Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

10 อันดับแบรนด์หรูที่ใช้ QR Code ในการทำ Marketing

มีแบรนด์มากมายที่ใช้ QR Code เพื่อทำ Marketing ซึ่ง QR Code กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญที่นักธุรกิจและนักการตลาดทั่วโลกรวมเข้าด้วยกัน แม้แต่ในโลกที่หรูหรากลายเป็นปัจจัยพื้นฐานในการขับเคลื่อนกลยุทธ์การตลาดบนมือถือนั่นคือเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่

แบรนด์ยอดนิยมที่ใช้ QR Code ในการทำ Marketing

    ด้วยการใช้ QR Code ที่เพิ่มขึ้นและความสนใจของคนรุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นสำหรับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมนี้จำนวนสมาร์ทโฟนที่สามารถเข้าถึงคูปองด้วย QR Code ในยุคนี้แม้แต่แบรนด์หรูที่มีชื่อเสียงทั่วโลกก็เปลี่ยนมาใช้แคมเปญการตลาดด้วย QR Code กันแล้ว ในบทความนี้จะอธิบายถึงวิธีที่แบรนด์แฟชั่นรายใหญ่เหล่านี้ใช้ QR Code เพื่อพัฒนาเกมการโฆษณาและการตลาดโดยใช้โปรแกรมสร้าง QR Code ที่ดีที่สุดทางออนไลน์หรือให้ผู้พัฒนาระบบที่มีประสบการณ์ทำ

      1. Levi   Levi’s เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดที่ใช้ QR code ในการทำการตลาด Levi’s ร่วมมือกับ บริษัท โฆษณาและเริ่มต้นแคมเปญ QR Code ในประเทศจีนโดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ในหมู่คนรุ่นใหม่  บริษัท เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องผลิตโฆษณาใด ๆ สำหรับแคมเปญ โฆษณาที่มีชื่อว่า ‘We are First’ ได้รับอนุญาตและสนับสนุนให้ผู้คนสร้างโฆษณาของตนเอง แคมเปญดังกล่าวดึงดูดความสนใจและความสนใจของผู้บริโภควัยหนุ่มสาว

      2. Victoria’s Secret  บริษัทชุดชั้นในชั้นนำของโลกและผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อความงามได้ยกระดับการตลาดที่ดึงดูดใจทางเพศขึ้นสู่ระดับใหม่แบรนด์ Victoria’s Secret ได้เปิดตัวแคมเปญ “Sexier than Skin” ซึ่งดึงดูดให้ผู้คนสแกนรหัส QR ที่ติดอยู่บนป้ายโฆษณา จากนั้นลูกค้าจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้า Landing Page ที่แสดงคอลเลกชันชุดชั้นในล่าสุดของแบรนด์

      3. L’Oreal  L’Oreal คิดค้นเทคนิคการตลาดเพื่อใช้ QR Code ในรถแท็กซี่และดึงดูดความสนใจของผู้โดยสารที่ติดอยู่ในการจราจรหนาแน่น โฆษณาสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายจาก Lancôme และ Yves Saint Laurent พวกเขาเชื่อมโยงโฆษณา QR Code กับวิดีโอและข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการใช้สินค้า ซึ่งจะนำลูกค้าไปยังเว็บไซต์ของร้านค้า การใช้ QR Code อย่างมีไหวพริบช่วยให้ L’Oreal เพิ่มการดาวน์โหลดแอพได้มาก

      4. Nike  หากมีแบรนด์อุตสาหกรรมรองเท้าที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดแบรนด์หนึ่งที่ใช้ QR Code ในการทำการตลาดหนึ่งในนั้นคือ Nike  บริษัทผลิตรองเท้าไนกี้ได้ก้าวขึ้นสู่เกมการตลาดด้วย QR Code และสร้างคิวอาร์โค้ดส่วนตัวสำหรับรองเท้าของลูกค้า การริเริ่มแคมเปญดังกล่าวส่งผลให้เกิดความร่วมมือระหว่าง Nike และ WeChat แอพส่งข้อความยอดนิยมของจีน ประการแรกลูกค้าที่ต้องการรองเท้า Nike ที่ปรับแต่งเองจำเป็นต้องสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อติดตามแบรนด์ จากนั้นผู้ใช้จะต้องเลือกภาพที่สดใสและมีสีสันที่พวกเขาต้องการและส่งไปยังไนกี้ ซึ่งแบรนด์จะส่งข้อความตอบกลับพร้อมกับรองเท้าส่วนบุคคลที่ตรงกับสีที่พวกเขาเลือก

      5. Diesel  เพื่อช่วยลูกค้าในการตรวจสอบและตรวจสอบความถูกต้องของผลิตภัณฑ์ของตน บริษัทธุรกิจกางเกงยีนส์ Diesel ได้รวม QR Code ไว้กับแบรนด์เพื่อป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบ แบรนด์ได้เพิ่มคำเรียกร้องให้ดำเนินการ Scan for Authenticity เพื่อติดตามว่ายีนส์นั้นเป็นของแท้หรือของปลอมก่อนที่ผู้ซื้อจะซื้อ

      6. Ralph Lauren  บริษัทเสื้อผ้าที่ขายสินค้าได้สร้างความปลอดภัยให้กับแบรนด์ด้วยการเพิ่ม QR Code เข้าไป ป้ายกำกับจะทำให้แต่ละรายการมีข้อมูลประจำตัวดิจิทัลที่เฉพาะเจาะจงซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยการสแกน QR Code โดยใช้โทรศัพท์มือถือหรือเครื่องมือ QR Code Reader เมื่อสแกน QR แล้วเคล็ดลับและคำแนะนำเกี่ยวกับสไตล์ ก็รอผู้ซื้อไอเท็มอยู่

      7. Lacoste  คุณทราบหรือไม่ว่าคุณสามารถใช้ QR Code เพื่อโฆษณาทางทีวีได้ด้วย QR Code ไม่ได้จำกัดเฉพาะโฆษณาสิ่งพิมพ์เท่านั้น แต่คุณยังสามารถโปรโมทและโฆษณาแบรนด์ของคุณทางโทรทัศน์โดยใช้ QR Code ได้อีกด้วย ตัวอย่างหนึ่งคือแบรนด์หรูลาคอสท์แบรนด์จะแสดง QR Code ในช่วงเวลาโฆษณาทางทีวีที่เหมาะสมซึ่งให้ลูกค้าสแกนโค้ดและซื้อสินค้าที่ชื่นชอบจากที่บ้านของพวกเขาเอง

      8. Adidas เป็นความจริงที่ทราบว่า Adidas หนึ่งในผู้ผลิตชุดกีฬาที่ใหญ่ที่สุดได้ใช้ QR Code เพื่อรับสมัครคนในงานรองเท้าเครื่องแต่งกายขนาดใหญ่แบรนด์จะแสดง QR Code ที่ผู้คนสามารถสแกนเพื่อขับรถไปที่ร้านได้ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังแจกการ์ดใบเล็กให้กับผู้เข้าร่วมพร้อม QR Code ที่แนบมาซึ่งเมื่อสแกนแล้วจะเปลี่ยนเส้นทางลูกค้าไปยังหน้า Landing Page ซึ่งพวกเขาต้องป้อนข้อมูลการติดต่อและในที่สุดแบรนด์ก็จะติดต่อไปหาพวกเขา

      9. Zara  ตอนนี้ Zara มาพร้อมกับ QR Code ในหน้าต่างการแสดงเพื่อโฆษณาและขายสินค้าให้กับผู้ที่ผ่านไปมา ผู้คนเพลิดเพลินไปกับการเดินไปรอบ ๆ ห้างสรรพสินค้าและการเพิ่ม QR Code ในร้านค้าหน้าต่างของคุณจะเปลี่ยนความคิดของประสบการณ์การช็อปปิ้งที่หน้าต่าง ให้พวกเขาสแกนและดูรายการลดราคาของร้านค้าได้

      10. Louis Vuitton  ยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่นและผู้ผลิตกระเป๋าหนังคุณภาพเยี่ยมและสวยงามได้รวม QR Code ที่มองเห็นได้สำหรับแคมเปญโฆษณาของพวกเขาด้วย แบรนด์นี้ได้สร้าง QR Code ที่ออกแบบขึ้นเป็นครั้งแรกโดยร่วมมือกับศิลปินชาวญี่ปุ่น Takashi Murakami ซึ่งพวกเขาปรับแต่งรหัส QR ตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายของแบรนด์ พวกเขาใช้โฆษณาแคมเปญ QR code ที่น่ารักและน่าสนใจซึ่งทำให้คนญี่ปุ่นเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของ Louis Vuitton

    QR Code กำลังเป็นที่นิยมเนื่องจากการรับรู้เริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ความเก่งกาจของเทคโนโลยี QR Code ทำให้เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่นการค้าปลีกการตลาดการโฆษณาการศึกษาการชำระเงินการจัดการสินค้าคงคลังและแม้แต่แบรนด์หรู  QR Code ในอุตสาหกรรมแฟชั่นเป็นองค์ประกอบการออกแบบที่เทคโนโลยีเข้ากับแฟชั่น

หากธุรกิจของคุณต้องการใช้ระบบ QR Code สามารถติดต่อได้ที่ K&O Systems  082-645-4469 คลิกดูตัวอย่างการทำงานได้เลยที่ Vveedigital

Related Articles