Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

โซลูชั่น การเข้ารหัส MongoDB ฐานข้อมูลแบบมีส่วนในการวิเคราะห์ข้อมูล

โซลูชั่น การเข้ารหัส MongoDB ฐานข้อมูลแบบดั้งเดิมมีส่วนในการวิเคราะห์ข้อมูล แต่อาจไม่บรรลุเป้าหมายของคุณ MariaDB Platform นำเสนอโซลูชันฐานข้อมูลแบบคอลัมน์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ในปริมาณมาก

โซลูชันระบบคลาวด์เนทีฟนี้ผสมผสานการประมวลผลแบบขนานจำนวนมากกับข้อมูลแบบกระจายเพื่อให้องค์กรของคุณมีอำนาจและความยืดหยุ่นมากขึ้นในสิ่งที่คุณสามารถทำได้กับข้อมูลของคุณ คุณไม่สามารถรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันกับฐานข้อมูลแบบเดิมเพียงอย่างเดียว ต่อไปนี้เป็นวิธีที่แพลตฟอร์ม MariaDB ช่วยให้ บริษัท ของคุณผ่านโซลูชันการวิเคราะห์ที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูง

ประโยชน์หลักของแพลตฟอร์ม MariaDB

การติดตั้งที่ใช้งานง่าย

ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลของคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการปรับใช้งานเพิ่มเติมที่ขัดขวางระบบของ บริษัท ของคุณ คุณมีตัวเลือกการติดตั้งสองตัวเลือก: การตั้งค่า MariaDB ColumnStore เป็นเซิร์ฟเวอร์แบบสแตนด์อะโลนหรือใช้ร่วมกับแพลตฟอร์มการประมวลผลธุรกรรม / วิเคราะห์แบบผสม โครงสร้างพื้นฐานก็มีความยืดหยุ่นเช่นกัน ปรับใช้กับระบบคลาวด์ในสถานที่และเลือกว่าคุณต้องการเรียกใช้บนเซิร์ฟเวอร์หรือคอนเทนเนอร์

รองรับการใช้งาน Big Data

จำนวนข้อมูลที่แท้จริงที่ บริษัท รวบรวมและวิเคราะห์เป็นเรื่องทางดาราศาสตร์ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีโครงสร้างฐานข้อมูลที่ทำงานร่วมกับคุณเพื่อให้ได้มาซึ่งคุณค่าจากข้อมูลนี้ ColumnStore สามารถประมวลผลข้อมูลได้หลายเพตะไบต์ซึ่งรองรับรายการแหล่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในโลกธุรกิจสมัยใหม่ คุณสามารถใช้ SQL มาตรฐาน

เสนอพื้นที่จัดเก็บคอลัมน์เพื่อประสิทธิภาพการวิเคราะห์ที่เร็วขึ้น

การใช้ที่เก็บข้อมูลแบบคอลัมน์ช่วยให้การดำเนินการวิเคราะห์มีประโยชน์มากมายเช่นประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นด้วยการทำงานกับฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่ MariaDB Platform รองรับและการบีบอัด 10x คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฐานข้อมูลของคุณได้โดยเปลี่ยนปริมาณงานไปยังประเภทพื้นที่จัดเก็บที่เหมาะสมกับวิธีที่คุณใช้งานมากที่สุด ข้อมูลการวิเคราะห์ของคุณไปที่หน่วยเก็บข้อมูลแบบคอลัมน์ในขณะที่การดำเนินการฐานข้อมูลแบบเดิมของคุณยังคงดำเนินต่อไปโดยใช้วิธีการตามแถว

การปรับขนาดคำขอข้อมูล Ad Hoc

คุณไม่ได้ถูกล็อกให้วิเคราะห์ข้อมูลด้วยวิธีการที่มีโครงสร้างเพียงอย่างเดียว เมื่อคุณต้องการเรียกใช้แบบสอบถามที่อยู่นอกเหนือจากการทำงานปกติของคุณ MariaDB Platform ทำให้เป็นไปได้ คุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่าคุณจะใช้ข้อมูลของคุณอย่างไรในอนาคตหรือประเภทของคำขอที่ผู้คนจะทำ แต่คุณสามารถเพิ่มศักยภาพให้กับองค์กรของคุณด้วยฐานข้อมูลที่ยืดหยุ่นได้

พื้นที่จัดเก็บบนคลาวด์ที่คุ้มค่า

แพลตฟอร์มนี้รองรับระบบคลาวด์เนทีฟสำหรับการจัดเก็บข้อมูล องค์กรของคุณสามารถลดต้นทุนการจัดเก็บข้อมูลได้โดยใช้บริการพื้นที่จัดเก็บอ็อบเจ็กต์แทนที่จะเป็นโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลอื่น ๆ ตราบใดที่ผู้จำหน่ายที่คุณเลือกรองรับ API ของ Amazon S3 คุณจะสามารถรวมเข้ากับการปรับใช้แพลตฟอร์ม MariaDB ของคุณได้

การปรับขนาดที่ไร้รอยต่อ
ความปลอดภัยของฐานข้อมูลเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ต้องพิจารณาสำหรับแอปพลิเคชันใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเช่นการระบุตัวบุคคลการดูแลสุขภาพรัฐบาลกลางและข้อมูลทางการเงิน การเข้ารหัสเป็นกลไกการรักษาความปลอดภัยหลักที่ช่วยปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและยังระบุถึงภาระหน้าที่ในการปฏิบัติตาม

การปกป้องข้อมูลของคุณสามารถทำได้โดยการเข้ารหัสในระดับต่างๆโดยเริ่มจากระดับแอปพลิเคชันที่ลงท้ายด้วยฟิลด์ที่เก็บข้อมูล

การเข้ารหัสจะอยู่ด้านบนของรายการตรวจสอบความปลอดภัย MongoDB MongoDB มีหลายวิธีในการเข้ารหัสข้อมูลของคุณลองมาดูตัวเลือกของคุณ

การเข้ารหัสการขนส่ง
MongoDB ใช้การเข้ารหัสการขนส่ง (TLS / SSL) เพื่อเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดระหว่างการขนส่งระหว่าง MongoDB และแอปพลิเคชันในทั้งสองทิศทาง ในการใช้ TLS / SSL คุณต้องมีใบรับรอง TLS / SSL ที่ถูกต้องและใช้งานได้ซึ่งรวมถึง PEMKeyfile และ CAFile คุณอาจพิจารณาตัวเลือกหนึ่งในการเปิดใช้งาน TLS / SSL บนการปรับใช้ MongoDB ไม่ว่าจะเป็นใบรับรองที่ลงนามด้วยตนเองหรือใบรับรองผู้มีอำนาจของบุคคลที่สาม คุณสามารถใช้คีย์ความยาว 128 บิตขึ้นไปเพื่อเข้ารหัสฐานข้อมูล MongoDB โดยใช้ TLS / SSL

TLS / SSL อนุญาตให้คุณเข้ารหัสการสื่อสารขาเข้าและขาออกทั้งหมดตามรายการด้านล่าง: การเข้ารหัส MongoDB

mongod และ mongos
MongoDB ไดรเวอร์
เครื่องมือ mongodb เริ่มต้น
MongoDB Atlas, MongoDB Cloud Manager และ MongoDB Ops Manage

นอกจากนี้คุณสามารถอัปเกรดคลัสเตอร์ของคุณเพื่อใช้ TLS / SSL ได้โดยใช้กระบวนการอัปเกรดแบบกลิ้งและเปิดใช้งาน TLS / SSL

การเข้ารหัสที่เหลือ
คุณลักษณะ Encryption-At-Rest สามารถใช้ได้เฉพาะใน MongoDB Enterprise เวอร์ชัน 3.2 โดยใช้เอ็นจินหน่วยเก็บข้อมูล WiredTiger และไม่รองรับ MMAPv1 มันเข้ารหัสไฟล์ฐานข้อมูล MongoDB ที่อยู่บนดิสก์

มีตัวเลือกการจัดการคีย์สองตัวที่แนะนำใน MongoDB 3.4 และอธิบายไว้ด้านล่าง:

KMIP Key Manager : บูรณาการกับระบบการจัดการคีย์ภายนอกและขั้นตอนการสื่อสาร KMIP
การจัดการคีย์ภายในเครื่อง : การใช้ไฟล์คีย์ภายในเครื่อง

คุณสามารถเปิดใช้งานคุณลักษณะ Encryption-At-Rest สำหรับชุดการจำลองที่มีอยู่และการปรับใช้คลัสเตอร์ที่แบ่งใช้โดยการย้ายข้อมูลที่ไม่ได้เข้ารหัสที่มีอยู่ไปยังอินสแตนซ์ mongod ที่กำลังทำงานอยู่โดยเปิดใช้งานการเข้ารหัสและใช้การอัปเกรดแบบกลิ้ง สำหรับการปรับใช้แบบสแตนด์อโลนคุณสามารถใช้เครื่องมือสำรองและกู้คืน MongoDB เพื่อสำรองข้อมูลที่ไม่ได้เข้ารหัสและกู้คืนเป็นการปรับใช้ที่เข้ารหัส

การเข้ารหัสระดับฟิลด์ฝั่งไคลเอ็นต์ (FLE)
นี่เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ MongoDB เปิดตัวใน MonogDB เวอร์ชัน 4.2 คุณสามารถใช้วิธีนี้หากคุณต้องการเข้ารหัสและถอดรหัสข้อมูลที่ละเอียดอ่อนในฝั่งไคลเอ็นต์ก่อนที่จะส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ แอปพลิเคชันต้องมีคีย์เข้ารหัสที่ถูกต้องเพื่อถอดรหัสและอ่านข้อมูล คุณจะไม่สามารถอ่านข้อมูลที่เข้ารหัสได้หากคุณลบคีย์การเข้ารหัส คุณสามารถสร้างและจัดการคีย์การเข้ารหัสโดยใช้ AWS Key Management Service (KMS)

การฝังการเข้ารหัสระดับฟิลด์ไม่ได้เก็บคีย์การเข้ารหัสหรือเข้ารหัสและถอดรหัสกระบวนการบนเซิร์ฟเวอร์ ในทางกลับกันมันใช้ไลบรารีไคลเอนต์ MongoDB เพื่อทำงานเป็นไดรเวอร์และทำกระบวนการเข้ารหัสและถอดรหัสทั้งหมดในฝั่งไคลเอ็นต์ กลไก FLE ปกป้องแต่ละฟิลด์ในเอกสารและเปิดเผยเฉพาะกับผู้ส่งและผู้รับเท่านั้น

วิธีการเข้ารหัสที่รองรับ
การเข้ารหัสฟิลด์ด้วยตนเอง
การเข้ารหัสฟิลด์อัตโนมัติ

ไม่ว่าองค์กรของคุณจะใช้งาน MongoDB เวอร์ชันใดโปรดมั่นใจได้ว่าการเข้ารหัสเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดสำหรับ MongoDB เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลของคุณจะปลอดภัยตลอดเวลา หากคุณกำลังมองหาการสนับสนุนเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MongoDB ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยหรือมิฉะนั้นโปรด ติดต่อเรา เราเป็น Premier Partner และสามารถช่วยเหลือคุณได้ตามความต้องการด้านโซลูชันของคุณ
MariaDB Platform ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานกับคอลัมน์และแถวหลายพันล้านรายการและให้ผลลัพธ์ในไม่กี่วินาที การสนับสนุนการประมวลผลแบบขนานจำนวนมากสร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในความเร็วในการวิเคราะห์ของฐานข้อมูล เมื่อชุดข้อมูลของคุณเติบโตขึ้นและคุณมีข้อกำหนดใหม่ ๆ ระบบของคุณก็เติบโตไปพร้อมกับคุณ

 

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles