Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

เหตุผลที่คุณควรหันมาใช้ QR Code Dynamic ในธุรกิจของคุณ

QR Code Dynamic ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเป็นเครื่องมือทางการตลาดรุ่นใหม่สำหรับลูกค้าเป้าหมายในขณะที่ยังคงความสนุกสนาน  QR Code แบบไดนามิกใช้เพื่อเปลี่ยนเส้นทางผู้บริโภคไปยังหน้า Landing Page หรือ URL ใด ๆ ที่มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่มันแตกต่างจากคิวอาร์โค้ดอื่น ๆ เช่นรหัส QR แบบคงที่อย่างไร

QR Code Dynamic กับ QR Code Static

   แม้ว่ารหัส QR แบบคงที่จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกข้อมูลที่เป็นตัวอักษรและตัวเลขและเปลี่ยนเส้นทางเครื่องสแกนไปยัง URL แต่คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขข้อมูลได้เมื่อสร้างขึ้นแล้ว ดังนั้นจึงกลายเป็นเรื่องยุ่งยากในการสร้าง QR Code ทุกครั้งที่คุณต้องการนำเสนอข้อมูลใหม่ให้กับกลุ่มเป้าหมายของคุณ พูดง่ายๆคือ “ไม่มีการย้อนกลับ” ใน QR Code แบบคงที่ดังนั้นเมื่อพิมพ์และแจกจ่ายแล้วคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ฝังอยู่ใน QR Code แบบคงที่ได้ซึ่งอาจไม่คุ้มค่าหากคุณเป็นธุรกิจที่มีโปรโมชั่นหรือข้อเสนอใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าของคุณอยู่ตลอดเวลาการสร้างคิวอาร์โค้ดใหม่อาจเป็นเรื่องยุ่งยากและน่าเบื่อเช่นเดียวกับการพิมพ์รหัสที่สร้างขึ้นใหม่ และนี่คือจุดที่ QR Code แบบไดนามิกมีประโยชน์

   คิวอาร์โค้ดแบบไดนามิกแตกต่างจากคิวอาร์โค้ดแบบคงที่ ความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งคือสามารถแก้ไขได้ตลอดเวลา ข้อมูลที่คุณฝังไว้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกครั้งที่คุณต้องการให้ลูกค้าเปลี่ยนเส้นทางไปยังแพลตฟอร์มเว็บไซต์หรือเนื้อหาใหม่ และวิธีนี้ทำให้รหัส QR ประเภทนี้จะประหยัดต้นทุนสำหรับบริษัทและธุรกิจ

ประโยชน์ของคิวอาร์โค้ดแบบไดนามิก

   QR Code แบบไดนามิกกำลังได้รับความนิยมทั่วโลกเนื่องจากคุณสมบัติและประโยชน์เพิ่มเติมในการทำให้เทคนิคการตลาดประสบความสำเร็จ ประโยชน์บางประการของการใช้รหัส QR แบบไดนามิกอาจเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ของคุณซึ่งมีดังต่อไปนี้

    1. แก้ไขหน้า Landing Page  ซึ่งแตกต่างจากรหัส QR แบบคงที่คุณสามารถเปลี่ยน URL ข้อมูลหรือหน้า Landing Page ได้ตลอดเวลาโดยใช้เครื่องสร้างโค้ด QR แบบไดนามิก ซึ่งหมายความว่าหากคุณมีรหัส QR ในโบรชัวร์ของ บริษัท นามบัตรหรือเอกสารอื่น ๆ คุณจะไม่ต้องแก้ไขทุกครั้งที่คุณต้องการเปลี่ยน URL หรือหน้า Landing Page

    2. ติดตามข้อมูลผู้ใช้   QR Code แบบไดนามิกช่วยให้คุณติดตามข้อมูลผู้ใช้เพื่อกำหนดผลลัพธ์ของแคมเปญ ตัวอย่างเช่นตัวสร้างรหัส QR ที่ดีที่สุด แต่ดีที่สุดจะช่วยให้คุณติดตาม

  • จำนวนการสแกนต่อวัน
  • ตำแหน่งของการสแกน
  • วันที่ เวลาของการสแกน
  • ประเภทอุปกรณ์ของเครื่องสแกนเช่น Android, iOS หรือระบบปฏิบัติการอื่น ๆ

    ข้อมูลหรือข้อมูลประชากรบางอย่างเหล่านี้มีประโยชน์มากสำหรับคุณในการวิเคราะห์ว่าธุรกิจของคุณเป็นอย่างไรในแง่ของการแสดงตนทางออนไลน์และออฟไลน์

    3. แก้ไขได้ในเงื่อนไขการวิเคราะห์  ในการเชื่อมต่อกับหมายเลข 2 โดยการวิเคราะห์ข้อมูลประชากรปัจจุบันของ QR Code ของคุณ คุณสามารถแก้ไขข้อมูลที่ฝังไว้ได้อย่างง่ายดายเพื่อปรับปรุงแคมเปญการตลาดของคุณ ตัวอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนเมนูที่สามารถพบได้ทั่วไปโดยขึ้นอยู่กับกิจกรรมของการสแกนหรือความสนใจของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

    4. ดึงดูดใจ  เนื่องจาก QR Code แบบไดนามิกมีความยืดหยุ่นและใช้ URL แบบสั้นโมดูลและรูปแบบจึงมีน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ QR Code แบบคงที่ ดังนั้นคุณยังสามารถใช้ในที่ที่มีพื้นที่แออัดเช่นนามบัตรหรือแผ่นพับ

    5. คุณสามารถย้อนกลับได้เสมอ  ข้อผิดพลาดในการพิมพ์เป็นเรื่องปกติมากในเกือบทุกงาน แต่ด้วยการใช้รหัส QR ประเภทนี้ธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณสามารถกลายเป็นเนื้อหาที่เกือบจะสมบูรณ์แบบได้

    6. เปิด-ปิดรหัส QR ได้ตลอดเวลา  หนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดในการเลือกรหัส QR แบบไดนามิกคือคุณสามารถเลือกเปิดหรือปิดการเปลี่ยนเส้นทางได้ตามความต้องการ และความชอบของแบรนด์หรือธุรกิจของคุณ ซึ่งหมายความว่าหากคุณใช้งานหรือแจกจ่ายข้อเสนอพิเศษในช่วงวันหยุด คุณสามารถปิดใช้งานแคมเปญหลังจากวันหยุดและเปิดใช้งานใหม่ในวันหยุดถัดไปหรือแก้ไขเนื้อหาให้เป็นธีมหรือความชอบที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

    7. ประหยัดค่าใช้จ่าย  รหัส QR เหล่านี้ประหยัดต้นทุนเนื่องจากสามารถแก้ไขได้ภายในโดยไม่ต้องติดตามรหัส QR ที่คุณวางไว้เกือบทุกที่ แบรนด์ต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอและโปรโมชั่นอยู่ตลอดเวลาและคุณต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการพิมพ์ซ้ำและแจกจ่ายรหัส QR ใหม่ ในรหัส QR แบบไดนามิกจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น

   กล่าวโดยสรุป QR Code แบบไดนามิกกลายเป็นส่วนสำคัญของการตลาดดิจิทัล ไม่ว่าคุณจะดำเนินธุรกิจร้านค้าออนไลน์ ร้านค้าปลีกหรือธุรกิจอื่น ๆ รหัส QR แบบไดนามิกสามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อโลกออนไลน์และออฟไลน์ อย่าลืมเพิ่ม CTA (Call To Action) คำกระตุ้นการตัดสินใจพร้อมกับรหัส QR ของคุณ การเพิ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจด้วยรหัส QR ของคุณสำคัญมาก เพิ่มข้อความเช่น Scan Now! ติดตามรหัส QR ของคุณเพื่อรับอัตราการสแกนที่ดีขึ้นต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง : การใช้ QR Code Tracking มีความสำคัญอย่างไรในกระบวนการธุรกิจ

การใช้ QR Code สามารถอัตราการมีส่วนร่วมได้มากขึ้นกว่าเดิม คุณสามารถสร้าง QR Code ในธุรกิจหรืองานของคุณได้อย่างง่ายโดยปรึกษาผู้เชียวชาญได้ที่  K&O Systems  ติดต่อสอบถาม  082-645-4469 สามารถลองคลิกเข้าไปดูผลงานได้ที่  Vveedigital

Related Articles