Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Oracle GoldenGate: 4 วิวัฒนาการและนวัตกรรม เทคโนโลยีฐานข้อมูล

วิวัฒนาการและนวัตกรรม Oracle เป็นหนึ่งใน บริษัท เทคโนโลยีฐานข้อมูลระดับองค์กรที่มีชื่อเสียงที่สุดและOracle GoldenGateเป็นหนึ่งในข้อเสนอที่มีค่าที่สุดของ บริษัท ในขณะที่องค์กรต่างๆเติบโตและมีวิวัฒนาการความต้องการข้อมูลที่ถูกต้องและทันสมัยก็เช่นกัน

การอาศัยฐานข้อมูลเดียวหรือฐานข้อมูลประเภทเดียวไม่เหมาะกับความต้องการของ บริษัท ที่ต้องการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอย่างแท้จริงอีกต่อไป นั่นคือสิ่งที่ Oracle GoldenGate เข้ามา: ช่วยให้คุณรวมย้ายข้อมูลและทำซ้ำข้อมูลในแหล่งข้อมูลและเป้าหมายที่หลากหลาย GoldenGate ช่วยลดปัญหาต่างๆได้อย่างมากเช่นการขาดพื้นที่เวลาในการตอบสนองของเครือข่ายและจุดเจ็บปวดในการย้ายข้อมูลที่ทำให้องค์กรต่างๆกลับมามากเกินไป

ด้วยประวัติอันยาวนาน 25 ปี Oracle GoldenGate ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเพื่อให้ยังคงมีความเกี่ยวข้องกับภูมิทัศน์ด้านไอทีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในโพสต์นี้เราจะตรวจสอบพัฒนาการล่าสุดของ GoldenGate และประโยชน์ที่มีต่อผู้ใช้ GoldenGate

1. การประมวลผลแบบคลาวด์
ระบบคลาวด์อาจเป็นการปฏิวัติไอทีองค์กรครั้งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 21 ด้วยการย้ายไปใช้ระบบคลาวด์องค์กรทุกขนาดและทุกอุตสาหกรรมสามารถลดต้นทุนปรับปรุงความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดได้รับประกันความต่อเนื่องทางธุรกิจและลดภาระการบำรุงรักษา

Oracle ได้ใช้ระบบคลาวด์คอมพิวติ้งอย่างเต็มที่โดยมีข้อเสนอมากมายอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงจากในองค์กรไปสู่ระบบคลาวด์ ซึ่งรวมถึงการ GoldenGate ซึ่งขณะนี้มีอยู่ในระบบคลาวด์เป็นGoldenGate บริการระบบคลาวด์ (GGCS)

แพลตฟอร์ม GoldenGate เองก็ได้รวบรวมแหล่งข้อมูลและเป้าหมายบนคลาวด์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา GoldenGate ได้เพิ่มการรองรับบริการคลาวด์ที่หลากหลาย:

บริการของ AWS เช่น Amazon Kinesis, Amazon Redshift, Amazon S3 และ Amazon RDS
บริการ Microsoft Azure เช่น Azure SQL Database และ Azure HDInsight
บริการ Oracle เช่น Oracle Database Cloud และ OCI ​​Object Storage
คลังข้อมูลระบบคลาวด์เช่น Google BigQuery และ Snowflake
2. ฐานข้อมูล NoSQL
ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาได้เห็นการเพิ่มขึ้นของฐานข้อมูลแบบไม่สัมพันธ์กันหรือ“ NoSQL” ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับฐานข้อมูลแบบแถว – คอลัมน์เชิงสัมพันธ์แบบเดิม จากการสำรวจของนักพัฒนาในปี 2019 พบว่า40 เปอร์เซ็นต์ของฐานข้อมูลปัจจุบันเป็น NoSQL ซึ่งเป็นหมวดหมู่กว้าง ๆ ซึ่งรวมถึงที่เก็บคีย์ – ค่าที่เก็บเอกสารฐานข้อมูลกราฟและฐานข้อมูลเชิงคอลัมน์

GoldenGate สนับสนุนฐานข้อมูลที่ไม่ใช่ Oracle มานานเช่น Microsoft SQL Server และ IBM DB2 เมื่อเร็ว ๆ นี้ GoldenGate ได้รับการสนับสนุนเพิ่มสำหรับ Oracle NoSQL Database ผ่านของ Oracle NoSQL Handler แพลตฟอร์มนี้ยังมีโมดูลแยกต่างหากOracle GoldenGate สำหรับ Big Dataซึ่งรองรับการจำลองแบบเป็นเป้าหมาย NoSQL ข้อมูลขนาดใหญ่จำนวนมาก

3. ระบบอัตโนมัติ
ระบบอัตโนมัติในกระบวนการทางธุรกิจนำไปสู่การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดในการเพิ่มผลิตภาพของพนักงานในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ข่าวดีก็คือกระบวนการไอทีที่มีความซับซ้อนสูงเช่น GoldenGate สามารถใช้งานระบบอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย

ด้วยการรวมคุณสมบัติระบบอัตโนมัติ GoldenGate ช่วยให้พนักงานไม่ต้องทำงานที่น่าเบื่อในการจัดการแพลตฟอร์มด้วยตนเอง ขณะนี้ GoldenGate มีคุณลักษณะต่างๆเช่นการกำหนดค่าอัตโนมัติการชาร์ดอัตโนมัติและการตรวจจับและแก้ไขข้อขัดแย้งอัตโนมัติ (CDR)

ตัวอย่างเช่นคุณสมบัติการจัดเรียงข้อมูลอัตโนมัติของ GoldenGate ทำให้ง่ายต่อการจำลองข้อมูลในฐานข้อมูลที่แตกต่างกันโดยแยกแถวต่างๆออกเป็นหลายตาราง ในขณะเดียวกัน CDR อัตโนมัติจะช่วยตรวจจับและแก้ไขข้อขัดแย้งเมื่อมีการอัปเดตข้อมูลเดียวกันพร้อมกันในสถานที่ต่างๆ CloudEndure Migration

4. ไมโครเซอร์วิส
Microservices เป็นสถาปัตยกรรมการพัฒนาที่ทันสมัยซึ่งแยกส่วนประกอบต่างๆของแอปพลิเคชันออกเป็นบริการที่เชื่อมต่อหลายอย่าง แต่ละบริการจะทำงานในกระบวนการของตนเองสื่อสารกับบริการอื่น ๆ ผ่าน API และสามารถปรับใช้งานได้โดยอิสระ

ขณะนี้ GoldenGate รองรับทั้งสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิกและไมโครเซอร์วิสเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกตัวเลือกที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมไอทีของตนเองได้ดีที่สุด สถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิสจะแยกส่วนประกอบต่างๆของ GoldenGate เช่นการดูแลระบบการแจกจ่ายและการรวบรวมเมตริกออกเป็นไมโครเซอร์วิสอิสระของตนเอง ด้วยการนำเสนอรากฐานที่ใช้ไมโครเซอร์วิสใหม่สำหรับ GoldenGate Oracle ได้ส่งสัญญาณถึงความตั้งใจที่จะอยู่ในระดับแนวหน้าของแนวโน้มการพัฒนาซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ปรับปรุงการปรับใช้ GoldenGate และเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูล วิวัฒนาการและนวัตกรรม

สรุป
ตั้งแต่ไมโครเซอร์วิสและระบบอัตโนมัติไปจนถึงฐานข้อมูล NoSQL และระบบคลาวด์ Oracle GoldenGate มีความเชี่ยวชาญเพียงพอที่จะพัฒนาเพื่อตอบสนองต่อภูมิทัศน์ด้านไอทีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การปรับเปลี่ยนเหล่านี้ทำให้ GoldenGate นำเสนอกรณีการใช้งานที่หลากหลายทำให้เป็นหนึ่งในโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในกล่องเครื่องมือ Oracle

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถที่หลากหลายที่ GoldenGate มีอยู่ในร้านหรือไม่? ดาวน์โหลดเอกสารไวท์เปเปอร์“ 10 อันดับกรณีการใช้งาน GoldenGate ที่มีมูลค่าสูงสุด ” เพื่อเรียนรู้ว่าลูกค้าของเราใช้ประโยชน์จาก GoldenGate อย่างไรให้เป็นประโยชน์

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles