Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การ โฆษณา Facebook กับ 9 วิธีในการวิเคราะห์โซเชียลมีเดียแบบเสียเงินแล้วคุ้มค่า

Meta Descriptions

การ โฆษณา Facebook กับ 9 วิธีในการวิเคราะห์โซเชียลมีเดียแบบเสียเงินแล้วคุ้มค่า คุณจะคำนวณผลกระทบของโฆษณา Facebook ในการขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจของคุณได้อย่างไร? การใช้จ่ายโฆษณาของคุณได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในเชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญหรือคุณแค่เสียทรัพยากรไปกับกลยุทธ์การตลาดที่ไม่ได้ผลสำหรับคุณ? เพื่อให้บรรลุความสำเร็จในแคมเปญโฆษณามีเมตริกโซเชียลมีเดียที่สำคัญที่คุณต้องติดตาม ในบทความนี้เราจะเน้นถึงเก้าวิธีที่คุณสามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพโฆษณา Facebook ของคุณ จะช่วยได้หากคุณใช้เครื่องมือที่มีแดชบอร์ดโฆษณา Facebook ที่สมบูรณ์เพื่อติดตามทุกสิ่ง แต่การวัดผลนั้นมีอยู่ในแพลตฟอร์มโดยตรงเช่นกัน

 

ตรวจสอบการเข้าถึงและการแสดงผล

ขั้นตอนแรกคือการกำหนดจำนวนผู้ที่เห็นโฆษณาแบบชำระเงินของคุณ ในการคำนวณสิ่งนี้คุณต้องตรวจสอบการเข้าถึงโฆษณาและจำนวนการแสดงผลที่ได้รับ การเข้าถึงและการแสดงผลเป็นสองเมตริกที่แตกต่างกันซึ่งบางครั้งนักการตลาดอาจสับสน แต่ก็มีความหมายต่างกัน การเข้าถึงโฆษณาของคุณคือจำนวนผู้ใช้ทั้งหมดที่เห็นโฆษณาของคุณ ตัวอย่างเช่นหากโฆษณา Facebook ของคุณแสดงต่อผู้ใช้ 50 คนการเข้าถึงโฆษณาของคุณจะเท่ากับ 50 การแสดงผลคือจำนวนครั้งที่ผู้ใช้เห็นโฆษณาของคุณแม้ว่าคน ๆ เดียวกันจะเห็นโฆษณาสองครั้งก็ตาม ยิ่งโฆษณาของคุณได้รับการแสดงผลมากเท่าไหร่โฆษณาก็ยิ่งรับรู้มากขึ้นเท่านั้น ตัวอย่างเช่นหากผู้ใช้ Facebook 50 คนแสดงโฆษณาของคุณและพวกเขาดูสองครั้งจำนวนการแสดงผลจะเท่ากับ 100

 

หยุดโฆษณาแบบชำระเงินที่มีความถี่สูงโดยอัตโนมัติ

เมื่อโฆษณา Facebook ของคุณมีการแสดงผลบ่อยครั้งคุณควรหยุดโฆษณาชั่วคราว หากคุณใช้งานโฆษณาแบบจ่ายเงินของ Facebook พร้อมกันเป็นจำนวนมากการทำสิ่งนี้ด้วยตนเองจะน่าเบื่อ คุณสามารถใช้กฎอัตโนมัติของ Facebookเพื่อทำให้กระบวนการเป็นไปโดยอัตโนมัติ ต้องการสร้างกฎ Facebook อัตโนมัติไปที่ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาใน Facebook แล้วคลิกที่กฎอัตโนมัติภายใต้การสร้างและจัดการ ขั้นตอนต่อไปคือการคลิกสีเขียวสร้างกฎปุ่ม จากนั้นคุณจะใช้กฎกับโฆษณาที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดและการดำเนินการคือปิดโฆษณา ภายใต้เงื่อนไขคุณสามารถเลือกได้ว่าจะปิดโฆษณาความถี่สูงเมื่อใด คุณสามารถตั้งค่าความถี่และขีด จำกัด การแสดงผลให้เหมาะสมกับพารามิเตอร์ของธุรกิจและกิจกรรมในบัญชีของคุณ

 

ประเมินอัตราการมีส่วนร่วมของคุณ

เมตริกการมีส่วนร่วมคือตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพที่แสดงให้คุณเห็นว่าผู้ใช้โต้ตอบกับเนื้อหาโฆษณาของคุณอย่างไร สกรีนช็อตชื่อแคมเปญบน Facebook เมตริกการมีส่วนร่วมที่สำคัญบางประการที่คุณสามารถประเมิน ได้แก่ คุณควรคำนึงถึงเมตริกการมีส่วนร่วมเช่นความคิดเห็นหรือการแชร์หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์แคมเปญของคุณ

 

ภาพหน้าจอของเมตริกการมีส่วนร่วมบน Facebook

ตัวอย่างเช่นหากวัตถุประสงค์ของแคมเปญของคุณคือการเพิ่ม Conversion และสร้างโอกาสในการขายใหม่คุณควรคำนึงถึงเมตริกต่างๆเช่นจำนวนคลิก หากคุณต้องการเพิ่มการเข้าถึงเนื้อหาของคุณและจำนวนการโต้ตอบที่ได้รับคุณควรวิเคราะห์เมตริกเช่นการแชร์และความคิดเห็น เมื่อโฆษณาของคุณได้รับการมีส่วนร่วมอย่างมากโฆษณาจะส่งสัญญาณไปยังอัลกอริทึมของ Facebook ว่าโฆษณาของคุณควรค่าแก่การรับชมดังนั้น Facebook จึงส่งโฆษณาของคุณไปยังผู้คนจำนวนมากขึ้น เป็นหนึ่งในเกณฑ์มาตรฐานการโฆษณาของFacebookที่สามารถนำคุณไปสู่ความสำเร็จ

 

ติดตามการอ้างอิงโซเชียลมีเดียของ Facebook

Google Analytics ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับนักการตลาด ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถวิเคราะห์ปริมาณการอ้างอิงที่คุณได้รับจากโซเชียลมีเดียได้อย่างเหมาะสม เมื่อใช้งานแคมเปญ Facebook สิ่งสำคัญคือคุณต้องทราบจำนวนการอ้างอิงที่คุณได้รับจากแพลตฟอร์ม ซึ่งช่วยให้คุณสามารถวัดประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณได้ โฆษณา Facebook

 

ภาพหน้าจอของหน้า Google Analytics

ค่าการอ้างอิงที่คุณได้รับจากเครื่องมือวิเคราะห์ในตัวของ Facebook อาจทำให้เข้าใจผิดได้ Facebook Analytics สามารถแสดงให้คุณเห็นจำนวนการเข้าชมและการอ้างอิงมากกว่าที่ไซต์ของคุณเห็น อย่างไร? หากคุณกำลังโปรโมตโฆษณาบน Facebook และมีผู้ใช้จำนวนมากคลิกที่โฆษณา แต่ปิดหน้าต่างก่อนที่หน้าจะโหลด Facebook Analytics จะยังคงนับเป็นการคลิก หากคุณใช้เพียง Facebook Analytics คุณจะคิดว่าคุณมีผู้อ้างอิงจำนวนมากในความเป็นจริงคุณไม่มีเลยเพราะหน้าเว็บไม่ได้โหลดจริง คุณมีแนวโน้มที่จะเห็นจำนวนคลิกหรือการเข้าชมบน Facebook Analytics มากกว่าที่คุณได้รับจริง ด้วย Google Analytics คุณจะได้รับภาพรวมของอัตราการอ้างอิงจริงของคุณ

 

ทำไมคุณต้องกังวลในการคำนวณ CTR?

CTR ของคุณช่วยให้คุณกำหนดประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณ ในกรณีที่มีคนดูโฆษณาของคุณ 500 คนและมีคนคลิกมากถึง 100 คนสิ่งนี้จะแสดงให้เห็นว่าโฆษณาของคุณมีความเกี่ยวข้อง เมื่อโฆษณาของคุณได้รับการแสดงผลสูงโดยมี CTR ต่ำนั่นหมายความว่าคุณกำลังทำอะไรผิดพลาด ข้อความโฆษณาของคุณอาจปิดอยู่หรือบริการที่คุณนำเสนอไม่มีคุณค่าเพียงพอที่จะกระตุ้นให้ผู้ใช้คลิก การเพิ่มอัตรา CTR ของคุณสามารถเพิ่มอัตราการแปลงของคุณได้เช่นกัน หากคุณเพิ่มอัตรา CTR ขึ้น 2 เท่าคุณสามารถเพิ่มอัตรา Conversion ได้ 50% เคล็ดลับ:ในการเพิ่ม CTR ให้กับโฆษณาของคุณสิ่งสำคัญคือคุณต้องสร้างเนื้อหาโฆษณาและข้อเสนอที่มีคุณค่าที่ชัดเจน ในการเริ่มต้นสิ่งสำคัญคือคุณต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณจะได้รับคุณค่ามากขึ้นเมื่อคุณทราบประเภทของเนื้อหาที่ผู้ชมของคุณต้องการดู ยิ่งคุณเสนอมูลค่ามากขึ้นอย่างต่อเนื่องอัตราการคลิกผ่านของคุณก็จะสูงขึ้น ในการปรับปรุง CTR ของคุณบน Facebook คุณต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมเขียนข้อความโฆษณาที่ยอดเยี่ยมและใช้ภาพที่มีประสิทธิภาพ

สรุป

การวัดประสิทธิภาพโฆษณา Facebook ของคุณไม่ใช่สิ่งที่คุณทำได้ทันที มีเมตริกหลายอย่างที่คุณต้องพิจารณา อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับคุณที่จะเลือกว่าเมตริกใดสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ แม้ว่าจะง่ายต่อการวิเคราะห์เมตริกเช่นการเข้าถึงการแสดงผลและการมีส่วนร่วม แต่คุณต้องใช้เวลาในการคำนวณเมตริกประสิทธิภาพหลัก ๆ เช่นอัตราการคลิกผ่านอัตรา Conversion CPC และ CPM การวิเคราะห์เมตริกเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้คุณทราบว่าคุณได้รับ ROI เชิงบวกจากแคมเปญโฆษณาของคุณหรือไม่ ตัวอย่างเช่นหากอัตรา Conversion ของคุณต่ำอาจเป็นเพราะข้อความโฆษณาของคุณ การปรับปรุงข้อความโฆษณาและการเพิ่มรูปภาพที่สะดุดตาสามารถช่วยเพิ่มอัตรา Conversion ของคุณได้ ด้วยการทดสอบ A / B เพิ่มเติมคุณสามารถระบุได้ว่าแคมเปญโฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพลดต้นทุนโฆษณา Facebook ของคุณและยังได้รับ ROI ที่ดีขึ้นจากความพยายามในการโฆษณาของคุณ

 

 

 

K&O รับบเขียนบทความทุกประเภทตามหลัก SEO ดึงดูดลูกค้า เพิ่ม Engagement

ส่งงานตรงเวลาด้วยผลงานคุณภาพคับแก้ว เขียนดีจนคนอ่านต้องอยากแชร์

การนำเสนอบทความในรูปแบบต่างๆ ยังคงเป็นอาวุธที่ทรงพลังของทุกธุรกิจไปยังกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย เพราะบทความถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์สำคัญนอกเหนือจากการใช้รูปภาพ อินโฟกราฟฟิก หรือคลิปวีดิโอ เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นเตือน การมีส่วนร่วม ตลอดจนเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าหรือบริการ ผ่านเครื่องมือการสื่อสารบนโลกออนไลน์ เว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดีย มากน้อยต่างกันไป เพื่อให้ได้บทความคุณภาพ

 

จึงไม่แปลก หากแพลตฟอร์มผู้ให้บริการงานเขียนบทความ จะได้การตอบรับวงกว้างจากกลุ่มผู้ประกอบการหลากหลายธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่บรรดา ดิจิตอล เอเจนซี่ เพื่อให้เขียนบทความประเภทต่างๆ แบบรายชิ้นหรือรายเดือน ทั้งนี้ นับแต่ต้นปี 2019 เรื่อยมา จากค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด “รับเขียนบทความ” และ “รับเขียนบทความคุณภาพ”

 

ทำไมต้องทำโฆษณากับเรา

Social digital marketing platform เพิ่มยอดขายของได้ สร้างรายได้ให้มากขึ้นทั้งจากการค้นหาลูกค้าใหม่ๆมากมาย และคอยกระตุ้นลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีลูกค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ได้กลุ่มเป้าหมายที่เหมาะกับคุณ ด้วยการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยในการค้นหากลุ่มเป้าหมาย มั่นใจได้เลยว่าโฆษณาของเราจะแสดงไปยังคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณเท่านั้น

วัดผลได้จริง การลงโฆษณากับเราสามารถวัดผลได้ทั้งแบบแบบ Realtime หรือแบบย้อนหลัง พร้อมทำ Report สรุปผลการดำเนินงานให้คุณมั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะต้องได้รับผลตอบแทนกลับมา

สามารถกำปรับแต่งทุกอย่างเองได้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างในโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเป้าหมาย, งบประมาน, ระยะเวลา หรือจะกำหนดระยะเวลาโฆษณาเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญๆ เช่น วันวาเลนไทน์, วันแม่ ก็ได้เช่นกัน

พัฒนาอยู่เสมอ ทางเรามีทีมงานที่คอยดูวัดผลและพัฒนาการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคอยดูว่าแคมเปญตัวไหนหรือกลุ่มเป้าหมายไหนที่ได้ผลลัพธ์ดีกว่าหรือคุ้มค่ามากกว่ากัน

สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 E-mail dcs@ko.in.th โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles