การกำกับดูแลข้อมูลใหม่ ที่ใช้กันในปัจจุบันแล้วเกิดผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

 

การกำกับดูแลข้อมูลใหม่ ความก้าวหน้าและการอัปเดตทั้งหมดนี้น่าตื่นเต้นอย่างไม่ต้องสงสัย แต่คุณจะเข้าร่วมการเคลื่อนไหวได้อย่างไร เรามุ่งเน้นที่การสร้างแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลอัตโนมัติ แบบครบวงจรที่ทำให้ข้อมูลเป็นประชาธิปไตยและขับเคลื่อนนวัตกรรมทางธุรกิจ

การกำกับดูแลข้อมูล กลายเป็นกระแสหลัก

การกำกับดูแลข้อมูลกำลังเปลี่ยนจากฟังก์ชัน “น่ามี” ไปสู่ความจำเป็นหลัก เริ่มแรก การกำกับดูแลกลายเป็นข้อได้เปรียบของผู้ริเริ่ม ซึ่งเป็นแนวทางเชิงรุกในการรักษาการรับรู้และการควบคุมในส่วนที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ข้อมูล นับตั้งแต่การถือกำเนิดขึ้นครั้งแรก การกำกับดูแลข้อมูลได้เห็นระดับการยอมรับที่เพิ่มขึ้น ปัจจุบันได้กลายเป็น ข้อกำหนด โดยพฤตินัยสำหรับองค์กรที่ต้องการใช้ประโยชน์จากข้อมูลให้เป็นประโยชน์

ทำไม เพราะเดิมพันสูงกว่าเดิม มีประโยชน์มากมายที่จะได้รับจากการเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงสินทรัพย์ข้อมูลขององค์กร และพัฒนาความเชี่ยวชาญในข้อมูลโดยรวม

ในขณะเดียวกัน มีหลายปัจจัยที่ผลักดันให้เกิดความซับซ้อนมากขึ้น การแปลงกระบวนการทางธุรกิจให้เป็นดิจิทัลอย่างต่อเนื่องและการโต้ตอบกับผู้บริโภคแบบดิจิทัลผสมผสานกับข้อมูลเชิงพื้นที่และข้อมูลประชากรเพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ มากมายในการสร้างมูลค่าทางธุรกิจ ในขณะเดียวกัน ความซับซ้อนของกฎระเบียบทำให้เกิดความท้าทายใหม่ ๆ ทำให้คุณต้องเข้าใจและควบคุมข้อมูลในความดูแลของคุณ

ทั้งหมดนี้นำไปสู่ความต้องการชุดใหม่ที่เร่งด่วนขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้คุณต้องรู้:

  1. องค์กรของคุณมีข้อมูลอะไรบ้าง
  2. มันอยู่ที่ไหน
  3. เชื้อสายของมันคืออะไร
  4. กฎทางธุรกิจประเภทใดที่ใช้บังคับ
  5. ทำอย่างไรให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ซึ่งสามารถผลักดันมูลค่าทางธุรกิจจากมัน

ระเบียบวินัยอย่างเป็นทางการ การกำกับดูแลข้อมูลยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่หลายๆ คนเข้าใจถึงความเร่งด่วนของการกำกับดูแลข้อมูล แต่ก็มีบางคนไม่เห็นด้วยกับความหมายที่แท้จริง แม้แต่ในบรรดาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโดเมนคำจำกัดความของการกำกับดูแลข้อมูลอาจแตกต่างกันมาก

แม้จะไม่มีคำจำกัดความที่เป็นทางการ แต่ความต้องการเร่งด่วนในการกำกับดูแลข้อมูลยังคงชัดเจน องค์ประกอบพื้นฐานของการกำกับดูแลข้อมูลทำหน้าที่สำคัญมากขึ้นในยุคของการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ AI และการเรียนรู้ของเครื่อง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมองค์กรต่างๆ ทั่วโลกจึงมุ่งไปข้างหน้าด้วยโปรแกรมการกำกับดูแลข้อมูลและแสวงหาทางโปรแกรมเพื่อให้ได้ระดับที่สูงขึ้นความสมบูรณ์ของข้อมูล

การกำกับดูแลข้อมูลบนคลาวด์

ตั้งแต่การทำงานจากระยะไกลไปจนถึง AI คลาวด์ยังคงสนับสนุนการปรับโฉมหน้าของธุรกิจยุคใหม่ องค์กรมากกว่า 70% ได้ย้ายปริมาณงานบางส่วนไปยังคลาวด์สาธารณะเป็นอย่างน้อย 

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันเพื่อใช้ระบบคลาวด์ไม่ได้ปราศจากความเสี่ยง ตั้งแต่งบประมาณที่ใช้จ่ายมากเกินไปไปจนถึงความล่าช้าในการย้ายข้อมูล

“ความไร้ประสิทธิภาพทำให้บริษัทโดยเฉลี่ยมีค่าใช้จ่ายในการย้ายข้อมูลมากกว่าที่วางแผนไว้ในแต่ละปีถึง 14 เปอร์เซ็นต์ และบริษัท 38 เปอร์เซ็นต์เห็นว่าการย้ายถิ่นฐานล่าช้ากว่าหนึ่งในสี่”

ความท้าทายด้านการย้ายถิ่นฐานและระบบนิเวศจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากการขาดแคลนบุคลากรที่มีความสามารถด้าน DevOps อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานแบบเก่าและแบบภายในองค์กรมีมูลค่าสูง โดยมีปริมาณงานที่แตกต่างกันซึ่งไม่เหมาะกับแนวทาง “ยกและเปลี่ยน” 

องค์กรจำเป็นต้องมองหาวิธีอื่นๆ เพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขัน เช่น ระบบอัตโนมัติและการวิเคราะห์ข้อมูลแบบบริการตนเอง 

ระบบการจัดการบนคลาวด์เหล่านี้นำเสนอวิธีในการแปลงข้อมูลดิบและส่งมอบให้กับผู้ใช้ที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม โดยไม่ต้องใช้ IT หรือนักวิเคราะห์ข้อมูลในการเตรียมรายงานก่อน 

แต่สามารถจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลปริมาณมหาศาลได้ตามต้องการ นอกเหนือจากวิธีการใช้คลังข้อมูลแบบดั้งเดิมและแบบคงที่ และนำแดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้สำหรับผู้ใช้แต่ละรายและกรณีการใช้งานที่เกี่ยวข้องมาใช้แทน 

ที่สำคัญ บริการบนคลาวด์ได้รับการสนับสนุนมากขึ้นด้วยข้อเสนอ AI และ ML สิ่งเหล่านี้ช่วยปลดล็อกศักยภาพของธุรกิจในการใช้ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการที่มีอยู่ เช่น การทำให้เวิร์กโฟลว์เป็นอัตโนมัติ 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้องค์ประกอบการเรียนรู้ตามคำขอที่ผ่านมา เพื่อให้มั่นใจว่าวงจรของการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องสำหรับการกำกับดูแลข้อมูลสมัยใหม่

ชั้นข้อมูลองค์กร

องค์กรหลายแห่งกำลังใช้ชั้นข้อมูลองค์กรซึ่งจัดการข้อมูลทั่วทั้งองค์กรจากส่วนกลาง ด้วยชั้นข้อมูลองค์กร องค์กรสามารถแบ่งปันข้อมูลระหว่างแผนกและระบบต่างๆ ได้ง่ายขึ้น สิ่งนี้สามารถช่วยปรับปรุงความสอดคล้องและคุณภาพของข้อมูล ซึ่งจะนำไปสู่การตัดสินใจที่ดีขึ้น การกำกับดูแลข้อมูลใหม่

การวิเคราะห์ข้อมูลและการกำกับดูแล

ด้วยปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้น กลายเป็นเรื่องสำคัญที่องค์กรจะต้องให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์ข้อมูลและการกำกับดูแล ด้วยการใช้เทคนิคการวิเคราะห์และการสร้างภาพขั้นสูง บริษัทสามารถรับข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลของตนเพื่อทำการตัดสินใจได้ดีขึ้น และด้วยการกำกับดูแลข้อมูล ที่มีประสิทธิภาพ บริษัทสามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขากำลังใช้ข้อมูลอย่างมีจริยธรรมและเป็นไปตามข้อกำหนด

การเพิ่มขึ้นของแพลตฟอร์มการกำกับดูแลข้อมูลและการวิเคราะห์

 

จนถึงตอนนี้ (และยังคงเป็นจริงอยู่ในขณะนี้และจะเป็นอีกระยะหนึ่ง) บริษัทต่างๆ ถูกบังคับให้รวมเครื่องมือหลายอย่างในระบบข้อมูลของตนเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์เดียวกัน คุณสามารถมีผู้ให้บริการหนึ่งรายสำหรับแคตตาล็อกข้อมูลของคุณอีกรายสำหรับคุณภาพข้อมูลและอีกรายสำหรับMDM สิ่งนี้นำเสนอความท้าทายเช่น:

  • จำเป็นต้องรวมเครื่องมือหลาย ๆ ตัวเข้าด้วยกัน (ใช้เวลานานมาก)
  • เครื่องมือทำงานร่วมกันได้ไม่ดี
  • ทุกอย่างต้องสร้างขึ้นด้วยมือสำหรับกรณีการใช้งานของคุณ
  • ความท้าทายในการปฏิบัติงาน
  • การจัดการการเปลี่ยนแปลงและการยอมรับของผู้ใช้

“ความคิดริเริ่มด้านข้อมูลและการวิเคราะห์สมัยใหม่จำเป็นต้องมีชุดความสามารถในการกำกับดูแลที่สมดุล แต่ผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลนมักไม่ได้ให้สิ่งที่จำเป็น”

พื้นที่การจัดการข้อมูลกำลังเปลี่ยนไปสู่แนวทางที่ครอบคลุมมากขึ้น บริษัทที่เชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งกำลังขยายผลิตภัณฑ์ของตนเพื่อตอบสนองความต้องการในการรวมเครื่องมือ ผู้ให้บริการ BI ที่มุ่งเน้นเฉพาะการเตรียมข้อมูล ตอนนี้อาจรวมข้อมูลและแค็ตตาล็อกในโซลูชันของพวกเขา ผู้ให้บริการด้านธรรมาภิบาลอาจพิจารณาขยายตัวเลือกคุณภาพข้อมูลหรือความสามารถในการสังเกตข้อมูล โดยรวมแล้ว เครื่องมือแต่ละอย่างจะล้าสมัยอย่างรวดเร็วเนื่องจากหันไปใช้แพลตฟอร์มที่มีฟังก์ชันมากกว่าหนึ่งฟังก์ชัน

ด้วยเหตุนี้ ที่ Ataccama เราจึงมุ่งเน้นไปที่การสร้างแพลตฟอร์มที่รวบรวมคุณภาพข้อมูล การจัดการข้อมูลเมตา การจัดการข้อมูลอ้างอิงและข้อมูลหลัก แคตตาล็อกข้อมูล การรวมข้อมูล และการแสดงข้อมูลเป็นภาพ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles