Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

MongoDB คืออะไร : Enterprise Edition และทำความเข้าใจกับสิ่งนี้

MongoDB คืออะไร เป็นฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สที่แข็งแกร่งซึ่งขับเคลื่อนแอปพลิเคชันสมัยใหม่จำนวนมาก เป็นเทคโนโลยีฐานข้อมูลแบบเอกสารและแบบกระจายที่มีความสามารถและความยืดหยุ่นที่สำคัญทำให้เหมาะสำหรับกรณีการใช้งานที่หลากหลาย

ฉันจะสำรวจเวอร์ชันทั้งหมดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าของ MongoDB รวมถึง Enterprise, Community, Atlas และ Percona MongoDB หากคุณต้องการที่จะลดการล่าสัตว์และเห็นทุกอย่างในขณะนี้โปรดดาวน์โหลดกระดาษสีขาวใหม่ล่าสุดของฉัน

MongoDB Enterprise เป็นหนึ่งในหลายเวอร์ชันของฐานข้อมูลนี้ ตามความหมายของชื่อนี้มีไว้สำหรับเวิร์กโหลดระดับองค์กรและโครงการพัฒนา

ประโยชน์ของ MongoDB Enterprise Edition
MongoDB Enterprise Edition เสนอให้เป็นส่วนหนึ่งของการสมัครสมาชิก MongoDB Enterprise Advanced ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดที่คุณเห็นจากฐานข้อมูลรุ่นนี้ ได้แก่ :

การปรับปรุงความปลอดภัยของฐานข้อมูลของคุณ MongoDB Enterprise มีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยมากมายที่ปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและลดความเสี่ยงในการสูญหายของข้อมูล ซึ่งรวมถึง Storage Engine ที่เข้ารหัสความสามารถในการเข้ารหัสข้อมูลขณะอยู่นิ่งการควบคุมการเข้าถึง Kerberos และการตรวจสอบ
แสดงภาพข้อมูลได้อย่างง่ายดาย: คุณสามารถแสดงภาพข้อมูลได้โดยตรงจากฐานข้อมูลของคุณทำให้คุณเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ได้เร็วขึ้น
การรวม MongoDB กับแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชันที่มีอยู่: ใช้ซอฟต์แวร์ที่คุณมีอยู่แล้วในองค์กรของคุณต่อไป MongoDB ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มและแอพพลิเคชั่นยอดนิยมมากมายและชุมชนนักพัฒนาบุคคลที่สามที่แข็งแกร่งมีตัวเลือกเพิ่มเติม
การทำงานกับ Ops Manager ที่ใช้งานง่าย: Ops Manager ที่มีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการดูแลระบบฐานข้อมูลสำหรับองค์กรของคุณคุณจึงสามารถใช้งาน MongoDB ได้อย่างเต็มที่
เข้าถึงการฝึกอบรมตามความต้องการ: หากคุณเพิ่งแนะนำ MongoDB ให้กับองค์กรของคุณแผนการจัดการการเปลี่ยนแปลงของคุณควรเกี่ยวข้องกับการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง คุณสามารถเข้าถึงเอกสารการฝึกอบรมตามความต้องการเพื่อให้ทีมของคุณทำงานกับเทคโนโลยีฐานข้อมูลนี้ได้อย่างรวดเร็ว มีตัวเลือกการฝึกอบรมและการสนับสนุนเพิ่มเติม
ความน่าเชื่อถือและเสถียรภาพสำหรับภาระงานที่สำคัญต่อภารกิจ: ความพร้อมใช้งานสูงและการจำลองแบบในตัวช่วยให้องค์กรของคุณปฏิบัติตามข้อกำหนด SLA และมั่นใจได้ว่าฐานข้อมูลของคุณสามารถเข้าถึงได้เมื่อคุณต้องการมากที่สุด ฐานข้อมูลเหล่านี้ยังมีเฟลโอเวอร์ในตัวเพื่อให้คุณสามารถกู้คืนจากปัญหาได้อย่างราบรื่น
คุณสมบัติหลักของ MongoDB Enterprise Edition
นอกเหนือจากคุณสมบัติที่กล่าวถึงในส่วนก่อนหน้านี้คุณยังสามารถเข้าถึงความสามารถเหล่านี้ด้วย MongoDB Enterprise:

รองรับ LDAP
การตรวจสอบบัญชี
เครื่องมือจัดเก็บข้อมูลในหน่วยความจำ
แบบสอบถามเฉพาะกิจ
การรับรองแพลตฟอร์ม
การวิเคราะห์
เครื่องมือในการดำเนินงาน
ปริมาณงานสูง
เนทีฟ Sharding
เวลาแฝงต่ำ
คุณควรใช้ MongoDB Enterprise Edition หรือไม่
MongoDB Enterprise มีจำนวนมากที่เกิดขึ้น แต่ก็มีราคา ค่าใช้จ่ายสำหรับฐานข้อมูลที่ไม่ใช่การผลิตเริ่มต้นที่ตัวเลขสี่ตัวในขณะที่ฐานข้อมูลการผลิตเริ่มต้นที่ตัวเลขห้าตัว คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากรุ่นนี้หากคุณต้องการ SLA ที่ดีที่สุดทรูพุตสูงความพร้อมใช้งานสูงการสนับสนุน LDAP และมาตรการรักษาความปลอดภัยพิเศษ

หากกรณีการใช้งานของคุณไม่จำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากความสามารถเฉพาะขององค์กรเหล่านั้นคุณสามารถลดต้นทุนการติดตั้งลงได้อย่างมากโดยใช้ตัวเลือก MongoDB อื่น ชุดคุณสมบัติพื้นฐานมักจะมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับแอปพลิเคชันหลายประเภทและ MongoDB Community edition ยังทำหน้าที่แนะนำเทคโนโลยีฐานข้อมูลนี้ด้วย

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ MongoDB เวอร์ชันอื่น ๆ หรือไม่? ดาวน์โหลดเอกสารทางเทคนิคของเราMongoDB: เวอร์ชันใดที่เหมาะกับคุณเพื่อค้นหาตัวเลือกอื่น ๆ
ในยุคปัจจุบันเมื่อเราพูดถึงความมั่นคงเวลาส่วนใหญ่เราเกี่ยวข้องกับการเงินสุขภาพและครอบครัวของเรา สิ่งเหล่านี้คือเสาหลักในการอยู่รอดและการเติบโตของเรา ในทำนองเดียวกันความอยู่รอดและการเติบโตของ บริษัท ก็ขึ้นอยู่กับความปลอดภัยของข้อมูล

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปทุกวันการจัดการและรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นเรื่องยาก แฮกเกอร์และผู้แทรกซึมมักมองหาโอกาสในการแฮ็กเข้าสู่ บริษัท ที่ทำงานและใช้ข้อมูลเพื่อกำหนดเป้าหมายการโจมตีแบบฟิชชิ่งและการขู่กรรโชก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นหลายกรณีที่ความปลอดภัยของข้อมูลของ บริษัท ต่างๆถูกละเมิดและทำให้พวกเขาตกอยู่ในความวุ่นวาย

การรักษาฐานข้อมูลของเราให้ปลอดภัยถือเป็นงานที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล นี่เป็นแง่มุมหนึ่งที่เราไม่สามารถประนีประนอมได้ ในขณะที่เราพยายามลงทุนและปรับตัวเทคโนโลยีใหม่สิ่งสำคัญสำหรับเราในการรักษาความคงเส้นคงวาและความปลอดภัยของข้อมูลของเรา

ดังนั้นเรามาลองทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของฐานข้อมูล

ความปลอดภัยของฐานข้อมูลคืออะไร?
การรักษาความปลอดภัยของฐานข้อมูลสามารถกำหนดเป็นชุดของการดำเนินการหรือใช้เครื่องมือเพื่อรวมการควบคุมความปลอดภัยที่หลากหลายผ่านระบบการจัดการฐานข้อมูลของเรา การรักษาความปลอดภัยฐานข้อมูลด้วยวิธีใดก็ได้ที่เป็นไปได้ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญสำหรับความต่อเนื่องทางธุรกิจ

ประเภทของความปลอดภัยของฐานข้อมูล
การรักษาความปลอดภัยฐานข้อมูลมีสองประเภท หนึ่งคือระดับกายภาพและอื่น ๆ เป็นระดับดิจิตอล

ความปลอดภัยทางกายภาพ

เมื่อเราพูดถึงความปลอดภัยทางกายภาพสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือศูนย์ข้อมูล Datacenter เป็นสถานที่ที่เก็บรูปแบบข้อมูลจริงในรูปแบบของเซิร์ฟเวอร์ การปกป้องศูนย์ข้อมูลของเราจากรายการที่ไม่ได้รับอนุญาตและการมีZero Trust Architectureเป็นขั้นตอนไม่กี่ขั้นตอนที่เราสามารถนำไปใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในสถานที่ได้

การติดตามและตรวจสอบทุกการเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมหรือการทำซ้ำภายในศูนย์ข้อมูลด้วยความเอาใจใส่สูงสุดจะช่วยเพิ่มความปลอดภัย

สิ่งที่ควรพิจารณาขณะจัดการความปลอดภัยของศูนย์ข้อมูล : MongoDB คืออะไร

กิจกรรมทางธรณีวิทยาในภูมิภาค
ภัยธรรมชาติทุกรูปแบบ
มีการสำรองพลังงานที่เหมาะสม
การรักษาความปลอดภัยจุดสิ้นสุดทั้งหมด
การตรวจสอบความปลอดภัยเป็นประจำ
มีขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดและมีเอกสาร
มีการเฝ้าระวังวิดีโอและบันทึกการเข้า

ความปลอดภัยดิจิทัล

การรักษาความปลอดภัยดิจิทัลคือที่ที่เราพูดถึงการมีการควบคุมความปลอดภัยบนซอฟต์แวร์และเครือข่าย

ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มฐานข้อมูลต่างๆในตลาดที่มีความสามารถในการจัดการความปลอดภัยของฐานข้อมูล Oracle, MS SQL, Azure, AWS และอื่น ๆ ล้วนตรวจสอบให้แน่ใจว่าความปลอดภัยของฐานข้อมูลนั้นให้ความสำคัญสูงสุดเมื่อพูดถึงระบบจัดการฐานข้อมูล

เราเห็นบริการเครื่องมือและผู้ขายต่างๆที่มาพร้อมกับแนวคิดและกลยุทธ์ต่างๆเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีช่องโหว่ในการรักษาความปลอดภัยข้อมูล

นอกจากนี้เรายังมีหน่วยงานระหว่างประเทศเช่น SOX และ HIPAA ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ บริษัท ต่างๆเป็นประจำเพื่อระบุความคลาดเคลื่อนในการรักษาความปลอดภัยฐานข้อมูล

สิ่งที่ควรพิจารณาขณะจัดการความปลอดภัยของศูนย์ข้อมูล

การเข้ารหัสฐานข้อมูลและการสำรองข้อมูล
จัดการการเข้าถึงฐานข้อมูลอย่างเคร่งครัด
บังคับใช้นโยบายรหัสผ่านที่เข้มงวด
ฐานข้อมูลการตรวจสอบและการตรวจสอบจะเปิดใช้งานโดยใช้เครื่องมือในการสร้างหรือซอฟต์แวร์ตรวจสอบฐานข้อมูลอื่น ๆ
การใช้แพตช์ความปลอดภัยตามปกติและเมื่อออก
ตั้งค่า Network Firewall และ Web Application Firewall

เหนือสิ่งอื่นใดไม่ว่าข้อมูลของคุณจะอยู่ที่ใดไม่ว่าจะเป็นข้อมูลในองค์กรระบบคลาวด์หรือการรวมกันการรักษาความปลอดภัยอาจเป็นเรื่องท้าทาย แต่ด้วยแนวทางที่ถูกต้องและการจัดการที่เหมาะสมจึงเป็นไปได้ที่จะรักษาข้อมูลของเราให้ปลอดภัย หากคุณหรือองค์กรของคุณกำลังมองหาการสนับสนุนในการจัดการความปลอดภัยของฐานข้อมูลให้เป็นพันธมิตรกับ Datavail ติดต่อเราเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยข้อมูลของคุณ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles