Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

QR Code ตรวจสอบสินค้า ช่วยให้ป้องกันสินค้าปลอมได้ 100%

QR Code ตรวจสอบสินค้า ป้องกันสินค้าปลอม ช่วยคุณได้ ในขณะที่หลายแบรนด์กำลังแข่งขันกันด้วยคุณภาพสินค้าและการตลาดเพื่อพิชิตใจลูกค้า แต่ในอีกมุมหนึ่ง กลับมีกลุ่มคนที่อาศัยความมีชื่อเสียงของแบรนด์เหล่านั้นไปใช้มาหากินด้วยความไม่สุจริต นั่นก็คือพวกขายสินค้าเลียนแบบหรือของปลอมนั่นเอง แค่การแข่งขันกันทางธุรกิจกับคู่แข่งยังไม่พอ ยังต้องมาปวดเศียรเวียนเกล้ากับสินค้าเลียนแบบอีก ผู้บริหารหลาย ๆ คนคงจะเบื่อหน่ายไม่ใช่น้อย ลองคิดดูว่าหากสินค้าของคุณซึ่งกำลังโด่งดังเป็นที่พูดถึงปากต่อปากทั้งในโลกออฟไลน์และในโลกโซเชียล ควรที่จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่กลับมียอดขายไม่ได้สูงเหมือนอย่างกระแสความดังของสินค้าเลย แถมมีข้อร้องเรียนจากลูกค้าว่าซื้อไปใช้แล้วคุณภาพไม่ดีอีกต่างหาก สิ่งที่คุณต้องการในตอนนี้ก็คือ ระบบ QR Code ตรวจสอบสินค้าของแท้ เพื่อตัดสินค้าปลอมออกจากวงจรธุรกิจของคุณ

ระบบ QR Code ป้องกันการปลอม, กันปลอมสินค้า ช่วยป้องกันการปลอม และตรวจสอบสินค้าปลอมง่ายๆ จาก QR code

ถ้าไม่มี ระบบ QR Code ป้องกันสินค้าปลอม ไว้ตรวจสอบสินค้าของแท้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้น ?

เมื่อสินค้าของคุณกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดและมีความนิยมเป็นอย่างสูง ปัญหาที่มักจะพบและทำให้ยอดขายของคุณตกลงทันที เมื่อเปิดตลาดไปได้สักระยะหนึ่งคือ

• ของปลอมของลอกเลียนแบบ
ในเมื่อสินค้าของคุณกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและเริ่มไม่พอต่อความต้องการ จึงเกิดการลอกเลียนแบบสินค้าขึ้นเพื่อขายต่อในราคาที่ถูกลง โดยส่วนใหญ่ที่เห็นทำเลียนแบบและละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดคือ เสื้อผ้า เครื่องสำอางหรือแม้แต่สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างกาแฟสำเร็จรูป แชมพู หมึกพิมพ์ เป็นต้น

• ผลิตสินค้ามากเกินความต้องการของตลาด
การจ้าง Outsource ผลิตสินค้าโดยการเผื่อของเสียที่มากเกินไป ทำให้สินค้าที่มีตำหนิโดนลักลอบออกมาขายปะปนกับของดี จนทำให้สินค้ามีมากกว่าความต้องการซื้อ

• วิธี ตรวจสอบสินค้าแท้ ดูยากเกินไป
บางสินค้ามีวิธีการดูและสังเกตของแท้มาให้ แต่ดูยากเกินไปจนไม่สามารถแยกได้ว่าของแท้หรือของเทียม เช่น ยาสระผม ที่คนผลิตของปลอมไปเร่รับซื้อขวดของแท้มาเพื่อบรรจุแชมพูปลอมลงไป

• ตัวแทน ร้านค้าที่รับจำหน่าย ปลอมสินค้าเสียเองหรือนำของปลอมมาขาย
เพื่อหวังส่วนต่างที่มากกว่าของแท้ และผลกำไรที่เกิดจากการผลิตสินค้าปลอมแปลงเพื่อจำหน่ายแทนสินค้าของจริง

• สติกเกอร์กันปลอมแบบธรรมดาก็อาจถูกทำปลอมขึ้นมาได้เช่นกัน ทำให้ลูกค้า ตรวจสอบสินค้าปลอม ได้ยาก
นั่นเป็นเพราะคุณไม่มี ระบบ QR Code ตรวจสอบสินค้าของแท้ เพื่อให้ลูกค้าได้ เช็คสินค้า ว่าแท้ หรือปลอม QR Code ตรวจสอบสินค้า

ระบบ QR Code ตรวจสอบสินค้าของแท้ และกันสินค้าปลอมของ ScanMe SeeScore นั้นง่ายดายมาก ScanMe SeeScore สามารถสร้างสติกเกอร์ QR Code กันปลอมที่ไม่เหมือนกันเลยสักชิ้นเพื่อให้คุณนำไปติดบนสินค้า ลูกค้าสามารถตรวจสอบโดยการสแกน QR Code ว่าสินค้าชิ้นนั้นใช่ของแท้หรือไม่

วิธีการที่จะนำ ระบบ QR Code ป้องกันสินค้าปลอม เพื่อช่วยตรวจสอบสินค้าของแท้ มาใช้งานมีผลดีดังนี้

1. ลูกค้าใช้งานง่าย เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน
เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชันสแกน QR Code เช่น Line, Facebook Messenger นำมาสแกนแล้วรอการประมวลผลก็สามารถที่จะเห็นผลการตรวจสอบสินค้าของแท้ได้ทันที

2. ป้องกันการทำซ้ำ
หาก QR Code ชิ้นใดมีการสแกนไปแล้วและถูกนำกลับมาสแกนอีกครั้ง ระบบ QR Code ตรวจสอบสินค้าของแท้ จะเก็บข้อมูลและแจ้งให้แบรนด์ทราบทันที ระบบสามารถบอกได้อีกด้วยว่า การสแกนแต่ละครั้งนั้นเกิดขึ้นที่ใด คุณจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะไม่ถูกทำซ้ำ หรือหากถูกทำซ้ำจริงก็สามารถติดตามแหล่งที่มาการทำซ้ำนั้นได้

3. ส่งเสริมการขายไปพร้อมๆ กับการตรวจสอบสินค้าของแท้
คุณสามารถจัดโปรโมชันให้ลูกค้า เช่น เพื่อสะสมแต้มเพื่อการแลกของรางวัลหรือชิงคูปองได้ด้วย ซึ่งหากเป็น QR Code ของปลอมลูกค้าจะไม่สามารถที่จะสะสมแต้มได้ นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถที่จะเรียกยอดขายจะผู้ซื้อและให้ผู้ซื้อใส่ใจในการเลือกซื้อของแท้ไปใช้งาน อย่างเช่น แบรนด์หมึกพิมพ์ยักษ์ใหญ่ยี่ห้อหนึ่ง ที่จัดแคมเปญการสะสมแต้มจากการที่ผู้ใช้เลือกซื้อสินค้าของแท้จากตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ทั้งด้วยการรับประกันสินค้าหากมีการลงทะเบียนและรับแต้มสะสมในการแลกของรางวัลต่าง ๆ เป็นคุณเองก็คงเลือกที่จะใช้สินค้าของแท้เพราะไหน ๆ ก็เสียเงินซื้อไปแล้วก็คงต้องขอแลกของรางวัลกลับคืนมาบ้าง ดีกว่าซื้อของปลอมแล้วไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลย เผลอ ๆ ของปลอมดันเป็นต้นเหตุให้เครื่องพิมพ์ของคุณเสียหายได้อีก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ของลอกเลียนแบบขายได้น้อยลง

สรุป

ไม่ว่าจะอย่างไรการเลือกซื้อสินค้าของแท้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะการที่จะเสียเงินเพื่อเลือกซื้อสินค้าที่ดีไว้ใช้หลายคนก็ต้องการของดี มีคุณภาพและมีการรับประกัน ไม่ใช่ของลอกเลียนแบบที่ไม่มีคุณภาพ เมื่อซื้อไปใช้แล้วไม่สามารถที่จะขอคืนสินค้าหรือได้รับการเยียวยาเมื่อเกิดปัญหาได้ ด้วย ระบบ QR Code ตรวจสอบสินค้าของแท้ ที่สามารถช่วยให้สินค้าของคุณมีความน่าเชื่อถือ ปลอมแปลงได้ลำบากแล้ว ลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปก็จะได้รับความมั่นใจมากขึ้นด้วย

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles