Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Enterprise Content Management (ECM) มันคืออะไร?

Enterprise Content Management (ECM) เป็นหัวใจสำคัญของสถาปัตยกรรมเทคโนโลยี หน่วยงานมานานกว่าทศวรรษ ตามหลักมันเป็นชุดของ ขั้นตอนการวิธีการ และก็เครื่องมือที่ช่วยทำให้หน่วยงานสามารถ จัดแจงจัดเก็บรวมทั้งรักษาราย ละเอียดเนื้อหาทั่วทั้งหน่วยงาน แต่สิ่งที่ต้องการของหน่วยงานและโซลูชั่นการจัดการเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง

คำตอบเริ่มต้นด้วยการตระหนักว่า แนวความคิดเบื้องหลังของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ อีซีเอ็ม เป็นสิ่งที่ดีเยี่ยม เนื้อหาที่ทำขึ้นภายในหน่วยงานเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุด และควรต้องมีการจัดแจงตลอด วงจรชีวิต ของมันเพื่อสามารถเข้าถึง และใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ เครื่องมือ ECM ที่เหมาะสมที่สุดได้รับการพัฒนาโดยพิจารณาถึงสิ่งนี้ อย่างไรก็ดีการบรรลุเป้าหมายนั้นไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำเสมอไป แต่ยังไง แนวทางดั้งเดิมของ อีซีเอ็ม ทำให้หน่วยงานต่างๆ จำเป็นที่จะต้องลงทุนเป็นจำนวนมากในแพลตฟอร์มเนื้อหาทั่วทั้งหน่วยงานซึ่งมักจะมีความยุ่งยากและสลับซับซ้อน ในหลายสาเหตุที่ทำให้มีการใช้งานช้าโดยผู้ใช้ขั้นปลายและคุณลักษณะที่สลับซับซ้อนที่ไม่ได้ใช้งาน

คนทำงานด้วยความรู้เริ่มแรก ในสมัยดิจิตอล อยากจะสามารถเข้าถึงและใช้เนื้อหาเมื่อใด และที่ไหน ที่เหมาะสมกับงานของพวกเขา พวกเขาอยากได้เนื้อหาในแบบอย่างที่ใช้งานง่ายและพร้อมใช้งานโดยทันทีภายในแอปพลิเคชันที่เลือก รายละเอียดเนื้อหาต้องเป็นเหมือนเชื้อเพลิงที่ขับเคลื่อน วิธีการทางธุรกิจ ไม่ใช่เพียงแค่ทรัพย์สินของหน่วยงาน ที่จำต้องได้รับการควบคุมและคุ้มครอง บริการ เนื้อหา เสนอแนวทางการใหม่ๆ สำหรับการจัดแจงเนื้อหาหน่วยงานที่ฟังก์ชัน อีซีเอ็ม ถูกขยายเข้าไปในแอปพลิเคชั่นนำ ในลักษณะของบริการไมโคร ที่ผู้คนใช้ทุกๆวันขณะที่แพลตฟอร์มบริการเนื้อหาอยู่ในพื้นหลังเพื่อให้มั่นใจว่าควบคุมระดับเดียวกัน ความปลอดภัยและการปฏิบัติตามซึ่งเป็นจุดแข็งของโซลูชั่น ECM มานาน

 

ประวัติของ ECM

 

Enterprise Content Management (ECM) เติบโตขึ้นจากระบบการจัดการเอกสารของปี 1990 การจัดการเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ ได้รับการออกแบบเพื่อนำเลเยอร์หน่วยงาน ไปสู่ระบบอัตโนมัติของขั้นตอนการแบ็คเอนด์คอร์ ที่เน้นด้านเอกสาร มันพยายามที่จะสร้างพื้นที่เก็บข้อมูล ซึ่งเป็นแหล่งที่เป็นความจริงแค่แหล่งเดียว ที่สามารถจัดเก็บจัดแจงค้นหา และดึงข้อมูลได้ ในระดับใหม่ของการควบคุมข้อมูลและการควบคุมดูแลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โซลูชั่น อีซีเอ็ม พวกนี้มีคุณภาพเป็นอย่างมาก สำหรับการจัดแจงเอกสาร รวมทั้งบันทึก เพราะว่ามีการสร้างเนื้อหาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในรูปแบบที่มีส่วนประกอบและไม่มีส่วนประกอบ ของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ อีซีเอ็ม ที่ดีที่สุด ทำให้เชื่อได้ว่าผู้ใช้ผู้ตรวจสอบบัญชีและพนักงานสามารถเข้าถึงได้และสามารถค้นหาได้ทั้งหมด

ด้วยฟังก์ชั่นทางธุรกิจที่สำคัญมากมายทำให้การใช้งาน อีซีเอ็ม เป็นจำนวนมากยังคงใช้งานไม่ได้? มีเหตุมีผลหลายประการ แต่สิ่งที่สำคัญคือการให้ความสำคัญกับการจัดการกับปัญหาอีซีเอ็ม นั้นคือเรื่องของเทคโนโลยีมากกว่าขั้นตอนการทางธุรกิจและผู้คนที่ใช้มัน หน่วยงานต่างๆมีความสนใจในการควบคุมเนื้อหามากยิ่งกว่าที่คนของพวกเขาทำกับมัน
สิ่งนี้ทำให้เกิดระบบที่สุดยอดสำหรับการจับจัดเก็บและจัดแจงรายละเอียด แต่อาจใช้งานยากและใช้แรงงานมากมายสำหรับผู้ใช้ปลายทาง บ่อยมากที่พวกเขาขอให้เปลี่ยนแปลงแนวทางการทำงานเพื่อรองรับระบบอีซีเอ็ม ผลก็คือผู้ใช้ชอบต่อต้านการย้ายไปยัง อีซีเอ็ม และยังคงดำเนินงานอย่างเดิม พวกเขารับรองสำหรับการบันทึกเนื้อหาลงในฮาร์ดไดรฟ์และแชร์ไฟล์โดยส่งรายละเอียดเนื้อหาไปยังโปรแกรมคอมพิวเตอร์ อีซีเอ็ม เมื่องานของพวกเขาสำเร็จ ระบบอีซีเอ็ม เป็นระบบบันทึกที่ดีที่สุดในการควบคุมและก็การดูแลดูแลของบันทึกทางธุรกิจอย่างเป็นทางการในระหว่างที่แยกไซโลของข้อมูลที่กระจัดกระจายไปทั่วอีกทั้งหน่วยงานในเวลาที่ผู้คนสร้างเนื้อหาใหม่ในระบบที่ต่างกันที่พวกเขาต้องการใช้ เป็นที่เด่นชัดว่าโปรแกรมคอมพิวเตอร์ อีซีเอ็ม บังคับให้ผู้ใช้เข้าถึงเนื้อหาและเพื่อให้มีคุณภาพ Enterprise Content Management จะต้องนำเนื้อหามาให้พวกเขา

 

เพราะอะไร Enterprise Content Management ถึงมีการเปลี่ยนแปลง

 

การแปลงระบบดิจิตอลเปลี่ยนเป็นวิธีการสำคัญสำหรับทุกหน่วยงาน ความรู้ความเข้าใจสำหรับการใช้ประโยชน์จากข้อมูลรวมทั้งข้อมูลให้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดเป็นสิ่งสำคัญสู่ความสำเร็จ ในบริบัทของโซลูชันอีซีเอ็ม หมายความว่าการย้ายจุดเน้นย้ำจากการจัดการเนื้อหาไปยัง การใช้รายละเอียดเนื้อหาเพื่อเกื้อหนุนขั้นตอนการผลิต ผ่านการบันทึกที่มีคุณภาพการส่งรวมทั้งการรวมรายละเอียด แล้วก็การสร้างเฉพาะบุคคล ด้วยเครื่องมือที่ใช้งานง่ายในการเข้าถึงและแบ่งปันข้อมูล ในเหตุการณ์นี้คุณลักษณะการควบคุมข้อมูลรวมทั้งการควบคุมดูแลของอีซีเอ็ม จะย้ายไปที่เบื้องหลังโดยเน้นย้ำการส่งและก็นำเสนอเนื้อหาภายใน แอพพลิเคชัน ลูกค้าเป้าหมาย

ธุรกิจยุคใหม่ไม่ใช่การบริหารร่างกายข้างใน มันเกี่ยวโยงกับการเพิ่มการรวมการทำงานด้วยกัน และการเชื่อมต่อกับลูกค้าซัพพลายเออร์รวมทั้งคู่ค้าอื่นๆซึ่งแปลว่าทุกหน่วยงานจะต้องสามารถจัดแจงกับ รายละเอียดเนื้อหา ในแบบที่มีองค์ประกอบและไม่มีองค์ประกอบที่หลากหลาย จากแหล่งข้อมูลที่มากมาย ผ่านช่องทางที่มากมาย แนวความคิดของที่เก็บข้อมูลหน่วยงานเดียวสำหรับรายละเอียดของคุณดูเหมือนจะเชยไปแล้ว

นอกจากนั้นการแปลงแบบดิจิทัลยังได้รับแรงผลักดันจากเทคโนโลยีก่อกวน ซึ่งมีผลกระทบต่อแนวทางการทำงานของ หน่วยงาน กับเนื้อหาของหน่วยงาน

 

จาก Enterprise Content Management ถึง Content Services

 

การย้ายไปยังบริการเนื้อหาระบุแนวทางใหม่ใน การเชื่อมต่อเนื้อหา กับธุรกิจดิจิทัลของคุณ มันมอบเครื่องมือแนวทางและกลวิธี เพื่อการเพิ่มสมรรถนะของผู้ใช้โดยการทำให้ การทำงานร่วมกับแบ่งปัน และทำงานด้วยกันบนรายละเอียดเนื้อหาเป็นเรื่องที่ไม่ยาก ช่วยทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงรายละเอียดที่ถูกภาย ในแอพพลิเคชันที่พวกเขารู้สึกสะดวกที่สุด ในเวลาเดียวกันก็สร้างการควบคุมการทำงานรวมทั้งการควบคุมดูแลเพื่อการแบ่งปันข้อมูลที่ปลอดภัย แล้วก็การทำงานด้วยกันทั่วทั้งยังหน่วยงานกับผู้สนับสนุนด้านนอก

สิ่งที่ต้องการแพลตฟอร์มบริการเนื้อหา หน่วยงานยังอยากได้ฟังก์ชั่นหลักที่โปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือซอฟต์แวร์ อีซีเอ็ม มอบให้เสมอ สิ่งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับแผนการ แต่สร้างบริการเนื้อหาใหม่ตามพื้นฐานที่หน่วยงานจำนวนมากทำขึ้นด้วยโซลูชัน Enterprise Content Management ของพวกเขา การสร้างแพลตฟอร์มบริการเนื้อหา

ครั้งหนึ่งเกี่ยวกับการควบคุมผู้ใช้เนื้อหาอย่างเข้มงวดหน้าที่หลักของแพลตฟอร์มบริการรายละเอียดเนื้อหาเป็นการให้รายละเอียดที่ต้องการแก่ผู้ใช้ในแบบอย่างที่พวกเขาอยากได้ในเวลาและบนเครื่องมือที่พวกเขาต้องการ จะช่วยทำให้การประยุกต์ใช้มีความยืดหยุ่นในสถานที่โฮสต์หรือ SaaS มันเกี่ยวโยงกับการวิเคราะห์ระดับสูง เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจและทำงานตามข้อมูลทั้งหมดภายในรายละเอียดเนื้อหาของคุณ

 

สรุปได้ว่า Enterprise Content Management เป็นโซลูชันระบบที่วางแบบมาเพื่อจัดแจงเอกสารของหน่วยงาน ข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง รวมถึงเอกสาร Word, สเปรดชีต Excel, PDF และรูปภาพที่สแกน จัดเก็บและทำให้เข้าถึงได้ในช่วงเวลาที่สมควร จากห่วงโซ่อุปทานในเชิงการค้า ไปจนกระทั่งการจัดการข้อตกลง หรือขั้นตอนทรัพยากรบุคคลไปจนกระทั่งการจัดการภาครัฐแรงผลักดันที่อยู่เ บื้องหลังการใช้โซลูชัน Enterprise Content Management เป็นกระบวนการทำธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น โดยการกำจัดแจงพึ่งเอกสารที่เป็น กระดาษ รวมทั้งการจัดระเบียบปฏิบัติข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างตามความต้องการ ทางธุรกิจหน่วยงานมีอำนาจในการปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ในการยอมรับฟังลูกค้าของพวกเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้พวกเราเจอแผนการที่สอดคล้องกันในการนำ อีซีเอ็ม มาใช้ ลูกค้าต้องการที่จะให้อีซีเอ็มช่วยเหลือโดยไม่นึกถึง อุตสาหกรรม ลบการพึ่งพากระดาษแล้วก็ปรับแต่ง ขั้นตอนการทางธุรกิจขับการบริการลูกค้า ให้ดียิ่งขึ้นแล้วก็ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น การสร้างลดความเสี่ยงของหน่วยงานโซลูชั่น อีซีเอ็ม ชั้นนำรวมทั้ง Laserfiche สำเร็จตามเป้าหมายเหล่านี้และอีกเยอะแยะ

Related Articles