ตั้งแต่การจดจำข้อความไปจนถึง การควบคุมข้อมูล

การควบคุมข้อมูล การรู้จำอักขระด้วยแสง (OCR) ช่วยให้ผู้ใช้จับภาพและรับรู้ข้อมูลข้อความจากรูปภาพ อย่างไรก็ตามเทคโนโลยี OCR พื้นฐานไม่สามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการควบคุมข้อมูล หมายความว่าในบางสถานการณ์ที่ซับซ้อน เราอาจจำเป็นต้องดึงข้อมูลสำคัญจากภูมิภาคที่ระบุ Dynamsoft ได้พัฒนาเทคโนโลยีการสกัดใหม่บางอย่างที่ขับเคลื่อนโดยDynamsoft Label Recognition SDKเพื่อควบคุมข้อมูล ให้เราแสดงให้คุณเห็นว่าเราทำได้อย่างไร

 

ตรวจจับอัตโนมัติ

ตามค่าเริ่มต้น Dynamsoft Label Recognition SDK จะตรวจจับขอบเขตข้อความโดยอัตโนมัติ ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับข้อความทั้งหมดในผลลัพธ์เดียว ซึ่งจะมีประสิทธิภาพเมื่อมีข้อความเป็นเส้นตรงเท่านั้น สำหรับสถานการณ์เหล่านี้ Dynamsoft Label Recognition เสนอโหมดการตรวจหาภูมิภาคอัตโนมัติDLR_RPM_AUTO

settings.regionPredetectionModes[0] = DLRRegionPredetectionMode::DLR_RPM_AUTO;

OCR โซน

 

หากภาพหนึ่งมีพื้นที่ข้อความหลายพื้นที่ นักพัฒนาสามารถเรียกใช้คุณลักษณะ OCR แบบโซนสำหรับพื้นที่ข้อความที่ระบุโดยใช้ Dynamsoft Label Recognition ในตัวอย่างนี้ เราจะรับรู้รหัสบัตรกำนัลที่ด้านหลังของบัตรของขวัญ

 

อย่างที่คุณเห็น รหัสบัตรกำนัลได้รับการแก้ไขที่มุมล่างซ้าย Dynamsoft Label Recognition มี API ที่ยืดหยุ่นเพื่อช่วยให้คุณระบุภูมิภาคเดียวเพื่อหลีกเลี่ยงการจับภาพข้อความที่ไม่ต้องการ บทความนี้จะแสดงวิธีใช้ referenceRegion และ textArea ใน RuntimeSettings เพื่อควบคุมผลลัพธ์ OCR

  char error[512];

  DLRRuntimeSettings settings;
  dlr.GetRuntimeSettings(&settings);
  
  settings.referenceRegion= { { {0,0}, {20,0}, {20,100}, {0,100}}, 1 };
  settings.textArea = { { {0,80}, {20,80}, {20,100}, {0,100} } };
  dlr.UpdateRuntimeSettings(&settings, error, 512);

ฟังก์ชันนี้ขึ้นอยู่กับแกนเปอร์เซ็นต์ {x1,y1}, {x2,y2}, {x3,y3}, {x4,y4} คือสี่จุด โดยปกติจะป้อนตามเข็มนาฬิกาจากมุมบนซ้ายไปยังมุมล่างซ้าย X และ Y รับค่าตั้งแต่ 0 ถึง 100 ซึ่งหมายความว่าตั้งอยู่ที่ X% ของพิกัด x และ Y% ของพิกัด y

 

ในกรณีนี้ {0,0}, {20,0}, {20,100}, {0,100} คือจุดสี่จุดที่ใช้เพื่อรับรองพื้นที่อ้างอิง ดังนั้นเราจึงระบุภูมิภาคเฉพาะด้านล่าง

 

พื้นที่เปอร์เซ็นต์นี้จะไม่เปลี่ยนแปลง ความสามารถในการประมวลผลแบบกลุ่มอัตโนมัติเหล่านี้ช่วยให้นักพัฒนาลดการทำงานด้วยตนเอง ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้เทมเพลตเพื่อสแกนแบบฟอร์มจำนวนมาก เป็นไปได้ที่จะจดจำภาพเพียงภาพเดียวและบันทึกพื้นที่อ้างอิงและพื้นที่ข้อความเป็นเทมเพลตไฟล์ JSON จากนั้นคุณสามารถใช้เทมเพลตนี้กับเอกสารอื่นๆ ในเวิร์กโฟลว์ที่ตามมาเพื่อประหยัดเวลา

รับซอร์สโค้ดบน Windows & Linux

การทำงานกับบาร์โค้ด

ดังนั้น คุณจะกำหนดเปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนเพื่อให้บรรลุการควบคุมภูมิภาคได้อย่างไร มันจะง่ายขึ้นมากเมื่อข้อความอยู่ใกล้บาร์โค้ด หากมีบาร์โค้ดขนาดเล็กบนภาพขนาดใหญ่ ขอแนะนำให้ใช้ อาร์กิวเมนต์ RelativeBarcodeRegionsในโหมดตรวจจับล่วงหน้าเพื่อเร่งกระบวนการโลคัลไลเซชันและความแม่นยำในการจดจำ

ด้วยความช่วยเหลือของDynamsoft Barcode Reader SDKนักพัฒนาสามารถถอดรหัสบาร์โค้ดและจัดเก็บผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว Dynamsoft Label Recognition มี API สองตัวสำหรับทำงานกับผลลัพธ์ของบาร์โค้ด:

RecognizeBasedOnDBRResultsByBufferและRecognizeBasedOnDBRResultsByFile _

หลังจากได้ผลลัพธ์แล้ว คุณยังสามารถเปรียบเทียบผลลัพธ์บาร์โค้ดกับผลลัพธ์ OCR ได้อีกด้วย

CLabelRecognition* recognizer = new CLabelRecognition();
recognizer->InitLicense("t0260NwAAAHV***************");
//Generate imageData from somewhere else
int errorCode = recognizer->RecognizeBasedOnDBRResultsByBuffer(imageData, "");
int errorCode = recognizer->RecognizeBasedOnDBRResultsByFile("C:\\Program Files (x86)\\Dynamsoft\\{Version number}\\Images\\Sample.png", "");
delete recognizer;

อ่านข้อความที่มีสีพื้นหลังเฉพาะ

ในชีวิตประจำวันของเรา มีฉลากหลากสีพร้อมข้อมูลแบบ Rich Text จำนวนมาก ตัวอย่างการใช้งานในชีวิตประจำวันจะเป็นป้ายราคาที่ข้อความอยู่บนพื้นหลังสีเหลือง การประมวลผลพื้นที่พื้นหลังล่วงหน้าจะช่วยประหยัดเวลาในการจดจำ

 

สมมติว่าคุณต้องการระบุชุดสีพื้นหน้าและสีพื้นหลังที่ใช้สำหรับการตรวจหาพื้นที่ ในกรณีนั้น เราแนะนำให้ใช้ อาร์กิวเมนต์ ForeAndBackgroundColoursเพื่อกำหนดสีพื้นหน้าและพื้นหลัง

สรุป

Dynamsoft Label Recognition เป็น SDK การจดจำข้อความและเครื่องมือควบคุมข้อมูล นักพัฒนาสามารถควบคุมข้อมูลได้อย่างเต็มที่และปรับปรุงความแม่นยำในการจดจำ เรียนรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดพื้นที่อ้างอิงและพื้นที่ข้อความหลายรายการ การควบคุมข้อมูล

ทำตามขั้นตอนต่อไป

ต้องการใช้ประโยชน์จากภาพของคุณมากขึ้นหรือไม่ โปรดตรวจสอบเอกสารออนไลน์ ของเรา ลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้งานฟรี วันหรือพูดคุยกับหนึ่งในสมาชิกฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของ เรา

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles