Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

เคล็ดลับการตลาดดิจิทัล : วิธีสร้างเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพในปี 2020

เคล็ดลับการตลาดดิจิทัล อะไรจะทำให้เนื้อหาดิจิทัลทรงพลังในปี 2020 ภาษาที่สวยงามและการออกแบบที่สะอาด อินโฟกราฟิกที่สดใสและลิงก์ไปยังงานวิจัยใหม่ล่าสุด ความสามารถในการมีส่วนร่วมและบังคับ

ทั้งหมดข้างต้นและอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะการสร้างเนื้อหาเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ มันมีมากเกินไปแล้ว ตอนนี้การสร้างการ ออกแบบเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพ นั้นแตกต่างออกไปและจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นี่เป็นเพียงข้อเท็จจริงหนึ่งเดียวสำหรับคุณ: บล็อก 4 ล้านโพสต์เผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตทุกวัน ลองนึกดูว่าตอนนี้หน้า Landing Page บทความและอีเมลถูกสร้างขึ้นกี่รายการ

อะไรคือส่วนผสมมหัศจรรย์สำหรับเนื้อหาดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จและโดดเด่นกว่าใคร ตามความเป็นจริงสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องง่าย:

ให้ความสำคัญกับลูกค้าของคุณเมื่อสร้างเนื้อหาสำหรับเว็บไซต์บล็อกโซเชียลมีเดียจดหมายข่าว ฯลฯ
โรยด้วยความซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา
เพิ่มสิ่งที่สำคัญและมีคุณค่าสำหรับผู้ชมของคุณ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาจะรักและชื่นชม
การใช้ความพยายามมากขึ้นในการปรับปรุงและเพิ่มศักยภาพให้กับเนื้อหาดิจิทัลของคุณอาจดูเหมือนเป็นเรื่องท้าทายในตอนแรก แต่มันคุ้มค่ามาก แม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักออกแบบ แต่คุณสามารถใช้เครื่องมือออนไลน์เช่น Placeit เพื่อช่วยสร้างแบรนด์ของคุณตั้งแต่เริ่มต้น แต่ยังรวมถึงเนื้อหาภาพและวิดีโอในไม่กี่นาทีสำหรับแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณ

แม้ว่าอาจจะฟังดูเรียบง่าย แต่ก็ยังต้องใช้ความรู้และการฝึกฝนเพื่อเริ่มสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดและดึงดูดใจ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมวันนี้เราจึงตัดสินใจพูดคุยเกี่ยวกับวิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเนื้อหาของคุณและทำให้มันทำงานได้ดีกับธุรกิจของคุณ

 

การเขียนที่ดีเป็นพื้นฐาน
การเขียนที่ดีมีความสำคัญมาก เป็นพื้นฐานสำหรับการตลาดเนื้อหาทั้งหมดของคุณดังนั้นจงทำให้แข็งแกร่งและมั่นคง ดูเคล็ดลับเหล่านี้ในการสร้างเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม

ดูแลพื้นฐาน : ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าไวยากรณ์น้ำเสียงการอ้างอิงและการจัดรูปแบบของคุณมีคุณภาพสูงสุด ใช้Grammarlyเพื่อปรับปรุงการเขียนของคุณให้เสียงของคุณสอดคล้องกันในทุกช่องทางและอย่าลืมเกี่ยวกับการจัดรูปแบบที่สะอาดซึ่งทำให้การอ่านเนื้อหาของคุณสะดวกยิ่งขึ้น
รวมคำพูดที่มีพลัง : รู้ว่าคุณต้องการพูดอะไรและคุณต้องการพูดอย่างไร เติมเต็มเนื้อหาของคุณด้วยคำพูดอันทรงพลังที่ช่วยเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณในระดับอารมณ์สร้างอารมณ์ที่แน่นอนและทำให้งานเขียนของคุณมีส่วนร่วมและกระตุ้นความคิด
พูดให้มากโดยใช้สิ่งเล็กน้อย : ยิ่งเนื้อหาของคุณกระชับและอ่านง่ายมากเท่าไหร่เนื้อหาก็ยิ่งดึงดูดผู้อ่านได้มาก อย่าใช้คำที่ไม่มีคุณค่าหรือไม่สื่อถึงข้อความของคุณ คุณภาพมีความสำคัญมากกว่าปริมาณที่นี่

รู้จักผู้ชมของคุณและจดจำเป้าหมายของคุณ
เมื่อคุณแน่ใจว่าคุณมีพื้นฐานที่ถูกต้องแล้วก็ถึงเวลาคิดถึงแนวคิดเบื้องหลังการเขียนของคุณ

ดังนั้นทุกครั้งที่สร้างเนื้อหาการตลาดดิจิทัลหรือการขายโปรดคำนึงถึงสองสิ่ง: เป้าหมายของแบรนด์และสิ่งที่สำคัญต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณ

การจดจำปัจจัยทั้งสองนี้จะช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้อ่านของคุณอยู่เสมอ (แก้ปัญหาให้ความรู้หรือให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์) และแสดงว่าคุณเป็นใครและสร้างความไว้วางใจระหว่างคุณและผู้ชมของคุณ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เนื้อหาของคุณมีเอกลักษณ์และช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางการตลาดของคุณ

 

เพิ่มภาพและการโต้ตอบ
เนื้อหาดิจิทัลแม้จะเขียนขึ้นโดยคำนึงถึงลูกค้าของคุณก็ไม่สามารถโดดเด่นได้หากไม่มีภาพประกอบและการโต้ตอบ ข้อความธรรมดาไม่เพียงพออีกต่อไป ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับหลักในการเสริมสร้างเนื้อหาของคุณด้วยองค์ประกอบภาพ

ใช้รูปภาพมากขึ้น : ผู้คนมักชอบให้รูปภาพเป็นข้อความ – รูปภาพดึงดูดสายตาและพวกเขาจะได้รับข้อมูลที่ต้องการเร็ว มีอะไรมากกว่าที่เรามีดีที่ภาพความทรงจำ สามวันหลังจากที่เราได้ยินอะไรบางอย่างเราจำได้เพียง 10% เท่านั้น แต่ถ้าเราเห็นภาพเราจะจำได้ 65% เนื้อหาภาพกระตุ้นให้ผู้คนเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ ดังนั้นอย่าลังเลที่จะเพิ่มรูปภาพภาพถ่ายและอินโฟกราฟิกเพื่อทำให้เนื้อหาของคุณน่าดึงดูดและจดจำได้ง่ายขึ้น
เติมเต็มเนื้อหาของคุณด้วยการโต้ตอบ : เนื้อหาแบบอินเทอร์แอกทีฟช่วยให้คุณสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งและนำเสนอข้อมูลด้วยวิธีที่สดใหม่และไม่เหมือนใคร FlippingBook ซอฟต์แวร์และบริการคลาวด์สามารถช่วยให้คุณกับการสร้างเนื้อหาดิจิตอลแบบโต้ตอบ คุณสามารถสร้างสิ่งพิมพ์ที่ดูเป็นมืออาชีพได้ด้วยเอฟเฟกต์การพลิกหน้าที่สวยงาม เพิ่มรูปภาพลิงก์ขาออกและวิดีโอลงในสิ่งพิมพ์ของคุณเพื่อให้มีส่วนร่วมมากขึ้นให้ข้อมูลและเต็มไปด้วยความรู้ที่มีคุณค่า จะดึงดูดความสนใจของผู้อ่านและทำให้เนื้อหาของคุณโดดเด่น

ตัวอย่างเช่นตรวจสอบว่าเนื้อหาดิจิทัลของคุณดูดีเพียงใดเมื่อปกสีและพื้นหลังเข้ากันได้ดี และลูกค้าของคุณสามารถพลิกดูหน้าต่างๆและอ่านสิ่งพิมพ์ของคุณบนอุปกรณ์ใดก็ได้ เคล็ดลับการตลาดดิจิทัล

 

ลองฟรี

สร้างกลยุทธ์การส่งเสริมการขาย
แม้แต่เนื้อหาที่ดีที่สุดก็ต้องการการโปรโมตเพื่อเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างและตอบสนองวัตถุประสงค์ การสร้างกลยุทธ์การโปรโมตเนื้อหาเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้งานของคุณเป็นที่สังเกต นี่คือวิธีที่คุณสามารถทำได้

ส่งเนื้อหาใหม่ไปยังรายชื่ออีเมลของคุณเพื่อให้ลูกค้าของคุณทราบเกี่ยวกับการอัปเดตทันที ผู้ติดตามทางอีเมลเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ดีในการโปรโมตสื่อการตลาดของคุณเนื่องจากพวกเขามีส่วนร่วมอยู่แล้วและมีแนวโน้มที่จะแบ่งปันเนื้อหาของคุณมากขึ้น
แบ่งปันเนื้อหาของคุณบนสื่อสังคม คุณสามารถสร้างชุดโพสต์เพื่อให้ครอบคลุมเนื้อหาของคุณอย่างสมบูรณ์และมองจากมุมใหม่ ๆ
โฆษณาเนื้อหาของคุณโดยสร้างแคมเปญโฆษณา Google AdWords หรือ Facebook จะช่วยเพิ่มการรับรู้เนื้อหาของคุณในเบื้องต้น
สร้างโพสต์ของผู้เยี่ยมชมและเสนอไปยังไซต์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับช่องของคุณ โดยปกติคุณสามารถรวมลิงก์ในเนื้อหาไปยังหน้าสำคัญบนไซต์ของคุณได้ ลิงก์ย้อนกลับดังกล่าวสามารถช่วยเพิ่มความนิยมให้กับเนื้อหาของคุณได้เร็วขึ้น

เนื้อหาดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพนำความสำเร็จมาสู่ธุรกิจของคุณ
การใช้ความพยายามมากขึ้นในการปรับปรุงและเพิ่มศักยภาพให้กับเนื้อหาดิจิทัลของคุณอาจดูเหมือนเป็นเรื่องท้าทายในตอนแรก แต่มันคุ้มค่ามาก

ทำไม? เนื่องจากเนื้อหาของคุณแสดงถึงลูกค้าแบรนด์และกลุ่มเป้าหมายของคุณ ยิ่งคุณเปิดเผยและซื่อสัตย์มากเท่าไหร่คุณก็สามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมได้ดีขึ้นช่วยแก้ปัญหาและได้รับสิ่งที่ต้องการ

ในตอนท้ายของวันผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์บล็อกและผู้อ่านโซเชียลมีเดียของคุณคือผู้ที่สามารถเป็นลูกค้าและลูกค้าของคุณและท้ายที่สุดก็ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้

ในกรณีส่วนใหญ่อัตราการแปลงสำหรับ B2B ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับ B2C ระหว่าง 2.23 และ 4.31% ตามWordStream และหลายปัจจัยอาจส่งผลต่ออัตรา Conversion นั้น

ในโพสต์นี้เราจะพูดถึงกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่ช่วย 2X ปรับปรุงอัตรา Conversion สำหรับลูกค้า B2B ของเรา

 

1. ทำให้ข้อความของคุณชัดเจนและตรงประเด็น
จากข้อมูลของHubSpotผู้เยี่ยมชม 55% ใช้เวลาน้อยกว่า 15 วินาทีบนเว็บไซต์แม้ว่าจะเกี่ยวข้องก็ตาม เหตุผลก็คือเมื่อพวกเขากำลังมองหาสิ่งที่จะช่วยในการตัดสินใจพวกเขาต้องการคำตอบอย่างรวดเร็ว หากพวกเขาตีกลับนั่นเป็นเพียงเพราะเนื้อหาของคุณไม่ได้แปลงไปยังขั้นตอนถัดไป

ในการตลาดแบบ B2B“ เส้นทางการซื้อ ” นั้นยาวนาน (โดยเฉลี่ย 18 เดือน) โดยมีหลายขั้นตอนที่ผู้เข้าชมต้องทำการวิจัยประเมินโซลูชันเปรียบเทียบและวัด ROI ก่อนที่จะไปถึงจุดซื้อ ยิ่งไปกว่านั้นมันเกี่ยวข้องกับผู้มีอำนาจตัดสินใจหกถึง 10 คนซึ่งแต่ละคนมีมุมมองและความคิดเห็นของตนเอง

วิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุง Conversion โดยรวมคือการลงทุนในเนื้อหาของคุณซึ่งเป็นเนื้อหาที่ชัดเจนและกระชับซึ่งจะตอบคำถามของผู้เยี่ยมชมและนำพวกเขาไปสู่ขั้นตอนต่อไปโดยตรง สิ่งนี้เพียงอย่างเดียวอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่ออัตรา Conversion โดยรวมของคุณ

เนื้อหาที่ดีควรดึงดูดความสนใจกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของผู้อ่านเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณและหาวิธีเอาชนะพวกเขาในฐานะแฟน ๆ (เช่นสมาชิกผู้ติดตาม) หรือให้พวกเขาทำการสอบถามโดยตรง

2. ใช้ SEO และการจ่ายต่อคลิก (PPC) อย่างมีกลยุทธ์เพื่อดึงดูดการเข้าชมที่เหมาะสม
ความกังวลเกี่ยวกับอัตรา Conversion มักเกิดขึ้นหลังจากที่เว็บไซต์ของคุณเริ่มสร้างการเข้าชม แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาคุณภาพของการเข้าชมซึ่งมีผลต่ออัตรา Conversion ของคุณ

ไม่ใช่ว่าผู้เยี่ยมชมทุกคนจะได้รับการจับคู่จากกลุ่มเป้าหมายของคุณและการสร้างการเข้าชมที่เกี่ยวข้องเป็นธุรกิจที่มีราคาแพงและยาก

ตัวอย่างเช่น Google เป็นผู้ขายโฆษณาดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในโลกและในปี 2019 คิดเป็น 31.1% ของเม็ดเงินโฆษณาทั่วโลกหรือ 103.73 พันล้านดอลลาร์ และจำนวนเงินนั้นเป็นเพียงการสร้างการเข้าชมจาก PPC โดยไม่มีการรับประกันใด ๆ ว่าการเข้าชมจะแปลง

วิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุง Conversion จากการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำหนดเป้าหมายตามจุดประสงค์ของผู้ค้นหา การจัดเนื้อหาของคุณให้ตรงกับสิ่งที่ผู้เข้าชมกำลังค้นหาจะนำไปสู่อัตรา Conversion ที่ดีขึ้นจากการเข้าชมนั้น

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles