Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

UI และ UX ของ แพลตฟอร์ม Elearning ช่วยเสริมประสบการณ์ของคุณอย่างไร

ทำงานในช่วงCOVID19

แพลตฟอร์ม Elearning ถือเป็นระบบการจัดการการเรียนรู้ที่ทันสมัย ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์ม eLearning แบบอินเทอร์แอคทีฟพร้อมด้วย ส่วนต่อประสานผู้ใช้ (UI) และประสบการณ์ผู้ใช้ที่ไม่น่าเชื่อ (UX) UI และ UX ของ LMS มีบทบาทสำคัญในการ เพิ่มประสิทธิภาพ การมีส่วนร่วมของผู้เรียน และ ระดับประสิทธิภาพ UI ที่ล้าสมัยให้ลุคแบบอ่อนขณะที่ UX ที่ไม่ดีนั้นเกี่ยวข้องกับการคลิก และ การนำทางที่ ซับซ้อนมากเกินไป ซึ่งจะลดระดับ การมีส่วนร่วมของผู้ใช้ เพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้ส่วนบุคคลองค์กรใช้ LMS อันทรงพลังซึ่งมี UI ที่ใช้งานง่ายคุณสมบัติที่ปรับแต่งได้และหลักสูตรที่ดึงดูดสายตา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เกี่ยวข้อง

บางครั้งองค์กรต่างๆใช้ แพลตฟอร์ม eLearning ยุคใหม่เพื่ออำนวยความสะดวก ประสบการณ์การฝึกอบรมและอยู่ข้างหน้า ของเส้นโค้ง มีแง่มุมที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลให้ LMS UI / UX ที่ดี เหล่านี้รวมถึง:

การนำทางที่ใช้งานง่าย
แพลตฟอร์ม eLearning ที่ทรงพลังให้การนำทางที่ราบรื่น ผ่านระบบเพื่อให้ผู้เรียน มีส่วนร่วม ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องใช้ LMS ยุคใหม่ซึ่งรองรับการนำทางที่ราบรื่นสำหรับผู้เรียน ในการเข้าถึงหลักสูตร และ ผู้ดูแลระบบเพื่อมอบหมาย การฝึกอบรมให้กับบุคคล
ความยุ่งเหยิงในการออกแบบ
ดูเหมือนว่าการรวมช่วงคุณสมบัติ LMS ให้มีประสิทธิภาพแม้ว่ามันอาจจะกลายเป็นงานที่น่ากลัว แดชบอร์ด LMS พร้อมคุณสมบัติที่กำหนดเองส่งผลให้มีการจัดการที่รวดเร็ว และ ใช้เวลาน้อยลง ในการทำความเข้าใจกับคุณสมบัติที่ไม่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ฟีเจอร์ที่มากเกินไปก็ทำให้ผู้เรียน เบี่ยงเบนความสนใจดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องรวมฟีเจอร์ ที่จำเป็นเฉพาะซึ่งเชื่อมโยงทักษะ ช่องว่างการส่งเสริมการมีส่วนร่วม และ ประสิทธิภาพขององค์กรโดยรวม

การรวมอย่างราบรื่น
ด้วยการเพิ่ม การใช้งานอุปกรณ์มือถือ เช่นสมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ตการใช้ LMS มือถือกลายเป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้ อุปกรณ์มือถือรองรับ LMS พร้อม UX ที่สมบูรณ์แบบและ UI แบบโต้ตอบ ดังนั้นการรวม ระบบ LMS ที่ทันสมัยเข้ากับอุปกรณ์มือถือช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วม โดยรวมการเก็บความรู้การปิดช่องว่างที่จำเป็นและเพิ่ม ROIs คุณสมบัติต่างๆเช่น การเลื่อนการปัดการจดจำใบหน้าการติดตามตา และ อื่น ๆ วันนี้ บริษัท ต่างๆมองหาแอพมือถือ ขั้นสูงสำหรับ Android หรือ iOS เพื่อสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ด้วยตนเองเรียนรู้เพิ่มเติมเก็บไว้นาน และ ทำงานได้ดีขึ้นในสถานที่ทำงาน
ปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่รับผิดชอบ UI เชิงโต้ตอบและ UX ที่ยอดเยี่ยมของแพลตฟอร์ม eLearning ที่ทันสมัยมีดังต่อไปนี้:

 

ในขณะที่ปรับใช้ LMS ยุคใหม่สำหรับองค์กรของคุณให้พิจารณาระยะเวลา และ ความพยายามที่จำเป็นสำหรับ การจัดการเนื้อหาอัปโหลด หลักสูตรเครื่องมือการรวม และ อื่น ๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องแน่ใจว่า LMS UI ที่ดีรองรับการรวมอย่างราบรื่นกับ ระบบองค์กรอื่น ๆ เช่น CRM, HRMS, ERP และอื่น ๆ
ปุ่มที่ใช้งานง่ายช่วยให้การเรียนรู้ง่ายขึ้นเข้าถึงได้และมีความเกี่ยวข้อง นอกจากนี้การนำทาง ที่ใช้งานง่ายช่วยให้ผู้เรียนสามารถ เข้าถึงหลักสูตร และวิเคราะห์ความก้าวหน้า ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังช่วยผู้ดูแลระบบ ในการกำหนดหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง ตามบทบาทหน้าที่ความชอบ และ สไตล์ที่หลากหลาย

ในขณะที่ใช้แพลตฟอร์ม ระบบการจัดการการเรียนรู้องค์กร อาจต้องลงทุนเวลา และ ความพยายามในการรวมระบบ การจัดการเนื้อหาการตั้งค่าหลัก สูตรและอื่น ๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่การออกแบบ LMS UI สนับสนุนการรวมอย่างราบรื่น กับระบบแยกเช่นระบบ ข้อมูลทรัพยากรมนุษย์ (HRIS), การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) และอื่น ๆ

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอซิสเต็มส์แอนด์คอนซัลติ้งจำกัด จึงได้มุ่งเน้นการจัดการระบบ การเรียนการสอน e-learning ทั้งบุคคล องค์กร และ ให้ความสำคัญกับด้านงานการทำระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ  อย่างเข้าใจลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูแลระบบการเรียนการสอน e-learning ในองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบการเรียนการสอน e-learning ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษา ด้านวางระบบการเรียนการสอน e-lerning โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 5 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์คุณภาพระดับโลก ติดต่อ 02–860–6659

Related Articles