Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

แนวคิด วิธีการสร้างโอกาสในการขาย โดยใช้ประโยชน์จาก QR Code

ธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) และธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) ธุรกิจใช้โอกาสในการขายเป็นตัววัดกำไร แต่เมื่อการแข่งขันระหว่างธุรกิจ B2B และ B2C ทวีความรุนแรงขึ้นการคิดหา วิธีการสร้างโอกาสในการขาย  ก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วยและด้วยการถือกำเนิดของเทคโนโลยี QR Code ทำให้มีวิธีที่จะใช้ประโยชน์จากรหัส QR ได้มากขึ้นด้วย

รหัส QR กับ วิธีการสร้างโอกาสในการขาย

    มาทำความรู้จักก่อนว่า โอกาสในการขายมันคืออะไร โอกาสในการขายก็คือผู้บริโภคที่มีศักยภาพของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีโอกาสมากขึ้นในการเป็นลูกค้า ธุรกิจสามารถบอกบุคคลนั้นว่าเป็นผู้นำการขายเมื่อแสดงความสนใจในผลิตภัณฑ์ บริการผ่านการกรอกแบบฟอร์ม  หากไม่มีโอกาสในการขาย บริษัท จะไม่มีลูกค้าที่คาดหวังในการดำเนินธุรกิจต่อไป ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายของธุรกิจระบุประเภทของโอกาสในการขายตามคุณสมบัติของพวกเขาเป็นประเภทต่อไปนี้ ได้แก่ ลูกค้าเป้าหมายที่มีคุณสมบัติเหมาะสมทางการตลาด ลูกค้าเป้าหมายที่ผ่านการรับรองการขาย ลูกค้าเป้าหมายที่ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ และลูกค้าเป้าหมายที่ผ่านการรับรองบริการ

    เนื่องจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลาการติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อธุรกิจ เพื่อเอาชนะการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เครื่องมือทางเทคโนโลยีเช่น QR Code อาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการสร้างโอกาสในการขาย โซลูชันคิวอาร์โค้ดสามารถเปลี่ยนแปลงธุรกิจ B2B และ B2C ได้อย่างมีนัยสำคัญ เพื่อเพิ่มประเภทของ QR  Code ที่ธุรกิจควรใช้มากขึ้นนักการตลาดแนะนำให้ใช้ QR Code แบบไดนามิก หากต้องการทราบว่ารหัส QR สามารถช่วยธุรกิจในการสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นได้อย่างไรมาดูวิธีการใช้ QR Code 5 วิธีต่อไปนี้

      1. เพิ่มประสิทธิภาพการตลาดบนมือถือ เนื่องจากรหัส QR ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานมือถือการตลาดบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จึงกลายเป็นเรื่องง่ายและเข้าถึงได้ ด้วยการใช้รหัส QR แบบไดนามิกคุณสามารถวางรหัส QR เหล่านี้ในผลิตภัณฑ์ หรือ บริการของคุณโดยไม่จำเป็นต้องสร้างรหัส QR ชุดใหม่

      2. นำไปสู่โซเชียลมีเดียโดยตรงสำหรับการอ้างอิงคำรับรอง  โอกาสในการขายต้องมีหลักฐานการใช้งานจากลูกค้ารายอื่น อย่างไรก็ตามการนำพวกเขาไปสู่ธุรกิจโซเชียลมีเดียของคุณอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำ เนื่องจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอนุญาตให้ใช้ชื่อบัญชีซ้ำกันการค้นหาผู้ใช้บัญชีที่แท้จริงอาจเป็นเรื่องยากที่จะจัดการ แต่ด้วยการใช้รหัส QR คุณสามารถนำลูกค้าเป้าหมายไปยังที่โซเชียลมีเดียได้โดยตรงโดยไม่ต้องพิมพ์ชื่อผู้ใช้ ด้วยวิธีนี้โอกาสในการขายของคุณจะสามารถเข้าถึงคำให้การของลูกค้าบนโซเชียลมีเดียได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนโอกาสในการขายให้เป็นลูกค้าที่จ่ายเงิน

      3. โหลดไซต์ที่มีป้ายกำกับไซต์ที่ปลอดภัย HTTPS  เนื่องจากการเข้า QR Code ต้องการไซต์ URL ที่ปลอดภัยปัญหาในการกำหนดทิศทางไปยังลิงก์ที่ใช้งานไม่ได้จึงลดน้อยลง ด้วยเหตุนี้ธุรกิจที่เสนอแบบสำรวจและแบบสำรวจออนไลน์โดยใช้เว็บไซต์ของตนเอง จึงไม่ต้องกังวลว่าลิงก์จะเสีย  QR Code มีความสามารถในการโหลดหน้าเว็บได้ทันที ด้วยวิธีนี้โอกาสในการขายจะไม่ต้องป้อนลิงค์เว็บไซต์แบบสำรวจด้วยตนเองและดำเนินการตอบแบบสำรวจต่อไป ดังนั้นจึงเพิ่มจำนวนการแปลงการขายนำไปสู่ลูกค้าที่จ่ายเงิน

      4. นำเสนอพอร์ทัลเนื้อหาข้อมูลสำหรับวิดีโอ PDF และรูปภาพ  MQL ต้องการการรู้แจ้งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากทีมการตลาดของธุรกิจ ด้วยเหตุนี้นักการตลาดจึงสร้างการนำเสนอผลิตภัณฑ์ไปยังลูกค้าอย่างรอบคอบ เพื่อให้การเสนอขายของพวกเขาประสบความสำเร็จชุดการนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้รับการพิจารณาและให้ความสำคัญ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำเป็นต้องมีโหมดการดึงข้อมูล ด้วยเหตุนี้การใช้รหัส QR จึงกลายเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพของนักการตลาดในการเปลี่ยน MQL ให้เป็น SQL ด้วยวิธีนี้ MQL ของพวกเขาจะไม่มีปัญหาในการดาวน์โหลดวัสดุที่แนะนำสำหรับการตรัสรู้ผลิตภัณฑ์ ประเภทของโซลูชันรหัส QR ที่นักการตลาดใช้ในการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างกว้างขวางได้แก่ MQL มันคือรหัส QR ของไฟล์ รหัส QR ของไฟล์คือรหัส QR แบบไดนามิกที่จัดเก็บไฟล์เช่น PDF รูปภาพและวิดีโอ

      5. รองรับไดเรกทอรีหลาย URL สำหรับการสนับสนุนตำแหน่ง  หนึ่งในโซลูชันที่เทคโนโลยี QR Code นำเสนอคือคิวอาร์โค้ดหลาย URL ด้วยการใช้รหัส QR หลาย URL ธุรกิจสามารถสร้างโอกาสในการขายเพิ่มขึ้นจากสถานที่ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องยุ่งยาก ด้วยวิธีนี้นักการตลาดสามารถกำหนดช่องทางของผลิตภัณฑ์ของตนในภาษาต่าง ๆ ผ่านการระบุตำแหน่งผู้นำการขาย

ขั้นตอนในการสร้างโอกาสในการขายโดยใช้รหัส QR

    1. เลือกแหล่งที่มาของการสร้างโอกาสในการขายของคุณ  เมื่อพูดถึงการสร้างโอกาสในการขายการคิดถึงแหล่งที่มาของการสร้างลูกค้าเป้าหมายที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในการค้นหาลูกค้าที่มีแนวโน้มจะจ่าย มีแหล่งที่มาของการสร้างโอกาสในการขายที่แตกต่างกันซึ่ง บริษัท B2B และ B2C สามารถใช้กับโซลูชันรหัส QR ที่สอดคล้องกันได้

  • Content  ผู้ใช้บางส่วนค้นหารายการใหม่บน Google ด้วยเหตุนี้นักการตลาดจึงมองเห็นศักยภาพของการเพิ่มโอกาสในการขายผ่านเนื้อหา เนื้อหาอาจอยู่ในรูปแบบของอินโฟกราฟิกวิดีโอและ PDF ด้วยวิธีนี้คุณสามารถดื่มด่ำกับโอกาสในการขายเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือ บริการของคุณ ประเภทของโซลูชันรหัส QR ที่นักการตลาดสามารถนำไปใช้ในการสร้างโอกาสในการขายเนื้อหา ได้แก่ QR Code,วิดีโอรหัส QRของเสียง,รหัส QR PDF และรหัส QR รูปภาพ
  • Email  จะมีผู้ใช้อีเมลเพิมมากขึ้น ด้วยเหตุนี้นักการตลาดจึงคาดการณ์การใช้อีเมลในการเพิ่มโอกาสในการขายจากผู้รับ การใส่รหัส QR ของอีเมลที่ดูเป็นมืออาชีพในอีเมลส่งเสริมการขายในผลิตภัณฑ์และบริการของคุณจะช่วยให้คุณสามารถใช้ความรู้สึกพิเศษเฉพาะกับโอกาสในการขายได้
  • โฆษณา บริษัท B2B และ B2C ทุ่มทุนเพื่อการโฆษณาเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คน ด้วยการใส่รหัส QR แบบไดนามิกสำหรับแคมเปญโฆษณาและสื่อนักการตลาดสามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนและเจาะลึกเข้าไปในวิธีการสอบถามผลิตภัณฑ์แบบโต้ตอบ
  • Blog  บล็อกเป็นแหล่งที่ดีในการสอบถามผลิตภัณฑ์ ด้วยเหตุนี้โอกาสในการขายจึงสามารถรับข้อมูลที่จำเป็นได้โดยไม่จำเป็นต้องติดต่อทีมการตลาดของ บริษัท สาเหตุประการหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังการเกิดบล็อกคือความกลัวในการขายทำให้เกิดความผิดพลาดในขณะที่สนทนากับพวกเขาอย่างมีส่วนร่วม สำหรับนักการตลาดโซลูชันรหัส QR ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถใช้ในการอ้างอิงโอกาสในการขายไปยังบล็อกของคุณคือรหัส QR URL
  • Social Media  ด้วยการใช้เพิ่มขึ้นของโซเชียลมีเดียทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายมองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นโอกาสในการสร้างโอกาสในการขายจากผู้ใช้โซเชียลมีเดีย ด้วยเหตุนี้นักการตลาดจึงนำการมีส่วนร่วมทางธุรกิจไปยังเว็บไซต์โซเชียลมีเดียเช่น Facebook, Twitter และ Instagram โซลูชันรหัส QR ที่ดีที่สุดที่นักการตลาดใช้คือรหัส QR บนโซเชียลมีเดีย

    2. สร้างคำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) ที่น่าสนใจให้กับแหล่งที่มาของการสร้างโอกาสในการขายของคุณ  ตรรกะที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจ B2B และ B2C ที่เป็นที่ยอมรับคือคำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) ที่จับใจและน่าสนใจ ขั้นตอนนี้มีความสำคัญและต้องมีการระดมความคิดอย่างกว้างขวางระหว่างนักการตลาด เนื่องจากรหัส QR เป็น CTA แบบภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับโอกาสในการขาย การเพิ่ม CTA ที่ใช้คำที่น่าสนใจจึงช่วยเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนยอดขายไปสู่ลูกค้าที่จ่ายเงิน

    3. เพิ่มประสิทธิภาพหน้า Landing Page ของคุณ  รหัส QR ออกแบบมาสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพหน้า Landing Page ในการสร้างโอกาสในการขายมากขึ้นการมีหน้า Landing Page ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแบบสำรวจของคุณเป็นสิ่งที่จำเป็น ด้วยวิธีนี้โอกาสในการขายของคุณจะไม่ย้อนกลับไปที่หน้าแรกของเครื่องมือค้นหา หน้า Landing Page ของคุณอาจมีเนื้อหาเช่นบล็อกโฆษณาและโพสต์โซเชียลมีเดีย

 

คุณสามารถสร้าง QR Code ในธุรกิจหรืองานของคุณได้อย่างง่ายโดยปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่ K&O Systems ติดต่อสอบถาม 082-645-4469 สามารถลองคลิกเข้าไปดูผลงานได้ที่ Vveedigital

Related Articles