Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

11 วิธีที่ Customer Service สามารถเพิ่มยอดขายของคุณในปี 2563

การบริการลูกค้าที่ดีมักจะหมายถึงการให้บริการที่รวดเร็วทันเวลาใส่ใจต่อลูกค้าและทำให้แน่ใจว่าความต้องการของพวกเขาจะได้รับการตอบสนองในลักษณะที่สะท้อนถึง บริษัท หรือธุรกิจในเชิงบวก Customer Service ที่ยอดเยี่ยมหมายถึงการเพิ่มไมล์เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้ามีความสุขและพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของ บริษัท นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการให้บริการแก่ลูกค้าในเวลาที่เหมาะสมและน่าพอใจ เพื่อให้การบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยมเราต้องการการสื่อสารที่ยอดเยี่ยมและทักษะการแก้ไขปัญหา

การบริการลูกค้า Customer Service มีความสำคัญอย่างไร

การบริการลูกค้า คือการดูแลความต้องการของลูกค้าโดยการจัดหาและส่งมอบบริการที่มีคุณภาพระดับมืออาชีพเป็นประโยชน์ และให้ความช่วยเหลือทั้งก่อนระหว่างและหลังความต้องการของลูกค้า ฝ่ายบริการลูกค้าตอบสนองความต้องการ และความต้องการของลูกค้าทุกคน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าชื่นชอบและอยากจะอยู่กับเราไปนาน ๆ โดยทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกที่อยากจะใช้บริการกับเราต่อไปนั่นเอง เพราะบอกเลยว่าถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์หรือตัวสินค้าจะดีและมีคุณภาพมากแค่ไหน แต่ถ้าหากว่าการบริการในช่วงระหว่างการขายไม่ได้สร้างความรู้สึกให้ลูกค้าประทับใจได้ รวมไปถึงเรื่องของการบริการหลังการขายที่ไร้คุณภาพ นั้นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ลูกค้าไม่อยากที่จะกลับมาใช้บริการกับเราอีก ด้วยเหตุนี้เองที่ถือได้ว่าเรื่องของ การบริการลูกค้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทั้งนี้เรื่องของการบริการลูกค้าจึงเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทไหนก็ตาม ดังนั้นการทำงานบริการลูกค้าจะต้องทำให้ลูกค้าได้รับความประทับใจเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวเพื่อให้ลูกค้าอยู่กับเราไปยาวนาน

11 วิธีเพิ่มยอดขายฝ่ายบริการลูกค้า

1. ข้ามวิธีการขาย & เพิ่มยอดขาย แต่ก่อนอื่นให้ตอบคำถาม เมื่อลูกค้าโทรติดต่อฝ่ายสนับสนุนจะต้องได้รับการแก้ไขปัญหา แม้ว่านี่จะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการสร้างผลิตภัณฑ์ของคุณ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการแก้ไขปัญหา เมื่อทีมของคุณประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือลูกค้า ในการสืบค้นให้ทราบว่าพวกเขาต้องการสิ่งใด หนึ่งในโมเดลยอดนิยมที่ดีคือการเสนอทดลองใช้ฟรี (จำกัด เวลา) ตัวอย่างเช่นผู้ใช้โทรหาคุณโดยมีปัญหาว่ามีบางอย่างไม่ทำงานสำหรับเขา สถานการณ์สมมติหนึ่งหากผู้ใช้ไม่เข้าใจวิธีการทำงาน กรณีที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงเมื่อมีข้อผิดพลาดในระบบ นี่คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ขึ้นอยู่กับรูปแบบการกำหนดราคาของคุณ คุณสามารถให้ผู้ใช้แพคเกจชั่วคราวของเขาเช่นค่าตอบแทน (ตัวอย่างเช่น 2 วัน) การใช้ฟังก์ชั่นชุดใหญ่นั้นจะยากที่จะเปลี่ยนเป็นชุดเล็ก

2. คุณสามารถขาย / ขายต่อเมื่อใด เพียงแค่ทิ้งด้วยแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้า คุณอาจคิดว่าในการโทรไปสอบถามจะรบกวนพวกเขาและสิ่งนี้อาจเป็นผลเสียต่อแบรนด์ของคุณ ก่อนบอกพวกเขาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณถามพวกเขาเกี่ยวกับความต้องการของพวกเขาหรือไม่ เข้าใจว่าด้วยเสียงและข้อความที่ถูกต้องให้ถามว่าพวกเขาต้องการอัพเกรดการซื้อหรือสนใจผลิตภัณฑ์ตัวไหนเพิ่มเติม

3. มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาผ่านทางแคมเปญอีเมล แทนที่จะมีหน้าคำถามที่พบบ่อยซึ่งลูกค้าต้องพยายามหาคำตอบให้ลูกค้าส่งอีเมลถึงคุณเมื่อพวกเขาประสบปัญหา คำถามที่พบบ่อยไม่มีการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ และคุณจะไม่สามารถติดตามปัญหาที่แพร่หลายได้ ให้ผู้ใช้ของคุณส่งอีเมลแบบสอบถามของพวกเขาแทน ด้วยวิธีนี้ทีมสนับสนุนของคุณสามารถทราบได้ว่าข้อผิดพลาดนั้นแพร่หลาย และรายงานไปยังทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือไม่ ส่วนหน้าอีเมลจะกล่าวถึงจุดที่เป็นปัญหาของลูกค้าเพื่อเอาใจพวกเขาโดยการเอาใจใส่ วิธีการแก้ไขข้อผิดพลาดนี้ใช้เวลานาน แต่อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดในระยะยาว เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าผ่านผลิตภัณฑ์ไร้ที่ติ

 4. เพื่อรักษาตอบแทน ในฐานะมนุษย์เรามักจะคืนสิ่งที่เราได้รับซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดี การใช้สิ่งนี้กับฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของคุณให้ทีมของคุณก้าวสร้างความพิเศษสำหรับลูกค้าที่เข้าถึงเพื่อรับการตอบสนองที่สอดคล้องกัน นี่อาจเป็นคู่มือ eBook ฟรีสำหรับบริการของคุณ หรือรายการส่วนลดสำหรับการใช้หรือซื้อบริการครั้งต่อไปของคุณหรือเครดิตพิเศษในบัญชีของพวกเขา เมื่อคุณแสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับลูกค้ามากเพียงใดพวกเขาจะตอบแทนเช่นเดียวกันกับการแนะนำ บริษัท ของคุณกับเพื่อนหรือครอบครัวของพวกเขาหรือดำเนินการกับแบรนด์ของคุณต่อไปอีกนาน แรงจูงใจเล็กน้อยที่ให้ไว้ด้วยวิธีนี้อาจส่งผลให้ลูกค้าลดการสั่นสะเทือน

 5. ติดตามและวิเคราะห์การวัดผลของลูกค้า ลูกค้าไม่เพียงแค่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของพวกเขา แต่พวกเขาต้องการบางสิ่งที่เป็นส่วนตัวสำหรับพวกเขา ความต้องการของชั่วโมงนี้คือการอัพเดทสิ่งที่ลูกค้าของคุณพูดถึงและแบรนด์ที่พวกเขาชอบมากที่สุด ถึงเวลาที่จะลงทุนในเครื่องมือวิเคราะห์ที่ช่วยให้คุณทันกับทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการโต้ตอบกับลูกค้า หลังจากทราบสิ่งนี้คุณสามารถแบ่งกลุ่มผู้ใช้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นและเป็นส่วนตัว การติดตามการวัดลูกค้าช่วยให้คุณให้บริการได้ดีขึ้น

6. โต้ตอบการสนับสนุนลูกค้าของคุณอีกครั้ง การสนับสนุนลูกค้าจะเป็นระดับแรกของการสื่อสารที่ลูกค้ามีกับแบรนด์ของคุณ ทีมสนับสนุนต้องแก้ไขปัญหาของผู้ใช้อย่างเป็นดีที่สุด  การมีน้ำเสียงเป็นมิตร แต่มีความรับผิดชอบในการโต้ตอบกับลูกค้าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสนทนาล่วงหน้า การเอาใจใส่ไม่ใช่เพียงแค่ลูกค้าที่โกรธ แต่ช่วยในการได้รับความไว้วางใจว่าทีมของคุณต้องการช่วยเหลือมากกว่าแค่การพูดคุยครั้งใหญ่

คำพูดบางส่วนที่สามารถใช้ได้คือ

  • “ ทางเราเข้าใจและขอโทษ”
  • “ ทางเรายินดีที่จะช่วยคุณ”
  • “ ทางเราขอบคุณที่แจ้งเรื่องนี้ให้เราทราบ”
  • “ ทางเราต้องขออภัยในความไม่สะดวก”

7. ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม CRM ความผิดพลาดประการหนึ่งที่คุณไม่สามารถทำได้คือไม่มีทีมงานทั้งหมดในหน้าเดียวกันเมื่อพูดถึงการให้บริการลูกค้า เวลาเป็นสิ่งสำคัญเมื่อลูกค้าร้องขอความช่วยเหลือ และหากทีมของคุณไม่สามารถดึงข้อมูลที่ถูกต้องในเวลานั้นลูกค้าจะสูญเสียความเชื่อมั่นในบริการของคุณ เพิ่มขีดความสามารถในการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณด้วยการมีระบบ CRM ที่ดี สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับลูกค้าจะมีให้กับสมาชิกในทีมที่มีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้า

8. เปิดใช้งานบริการ omnichannel(การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าที่หลากหลายช่องทาง) บุคคลจะทำการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของคุณในแอพของคุณในช่วงเวลาหนึ่งหลังจากนั้นสักครู่อาจเปลี่ยนไปใช้โซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์ของคุณ ในโลกปัจจุบันผู้ใช้กำลังมองหาข้อมูลทุกที่ ดังนั้นการมอบประสบการณ์ omnichannel จึงเป็นสิ่งจำเป็นในการเปลี่ยนจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่งอย่างราบรื่น แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการกำหนดบริการ omnichannel

  • แนวทางแรกสำหรับมือถือ – เนื่องจากโทรศัพท์มือถือเป็นสื่อกลางในการท่องอินเทอร์เน็ตที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดตรวจสอบให้แน่ใจว่าหน้าสนับสนุนลูกค้าของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการค้นหาบนมือถือและตอบสนองได้ดี
  • โซเชียลมีเดีย – ขณะนี้ผู้ใช้เข้าถึง บริษัท อย่างเปิดเผยโดยติดแท็ก / พูดถึงบน Twitter หรือ Facebook เพื่อรับโซลูชัน ตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อผู้ใช้ของคุณผ่านโซเชียลมีเดีย
  • จดหมายข่าวและการอัพเดท – ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่ผู้ใช้ใช้ผ่านจดหมายข่าว สิ่งนี้ไม่เพียง แต่แก้แบบสอบถามของพวกเขา แต่ยังเพิ่มคุณค่าให้กับประสบการณ์ของผู้ใช้

9. ฝึกอบรมและอัพเกรดทีมสนับสนุนของคุณ เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีการโต้ตอบกับลูกค้า การปรับขนาดความรู้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเสริมสร้างแบรนด์ของคุณให้เป็นทรัพยากรขนาดอื่น ให้เวลาการฝึกอบรมที่เหมาะสม และอีกครั้งกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของคุณ ซึ่งรวมถึงความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือสนับสนุนลูกค้าล่าสุดและทักษะการสื่อสารด้วย คุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้การสนับสนุนลูกค้าของคุณ? ลงทุนในซอฟต์แวร์สนับสนุนลูกค้าที่ช่วยให้งานของทีมสนับสนุนของคุณง่ายขึ้น ตรวจสอบแนวโน้มตลาดล่าสุดและสร้างการสื่อสารกับลูกค้าของคุณโดยใช้คำสแลงที่ลูกค้าสามารถเกี่ยวข้องได้ จัดให้มีสิ่งจูงใจและสร้างแรงจูงใจให้ทีมสนับสนุนลูกค้าของคุณมอบสิ่งที่ดีที่สุดผ่านโปรแกรมรางวัลพนักงาน ให้เครดิตกับทีมของคุณเพื่อกระตุ้นพวกเขา

10. ฟังและตอบกลับความคิดเห็นเชิงลบ ลูกค้าจะแบ่งปันประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณในเครือข่ายของพวกเขา บางครั้งสิ่งนี้อาจเป็นลูกค้าที่แนะนำแบรนด์ของคุณ แต่เมื่อลูกค้าประสบปัญหาในการใช้บริการของคุณพวกเขาจะต้องแสดงความเห็น มีความกระตือรือร้นในการรับฟังความคิดเห็น แต่จะกระตือรือร้นในการฟังและตอบสนองต่อข้อเสนอแนะเชิงลบ ให้ทีมสนับสนุนของคุณตรวจสอบความคิดเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดีย และตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อแก้ไขปัญหาของพวกเขา คุณยังสามารถเสนอบริการเพิ่มเติมหรือเพิ่มเครดิตในบัญชีของลูกค้าที่รู้สึกไม่ดี เพื่อชดเชยประสบการณ์ที่ไม่ดีของพวกเขา

11. เป็นเชิงรุก อะไรดีกว่า? ลูกค้าเข้าถึงคุณหรือคุณใส่ตัวเองต่อหน้าลูกค้าในเวลาที่ต้องการ? แน่นอนหนึ่งในภายหลัง! สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับลูกค้ามากเพียงใด ติดตามการโต้ตอบของลูกค้าเพื่อทราบการตั้งค่าและข้อกำหนดของพวกเขา หลังจากรวบรวมข้อมูลนี้แล้วให้ออกแบบกลยุทธ์ เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างถูกต้องกับสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา ด้วยการแจ้งเตือนแบบพุชแจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบเกี่ยวกับข้อเสนอพิเศษ และเตือนให้พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณผ่านข้อความส่วนตัว แต่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ทำเช่นนี้บ่อยครั้ง

การให้บริการที่ดีจนสามารถขายได้นั้น จะเป็นประโยชน์อย่างสูงขององค์กรที่ต้องการสร้างยอดขายอย่างยั่งยืน เพราะด้วยคุณภาพของการให้บริการนี้ ทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกว่า คนที่เขาคุยอยู่นั้นเชื่อถือได้ มีความจริงใจ เป็นผู้แนะนำประโยชน์ให้แก่ลูกค้าได้ มิใช่เป็นผู้เอาแต่ขายผลิตภัณฑ์อย่างเดียว การให้บริการลูกค้าปัจจุบันของคุณไม่เพียง แต่จะทำให้คุณเป็นผู้ติดตามที่ภักดี แต่ช่วยให้คุณได้ลูกค้าใหม่ ๆ ด้วย และลูกค้าอาจยังช่วยให้พวกเขาเพิ่มยอดขายของคุณได้ เพราะบริการลูกค้าของคุณลูกค้าอาจ แนะนำให้กับบุคคลอื่น ๆ ว่าเขาได้รับบริการที่ดีจากคุณเพียงใด

 

 

 

Related Articles