์ต่างๆ นับร้อย ดูกล่องจดหมายที่วุ่นวายและหนาแน่น ค้นหาไฟล์ดิจิทัลของคุณ และอื่นๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นไปไม่ได้ที่จะถอดรหัสภารกิจค้นหา!

การจัดการระเบียบทางกายภาพและดิจิทัลที่ไม่มีโครงสร้างนี้ และทำให้พนักงาน ลูกค้า คู่ค้า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ เข้าถึงได้นั้นเป็นงานที่ท้าทาย พนักงานมักไม่สามารถค้นหาหรือเข้าถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องได้ในเวลาที่เหมาะสม เนื่องจากข้อจำกัดด้านเวลาหรือสถานที่ ทั้งหมดนี้ทำให้ผลผลิตลดลงอย่างมาก! ดังนั้น องค์กรจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่เผชิญกับความท้าทายในการจัดการเอกสารได้อย่างไรฃ

อะไรเป็นแรงผลักดันให้คุณใช้ซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร

นี่คือเหตุผลสำคัญ 5 ประการที่บริษัทต่างๆ เลือกใช้ ซอฟต์แวร์ การจัดการเอกสาร ให้เราแยกย่อยสิ่งที่เขาพยายามจะพูดและทำความเข้าใจว่าปัจจัยทั้ง 5 นี้มีอิทธิพลต่อความต้องการระบบการจัดการเอกสารในยุคปัจจุบันอย่างไร

1. การเติบโตของข้อมูลจำนวนมาก

ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งที่ผลักดันความต้องการโซลูชันการจัดการเอกสาร เรากำลังดิ้นรนกับข้อมูลตั้งแต่ช่วงปลายยุค 90 และต้นสหัสวรรษ จำนวนข้อมูลทั้งหมดที่สร้าง บันทึก และใช้งานทั่วโลกคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า180 เซตตะไบต์ภายในปี 2568

แม้กระทั่งทุกวันนี้ เราไม่สามารถพูดได้ว่าเราได้จัดการกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างสมบูรณ์แล้ว บิ๊กดาต้า เป็นคำที่นิยมในวงการอุตสาหกรรม ไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับการเติบโตแบบทวีคูณของข้อมูลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในการเผยแพร่ข้อมูลในลักษณะที่มีการจัดระเบียบอย่างประณีตและเข้าใจได้ ทำให้เป็นประโยชน์ต่อองค์กรในท้ายที่สุด

2. ประเด็นด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับ

การปฏิบัติตามกฎระเบียบมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อกิจกรรมขององค์กรทั้งหมด บริษัทลงทุนทั้งเวลาและเงินเป็นจำนวนมากเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามกฎระเบียบ แต่แม้ข้อผิดพลาดเล็กน้อยในระบบของพวกเขาก็อาจมีการแตกสาขาครั้งใหญ่และส่งผลให้ต้องเสียค่าปรับจำนวนมาก ซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารช่วยให้องค์กรลดความเสี่ยงและรับรองการปฏิบัติตามกฎระเบียบ   อนุญาตให้ตรวจสอบเอกสาร กระบวนการอัตโนมัติ การกำหนดเวอร์ชัน และการติดตามการเปลี่ยนแปลง ปกป้องเอกสารจากการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต DMS นำเสนอ  โซลูชันการจัดการการเก็บรักษาบันทึก ที่สมบูรณ์  สำหรับบันทึกของคุณ ซึ่งช่วยให้ระบุ จัดประเภท และจัดการบันทึกได้ง่ายขึ้นตามนโยบายภายในและกฎหมายกำกับดูแลของคุณ

3. กระบวนการตัดสินใจที่รวดเร็วขึ้น

“ความเสี่ยงของการตัดสินใจที่ผิดพลาดนั้นดีกว่าการกลัวการตัดสินใจ” การจ้างพนักงานสแกน

อย่างไรก็ตาม ด้วย DMS คุณไม่ต้องกังวลกับการตัดสินใจผิดพลาด ซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารมาพร้อมกับเครื่องมือวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกมากมายที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด ต้องเผชิญกับความท้าทายในการตัดสินใจทุกวันและไม่มีเครื่องมือที่เหมาะสมหรือเหตุผลที่สมควรจะเข้าถึง ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางมักรู้สึกว่าต้องการ DMS จึงมีข้อมูลสนับสนุนในการตัดสินใจ

4. การกู้คืนจากภัยพิบัติ

แม้จะมีอันตราย แต่บริษัทต่างๆ ไม่ได้ป้องกันภัยพิบัติอย่างเพียงพอ จากรายงานของ The Biggest Data Breaches of 2021พบว่า ธุรกิจกว่าครึ่ง ( 54% ) มีแผนการกู้คืนข้อมูลหลังภัยพิบัติที่จัดทำเป็นเอกสารสำหรับองค์กร ซึ่งหมายความว่าภัยพิบัติอาจเป็นหายนะสำหรับบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในนิวยอร์ก กลัวพายุครั้งต่อไป หรือนั่งอยู่ในแคลิฟอร์เนียเพื่อกังวลเรื่องแผ่นดินไหวครั้งต่อไป คุณก็รู้ดีว่าคุณไม่มีภูมิคุ้มกันต่อภัยพิบัติ ความกลัวนี้เป็นแรงผลักดันหลักสำหรับผู้คนเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามีระบบการจัดการเอกสารที่แข็งแกร่ง 

5. ความปลอดภัย

ในขณะที่เราคิดอยู่เสมอว่าการจัดการ ประสิทธิภาพการทำงาน และองค์กรที่ดีขึ้นเป็นเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการนำ DMS มาใช้ แต่ดูเหมือนว่าบริษัทต่างๆ จะนำ DMS ไปใช้เพราะความกลัว ไม่ว่าจะเป็นความกลัวความยุ่งยากทางกฎหมาย ความกลัวต่อภัยพิบัติ หรือความกลัวต่อการละเมิดความปลอดภัย แทนที่จะใช้เหตุผลเชิงบวก มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร ต่อไปนี้คือเหตุผลบางประการที่บริษัทบางแห่งคิดว่าการซื้อซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร Docsvault อาจเป็นความคิดที่ดี

วิธีการเลือกโซลูชั่นการจัดการเอกสารที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ?

ต่อไปนี้เป็นคุณสมบัติบางประการที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารสำหรับองค์กรของคุณ

การสแกนและจับภาพ

ระบบการจัดการเอกสารต้องทำงานร่วมกับเครื่องสแกนส่วนใหญ่เพื่อแปลงไฟล์กระดาษเป็นไฟล์ดิจิทัล และผู้ใช้ควรสามารถเปลี่ยนประเภทไฟล์ได้อย่างง่ายดายหากจำเป็น

ความสามารถในการค้นหา

การค้นหาเพียงชื่อไฟล์ไม่เพียงพอ ระบบการจัดการเอกสาร (DMS) ที่เหมาะสมควรนำเสนอตัวเลือกการค้นหาที่หลากหลาย รวมถึงการค้นหาคำหลัก วันที่เปลี่ยนแปลงล่าสุด ประเภทไฟล์ การค้นหาข้อมูลเมตา และพารามิเตอร์อื่นๆ

การจัดการเอกสารและองค์กร

การจัดระเบียบและการจัดเก็บไฟล์ใน DMS ควรเป็นมิตรกับผู้ใช้ และผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตควรสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลา ซอฟต์แวร์ การจัดการเอกสาร

แนวทางการรักษาความปลอดภัยและการตรวจสอบอย่างละเอียด

ความปลอดภัยของเอกสารมีความสำคัญมากในระบบการจัดการเอกสารใดๆ เฉพาะผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตของไฟล์ใน DMS เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงเอกสารได้ คุณต้องสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงไฟล์และโฟลเดอร์ของระบบได้ ซอฟต์แวร์ การจัดการเอกสาร

นอกจากนี้ ผู้ดูแลระบบควรสามารถดูกิจกรรมในเอกสารได้ กิจกรรมเหล่านี้รวมถึงการสร้าง ปรับเปลี่ยน คัดลอก ย้าย ลบ และอื่นๆ เพื่อระบุแต่ละขั้นตอนในกระบวนการที่เอกสารต้องผ่าน

การผสานรวมกับแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์อื่นๆ

การจัดการเอกสารในอุดมคติต้องสามารถรวมเข้ากับซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันอื่นๆ เช่น ERP, Payroll, CRM, Accounting Software เป็นต้น ซอฟต์แวร์ จัดการเอกสาร

การเข้าถึงออนไลน์

ระบบการจัดการเอกสารต้องสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลาเพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น พนักงานควรทำงานระหว่างเดินทางได้ง่ายขึ้นด้วยระบบการจัดการเอกสารบนมือถือ

Docsvault ซอฟต์แวร์ระบบจัดการเอกสารที่มีประสิทธิภาพช่วยให้มั่นใจว่าเอกสารของคุณปลอดภัย เข้าถึงได้ ค้นหาได้ และปรับเปลี่ยนได้ นอกจากนี้ยังมีคุณลักษณะต่างๆ เช่น เวิร์กโฟลว์อิเล็กทรอนิกส์และการเตือนความจำ ตลอดจนความสามารถในการเพิ่มข้อมูลเมตาไปยังไฟล์ที่ยากต่อการค้นหา กำหนดบริบท หรือทำความเข้าใจหากไม่มี เกี่ยวกับคุณสมบัติการจัดการเอกสารที่เป็นเอกลักษณ์ของเราในขณะที่คุณอยู่ที่นี่

บทสรุป

ข้อดีและประโยชน์ของการใช้ระบบการจัดการเอกสารที่ออกแบบมาอย่างดีสามารถมีผลกระทบในทุกด้านของบริษัท ซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร Docsvault ช่วยให้แผนกของคุณจัดระเบียบเอกสารได้ มันไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น Docsvault ในฐานะผู้นำด้านซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร จะปรับปรุงและทำให้การดำเนินการที่สิ้นเปลืองเวลาเป็นไปโดยอัตโนมัติ ทำให้แผนกของคุณสามารถบรรลุประสิทธิภาพการทำงานในระดับใหม่

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles