Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

QR CODE ประกันสินค้า ช่วยให้งานซ่อมเคลมสะดวกยิ่งขึ้น

QR CODE ประกันสินค้า ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำอย่างเช่นในปัจจุบัน ทำให้การตลาดยุคดิจิตอลสามารถตอบโจทย์ทุกธุรกิจได้อย่างอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้สินค้าที่แบรนด์ต่างๆ ส่งออกมาตีตลาดเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย แต่ในแง่มุมหนึ่งก็กลายเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพฉวยโอกาสในการปลอมแปลงหรือทำของเลียนแบบสินค้าที่กำลังฮิตติดกระแสออกมาขายแข่งเช่นกัน ในบางครั้งสร้างความเสียหายจนทำให้แบรนด์สินค้าตัวจริงโดนโจมตีในเรื่องของคุณภาพสินค้า ว่าไม่ได้มาตรฐานตามที่โฆษณาไว้และเกิดกระแสแง่ลบกับแบรนด์ นอกจากจะต้องขาดทุนกับยอดขายที่หดหายเพราะโดนสินค้าปลอมแย่งไปแล้ว ก็อาจทำให้ชื่อเสียงของแบรนด์เสียหายจนยากที่กู้คืนมาได้
ด้วย ระบบ QR CODE รับประกันสินค้า สามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการรับประกันสินค้าเมื่อสินค้ามีปัญหา และมี ระบบ ป้องกัน สินค้า ปลอม หรือลอกเลียนแบบ เพียงแค่ให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าได้สแกนและลงทะเบียนรับประกันสินค้าเพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความเชื่อมั่นได้แล้ว

ระบบ QR code รับประกันสินค้า, ระบบรับประกันสินค้า ด้วย Qr code เพิ่มความสะดวกในการรับประกันสินค้า

ข้อดีของการใช้ ระบบ QR CODE รับประกันสินค้า

ตรวจเช็คข้อมูลและสถานะการรับประกันได้ง่าย
ด้วย ระบบ QR CODE รับประกันสินค้า ที่ถูกออกแบบมาสามารถบริหารจัดการบน Cloud Computing ได้จึงทำให้เปิดบริการได้ 24 ชม. ลูกค้าเองก็สามารถที่เช็คสถานะของสินค้าว่ายังคงอยู่ในการรับประกันหรือไม่

สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ด้วยของแท้ที่ไม่มีใครเหมือน
การรับประกันสามารถสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าได้ด้วยระบบ QR Code เพียงแค่แนะนำให้ลูกค้าสังเกตสินค้าว่ามี QR Code ที่สามารถลงทะเบียนได้หรือไม่ ด้วยการลองสแกนเพียงเท่านี้ก็สามารถตรวจสอบได้แล้วว่าเป็นของแท้หรือไม่

เช็คพื้นที่และร้านค้าที่ขายสินค้าได้
เมื่อสินค้าที่จำหน่ายไปทั่วทุกภาคของประเทศ ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่าย ร้านสะดวกซื้อ ก็สามารถที่จะตรวจเช็คได้โดยง่ายว่าในพื้นที่ใดที่ขายสินค้าได้ดีและผู้ค้ารายได้สามารถขายสินค้าได้มากที่สุด เพื่อจัดเก็บข้อมูลในการกระจายสินค้าต่อไปในอนาคต รวมถึงการมองรางวัลพิเศษแก่ผู้แทนขายที่สามารถทำยอดขายได้มากที่สุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการขายสินค้าให้

ระบบ QR CODE รับประกันสินค้า ช่วยกระตุ้นยอดขาย
เพื่อรักษารายได้ที่ขาดหายไปสามารถนำการลงทะเบียน QR Code ชิง โชค ได้ด้วยการประชาสัมพันธ์แจ้งลูกค้าผ่าน Line Facebook หรือ สื่อออนไลน์ต่าง ๆ ว่าเมื่อซื้อสินค้าของแท้จากตัวแทนจำหน่ายสามารถสแกน QR Code ส่งมาร่วมชิงรางวัลได้ เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้คนหันกลับมาซื้อสินค้าอีกครั้ง

ลดขั้นตอนในการทำงาน
ด้วยระบบในอดีตการรับประกันสินค้าจะต้องมีเอกสารการรับประกันให้ลูกค้าเป็นผู้กรอกเอกสารแล้วยื่นให้เจ้าหน้าที่เพื่อลงทะเบียน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการบันทึกข้อมูลลงคอมพิวเตอร์อีกทีหนึ่ง แต่ในปัจจุบันสามารถลดความซ้ำซ้อนของขั้นตอนนี้ได้เพียงแค่ลูกค้าสแกน คิวอาร์โค้ดสินค้า บันทึกข้อมูลด้วยตนเองแล้วกดส่ง ก็สามารถลงทะเบียนได้ตนเองเพียงไม่กี่ขั้นตอนได้ง่าย ๆ โดยที่ทางบริษัทผู้จำหน่ายไม่ต้องเสียเวลาให้พนักงานมาคอยนั่งรับการรับประกันสินค้าเลย QR CODE ประกันสินค้า

ลดต้นทุนด้านเอกสารและงานบริการ
เพราะไม่ต้องให้ลูกค้ามานั่งกรอกเอกสารการรับประกัน จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารในการบันทึกข้อมูลอีกต่อไป เพียงแค่สแกนก็ลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง อีกทั้งลดคนที่จะมาทำหน้าที่ในการคีย์ข้อมูลลงคอมพิวเตอร์อีกด้วย ถือเป็น นวัตกรรม QR Code ที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากร ลดความยุ่งยากในการทำงานลงได้มาก

ง่าย สะดวก รวดเร็ว
เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนในการทำงาน สแกน บันทึก ส่ง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ก็สามารถลงทะเบียนรับประกันสินค้าได้แล้ว

รวบรวมข้อมูลวิเคราะห์ข้อมูลสินค้าได้ง่าย
ด้วยวิธีการลงทะเบียนสินค้าทำให้สามารถรวบรวมข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อหาความต้องการของลูกค้าและโอกาสในการทำตลาดในสินค้าตัวใหม่ต่อไปในอนาคต เช่น โทรศัพท์มือถือที่มีการลดราคาลงมาเป็นอย่างมากจนน่าสนใจ แต่ด้วยสเปคของสินค้าก็ทำให้ลูกค้าหยุดคิดและพิจารณาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อว่าด้วยขนาดของหน่วยประมวลผล (CPU) อีกทั้งหน่วยความจำชั่วคราวและภายในเครื่อง (RAM และ ROM) หรือเรื่องของราคาขาย เป็นต้น

สร้างกลุ่มผู้ใช้สินค้าในรุ่นนั้น ๆ
เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและนำไปปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ในแอปพลิเคชันของสินค้าบางชนิดจะมีการสร้างกระทู้หรือ Dashboard ไว้ให้สมาชิกที่ลงทะเบียนในสินค้ารุ่นนั้นทำการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นรวมถึงข้อเสนอแนะให้ปรับปรุงแก้ไข เพื่อที่ฝ่ายวิจัยจะนำไปต่อยอดความคิดและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะออกสู่ตลาดต่อไปในอนาคต

วางแผนบริหารจัดการอะไหล่
การบริการและช่างเทคนิคในการแก้ไขปัญหาและซ่อมแซมในกรณีที่มีปัญหาและหมดการรับประกัน โดยปกติการรับประกันสินค้าจำพวกไอทีหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าจะมีระยะเวลาในการรับประกันที่นาน เช่น 3 ปี 5 ปี จนไปถึง 10 ปี แบบเครื่องซักผ้าบางยี่ห้อ จึงทำให้ต้องวางแผนการสำรองอะไหล่ที่คาดว่าจะเสียได้บ่อยไว้คอยบริการลูกค้า เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว เมื่อถึงปีที่ 8-9 แล้วไม่มีอะไหล่ในการซ่อมตามที่รับประกันไว้ ก็จะทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือลงไปได้

สรุป

ด้วยข้อดีมากมายเหล่านี้ทำให้ ระบบ QR CODE รับประกันสินค้า สามารถที่จะทำให้การดำเนินธุรกิจของคุณไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่ปรับมุมมองทางความคิดทำทุกวันให้ง่ายขึ้นใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในอนาคตได้ เพราะนอกจาก QR Code รับประกันสินค้าแล้วยังมีอีกหลายอย่างที่สามารถใช้ประโยชน์จากระบบ QR Code นี้ได้ เช่น สแกน QR Code รับ ของ รางวัล การตรวจสอบสินค้าปลอมลอกเลียนแบบ การให้ความรู้และข้อมูลสินค้าผ่านแอปพลิเคชันและเก็บประวัติลูกค้าที่มีการซื้อสินค้าใหม่ การแจ้งเตือนและแจ้งข่าวสารต่าง ๆ เป็นต้น

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles