Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

เครื่องวัดอุณหภูมิ คุณค่าของการมีเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่เชื่อถือได้

เครื่องวัดอุณหภูมิ  มีหลายอุตสาหกรรมที่ต้องพึ่งพาเซ็นเซอร์อุณหภูมิเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการผลิตการขนส่งหรือการเก็บรักษาเซ็นเซอร์อุณหภูมิจะใช้สำหรับอาหารวัตถุประสงค์ทางการแพทย์และอื่น ๆ เครื่องวัดอุณหภูมิ  ถูกออกแบบมาเพื่อลดภาระของเจ้าหน้าที่ ลดความเสี่ยง เลี่ยงการสัมผัส เพื่อความปลอดภัยจากสถานการณ์โควิด-19อีกมากมาย คัดกรองได้เร็ว แจ้งเตือนด้วยเสียง เคลื่อนย้ายสะดวกเหมาะในการติดตั้งทั้ง ร้านอาหาร ร้านขายสินค้า Shop ภายในห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ Supermarket อาคารสำนักงาน รวมถึงใช้คัดกรองในสถานศึกษา เป็นต้น มีแม้กระทั่งสถานการณ์นับไม่ถ้วนเมื่อเซ็นเซอร์อุณหภูมิและอุปกรณ์วัดความชื้นและอุณหภูมิอื่น ๆ มีประโยชน์ที่บ้าน คุณอาจเข้าใจคุณค่าของการมีเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่เชื่อถือได้แล้ว แต่สิ่งที่เราอยากให้คุณรู้คือเหตุผลที่คุณควรมาหาเราที่ Global Sensors

คุณค่าของการมีเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่เชื่อถือได้

ประสบการณ์ เราเข้าใจอุตสาหกรรมนี้ดี เราทราบดีถึงความต้องการของลูกค้า และ มาที่นี่เพื่อสัมผัสกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากมายโดยตรง
บริการ: เหนือสิ่งอื่นใด เราทุ่มเทเพื่อช่วยลูกค้าของเรา ค้นหาเซ็นเซอร์อุณหภูมิหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ต้องการแม้ว่าจะหมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่ได้มาจากเราก็ตาม
การเข้าถึง: เราสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการได้ทุกที่ ผลิตภัณฑ์ของเรามีราคาไม่แพงพร้อมใช้งานและติดตั้งง่าย
ความน่าเชื่อถือ: ผลิตภัณฑ์ของเราผลิตตรงตามข้อกำหนดของเรา หรือ ผลิตโดยผู้ผลิตที่เราไว้วางใจอย่างสมบูรณ์ คุณสามารถไว้วางใจพนักงานที่มีประสบการณ์เพื่อหารือ เกี่ยวกับความต้องการของคุณ และ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับการติดตั้ง ด้วยอุปกรณ์ที่ดีไม่เพียง แต่อุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ
เมื่อคุณต้องการเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่เชื่อถือได้และแม่นยำมาหาเราเพื่อรับผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม และ บริการที่เป็นเลิศ เราหวังว่าจะทำงานร่วมกับคุณ
เซนเซอร์วัดความชื้นเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่วัดความชื้นในสภาพแวดล้อมแล้วแปลงสิ่งที่ค้นพบเป็นสัญญาณไฟฟ้า บางคนคำนวณความชื้นและอุณหภูมิแล้วเปรียบเทียบกับปริมาณความชื้นสูงสุดของอากาศที่อุณหภูมิที่กำหนด สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเซ็นเซอร์ความชื้นสัมพัทธ์ (RH) เซ็นเซอร์ความชื้นอื่น ๆ จะบันทึกเฉพาะความชื้นโดยไม่เกี่ยวข้องกับอุณหภูมิ สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเซ็นเซอร์ความชื้นสัมบูรณ์ (AH)

RH Sensors- เซ็นเซอร์ RH มีหลายประเภทและแต่ละชนิดทำงานแตกต่างกัน เซ็นเซอร์ RH ส่วนใหญ่ใช้วิธีการต่างๆในการรวบรวมและบันทึกประจุไฟฟ้าหรือแรงดันไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับระดับความชื้นในห้อง
AH Sensors- เซ็นเซอร์ AH ทั่วไปคือเซ็นเซอร์ความร้อนที่ใช้สอง probes หนึ่งจะถูกเก็บไว้ในไนโตรเจนแห้งในขณะที่อีกชนิดหนึ่งสัมผัสกับความชื้นในสิ่งแวดล้อม ความแตกต่างในการค้นพบของโพรบแต่ละตัวถูกคำนวณเพื่อกำหนดระดับความชื้นสัมบูรณ์
การติดตั้ง – ตำแหน่งของเซ็นเซอร์ความชื้นเป็นสิ่งสำคัญในการรวบรวมการค้นพบที่แม่นยำ ควรติดตั้งเซ็นเซอร์ในบริเวณที่กำบังสูงจากพื้นสี่ถึงหกฟุต แนะนำให้ใช้ด้านทิศเหนือของอาคารเพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรงซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความชื้นสัมพัทธ์ นอกจากนี้คุณยังต้องการหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความชื้นควันหรือความร้อนมากเกินไปจากอุปกรณ์ใกล้เคียงที่อาจรบกวนการค้นพบที่แม่นยำ
เซ็นเซอร์ความชื้นที่เรานำเสนอที่ Global Sensors มีความแม่นยำและราคาไม่แพง เรามีประสบการณ์และพนักงานที่มีความรู้ที่คุณต้องการเพื่อช่วยคุณเลือกเซ็นเซอร์ที่ดีที่สุด เราจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อให้แน่ใจว่าเซ็นเซอร์ของคุณได้รับการตั้งค่าอย่างเหมาะสม

 

คุณบริหารหรือเป็นเจ้าของธุรกิจสถานที่จัดเก็บหรือไม่? คุณมีห้องเก็บของในบ้านหรือไม่? การใช้เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นอาจมีความสำคัญในการรักษา สิ่งของที่คุณจัดเก็บ มีสิ่งของมากมายที่ผู้คนอาจมีที่จำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิ และ ความชื้นและจอภาพของเราสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนั้นได้ ต่อไปนี้เป็นรายการที่จัดเก็บโดยทั่วไปบางส่วนที่เก็บไว้อย่างดีที่สุดในสถานที่ควบคุมสภาพอากาศ: เครื่องวัดอุณหภูมิ

เครื่องใช้ไฟฟ้า – หากคุณมีคอมพิวเตอร์ลำโพงหรือกล้องที่ต้องเก็บไว้เป็นระยะเวลาหนึ่ง ควรเก็บไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิระหว่าง 50-80 ˚Fและมีความชื้น 30-60% เพื่อป้องกันการกัดกร่อนหรือการเจริญเติบโตของเชื้อรา
เครื่องดนตรีและเครื่องเรือนโบราณ – ไม่เพียง แต่สิ่งของมีค่า แต่มักจะไม่สามารถถูกแทนที่ได้เช่นเฟอร์นิเจอร์โบราณและเครื่องดนตรีส่วนตัวควรจัดเก็บอย่างระมัดระวัง เก็บรักษาไว้อย่างดีที่สุดในห้องที่มีอุณหภูมิ 55-85 ˚Fและความชื้น 30-50%
การเก็บรักษาอาหาร – หลายคนพบว่าการจัดหาสินค้ากระป๋องและของแห้งเป็นสิ่งสำคัญ หากเก็บไว้ในบริเวณที่ร้อนหรือชื้นเกินไปอาหารอาจเน่าเสียและไม่ปลอดภัย ห้องเย็นสำหรับสินค้ากระป๋องของคุณควรอยู่ระหว่าง 50-70 ˚Fและความชื้นใกล้ 15% หรือต่ำกว่ามากที่สุด

เครื่องวัดอุณหภูมิ คือเครื่องมือวัดปริมาณของระดับความร้อนหรือความเย็น เครื่องมือวัดที่ใช้วัดอุณหภูมิเรียกว่าเทอร์โมมิเตอร์ ทำจากหลอดแก้วภายในบรรจุของเหลวประเภทปรอทหรือแอลกอฮอล์ โดยของเหลวภายในหลอดแก้วจะหดตัวเมื่อได้รับความเย็นและขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน บนหลอดแก้วจะมีสเกลสำหรับบอกระดับอุณหภูมิ เมื่อต้องการวัดให้จุ่มกระเปาะที่ปลายของหลอดแก้วให้สัมผัสกับวัตถุที่ต้องการวัด
นอกจากเทอร์โมมิเตอร์แล้วยังมีเครื่องมือวัดอุณหภูมิประเภทอื่นๆ เช่น เทอร์โมคัปเปิล, รังสีอินฟาเรด, เทอร์มิสเตอร์ ฯลฯ
หน่วยวัดอุณหภูมิที่ใช้กันโดยทั่วมีอยู่ 3 หน่วย
1. เซลเซียส หรือ Celsius (°C) กำหนดให้จุดศูนย์องศาสัมบูรณ์อยู่ที่ -273°C จุดเยือกแข็งอยู่ที่ 0°C และจุดเดือดอยู่ที่ 100°C องศา
2. ฟาเรนต์ไฮต์ หรือ Fahrenheit (°F ) กำหนดให้จุดศูนย์องศาสัมบูรณ์อยู่ที่ -459.67°F  จุดเยือกแข็งอยู่ที่ 32°F  และจุดเดือดอยู่ที่ 212°F
3. เคลวิน หรือ Kelvin (K) กำหนดให้จุดศูนย์องศาสัมบูรณ์อยู่ที่ 0K จุดเยือกแข็งอยู่ที่ 273K และจุดเดือดอยู่ที่ 373K
มีวิธีการมากมายถูกพัฒนาขึ้นเพื่อวัดอุณหภูมิ ส่วนมากจะเป็นการวัดคุณลักษณะทางกายภาพของวัสดุที่แปรผันตามอุณหภูมิ ข้อควรระวังในการวัดอุณหภูมิคือการเลือกเครื่องมือวัดที่เหมาะสมกับวัสดุที่ต้องการวัด ในบางสถานการณ์ความร้อนจากเครื่องมือวัดเป็นสาเหตุทำให้ค่าอุณหภูมิคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง

Wind chill คือการรับรู้การลดลงของอุณหภูมิในอากาศโดยร่างกายของมนุษย์ ที่น้อยกว่าค่าอุณหภูมิที่แท้จริงที่วัดได้จากเทอร์โมมิเตอร์ ปรากฏการณ์ Wind Chill เกิดได้จากการที่ลมพัดปะทะร่างกายของมนุษย์ แล้วทำให้รู้สึกว่าหนาวกว่าความเป็นจริง

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

 

Related Articles