Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

best mobile app และ การใช้แอพมือถือตามอายุ การใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน

best mobile app การใช้แอพมือถือตามอายุ การใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันโดยรุ่น การใช้งานแอพมือถือไม่มีข้อยกเว้น คุณคงคิดว่าคนรุ่นใหม่ใช้เวลากับแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่าคนที่มีอายุ ถ้าเป็นเช่นนั้นข้อสันนิษฐานนั้นถูกต้อง

อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถกำหนดเป้าหมายกลุ่มอายุอื่นได้ ดังที่คุณเห็นจากกราฟผู้คนที่มีอายุระหว่าง 45-54 ปีใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีต่อวันในการใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งน้อยกว่าคนในช่วงอายุ 25-34 ปีเพียง 27 นาที

แม้แต่ผู้ใช้มือถือที่อายุเกิน 65 ปีก็ใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เกือบชั่วโมงทุกวัน

การใช้แอพมือถือตามอุปกรณ์
การใช้งานมือถือไม่ได้สร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน นอกจากความแตกต่างระหว่างระบบปฏิบัติการแล้วการใช้งานยังแตกต่างกันไปตามประเภทของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ผู้คนใช้

การใช้งานแอพสมาร์ทโฟน
เนื้อหาดิจิทัลสามารถใช้งานได้จากอุปกรณ์จำนวนมาก

ผู้คนมีสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและแล็ปท็อป คุณยังสามารถเข้าถึงเนื้อหาและแอพจากสมาร์ททีวีนาฬิกาอุปกรณ์สมาร์ทโฮมและยานพาหนะอัจฉริยะ

แต่มีบางประเภทที่มีความโดดเด่นด้วยการใช้งานแอพพลิเคมาร์ทโฟน หมวดหมู่เหล่านี้เป็นหมวดหมู่อันดับต้น ๆ ที่ผู้คนหันมาใช้สมาร์ทโฟน

 

ในสหรัฐอเมริกา 96% ของเวลาดิจิทัลที่ใช้แผนที่มาจากสมาร์ทโฟน 86% ของเนื้อหาสภาพอากาศดิจิทัลถูกใช้งานผ่านแอพสมาร์ทโฟน

เหตุผลมันก็สมเหตุสมผล ผู้คนต้องเข้าถึงแผนที่และบริการ GPS ในระหว่างเดินทางดังนั้นสมาร์ทโฟนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

แต่ถ้าคุณมองลึกลงไปในรายการนี้คุณจะเห็นหมวดหมู่อื่น ๆ ที่ไม่ชัดเจน

ตัวอย่างเช่น 47% ของการบริโภคค้าปลีกมาจากแอปบนสมาร์ทโฟน ผู้คนมีช่องทางมากมายในการซื้อทางออนไลน์ แต่ก็ยังเลือกใช้สมาร์ทโฟนในอัตราที่สูง

ข่าวสารและข้อมูลเป็นอีกหมวดหมู่ที่กระโดดเข้ามาหาฉัน แม้ว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนจะมีมากกว่า 40% แต่ก็ยังสูงเมื่อพิจารณาจากแพลตฟอร์มและร้านค้าอื่น ๆ ทั้งหมด

สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ต
สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีความแตกต่างบางประการเช่นกัน

หากคุณจำได้จากก่อนหน้านี้มีจำนวนสมาร์ทโฟนทั่วโลกมากกว่าแท็บเล็ตถึงสองเท่า (2.7 พันล้านเทียบกับ 1.35 พันล้าน) แต่การใช้งานแท็บเล็ตเริ่มตามมาทันสมาร์ทโฟน

 

ผู้คนดาวน์โหลดแอปบนสมาร์ทโฟนมากขึ้นและใช้แอพสมาร์ทโฟนมากขึ้นเป็นประจำทุกเดือน แต่อย่างที่คุณเห็นจากภาพแท็บเล็ตอยู่ไม่ไกลเกินไป

เมื่อพิจารณาถึงความจริงที่ว่าสมาร์ทโฟนดูเหมือนจะอยู่ใกล้แค่เอื้อมเสมอมันก็สมเหตุสมผลที่จะใช้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามแท็บเล็ตมีประสิทธิภาพเหนือกว่าสมาร์ทโฟนของผมเมื่อพูดถึงแอพที่ต้องซื้อหรือการสมัครสมาชิกผ่านแอพ นี่อาจเป็นหมวดหมู่ที่แท็บเล็ตจะยังคงควบคุมในอีกหลายปีข้างหน้า

การใช้งานแท็บเล็ต
แม้ว่าแท็บเล็ตอาจไม่ได้รับความนิยมเท่าสมาร์ทโฟน แต่ก็ถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ

นี่คือหมวดหมู่แอพยอดนิยมที่ใช้บนแท็บเล็ต best mobile app

 

นี่เป็นอีกกรณีหนึ่งที่การเล่นเกมเป็นอันดับหนึ่งในรายการการใช้งาน หากคุณเปรียบเทียบกราฟนี้กับกราฟก่อนหน้านี้คุณสามารถสรุปได้ว่าผู้ใช้มีแนวโน้มที่จะจ่ายเงินสำหรับแอปเกมที่ติดตั้งบนแท็บเล็ต

เนื่องจากหน้าจอแท็บเล็ตมีขนาดใหญ่ขึ้นการเล่นเกมและประสบการณ์ของผู้ใช้จะได้รับการปรับปรุง นั่นอาจเป็นสาเหตุที่ผู้ใช้แท็บเล็ตยอมจ่ายเงินเพิ่มสำหรับการดาวน์โหลดและการสมัครสมาชิก

การใช้งานแอพมือถือตามประเทศ
เช่นเดียวกับเกือบทุกอย่างพฤติกรรมเปลี่ยนไปตามสถานที่ แนวคิดเดียวกันนี้สามารถนำไปใช้กับการใช้งานแอปได้

เราจะดูและวิเคราะห์ว่าผู้คนในส่วนต่างๆของโลกใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างไร คุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับผู้ชมที่คุณกำหนดเป้าหมายหรืออาจมองเห็นโอกาสในตลาดใหม่ ๆ

ดาวน์โหลดแอปตามประเทศ
นี่คือภาพรวมยอดดาวน์โหลดของ App Storeจากประเทศชั้นนำทั่วโลก

 

 

ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาจำนวนการดาวน์โหลดแอปในประเทศจีนเติบโตขึ้น 80%

แต่ตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ เช่นอินเดียอินโดนีเซียและบราซิลต่างก็มีอัตราการเติบโตที่สูงเช่นกัน ดังที่คุณเห็นจากกราฟอัตราการเติบโตของการดาวน์โหลดแอปของอินเดียในช่วงเวลาเดียวกันนั้นสูงถึง 190% ซึ่งเปรียบเทียบกับเพียง 5% ในสหรัฐอเมริกา

เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าและสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลกศักยภาพในการกำหนดเป้าหมายผู้บริโภคจากต่างประเทศด้วยแอปอาจเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจบางประเภท

การใช้งานแอปรายเดือน (เป็นชั่วโมง)
ตอนนี้เรามาดูกันว่าผู้คนใช้เวลากับแอพมือถือในตลาดที่เลือกทั่วโลกเป็น เวลาเท่าใด

 

ในหลาย ๆ ด้านกราฟนี้สะท้อนสิ่งที่เราเห็นก่อนหน้านี้ เมื่อยอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นในอินเดียผู้ใช้จะใช้เวลากับแอปมากขึ้น

มีสิ่งหนึ่งที่ยังคงสอดคล้องกันทั่วทั้งกระดานสำหรับแต่ละประเทศเหล่านี้ เวลาที่ใช้ในแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี ใช้ประเทศอย่างอิตาลีโดยมีประชากรเพียงเศษเสี้ยวเมื่อเทียบกับอินเดีย แต่ทั้งสองตลาดนี้มีอัตราการเติบโต 30% จากระยะเวลาเฉลี่ยที่ใช้แอพตั้งแต่ปี 2019-2020

ดาวน์โหลด Apple เทียบกับ Google Play (iOS เทียบกับ Android) ทั่วโลก
Android ครองส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลก จึงไม่แปลกใจเลยที่การดาวน์โหลดแอปส่วนใหญ่ทั่วโลกมาจาก Google Play Store

 

 

ดังที่คุณเห็นจากกราฟเรามีส่วนแบ่งใกล้เคียงกับ 50/50 ในสหรัฐอเมริกามากขึ้น การดาวน์โหลด Apple App Store มีส่วนแบ่งการควบคุมในญี่ปุ่น แต่ Google Play Store มีอำนาจเหนือทุกที่

สรุป
แอพมือถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ปี 2021 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมแอพมือถือ

แม้ว่าการใช้งานมือถือและการเจาะจะสูงตลอดเวลา แต่ข้อมูลทุกชิ้นที่เราวิเคราะห์แสดงให้เห็นว่าเรายังคงมีแนวโน้มสูงขึ้น นี่เป็นกำลังใจสำหรับทุกคนที่มีแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือมีแผนที่จะสร้างแอป แต่คุณไม่สามารถพัฒนาและจัดการแอปได้โดยไม่ต้องติดตามการวิจัยและแนวโน้มล่าสุด

ดังนั้นใช้คู่มือนี้เป็นข้อมูลอ้างอิงเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจอุตสาหกรรมแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จากมุมมองการดาวน์โหลดและการใช้งาน

หากคุณพร้อมที่จะพัฒนาแอปในปี 2021 ลงทะเบียนและเริ่มต้นกับ BuildFire แพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายของเราช่วยให้คุณสร้างแอป iOS และ Android ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว

คุณกำลังติดตามเมตริกใดเพื่อวัดสถิติการใช้งานสำหรับแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles