Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

8 วิธีการใช้คิวอาร์โค้ด กับ ร้านค้าปลีก ในปี 2020

วิธีการใช้คิวอาร์โค้ด ในร้านค้าปลีกเป็นหนึ่งในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ได้รับความนิยมซึ่งนักการตลาดนำมาใช้เป็นเทคนิคในการดึงดูดการเข้าชมและดึงดูดผู้คนให้เข้ามาที่หน้าร้านค้าของธุรกิจ

แนวทาง วิธีการใช้คิวอาร์โค้ด ในร้านค้าปลีก

    QR Code ทำให้การซื้อของลูกค้าง่ายขึ้น และยิ่งไปกว่านั้นด้วยการแข่งขันกับอีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้น การใช้ QR Code จะทำให้ธุรกิจทุกประเภทมีความได้เปรียบในการแข่งขันสูงสุดในตลาด การเกิดขึ้นใหม่หนึ่งในเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อเปลี่ยนประสบการณ์ของลูกค้า และประหยัดเวลาอย่างรวดเร็วเป็นสิ่งที่จำเป็นในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็วนี้ 4 วิธีในการใช้คิวอาร์โค้ด

      1. ใช้ QR Code ในการชำระเงินแบบไม่ต้องใช้เงินสดสำหรับลูกค้า   ด้วยวิวัฒนาการทางดิจิทัลตอนนี้คุณสามารถจัดการการชำระเงินได้มากขึ้นโดยใช้ QR Code ในการทำธุรกรรมเป็นวิธีที่สะดวกกว่าจากมุมมองทางการเงิน การปรากฏตัวของระบบการชำระเงินที่ไม่มีสาระสำคัญช่วยเพิ่มความสะดวกทางเศรษฐกิจให้กับ ลูกค้า และส่งเสริมระบบเช็คเอาท์ออนไลน์ที่ช่วยประหยัดเวลาอีกเล็กน้อยในการชำระเงิน แบรนด์ค้าปลีกที่รู้จักกันดีที่ใช้รหัส QR สำหรับการชำระเงินในร้านค้า แบรนด์ค้าปลีกที่รู้จักกันดีที่ใช้รหัส QR สำหรับการชำระเงินในร้านค้า เช่น Starbucks ร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้รวม QR Code สำหรับการชำระเงินผ่านมือถือเพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อกาแฟของลูกค้า

      2. QR Code ส่งเสริมร้านค้าเสมือนจริง  

          2.1 Amazon บริษัทเทคโนโลยีที่เป็นยักษ์ใหญ่ในด้านอีคอมเมิร์ซคลาวด์คอมพิวติ้งดิจิทัลสตรีมมิ่งและปัญญาประดิษฐ์ได้เปิดตัวเทคโนโลยีการช็อปปิ้งขั้นสูงที่เรียกว่าเทคโนโลยี ‘Just Walk Out’ เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องรอต่อแถว ช่วยให้ลูกค้าสามารถเดินตรงเข้าไปในร้านเลือกสินค้าสิ่งของหรือสินค้าที่ต้องการแล้วเดินออกไป จากข้อมูลของเป็นวิธีใช้การผสมผสานระหว่างปัญญาประดิษฐ์การมองเห็นของคอมพิวเตอร์และข้อมูลที่ดึงมาจากเซ็นเซอร์หลายตัว เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะหักเงินสำหรับสินค้าหรือรายการที่พวกเขารับเท่านั้น จากนั้นลูกค้าจะต้องสแกน QR Code โดยใช้แอพ Amazon Go บนสมาร์ทโฟนที่ทางเข้าเพื่อเข้าไปในร้านและซื้อของ จำนวนเงินที่ซื้อจะถูกเรียกเก็บโดยตรงจากบัญชีของผู้ใช้

          2.2 Tesco เปิดร้านค้าเสมือนจริงแห่งแรกตั้งอยู่ในกรุงโซลประเทศเกาหลีโต้ เป็นความคิดที่กลายเป็นความจริงสำหรับผู้เดินทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ซึ่งต้องเดินทางอยู่เสมอหรือรีบเร่งกับกิจวัตรประจำวัน ลูกค้าที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพ Homeplus ลงในโทรศัพท์เพื่อสแกน QR Code ของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการซื้อ จากนั้นผลิตภัณฑ์ที่สแกนจะถูกเก็บไว้ในตะกร้าสินค้าออนไลน์ของลูกค้าที่ชำระเงินออนไลน์เมื่อสั่งซื้อเสร็จสิ้น ผลิตภัณฑ์หรือรายการต่างๆจะถูกส่งตรงถึงหน้าประตูบ้านของผู้บริโภคในภายหลัง

      3. ใช้ QR Code ในร้านค้าปลีกเพื่อปรับแต่งประสบการณ์การช็อปปิ้งของลูกค้า

          2.1 Lacoste หนึ่งในร้านเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายออนไลน์ที่มีชื่อเสียงได้รวม QR Code เข้ากับไลน์ของพวกเขาเพื่อปรับแต่งประสบการณ์การช็อปปิ้งบนมือถือให้กับลูกค้าของพวกเขาเช่นกัน Lacoste ได้ติดตั้งโฆษณาสิ่งพิมพ์แบบคงที่ด้วยรหัส QR ที่กำหนดเองซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ทันสมัย และทันสมัยที่สุดจากคอลเลกชันแบรนด์ของผู้ค้าปลีก ช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าที่ชื่นชอบได้ในขณะเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังใช้ QR Code เพื่อเผยแพร่โฆษณาทางทีวีที่ซื้อได้อีกด้วย

          2.2 Zara  ร้านเสื้อผ้าที่มีสาขาทั่วโลกยังได้สร้าง QR Code ในหน้าต่างของร้านค้าเพื่อโปรโมทและโฆษณาแบรนด์ของพวกเขาให้กับผู้ที่สัญจรไปมา ผู้คนที่เดินเล่นในห้างสรรพสินค้าและการเพิ่ม QR Code ลงในร้านค้าหน้าต่างของคุณสามารถเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับประสบการณ์การช็อปปิ้งบนหน้าต่างได้โดยสิ้นเชิง ลองให้พวกเขาสแกนรายการลดราคาในร้านของคุณดู

      4. ใช้ QR Code ในการขายปลีกเพื่อป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบ  วิธีหนึ่งในการปกป้องแบรนด์ของคุณจากสินค้าลอกเลียนแบบคือการติด QR Code ไว้  QR Code สามารถรักษาความถูกต้องของสินค้าของคุณและจะต่อสู้กับของปลอมที่ออกสู่ตลาด ตัวอย่างเช่น Ralph Lauren  บริษัท แฟชั่นที่ผลิตสินค้าได้สร้างความปลอดภัยให้กับแบรนด์ด้วยการเพิ่มรหัส QR เข้าไป ป้ายกำกับจะทำให้แต่ละรายการมีเอกลักษณ์ทางดิจิทัลที่ไม่ซ้ำกันซึ่งเข้าถึงได้โดยการสแกน QR Code โดยใช้โทรศัพท์มือถือหรือแอพ QR Code Reader จากนั้นลูกค้าสามารถตรวจสอบความถูกต้องของผลิตภัณฑ์ของสินค้าได้ นอกจากนี้จะให้ข้อมูลของผู้ซื้อและคำแนะนำในการจัดรูปแบบเมื่อสแกน QR Code

วิธีในการใช้ QR Code ในร้านค้าปลีก

    1. ที่หน้าร้านของคุณ  ให้ผู้คนสแกนหน้าร้านของคุณและเล่นเกมเล็ก ๆ ชนะและเข้าร้านเพื่อรับส่วนลด เป็นวิธีที่ดีในการดึงดูดลูกค้าและเพิ่มการเข้าชมร้านค้าของคุณ นอกจากนี้การเรียกร้องให้ดำเนินการเป็นสิ่งสำคัญมาก ผู้คนจะไม่ทำอะไรเลยหากเห็นรหัส QR การมีข้อความจะทำให้พวกเขาสแกนเหมือน“ Scan Me!” “ สแกนเพื่อชนะ!” หรือ“ สแกนเพื่อรับโปรโมชั่น!”

    2. ในร้านของคุณ วางรหัส QR ในแต่ละผลิตภัณฑ์ อธิบายให้ผู้บริโภคทราบด้วยวิดีโอสั้น ๆ เกี่ยวกับวิธีใช้และประโยชน์ที่เกี่ยวข้อง ให้ผู้คนสแกนรหัส QR ที่แนบมากับสินค้าของคุณปล่อยให้พวกเขาซื้อตามที่ต้องการจากอีคอมเมิร์ซของคุณและจัดส่งตรงถึงบ้าน ผู้ซื้อที่มีศักยภาพสามารถอ่านความคิดเห็นทางออนไลน์จากผู้ซื้อรายอื่นได้

    3. บนโต๊ะ รหัส QR ในร้านค้าปลีกสามารถใช้งานได้อย่างมหัศจรรย์เมื่อวางไว้บนโต๊ะ ผู้คนสามารถสแกนเพื่อดูเมนูอาหารและสั่งซื้อเล่นเกมและรับส่วนลด หลายแบรนด์นำสิ่งนี้มาใช้เนื่องจากมีประโยชน์และเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้ามากกว่า บางรายอนุญาตให้มีการชำระเงินรวมอยู่ในกระบวนการ เราได้เห็นกลยุทธ์นี้กับแบรนด์ต่าง ๆ เช่น McDonald’s และร้านอาหารอื่น ๆ

    4. บนผลิตภัณฑ์ของคุณ รหัส QR สามารถใช้เป็นพอร์ทัลดิจิทัลเพื่อเข้าถึงการมีส่วนร่วมของลูกค้ามากขึ้นและให้พวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ เป็นโอกาสฟรีในการทำการตลาดสำหรับสินค้าของคุณ การมี “คำกระตุ้นการตัดสินใจ” ด้วยรหัส QR ของคุณและวางตำแหน่งให้ถูกต้องในระดับสายตาจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้โดยตรงและจะส่งผลให้มีการสแกนเพิ่มขึ้น  แบรนด์ส่วนใหญ่ลืมใส่คำกระตุ้นการตัดสินใจเพื่อให้ผู้ใช้สแกนเช่น “Scan me!” หรือ“ สแกนเพื่อรับโปรโมชั่น”

    การใช้ QR Code ในร้านค้าปลีกกำลังสร้างกระแสอย่างแน่นอนเนื่องจากมือถือกลายเป็นยานพาหนะอันดับหนึ่งในการเข้าถึงมีส่วนร่วมและเปลี่ยนผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว ด้วยวิวัฒนาการที่รวดเร็วของเทคโนโลยีจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องยอมรับและก้าวนำหน้าเทรนด์ต่อไปด้วยการผสมผสานแนวทางใหม่ ๆ ของการผสานรวมมือถือและหนึ่งในนั้นคือการใช้รหัส QR การใช้งานสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวงจรการซื้อทั่วโลกมากขึ้นและไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะยังคงเพิ่มสูงขึ้นในอนาคตอันใกล้

หากคุณสนใจระบบ QR Code ไว้ใช้ในธุรกิจหรืองานของคุณ สามารถคลิกเข้าไปดูตัวอย่างได้ที่  Vveedigital  ติดต่อได้ที  K&O Systems  082-645-4469

บทความที่เกี่ยวข้อง : ทำความรู้จักประเภท คิวอาร์โค้ด โซลูชันและฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ

Related Articles