Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

หน่วยงานภาครัฐควรใช้ QR Code อย่างไรเพื่อให้ประชาชนปลอดภัยในช่วง COVID 19

เหตุใดหน่วยงานภาครัฐจำนวนมากจึงใช้ QR Code เพื่อแจ้งให้ประชาชนทราบอย่างปลอดภัยในช่วงที่มีการระบาดของ Covid 19  เพราะ QR Code มีความสามารถพิเศษในการแบ่งปันข้อมูลโดยไม่มีการสัมผัสทางกายภาพไม่มีระยะการสแกนขั้นต่ำและใช้งานง่ายสุด ๆ

หน่วยงานของรัฐมีบทบาทอย่างไรในการแจ้งให้ประชาชนทราบในช่วง Covid 19

    หน่วยงานของรัฐหมายถึงองค์กรที่จัดตั้งขึ้นหรือช่วยเหลือรัฐบาลตามกฎหมายรัฐธรรมนูญของรัฐบาลหรือของรัฐ ตัวอย่างทั่วไป ได้แก่ ระบบสวัสดิการและสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หน่วยงานของรัฐมีบทบาทสำคัญในการให้ข้อมูลที่โปร่งใสและถูกต้องแก่สาธารณชน แหล่งข้อมูลสำคัญบางส่วนของข้อมูลโคโรนาไวรัสมาจาก CDC และองค์การอนามัยโลก (WHO) ดังนั้นโปรดคำนึงถึงความสำคัญของการแบ่งปันข้อมูลอย่างปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก social distancing มีหลายวิธีที่รัฐบาลสามารถแจ้งให้สาธารณชนทราบนอกเหนือจากเว็บไซต์ เครื่องมือที่เป็นเอกลักษณ์และมีประโยชน์สูงที่หน่วยงานของรัฐสามารถใช้เพื่อให้การแบ่งปันข้อมูลที่ปลอดภัยง่ายยิ่งขึ้นคือ QR Code

วิธีที่ QR Code ส่งเสริม social distancing ด้วยการแบ่งปันข้อมูลแบบไม่ต้องสัมผัส

    รหัส QR ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกเพื่อช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลและการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและยังช่วยในการจัดการด้านสุขภาพในหลาย ๆ ประเทศสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการพัฒนารหัส QR พวกเขาถูกคิดค้นขึ้นเพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี Barcode โดยสามารถอ่านได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง (2D) แทนที่จะเป็นเพียงแนวนอนเหมือน Barcodes (1D) นี่คือเหตุผลที่ QR ถูกสร้างขึ้นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมและสิ่งที่ให้คุณสมบัติเช่นความทนทานต่อข้อผิดพลาดสูงความจุข้อมูลขนาดใหญ่และการใช้งานที่ยืดหยุ่น

      1. ไม่มีระยะการสแกนขั้นต่ำ  มันแตกต่างจากเทคโนโลยี NFC สิ่งที่คุณมักจะเห็นสำหรับการชำระเงินด้วยบัตรแบบไม่ต้องสัมผัส QR Code ไม่มีระยะการสแกนขั้นต่ำ นี่คือสิ่งที่ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่ามากในการช่วยแยกสังคม ตราบใดที่ QR Code มีขนาดใหญ่เพียงพอและมีความละเอียดของภาพสูงผู้ใช้สามารถยืนได้จากระยะไกลและใช้สมาร์ทโฟนเพื่อสแกน QR Code โดยไม่ต้องสัมผัสสิ่งอื่นใด นี่เป็นวิธีการที่ปลอดภัยกว่ามากในการแบ่งปันข้อมูลแทนที่จะแจกเอกสารทางกายภาพ

      2. การใช้งานที่หลากหลาย  QR Code ใช้นอกเหนือจากการเปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อแชร์ไฟล์ PDF รูปภาพไฟล์เสียงกิจกรรมและอื่น ๆ ดังนั้นไม่ว่าองค์กรของรัฐจะใช้สิ่งเหล่านี้ในระหว่างการติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือหลังจากนั้นพวกเขาก็ทำให้ง่ายต่อการถ่ายโอนข้อมูลและเข้าถึงช่องทางดิจิทัลผ่านมือถืออย่างสะดวกสบาย

      3. รวดเร็วและเข้าถึงได้สำหรับผู้ใช้  อีกสาเหตุหนึ่งที่ QR Code เป็นเทคโนโลยียอดนิยมที่ใช้ในช่วงโคโรนาไวรัสก็คือใช้งานง่ายมาก ใครก็ตามที่มีสมาร์ทโฟนสามารถสแกนได้ซึ่งโดยทั่วไป สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ จำนวนมากไม่จำเป็นต้องใช้แอพของบุคคลที่สามในการสแกน QR Code เนื่องจากกล้องทำงานได้โดยตรง ดังนั้นใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการสแกนจากนั้นผู้ใช้สามารถดูเนื้อหาที่เชื่อมต่อกับ QR Code ได้

      4. เชื่อมต่อการพิมพ์เป็นดิจิทัล  แม้ว่าเดิมที QR Code มีไว้สำหรับการจัดการสินค้าคงคลังของผลิตภัณฑ์ แต่การเชื่อมต่อสื่อสิ่งพิมพ์ใด ๆ กับข้อมูลดิจิทัลเป็นสิ่งที่ทำให้เป็นประโยชน์โดยเฉพาะนามบัตรดิจิทัล และแม้แต่แคมเปญการตลาด ผู้อ่านสามารถสแกน QR Code ได้ง่ายกว่ามากและเปลี่ยนเส้นทางไปยัง เว็บไซต์ หรือแพลตฟอร์มดิจิทัลโดยเฉพาะแทนที่จะต้องพิมพ์ลิงก์แยกต่างหากและพยายามค้นหาข้อมูลที่ถูกต้อง

      5. ปลอดภัย  QR Code กลายเป็นวิธียอดนิยมในการชำระเงินมือถือและแม้แต่การทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้รหัส QR ยังมาพร้อมกับ URL แบบสั้นที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยผู้ใช้บัญชีเท่านั้นซึ่งทำให้ QR Code มีประโยชน์สำหรับช่องทางดิจิทัลเช่นโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าในกรณีใดความกังวลใด ๆ เกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องสามารถโยนออกไปได้ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รัฐบาลหลายประเทศใช้ปัญหานี้อยู่แล้ว

แนะนำตัวอย่างว่าหน่วยงานของรัฐสามารถใช้ QR Code ได้อย่างไร

    มีวิธีอื่น ๆ อีกมากมายที่หน่วยงานของรัฐสามารถใช้ QR Code เพื่อแบ่งปันข้อมูลได้อย่างปลอดภัยทั้งบนสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัล นี่คือตัวอย่างเพิ่มเติมบางส่วนเพื่อชี้แจงวิธีการทำงาน

      1. ข่าวประชาสัมพันธ์  QR Code มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับข่าวประชาสัมพันธ์เนื่องจากคุณสามารถแปลงข่าวประชาสัมพันธ์เป็น QR Code ได้ซึ่งจะทำให้สะดวกในการแบ่งปัน เช่นสำหรับวารสารศาสตร์หรือแผนกประชาสัมพันธ์ หรือเพิ่มลงในการออกแบบกราฟิกสิ่งพิมพ์ ทุกคนที่อ่านข่าวประชาสัมพันธ์สามารถดาวน์โหลดในรูปแบบของ QR Code และแบ่งปันให้กับทุกคนที่สนใจ

      2. หน้าต่างสำนักงาน  หน้าต่างสำนักงานและอาคารสาธารณะมักเป็นสถานที่ที่หน่วยงานของรัฐสามารถแบ่งปันข้อมูลสำคัญกับสาธารณะได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงของไวรัสโคโรนา แต่ยังเกี่ยวข้องในกรณีฉุกเฉินด้วยเช่นกันสำนักงานของรัฐอาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาเปิดทำการและวิธีการจัดการนัดหมาย พวกเขาสามารถเพิ่ม QR Code URL แบบไดนามิกในหน้าต่างสำนักงานเพื่อให้สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มดิจิทัลที่มีการอัปเดตเป็นประจำมากขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้รับข่าวสาร

      3. สื่อสังคมออนไลน์  รหัส QR ยังมีประโยชน์สำหรับโซเชียลมีเดียเพราะคุณต้องแน่ใจว่าผู้ใช้บนมือถือและเดสก์ท็อปสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากนั้นยังสามารถใช้งานได้ทุกที่

      4. การแบ่งปันเอกสาร  หน่วยงานของรัฐต้องจัดการกับเอกสารจำนวนมากในแต่ละวัน แทนที่จะแจกเอกสารมากมายให้กับประชาชนทำไมไม่แชร์กับ QR Code แทนล่ะ ยังช่วยลดภาระในกระบวนการให้บริการข้อมูลด้วยการตอบคำถามที่พบบ่อยล่วงหน้าด้วย

      5. บริจาค  QR Code มักถูกใช้เพื่อรวบรวมเงินบริจาคสำหรับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร รัฐบาลอาจต้องการช่วยส่งเสริมองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรโดยเฉพาะและให้โอกาสประชาชนในการบริจาคโดยการวางรหัส QR บนโปสเตอร์ในพื้นที่สาธารณะเช่นกัน

      6. รวบรวมความคิดเห็น  สามารถใช้ QR Code ที่ส่งทางอีเมลเพื่อรวบรวมข้อเสนอแนะสำหรับกระบวนการของรัฐ การรวบรวมความคิดเห็นน่าจะเป็นกระบวนการที่รัฐหลายประเทศใช้ในการดำเนินการ แทนที่จะใช้แบบฟอร์มกระดาษเพื่อรวบรวมคำติชมที่น่าเบื่อในการกรอกข้อมูลด้วยมือให้ใส่แบบฟอร์มข้อเสนอแนะใน QR Code ของคำติชมแทน พวกเขายังสามารถใช้พื้นที่อาคารสาธารณะเพื่อใส่ QR Code บนโปสเตอร์พิมพ์หรือส่งทางอีเมล

กล่าวโดยสรุปการใช้ QR Code จะช่วยแบ่งปันข้อมูลโดยไม่มีการสัมผัสอย่างปลอดภัยมากขึ้น หากคุณสนใจในการทำ QR Code ที่ K&O มีผู้เชียวชาญในการทำระบบ QR Code ต่าง ๆ พร้อมให้คำปรึกษาคุณติดต่อได้ที่ 082-645-4469

สามารถคลิกดูผลงานได้ที่ Vveedigital

Related Articles