Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

เครื่องมือวิเคราะห์ Instagram ที่ดีที่สุดในปี 2020 มีอะไรบ้างไปดูกัน

การออกแบบเว็บไซต์

เครื่องมือวิเคราะห์ Instagram ที่ดีที่สุดในปี 2020 มีอะไรบ้างไปดูกัน

Instagram ได้กลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับแบรนด์ที่จะเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับผู้ชมเป้าหมายของพวกเขาเป็นหลักฐานโดยการโพสต์แบรนด์ชั้นนำบน Instagram ได้รับอัตราการมีส่วนร่วม 16x สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ Facebook ด้วยคุณสมบัติใหม่มากมายและช่องทางการสร้างรายได้ที่เปิดตัวในปี 2020 รวมถึงแบรนด์ที่ทดสอบบน Instagram Reelsและร้านค้า Instagram ที่เปลี่ยนโฉมอีคอมเมิร์ซเป็นสิ่งสำคัญที่แบรนด์ต่างๆจะต้องสร้างและดำเนินกลยุทธ์โซเชียลมีเดียเฉพาะสำหรับ Instagram เพื่อใช้ประโยชน์จากทุกอย่างบนแพลตฟอร์ม มีให้

 

และวิธีที่ดีที่สุดคือใช้เครื่องมือที่เหมาะสม

 

เครื่องมือวิเคราะห์ Instagram ที่ดีคืออะไร?

ในขณะที่ Instagram สร้างความแตกต่างจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ สิ่งสำคัญยิ่งกว่าที่เคยสำหรับแบรนด์ต่างๆในการนำเครื่องมือวิเคราะห์ Instagramที่มีคุณสมบัติที่ปรับแต่งมาเพื่อการวัดและติดตามประสิทธิภาพโดยเฉพาะบนแพลตฟอร์ม

 

เครื่องมือวิเคราะห์ Instagram ที่ดีที่สุดจะ:

ให้มุมมองที่ชัดเจนและเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพบน Instagram ในทุกระดับสำหรับทั้งกิจกรรมที่ต้องชำระเงินและกิจกรรมทั่วไปไม่ว่าจะเป็นโพสต์เฉพาะบัญชีทั้งหมดหรือแคมเปญเดียว

รองรับเมตริกสำหรับคุณสมบัติและประเภทเนื้อหาเฉพาะของ Instagram ( การตั้งเวลาเรื่องราวของ Instagram , กลยุทธ์ IGTVฯลฯ )

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุดการวิเคราะห์โซเชียลมีเดียที่รองรับช่องทางโซเชียลมีเดียที่ใช้ทั้งหมดดังนั้นนักการตลาดจะได้รับมุมมองแบบองค์รวมของประสิทธิภาพโซเชียลมีเดียในทุกช่องทางโดยไม่จำเป็นต้องสลับไปมาระหว่างแพลตฟอร์มต่างๆ

มีแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ Instagram มากมายให้เลือกและส่วนใหญ่ตรงตามเกณฑ์อย่างน้อยหนึ่งในสามข้อที่กล่าวมาข้างต้น อย่างไรก็ตามเครื่องมือวิเคราะห์ส่วนใหญ่ที่ตรงตามข้อกำหนดที่สองและมีคุณสมบัติเฉพาะของ Instagram ที่คุณต้องการเห็นว่าไม่เป็นไปตามข้อกำหนดที่สามซึ่งหมายความว่าไม่ใช่โซลูชันที่ครอบคลุมซึ่งครอบคลุมทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย

 

รายการเครื่องมือวิเคราะห์ Instagram ยอดนิยมของเรา

เราได้รวบรวมรายการสิ่งที่เราพิจารณาว่าเป็นเครื่องมือ Instagram Analytics ที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณสามารถค้นหาโซลูชันที่เหมาะกับแบรนด์ของคุณได้ โซลูชันเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามข้อกำหนดทั้งสามข้อที่ระบุไว้ข้างต้น แต่ข้อเสนอแต่ละรายการมีความน่าสนใจเพียงพอที่จะรับประกันการกล่าวถึง:

 

แพลตฟอร์ม Socialbakers มีชุดเครื่องมือที่ใช้งานง่าย แต่มีความลึกมากซึ่งช่วยให้คุณสามารถวัดวิเคราะห์และรายงานประสิทธิภาพของ Instagram ได้อย่างง่ายดาย (นอกเหนือจากเมตริกพื้นฐาน)

 

ตัวอย่างเช่นการวิเคราะห์ความรู้สึกช่วยให้ผู้ใช้วิเคราะห์และรายงานความคิดเห็นของผู้ชมที่มีต่อโพสต์โปรไฟล์หรือหัวข้อบน Instagram ได้อย่างง่ายดาย Socialbakers ยังให้คำแนะนำที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลแก่แบรนด์เกี่ยวกับโพสต์ที่ดีที่สุดในการโปรโมตเพื่อเพิ่ม ROI ที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและสามารถแบ่งกลุ่มผู้ชม Instagram โดยอัตโนมัติให้เป็นบุคคลทางการตลาดที่แตกต่างกันพร้อมคำแนะนำเนื้อหา / หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

 

ด้วยเครื่องมือการฟังทางสังคมที่มีประสิทธิภาพและความสามารถในการตรวจสอบติดตามและวิเคราะห์บัญชี Instagram ใด ๆ (ไม่ใช่เฉพาะบัญชีที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของ) Socialbakers ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องมือเปรียบเทียบและวิเคราะห์การแข่งขันที่มีประสิทธิภาพ

 

สุดท้ายเมื่อพูดถึงการรายงานและแดชบอร์ด Socialbakers มีอินเทอร์เฟซที่สะอาดตาและใช้งานง่ายซึ่งทำให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำที่กล่าวมาทั้งหมดเข้าใจง่ายและง่ายต่อการนำเสนอต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

 

ข้อมูลเชิงลึกของ Instagram

เครื่องมือวิเคราะห์แบบเนทีฟของ Instagram อาจไม่ได้ให้การวิเคราะห์เชิงลึกมากที่สุดหรือมีฟังก์ชันการทำงานมากที่สุด แต่ก็ยังคงเป็นเครื่องมือที่มั่นคงที่ให้วิธีง่ายๆในการรับรายงานประสิทธิภาพ Instagramแบบองค์รวมที่รวดเร็วพร้อมเมตริกเช่นการแสดงผลการมีส่วนร่วมและการคลิก ช่วงเวลาที่แตกต่างกัน แม้ว่าโซลูชันจะค่อนข้างเปลือย แต่ก็หมายความว่าแพลตฟอร์มนี้ใช้งานง่ายมากและฟังก์ชันการรายงานนั้นรวดเร็วและตอบสนองได้ดี Instagram Insights นั้นฟรีและมีอยู่ใน Instagram ดังนั้นจึงเป็นโซลูชันที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด เป็นเครื่องมือที่ล้ำค่าสำหรับองค์กรขนาดเล็กจำนวนมากดังนั้นแม้จะไม่มีฟังก์ชันการทำงาน แต่ก็สามารถตอบสนองความต้องการของแบรนด์คุณได้

 

Sprout Social

รายงานกลุ่ม Instagram ของ Sprout Social เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มการตลาดบนโซเชียลมีเดียที่พยายามจัดการและปรับปรุงทุกด้านของการตลาดผ่านโซเชียลมีเดียสำหรับแบรนด์และองค์กร เมื่อพูดถึงการนำเสนอเครื่องมือเฉพาะสำหรับ Instagram Analytics แพลตฟอร์มของพวกเขาจะติดตามเมตริกหลักทั้งหมดที่สำคัญที่สุดในเรื่องประสิทธิภาพบน Instagram ได้อย่างง่ายดายพร้อมความสามารถในการทำงานที่ละเอียดยิ่งขึ้นหากจำเป็น เช่นเดียวกับ Socialbakers Sprout Socialยังรองรับการวิเคราะห์เรื่องราวและมีความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ Facebook / Instagramแม้ว่าจะมีขอบเขตค่อนข้าง จำกัด แต่ฟังก์ชันการรายงานและแดชบอร์ดของ Sprout จะช่วยให้งานสำเร็จลุล่วงและเมื่อส่งออกรายงานจะดูยอดเยี่ยมและพร้อมนำเสนอ

 

Iconosquare

เวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์โดย Instagram หมั้น

แหล่งที่มาของภาพ ซึ่งแตกต่างจาก Socialbakers และ Sprout Social Iconosqure เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ (พร้อมฟังก์ชันการเผยแพร่และการตรวจสอบที่จำกัด) ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ Instagram และ Facebook ทั้งหมด ด้วยการเน้นที่การแสดงเมตริกหลักที่ย่อยง่ายและเข้าใจง่าย Iconosquare จึงเป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่จะได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ราคาถูกและไม่หรูหรา สำหรับการแสดงภาพพื้นฐานของเมตริกที่สำคัญเช่นการเติบโตของผู้ติดตามการเข้าถึงและการแสดงผลIconosquareทำทุกอย่างที่ Instagram Insights ทำ แต่ดีกว่าและนำเสนอได้สวยงามกว่า

 

Owlmetrics

เครื่องมือวิเคราะห์ Instagram ของ Owlmetrics แหล่งที่มาของภาพ Owlmetrics เป็นเครื่องมือเฉพาะ Instagram วิเคราะห์ที่มุ่งเน้นในประชากรและการวิเคราะห์ผู้ฟัง Owlmetrics มุ่งเน้นไปที่การช่วยให้แบรนด์ต่างๆบน Instagram เข้าใจฐานผู้ชมและผู้ติดตามได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่การแจกแจงข้อมูลประชากรง่ายๆไปจนถึงความสนใจและความไม่ชอบของผู้ติดตาม Owlmetrics ช่วยให้แบรนด์ต่างๆบน Instagram โดยช่วยให้พวกเขาเข้าใจผู้ชมได้ดีขึ้นเพื่อให้พวกเขาสามารถนำเสนอเนื้อหาที่ตรงใจและมีส่วนร่วม แม้ว่าจะไม่ทรงพลังเท่าการวิเคราะห์ผู้ชมของ Socialbakers และชุดคุณลักษณะแรงบันดาลใจเนื้อหาแต่Owlmetricsเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ขนาดเล็กบน Instagram ที่ต้องการทำความเข้าใจเกี่ยวกับผู้ติดตามของตนมากขึ้นเพื่อให้ปรับแต่งเนื้อหาที่นำเสนอได้ดีขึ้น

 

สรุป

ในโลกโซเชียลและดิจิทัลในปัจจุบันแบรนด์ต่างๆตระหนักดีว่าโซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จด้านการตลาดและการขายโดยรวม ในขณะที่ Instagram ยังคงเข้าถึงผู้ชมและการมีส่วนร่วมได้ดีขึ้น (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบัญชีแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ขนาดผู้ชมบน Instagram แซงหน้า Facebook ไปแล้ว ) สิ่งสำคัญกว่าที่เคยสำหรับ บริษัท ต่างๆในการลงทุนในเครื่องมือวิเคราะห์โซเชียลมีเดียที่ออกแบบมาเพื่อ Instagram และคุณสมบัติต่างๆ

 

K&O รับบเขียนบทความทุกประเภทตามหลัก SEO ดึงดูดลูกค้า เพิ่ม Engagement

ส่งงานตรงเวลาด้วยผลงานคุณภาพคับแก้ว เขียนดีจนคนอ่านต้องอยากแชร์ การนำเสนอบทความในรูปแบบต่างๆ ยังคงเป็นอาวุธที่ทรงพลังของทุกธุรกิจไปยังกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย เพราะบทความถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์สำคัญนอกเหนือจากการใช้รูปภาพ อินโฟกราฟฟิก หรือคลิปวีดิโอ เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นเตือน การมีส่วนร่วม ตลอดจนเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าหรือบริการ ผ่านเครื่องมือการสื่อสารบนโลกออนไลน์ เว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดีย มากน้อยต่างกันไป เพื่อให้ได้บทความคุณภาพ

 

จึงไม่แปลก หากแพลตฟอร์มผู้ให้บริการงานเขียนบทความ จะได้การตอบรับวงกว้างจากกลุ่มผู้ประกอบการหลากหลายธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่บรรดา ดิจิตอล เอเจนซี่ เพื่อให้เขียนบทความประเภทต่างๆ แบบรายชิ้นหรือรายเดือน ทั้งนี้ นับแต่ต้นปี 2019 เรื่อยมา จากค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด “รับเขียนบทความ” และ “รับเขียนบทความคุณภาพ” Social Digital Marketing platform

 

ทำไมต้องทำโฆษณากับเรา

Social digital marketing platform เพิ่มยอดขายของได้ สร้างรายได้ให้มากขึ้นทั้งจากการค้นหาลูกค้าใหม่ๆมากมาย และคอยกระตุ้นลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีลูกค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ได้กลุ่มเป้าหมายที่เหมาะกับคุณ ด้วยการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยในการค้นหากลุ่มเป้าหมาย มั่นใจได้เลยว่าโฆษณาของเราจะแสดงไปยังคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณเท่านั้น

วัดผลได้จริง การลงโฆษณากับเราสามารถวัดผลได้ทั้งแบบแบบ Realtime หรือแบบย้อนหลัง พร้อมทำ Report สรุปผลการดำเนินงานให้คุณมั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะต้องได้รับผลตอบแทนกลับมา

สามารถกำปรับแต่งทุกอย่างเองได้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างในโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเป้าหมาย, งบประมาน, ระยะเวลา หรือจะกำหนดระยะเวลาโฆษณาเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญๆ เช่น วันวาเลนไทน์, วันแม่ ก็ได้เช่นกัน

พัฒนาอยู่เสมอ ทางเรามีทีมงานที่คอยดูวัดผลและพัฒนาการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคอยดูว่าแคมเปญตัวไหนหรือกลุ่มเป้าหมายไหนที่ได้ผลลัพธ์ดีกว่าหรือคุ้มค่ามากกว่ากัน

สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 E-mail dcs@ko.in.th โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles