เจาะลึกประสิทธิภาพ เครื่องสแกนเนอร์ Fujitsu

December 9, 2016

 

Document Scanner Technology.

 

ด้วยประสบการณ์การคิดค้นและพัฒนาสแกนเนอร์ความเร็วสูงมากว่า 20 ปี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผลิตภัณฑ์จากฟูจิตสึมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วย ให้การจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ เหนือกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน ไม่ว่า จะเป็นด้านประสิทธิภาพ ความเร็ว คุณภาพการสแกน และการบริหาร จัดการ โดยเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังความสามารถเหล่านี้ ประกอบด้วย

 

คุณภาพเหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี CCD

เครื่องสแกนเนอร์จากฟูจิตสึทุกรุ่น ล้วนแล้วแต่ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์แบบ CCD (Charge Coupled Device) เพื่อการโฟกัสภาพที่แม่นยำ มีมิติ ทำให้ได้คุณภาพงานที่คมชัดอย่างแท้จริง

 

แบ่งไฟล์อัตโนมัติ เพิ่มความถูกต้อง

และสะดวกรวดเร็วในการสแกนเอกสารจำนวนมาก ด้วย ระบบสแกนแบบ Batch Scan ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างตัวเครื่อง และซอฟต์แวร์สแกนเอกสาร ที่จะแบ่งไฟล์อัตโนมัติโดยใช้บาร์โค้ด (Barcode base job separate) หรือแพตช์โค้ด (Patch Code based job separate) ทำให้การแบ่งหมวดหมู่เอกสารที่ถูกสแกนทำได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

อุปกรณ์ป้อนต้นฉบับโดยอัตโนมัติ

Automatic Document Feeder (ADF) หรือชุดป้อนกระดาษอัตโนมัติ เป็น ฟังก์ชันที่จะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาการสแกนเอกสารไปได้มาก เพราะไม่ จำเป็นต้องป้อนเอกสารทีละแผ่น เมื่อต้องการสแกนเอกสารจำนวนมาก ก็เพียงสั่งสแกนแล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ ADF ในการป้อนต้นฉบับเข้า สู่ขั้นตอนการสแกนโดยอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว ที่พิเศษไปกว่านั้น ในรุ่น fi-6770 คุณสามารถปรับหมุน ADF ได้ถึง 180 องศา เพื่อความสะดวก สบายในการป้อนเอกสารจากตำแหน่งที่คุณนั่งอยู่ ทำให้คุณสามารถใช้งาน เครื่องได้ทันทีในทุกครั้งที่คุณต้องการ

 

ความสามารถอื่นๆ

นอกจากนี้สแกนเนอร์จากฟูจิตสึยังมีฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการ สแกนเอกสารอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่

● Auto-Deskew : การแก้ไขความเอียงภาพ เนื่องจากความผิดพลาด ของการป้อนเอกสารอัตโนมัติ

● Auto-size Detection : สามารถสแกนเอกสารพร้อมกันได้หลายขนาด และไม่ต้องกำหนดขนาดก่อนการสแกน โดยเครื่องสามารถปรับขนาด กระดาษที่เหมาะสมให้โดยอัตโนมัติ (Auto Crop)

● Auto-color Dectection : สามารถตรวจสอบสีหรือขาวดำ และปรับ โหมดการสแกนภาพให้เหมาะสมกับต้นฉบับอัตโนมัติ

● Blank Page Removal : ตรวจสอบ และไม่สแกนหน้าเอกสารเปล่า อัตโนมัติ จึงช่วยลดเวลาในการจัดการไฟล์ และประหยัดพื้นที่ในการ จัดเก็บเอกสาร

 

สแกนหน้าหลังแบบต่อเนื่อง

ด้วยการติดตั้งชุดเซ็นเซอร์รับภาพถึง 2 ชุด เครื่องสแกนเนอร์จึงสามารถ สแกนเอกสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้พร้อมกัน (Duplex) จากการป้อน กระดาษเพียงครั้งเดียว ทำให้การสแกนและจัดลำดับเอกสารทำได้รวดเร็ว ยิ่งขึ้น

 

ระบบป้องกันกระดาษซ้อน

เพื่อป้องกันปัญหาการป้อนเอกสารพร้อมกันหลายแผ่น ทำให้งานสแกน ผิดพลาด ฟูจิตสึมีระบบตรวจจับเอกสารซ้อน (Ultrasonic Multi-feed Sensor) โดยตรวจสอบจากความหนาและขนาดกระดาษ เพื่อการสแกน เอกสารได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

 

บริการจัดการสแกนเนอร์แบบรวมศูนย์

คุณสมบัติอันโดดเด่นประการหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ดูแลสแกนเนอร์ความเร็วสูง รุ่นใหม่ในตระกูล fi-Series สามารถรวมศูนย์การบริหารจัดการสแกนเนอร์ หลายๆ เครื่องได้อย่างง่ายดาย คือ Scanner Central Admin (SCA) ซึ่ง เป็นระบบบริหารจัดการสแกนเนอร์แบบออนไลน์ ที่ช่วยให้ผู้ดูแลสแกนเนอร์ สามารถเซตอัพ อัพเดตซอฟต์แวร์ และติดตามดูการทำงานของสแกนเนอร์ ได้จากที่เดียว ช่วยให้องค์กรสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการ บริหารจัดการสแกนเนอร์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น คุณสมบัติดังกล่าวจึงเหมาะ อย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่มีการใช้งานสแกนเนอร์หลายตัวกระจายอยู่ทั่ว องค์กร และตามสาขาที่ตั้งอยู่ห่างไกลออกไป โดยระบบ SCA ที่ติดตั้งบน เซิร์ฟเวอร์จะเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์เอเจนต์ที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องพีซีที่ต่อ กับสแกนเนอร์ เพื่อทำหน้าที่เฝ้าดูสถานการณ์ทำงานของสแกนเนอร์ แจ้งเตือนความผิดปกติของเครื่อง และสถานะของวัสดุสิ้นเปลืองในเครื่อง สแกนเนอร์กรณีที่ใกล้จะหมด

 

 

 

 

Please reload

บริการให้เช่าจอทัชสกรีน, สมุดอวยพรดิจิตอล, Kiosk, digital signage, tv wall, selfie, scanner, ระบบสแกนเอกสารครบวงจร, สำหรับงานแต่งงาน, งานสัมมนา, งาน event, งานเลี้ยง, งานวันเกิด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

© 2014 by K&O Systems.

CONTACT US15, 17 Q-Doc Studio

Banglumpulang Khlongsan

Bangkok 10600
dcs@ko.in.th

Phone:  +66 (0)82 645 4469

          +66 (0)86 594 5494

Tel :     +66 (0)2 860 6659

 

Hotline

NEED HELP?
 
Mon. - Fri. 09.00 am. - 17.00 pm.CALL US  +66 (0)82 645 44699
                         +66 (0)86 594 5494
                         +66 (0)2 860 6659
                 
 
  • YouTube - White Circle
  • Facebook Clean
  • Twitter Clean
  • Google Clean

@ko.in.th