Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

เปลี่ยนโฉมอีคอมเมิร์ซแบบใหม่ด้วยร้านค้า Instagram ดีอย่างไร

เปลี่ยนโฉมอีคอมเมิร์ซแบบใหม่ด้วยร้านค้า Instagram ดีอย่างไร ในฐานะที่เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในโลก Instagram มีผู้ใช้งานหนึ่งพันล้านคนต่อเดือน แม้ว่า Instagram จะเป็นบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์เป็นอันดับแรก แต่ก็ยังเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่กำลังมาแรงสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ในความเป็นจริงนวัตกรรมล่าสุดในการช็อปปิ้งทำให้ บริษัท หลายแห่งมีโอกาสแสดงผลิตภัณฑ์ของตนและเพิ่มยอดขายได้ง่ายขึ้นโดยการซื้อสินค้าโดยไม่ต้องออกจากแพลตฟอร์ม ทุกๆเดือนบัญชี Instagram 130 ล้านบัญชีแตะโพสต์การช็อปปิ้งบน Instagramเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ร้านค้า Instagram กำลังกำหนดความหมายใหม่ในการซื้อสินค้าออนไลน์และเปลี่ยนเส้นทางของผู้ใช้ที่ล้าสมัยจากโซเชียลมีเดียไปสู่การจัดเก็บ ด้วยหน้าร้านแบบออล – อิน – วันใหม่ผู้ใช้จะได้รับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงทั้งเรียบง่ายและใช้งานง่าย แต่ร้านค้า Instagram คืออะไรและจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างไร? อ่านต่อไปเพื่อค้นหาวิธีการทั้งหมดที่ร้านค้า Instagram สามารถเปลี่ยนผู้ติดตามเป็นการขายได้

 

ร้านค้า Instagram คืออะไร?

ร้านค้า Instagram ช่วยให้ธุรกิจออนไลน์สามารถสร้างหน้าร้านที่สมจริงซึ่งรวมแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์เข้ากับโปรไฟล์ Instagram ผู้ใช้สามารถสำรวจผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดายและแม้แต่ซื้อผ่านคุณสมบัติการช็อปปิ้ง Instagram Shopping ยังทำให้การตลาดเป็นเรื่องง่ายเนื่องจากธุรกิจต่างๆมีความสามารถพิเศษในการโปรโมตผลิตภัณฑ์โดยตรงไปยังผู้บริโภคผ่านโพสต์เรื่องราวในแท็บสำรวจและในแท็บร้านค้าพิเศษในโปรไฟล์ของคุณ เมื่อผลิตภัณฑ์ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือแตะที่แท็กผลิตภัณฑ์ที่เห็นในโพสต์หรือสติกเกอร์ผลิตภัณฑ์ในเรื่องราว จากนั้นผู้ใช้จะถูกนำไปที่หน้าคำอธิบายผลิตภัณฑ์ซึ่งพวกเขาจะเห็น:

 

ราคาสินค้าเท่าไหร่

โปรดทราบว่าแม้ว่าคุณลักษณะนี้จะมีให้บริการในวงกว้าง แต่ก็ยังไม่สามารถใช้ได้ทั่วโลกและในขณะนี้การชำระเงินภายในมีให้บริการสำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาและธุรกิจบางส่วนเท่านั้น

 

ประโยชน์ของการตั้งค่าร้านค้า Instagram

ไม่ว่าคุณจะเป็นแบรนด์เนมขนาดใหญ่หรือร้านแม่และเด็กเล็ก ๆ Instagram ก็เต็มไปด้วยผู้ชมที่หิวโหย ทั้งการขายและการโปรโมตผลิตภัณฑ์บนแพลตฟอร์มไม่เพียง แต่จะปฏิวัติการรับรู้ถึงแบรนด์เท่านั้น หากคุณยังไม่ได้ตั้งค่าร้านค้าบน Instagram ลองดูสิทธิประโยชน์บางประการที่คุณอาจพลาดไป

 

ช้อปปิ้งออนไลน์ง่ายๆสำหรับผู้บริโภค

Instagram เป็นแพลตฟอร์มแบบไดนามิกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าที่แข็งแกร่ง ทำให้ Instagram เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการรวมผลิตภัณฑ์เข้ากับเนื้อหาต่างๆ มีเสียงรบกวนมากมายทางออนไลน์และอาจเป็นความท้าทายอย่างแท้จริงในการแปลผู้ติดตามให้กลายเป็นยอดขาย โชคดีที่ Instagram Shopping ค้นพบวิธีที่เหนือจินตนาการในการนำหน้าร้านไปสู่ผู้บริโภคและเหนือกว่าช่องทางการขายแบบเดิม ๆ

 

ร้านค้าบนอินสตาแกรมช่วยลดแรงเสียดทานจากกระบวนการซื้อและทำให้การช็อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องง่าย ลูกค้าสามารถข้ามลิงค์กระโดดเพื่อเชื่อมโยงและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ง่ายดายในการเรียกดูแคตตาล็อกตรวจสอบราคาและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เฉพาะทั้งหมดบนแพลตฟอร์มเดียว ในขณะที่ร้านค้า Instagram จะทำยอดขายได้อย่างมหัศจรรย์ แต่ก็ยังช่วยลดแรงกดดันจากนักการตลาดผลิตภัณฑ์เนื่องจากผู้บริโภคไม่ได้ถูกขอให้ติดตามเบรดครัมบ์ไปยังเว็บไซต์ของ บริษัท อีกต่อไป

 

ทำการตลาดโดยตรงกับผู้บริโภค

สำหรับหลาย ๆ แบรนด์ Instagram เป็นสถานที่แรกที่ผู้บริโภคเข้าไปเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แฟชั่นหรือ บริษัท เทคโนโลยีผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากโซเชียลมีเดียก่อนที่อื่น ด้วยเหตุนี้การสร้างหน้าร้านบนแพลตฟอร์มทำให้แบรนด์สามารถทำการตลาดโดยตรงกับผู้บริโภคผ่านเนื้อหาออร์แกนิกประเภทต่างๆ สิ่งนี้เรียกว่าการตลาดแบบธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) ซึ่งสามารถมีผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงเมื่อมีการจัดการที่ดี การตลาดแบบ B2C นั้นเต็มไปด้วยผลประโยชน์เนื่องจากวิธีนี้ยังรวมถึงอัตราความพึงพอใจของลูกค้าที่สูงขึ้นและให้โอกาสในการขยายธุรกิจของคุณมากขึ้น มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเก็บไว้ในใจว่าเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในตลาดโดยตรงกับผู้บริโภคที่มีรายละเอียดธุรกิจบน Instagram แล้วควรมีบุคลิกของตราสินค้าที่แข็งแกร่งและติดเสียงแบรนด์ สิ่งที่ทำให้การตลาดแบบ B2C มีอิทธิพลอย่างมากใน Instagram ก็เป็นสิ่งที่ท้าทายมากเช่นกัน

 

เข้าสู่การซื้อด้วยแรงกระตุ้น

เนื้อหา Instagram มีวิธีที่ไม่เหมือนใครในการทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องการสิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายที่ทันสมัยหรือกล้องถ่ายรูปใหม่เนื้อหาสามารถโน้มน้าวเราได้อย่างรวดเร็วว่าหากเรามีผลิตภัณฑ์นี้เพียงชิ้นเดียวเราจะดีกว่านี้ แม้ว่าความคิดนี้จะเป็นสิ่งที่พวกเราหลายคนพยายามที่จะสลัดออกไป แต่ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้อีคอมเมิร์ซพุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบและซื้อได้ง่ายร้านค้า Instagram จึงเข้าสู่ตลาดของการซื้อด้วยแรงกระตุ้น

การซื้อด้วยแรงกระตุ้นเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่แข็งแกร่งเนื่องจากผู้บริโภคไม่ได้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์มากนัก แต่เป็นสิ่งที่ผลิตภัณฑ์สามารถนำมาสู่ชีวิตของพวกเขาหรือจะทำให้พวกเขารู้สึกอย่างไร ต่อจากนั้นการซื้อด้วยแรงกระตุ้นจะขึ้นอยู่กับอารมณ์เป็นอย่างมากซึ่งทำให้เป็นคู่ที่ดีสำหรับการตลาดแบบ B2C ธุรกิจที่ขายสินค้าที่มุ่งเน้นไปที่ไลฟ์สไตล์สถานะหรือผลผลิตเป็นตัวอย่างที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ที่จะพูดคุยกับผู้ซื้อที่มีแรงกระตุ้นและเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับร้านค้าใน Instagram

 

คุณสมบัติการช็อปปิ้งบน Instagram ที่โดดเด่น

หากคุณมีร้านค้า Instagram อยู่แล้วหรือกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวร้านค้าให้แน่ใจว่าคุณคุ้นเคยกับคุณสมบัติทั้งหมดเพื่อเพิ่มยอดขายและใช้ประโยชน์สูงสุดจากแต่ละโพสต์ ตั้งแต่การติดแท็กผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการใช้คุณสมบัติ ‘ลองใช้’ กับความเป็นจริงที่เพิ่มขึ้น Instagram Shopping มีข้อเสนอมากมาย:

 

โพสต์ฟีดช้อปปิ้ง

ในการเริ่มต้นโพสต์ฟีด Instagram เป็นรูปแบบพื้นฐานที่สุดของ Instagram Shopping และช่วยให้ธุรกิจต่างๆสามารถโพสต์รูปภาพและแท็กผลิตภัณฑ์ได้สูงสุดห้ารายการภายในรูปภาพ แท็กผลิตภัณฑ์แต่ละแท็กช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าแต่ละรายการรวมถึงรูปภาพอื่นราคาคำอธิบายและลิงก์

 

แม้ว่านี่จะเป็นวิธีง่ายๆในการเพิ่มยอดขายบนแพลตฟอร์ม แต่ก็เป็นวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเนื่องจากการส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์จะรวมเข้ากับเนื้อหาออร์แกนิกอย่างระมัดระวัง แบรนด์เนมใหญ่ ๆ มากมายรวมถึงร้านค้าปลีกเสื้อผ้า H&M และ บริษัท ซอฟต์แวร์สร้างสรรค์ Sony กำลังใช้ประโยชน์จากโพสต์ฟีดของ Instagram Shopping

 

โพสต์ภาพหมุนสำหรับช็อปปิ้ง

อีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ฟีดของคุณสามารถซื้อได้คือโพสต์ภาพหมุน Instagram เช่นเดียวกับโพสต์ภาพหมุนทั่วไปอันที่ซื้อได้จะมีสตรีมรูปภาพที่สามารถบรรจุผลิตภัณฑ์ที่ติดแท็กได้ถึง 20 รายการภายในรูปภาพ

 

โพสต์ภาพหมุนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเผยแพร่ Lookbook ตามฤดูกาลหรือแนะนำผู้ใช้ให้รู้จักผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายพร้อมกัน Revolve แบรนด์แฟชั่นสุดหรูยังใช้โพสต์ภาพหมุนเพื่ออวดกางเกงหลากสีจากมุมต่างๆเพื่อให้ลูกค้าทราบขนาดและความพอดีของผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น

 

เรื่องราวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ติดแท็ก

อย่าลืมเกี่ยวกับ Instagram Stories เนื่องจากโพสต์ตลอด 24 ชั่วโมงเหล่านี้มีศักยภาพในการดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมาก เพื่อให้เรื่องราวของคุณสามารถซื้อได้สิ่งที่คุณต้องทำคือเพิ่มสติกเกอร์ผลิตภัณฑ์ลงในโพสต์และ voila!

 

ผลิตภัณฑ์ที่ติดแท็กบน Instagram Stories เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแจ้งให้ผู้ติดตามทราบถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พวกเขาสามารถพบได้ในหน้าโปรไฟล์ของคุณหรือนำเนื้อหาเก่ามาใช้ใหม่เพื่อผลักดันยอดขาย Anthropologie บริษัท เสื้อผ้าและของตกแต่งบ้านเป็นผู้นำเทรนด์ในการใช้ฟีเจอร์ล่าสุด เปลี่ยนโฉมอีคอมเมิร์ซ

 

บริษัทเสนอคำแนะนำในการให้ของขวัญสำหรับผู้ติดตามโดยการติดแท็กผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับความต้องการเฉพาะแต่ละอย่าง

 

ตัวกรอง AR ใหม่พร้อมผลิตภัณฑ์ที่ติดแท็ก

นอกเหนือจากประสบการณ์การช็อปปิ้งบน Instagram แพลตฟอร์มนี้ได้เปิดตัวฟีเจอร์การช็อปปิ้งที่เป็นความจริงเสริมใหม่ล่าสุด เครื่องมือใหม่ล่าสุดนั้นเจ๋งพอ ๆ กับเสียงโดยอนุญาตให้ผู้บริโภคทดลองใช้ผลิตภัณฑ์แบบดิจิทัลก่อนที่จะซื้อ

 

แม้ว่าฟีเจอร์นี้จะอยู่ระหว่างการทดสอบเบต้า แต่ในที่สุดเครื่องมือนี้จะช่วยให้ บริษัท ต่างๆสามารถสร้างประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ได้ ตัวอย่างเช่นลูกค้าจะมีตัวเลือกในการลองใช้ลิปสติกเฉดสีต่างๆหรือดูว่าพวกเขาจะเป็นอย่างไรในเสื้อสเวตเตอร์ก่อนที่จะซื้อ ฟีเจอร์นี้ยังไม่เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม แต่เป็นสิ่งที่คุณต้องจับตามองและรอคอย! เปลี่ยนโฉมอีคอมเมิร์ซ

 

สรุป

อินสตาแกรมได้ใช้โซเชียลมีเดียโดยพายุและกำลังสร้างคลื่นขนาดใหญ่ในอีคอมเมิร์ซ ในขณะที่แพลตฟอร์มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงมีคุณสมบัติที่สร้างสรรค์และสร้างสรรค์

Instagram Shopping ได้เปิดโลกใหม่ให้กับการตลาดแบบ B2C และยังสามารถจับส่วนแบ่งการซื้อแรงกระตุ้นได้เป็นจำนวนมาก ด้วยความช่วยเหลือของคุณสมบัติที่หลากหลายเช่นโพสต์ฟีดและสติกเกอร์ผลิตภัณฑ์สำหรับเรื่องราวการช็อปปิ้งบน Instagram ได้ขยายสู่ประสบการณ์การใช้งานร่วมกัน

 

K&O รับบเขียนบทความทุกประเภทตามหลัก SEO ดึงดูดลูกค้า เพิ่ม Engagement

ส่งงานตรงเวลาด้วยผลงานคุณภาพคับแก้ว เขียนดีจนคนอ่านต้องอยากแชร์ การนำเสนอบทความในรูปแบบต่างๆ ยังคงเป็นอาวุธที่ทรงพลังของทุกธุรกิจไปยังกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย เพราะบทความถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์สำคัญนอกเหนือจากการใช้รูปภาพ อินโฟกราฟฟิก หรือคลิปวีดิโอ เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นเตือน การมีส่วนร่วม ตลอดจนเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าหรือบริการ ผ่านเครื่องมือการสื่อสารบนโลกออนไลน์ เว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดีย มากน้อยต่างกันไป เพื่อให้ได้บทความคุณภาพ จึงไม่แปลก หากแพลตฟอร์มผู้ให้บริการงานเขียนบทความ จะได้การตอบรับวงกว้างจากกลุ่มผู้ประกอบการหลากหลายธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่บรรดา ดิจิตอล เอเจนซี่ เพื่อให้เขียนบทความประเภทต่างๆ แบบรายชิ้นหรือรายเดือน ทั้งนี้ นับแต่ต้นปี 2019 เรื่อยมา จากค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด “รับเขียนบทความ” และ “รับเขียนบทความคุณภาพ” Social Digital Marketing platform

 

ทำไมต้องทำโฆษณากับเรา

Social digital marketing platform เพิ่มยอดขายของได้ สร้างรายได้ให้มากขึ้นทั้งจากการค้นหาลูกค้าใหม่ๆมากมาย และคอยกระตุ้นลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีลูกค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ได้กลุ่มเป้าหมายที่เหมาะกับคุณ ด้วยการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยในการค้นหากลุ่มเป้าหมาย มั่นใจได้เลยว่าโฆษณาของเราจะแสดงไปยังคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณเท่านั้นวัดผลได้จริง การลงโฆษณากับเราสามารถวัดผลได้ทั้งแบบแบบ Realtime หรือแบบย้อนหลัง พร้อมทำ Report สรุปผลการดำเนินงานให้คุณมั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะต้องได้รับผลตอบแทนกลับมา สามารถกำปรับแต่งทุกอย่างเองได้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างในโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเป้าหมาย, งบประมาน, ระยะเวลา หรือจะกำหนดระยะเวลาโฆษณาเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญๆ เช่น วันวาเลนไทน์, วันแม่ ก็ได้เช่นกัน พัฒนาอยู่เสมอ ทางเรามีทีมงานที่คอยดูวัดผลและพัฒนาการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคอยดูว่าแคมเปญตัวไหนหรือกลุ่มเป้าหมายไหนที่ได้ผลลัพธ์ดีกว่าหรือคุ้มค่ามากกว่ากัน สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อ 02–860–6659 E-mail dcs@ko.in.th โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles