Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

“ Face Shield ” ซื้อแบบไหนดี ?

ตัวเลือกนึงที่จะช่วยปกป้องคุณจากมลพิษ ละอองเชื้อโรค และ การไอจามจากคนรอบข้างได้ทุกที่ แผ่น Face Shield ส่วนมากผลิตจากพลาสติกอ่อนเก็บขอบสวยงาม สามารถเลื่อนขึ้นเพื่อพักเก็บได้ระหว่างไม่ใช้งาน พร้อมถอดเก็บได้ง่ายด้วยกระดุมแป๊ก ขณะที่ตัวหมวกใช้เส้นใย 100% Microfiber เคลือบ Waterproof ช่วยกันละอองฝนและบดบังแสงแดดได้อย่างดี

ไวรัสโคโรน่า เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขของโลกแล้ว หลังมีการระบาดที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน และแพร่ระบาดในวงกว้างไปยังหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก และเกรงว่าจะแพร่ระบาดไปยังประเทศที่มีระบบสาธารณสุขไม่เข้มแข็ง โดยตอนนี้อัตราการเพิ่มของผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพิ่มเป็นจำนวน 2 เท่า ภายใน 4 วัน

ฉะนั้นไวรัสโคโรน่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เนื่องจากเป็นเชื้อไวรัสที่เกิดจากการแพร่กระจายระหว่าง “คนสู่คน” ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบ ส่วนใหญ่จะมีอาการระบบทางเดินหายใจ มีไข้ ไอ เหนื่อย จากปอดอักเสบติดเชื้อ มีได้ทั้งแบบไม่มีอาการ มีอาการทางเดินหายใจอักเสบเฉียบพลัน จนถึงปอดบวม และโรคแทรกซ้อน มีลักษณะอาการคล้ายกับโรคปอดอักเสบ ส่วนมากผู้ที่มีอาการรุนแรง จะเป็นผู้สูงอายุ หรือมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว

หมวกกันเชื้อ Face shield ใส่ได้ทุกกิจกรรม เพราะกันแดด กันลม กันฝน เเถมยังกันเชื้อโรคด้วย

หมวกกันเชื้อFace shield มีดีอย่างไร? ไปดูกัน

สวมใส่สบาย ผลิตจากผ้าคอตตอนคุณภาพดี เนื้อผ้านิ่ม สวมใส่สบาย ทำมาจากผ้าคอตตอนคุณภาพดี ทำให้มีการระบายอากาศ และซับเหงื่อได้ดียิ่งขึ้น ให้เจ้าตัวเล็กใส่แบบไม่ต้องกลัวร้อน

 

หมวกFace Shield  ป้องกันการแพร่จายของเชื้อโรคด้วยพลาสติกแบบแข็ง ใส มองเห็นชัดเจน ซึ่งแตกต่างจากการใช้พลาสติกแบบอ่อน เช่น เมื่อมีลมพัดมา พลาสติกแข็งจะกันลมไม่ให้มาโดนใบหน้าของเราได้ ถือเป็นการป้องกันเชื้อโรคเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง

พลาสติกFace shield ติดเเน่นเข้ากับหมวก เด็กแกะไม่หลุด เพราะมีเมจิกเทป ซึ่งสามารถแกะเข้า – ออกได้ ไม่ต้องกลัวการแปะแผ่นFace shield ไม่ติด เมื่อแกะออกก็จะกลายเป็นหมวกแฟชั่นสุดน่ารักที่แม่ๆ ต้องหามาครอบครอง!!

 

ป้องกันการแพร่กระจายของฝุ่น และเชื้อโรคอยู่หมัด ป้องกัน X2 เมื่อใส่หมวกกันเชื้อFace shield คู่กับหน้ากากผ้าสะท้อนน้ำ

ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ เราทุกคนจึงต้องรู้จักวิธีป้องกันตัวเองเบื้องต้นไม่ให้ติดเชื้อ โดยการหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แออัด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือ และหากมีไข้ตั้งแต่ 38 องศาเซลเซียส ร่วมกับอาการไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ หรือมีอาการเข้าข่ายเชื้อไวรัสโคโรน่าดังกล่าวควรไปพบแพทย์โดยทันที

ไวรัสโคโรน่าติดเชื้อผ่านดวงตาจริงหรือ?
กรณีของการติดเชื้อโคโรน่าผ่านดวงตา เกิดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคทางเดินหายใจชาวจีนท่านหนึ่ง ที่ดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อเขาสวมใส่ชุดและหน้ากากป้องกันอย่างดี แต่ไม่ได้ใส่แว่นตา หลังจากที่มาดูผู้ป่วยแล้วกลับบ้านไป มีอาการตาแดงต่อจากนั้นไม่กี่วัน มีอาการทางเดินหายใจ ตอนแรกคิดว่าเป็นไข้หวัดธรรมดา แต่พอเอาเชื้อไปตรวจ พบว่าเขาติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เขาจึงคิดว่าเชื้อไวรัสนี้อาจสามารถติดต่อผ่านทางตาได้

ด้านศาสตราจารย์ พอล เคลลัม ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสจาก Imperial College London จึงให้ข้อมูลว่า ไวรัสโคโรน่าไม่สามารถติดต่อได้จากการที่มองตากัน แต่สามารถติดทางเยื่อบุตา หากผู้ติดเชื้อไอหรือจาม ไวรัสสามารถส่งผ่านจากท่อน้ำตาไปยังจมูก เพราะมีท่อเชื่อมต่อถึงกัน ทำให้สามารถติดเชื้อผ่านทางดวงตาได้ ดังนั้นแล้ววิธีการป้องกัน ควรเพิ่มการสวมใส่แว่นตาในการกันไวรัสโรโรน่า โดยเฉพาะประเทศไทยที่ได้ผลประโยชน์ทั้งกันไวรัส กันฝุ่น และกันแดด

“Face Shield” ป้องกันไวรัสโคโรน่าได้ไหม ?
แว่นตากันเชื้อโรค หรือ แว่นตานิรภัย มีความจำเป็นอย่างยิ่งกับการทำงานที่ต้องใช้สายตา เพราะนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นคว้าวิจัยเพื่อผลิตแว่นนิรภัยมาใช้ในงานช่างอุตสาหกรรมหลายชนิด เพื่อให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย อาทิเช่น กรอบเป็นถ้วยโลหะน้ำหนักเบาแข็งแรง, ชนิดที่ทำด้วยวัสดุเบาทั้งตัว มีรูปร่างเป็นกรอบครอบใบหน้าของผู้ใช้งาน และแว่นนิรภัยที่สวมครอบบางส่วนของศีรษะ และเป็นวัสดุแข็งปกปิดหน้า

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนก็ย่อมให้ความปลอดภัย ป้องกันฝุ่น ป้องกันละอองฝ้าแก่ดวงตาให้กับผู้ใช้งานได้ทั้งหมด หรือบางรุ่นก็สามารถกันเชื้อโรค และสารเคมีได้ เพื่อเป็นการไม่ให้นำมือมาสัมผัสดวงตาได้ ควรสวมใส่แว่นตานิรภัยในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าผ่านดวงตา

“ Face Shield ” ซื้อแบบไหนดี ?
การเลือกใช้แว่นตานิรภัย และการดูแลรักษา
ต้องแน่ใจว่าแว่นตานิรภัยที่สวมอยู่เหมาะพอดีกับสายตา ดั้งจมูก และความยาวของขากรอบแว่น แว่นตานิรภัยควรจะปรับให้พอดีสำหรับแต่ละบุคคล และอยู่ติดกับหน้ามากที่สุด
ทำความสะอาดแว่นตานิรภัยทุกวัน หลีกเลี่ยงการเช็ดถูแรง ๆ บริเวณเลนส์ เพราะอาจทำให้เลนส์เป็นรอย มองเห็นไม่ชัด และทำให้เปราะแตกได้
เก็บแว่นตานิรภัยในสถานที่สะอาดและแห้ง และเพื่อป้องกันไม่ให้แว่นนั้นตกหรือถูกกระทบ ควรเก็บไว้ในกล่องทุกครั้งที่ไม่ได้ใช้
เปลี่ยนแว่นตานิรภัยใหม่ หากเกิดรอยขีดข่วน รอยร้าว แตกหัก โค้งงอหรือใส่ไม่พอดี แว่นตาที่ชำรุดนอกจากจะทำให้มองภาพไม่ชัดเจนแล้ว ยังไม่สามารถป้องกันอันตรายได้
ควรมั่นใจว่าแว่นตานิรภัยที่เลือกใช้งาน เป็นสินค้าที่ได้รับมาตรฐานสากลที่เชื่อถือได้

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles