Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

SQL Server ไปยัง Cloud: AWS RDS หรือ EC2 การย้ายไปยังระบบคลาวด์

SQL Server ไปยัง Cloud หากคุณต้องการย้ายไปยังระบบคลาวด์คุณอาจกำลังมองหาวิธีที่รวดเร็วและประสบความสำเร็จที่สุดในการไปที่นั่น ระหว่างทางคุณจะต้องเผชิญกับความท้าทายและคำถามมากมายรวมถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่จะใช้และการตัดสินใจว่ารูปแบบคลาวด์ประเภทใดที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ
ทุกอย่างเกี่ยวกับคลาวด์
เมื่อคุณวางแผนที่จะย้ายไปยังระบบคลาวด์มีคำถามสำคัญสามข้อ เริ่มกันที่จุดเริ่มต้น คลาวด์คืออะไร? “ คลาวด์” เป็นชื่อเล่นที่ผู้คนใช้เพื่ออธิบายการมีระบบข้อมูลของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ที่เข้าถึงได้โดยใช้อินเทอร์เน็ตและโดยทั่วไปแล้วบุคคลที่สามจะดูแล จากมุมมองฐานข้อมูลหมายถึงการจัดเก็บฐานข้อมูลของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวสาธารณะหรือแบบไฮบริด ฐานข้อมูลเองก็ไม่ต่างจากฐานข้อมูลที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง

คำถามต่อไปเกี่ยวข้องกับใครเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ประเภทนี้? การเดินทางสู่ระบบคลาวด์เริ่มต้นเมื่อประมาณปี 2549 Amazon เปิดตัวบริการคลาวด์ AWS และเป็นผู้นำตลาดนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Microsoft เข้ามาในตลาดในภายหลังและมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากคู่แข่งรายอื่นเช่น Google และ Alibaba

Amazon ยังคงแข็งแกร่งด้วยเหตุผลหลายประการ ประการหนึ่งคือมีภูมิภาคที่มีพื้นที่ว่างเป็นสองเท่า อีกประการหนึ่งคือพวกเขามีเวลาหยุดทำงานน้อยลง 7 เท่าในปี 2018 สถิติครั้งล่าสุดที่มีอยู่ หากคุณต้องการไปกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุดในตลาด AWS เป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผล

คำถามสุดท้ายที่ธุรกิจกำลังพิจารณาคือ“ เราควรย้ายไปที่คลาวด์ไหม” มีเหตุผลที่น่าสนใจหลายประการในการดำเนินการดังกล่าว

สนับสนุนกลยุทธ์ทางธุรกิจของคุณ หากคุณวางแผนที่จะขยายธุรกิจและรองรับปริมาณการใช้งานทั่วโลกคลาวด์สามารถช่วยได้ คุณสามารถสร้างและทดสอบระบบในขนาดเล็กและขยายไปยังทรัพยากรที่กว้างขวางมากขึ้นตามที่คุณต้องการ
ลดเงินทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของคุณเองและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานต่อเนื่องจะลดลง
ใช้งานระบบที่ปลอดภัย ผู้นำธุรกิจหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าพวกเขาจะมีความปลอดภัยที่ดีขึ้นด้วยฐานข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ภายในของตนเอง ความจริงก็คือ AWS มีวิศวกรหลายร้อยคนที่ทำงานทุกวันเพื่อรักษาระดับความปลอดภัยที่สูงมาก AWS ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยที่แต่ละธุรกิจไม่สามารถทำซ้ำได้
เป็นเจ้าของข้อมูลและเข้าถึงข้อมูลอย่างปลอดภัย ความเข้าใจผิดอีกประการหนึ่งคือคุณจะสูญเสียความเป็นเจ้าของข้อมูลที่คุณจัดเก็บไว้ในระบบคลาวด์ แต่ความเป็นเจ้าของข้อมูลของคุณยังคงเหมือนเดิม นอกจากนี้เฉพาะพนักงานของ บริษัท ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้
ปรับปรุงความคล่องตัวทางธุรกิจ ความสามารถในการปรับขนาดของระบบคลาวด์จะทำให้คุณสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดได้เร็วขึ้น คุณสามารถยืดหยุ่นและเพิ่มหรือลบทรัพยากรแบบไดนามิกได้ตามต้องการ
ทางเลือกของ Cloud Model
การตัดสินใจอีกประการหนึ่งที่คุณต้องตัดสินใจคือประเภทหรือการรวมกันของโมเดลระบบคลาวด์ที่คุณต้องการเพื่อสนับสนุนธุรกิจของคุณได้ดีที่สุด มีสี่ประเภท:

บนสมมติฐาน. นั่นคือจุดที่คุณอาจอยู่ในขณะนี้โดยทุกอย่างทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ภายใน
แนวทางโครงสร้างพื้นฐานเป็นบริการ (IaaS) เปรียบเสมือนเซิร์ฟเวอร์เสมือน ผู้ให้บริการระบบคลาวด์เป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ แต่คุณปฏิบัติเหมือนเซิร์ฟเวอร์เสมือนทั่วไป
การใช้แนวทาง Platform as a Service (PaaS) ผู้จำหน่ายระบบคลาวด์จะให้ข้อมูลพื้นฐานทั้งหมดของ IaaS พร้อมกับเครื่องมือและความสามารถที่จำเป็นในการพัฒนาและปรับใช้แอปพลิเคชัน นักพัฒนาของคุณจัดการข้อมูลเอง
Software as a Service (SaaS) หมายถึงการมีซอฟต์แวร์ที่โฮสต์โดยบุคคลที่สามในระบบคลาวด์และโดยปกติจะเป็นบริการสมัครสมาชิก
วิธีการย้ายถิ่น
คุณจะต้องใช้วิธีการที่ได้รับการพิสูจน์แล้วสำหรับการย้ายจาก SQL ไปยัง AWS สิ่งสำคัญคือต้องทำสี่ขั้นตอนเพื่อย้ายข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

ทบทวนสถานการณ์ของคุณรวมถึงการเกี่ยวข้องกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
วางแผนและโยกย้าย เลือกกลยุทธ์การย้ายข้อมูลของคุณและระบุเครื่องมือที่แนะนำ
วิเคราะห์ต้นทุนของคุณเพื่อหาโอกาสในการประหยัดหรือการลงทุนซ้ำ
ปลอดภัยและจัดการ ตรวจสอบความปลอดภัยและการป้องกันข้อมูลจากนั้นตรวจสอบการติดตั้ง SQL Server ไปยัง Cloud
EC2 หรือ RDS?
Amazon เสนอเซิร์ฟเวอร์ SQL สองประเภทในข้อเสนอ AWS คุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้ Elastic Compute Cloud (EC2) หรือ Relational Data Base Service (RDS)

EC2เป็นเวอร์ชัน AWS ของเครื่องเสมือน มันเป็นวิธีแก้ปัญหาของ IaaS สามารถพัฒนาและปรับใช้แอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นและเปิดเซิร์ฟเวอร์เสมือนได้ตามต้องการ ทั้งยังปรับขนาดขึ้นลงได้อย่างง่ายดาย
RDSเป็นเวอร์ชัน AWS ของ Database as a Service (DBaaS); เป็นบริการ PaaS ง่ายต่อการตั้งค่าใช้งานและปรับขนาดฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ในระบบคลาวด์ ประหยัดค่าใช้จ่ายและมีความสามารถในการปรับขนาดพร้อมกับงานการดูแลระบบอัตโนมัติ
แต่ละแนวทางมีข้อดีข้อเสีย แต่คุณสามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้หลังจากประเมินความต้องการของคุณอย่างรอบคอบแล้ว

บทบาท DBA ของคุณในระบบคลาวด์
บทบาทของ DBA ของคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อคุณย้ายไปยังระบบคลาวด์ แต่จะไม่ลดความสำคัญลง DBA จะรับผิดชอบในการติดตั้งและบำรุงรักษาซอฟต์แวร์การสำรองฐานข้อมูลและการกู้คืนและการวางแผนโซลูชัน High Availability and Disaster Recover ตามความต้องการทางธุรกิจของคุณ

ขั้นตอนถัดไป
คุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยดูการสัมมนาผ่านเว็บที่บันทึกไว้ของเรา“ Accelerate SQL Server to AWS Cloud” หากคุณพร้อมที่จะเริ่มต้นคุณควรพิจารณาร่วมมือกับองค์กรอย่าง Datavail ผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถช่วยคุณในการประเมินผลและการตัดสินใจที่คุณต้องทำเพื่อให้มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จและแนะนำคุณตลอดการย้ายไปยังระบบคลาวด์ หากคุณมีคำถามหรือต้องการที่จะหารือเกี่ยวกับความต้องการของคุณโทรหาเราที่ 866-834-8866, ส่งอีเมลหรือแชทกับเราทางออนไลน์

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมโปรดดูการสัมมนาทางเว็บของเรา: เร่งเซิร์ฟเวอร์ SQL โยกย้ายไป AWS เมฆ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles