Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

วิธีใช้ Twitter Analytics : โดยคู่มือฉบับสมบูรณ์ เพื่อการตลาดโซเชียล

twitter

วิธีใช้ Twitter Analytics โดยคู่มือฉบับสมบูรณ์ เพื่อการตลาดโซเชียล หลังจาก 14 ปีแห่งนวัตกรรมและการเติบโตที่ยาวนาน Twitter ได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งทางการตลาดและยังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ สำหรับนักการตลาดถือเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าโอกาสในการสร้างชุมชนออนไลน์ขยายแบรนด์และเพิ่มรายได้จากการขาย อย่างไรก็ตามการฝ่าเสียงรบกวนนั้นเป็นงานที่ยากแม้สำหรับนักการตลาดที่มีประสบการณ์ นั่นคือจุดที่การวิเคราะห์โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาท การวิเคราะห์โซเชียลมีเดียเป็นแหล่งข้อมูลเชิงลึกเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสมและบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการ ด้วยการใช้การวิเคราะห์ Twitter นักการตลาดสามารถรวบรวมข้อมูลที่สำคัญเพื่อยกระดับกลยุทธ์การตลาดโดยรวมของ Twitter และเพิ่ม ROI ให้สูงสุด ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากตรงไหน? คู่มือนี้จะแนะนำคุณเกี่ยวกับวิธีใช้การวิเคราะห์ของ Twitter เมตริกใดที่ต้องติดตามและคุณจะใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์ Twitter ของคุณได้อย่างไร

Twitter Analytics คืออะไร?

กุญแจสู่ความสำเร็จของ Twitter คือการสร้างกลยุทธ์การตลาดบน Twitter ในระยะยาวตั้งแต่ต้นและการวิเคราะห์ของ Twitter เป็นที่สำหรับค้นหาข้อมูลที่สามารถบอกกลยุทธ์ของคุณได้ ด้วยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเนื้อหาและพฤติกรรมของผู้ชมจะช่วยให้ธุรกิจสามารถติดตามสิ่งที่ตรงใจผู้ชมและสิ่งที่ไม่ตรงใจ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของทวีตการคลิกการรีทวีตการตอบกลับและอื่น ๆ การวิเคราะห์ของ Twitter คือชุดข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยให้ทีมเข้าใจว่าผู้ชมเลือกอย่างไรและจะมีส่วนร่วมได้อย่างไร

 

การแสดงผล Twitter Analytics ปฏิสัมพันธ์และการมีส่วนร่วม แม้ว่าการแสดงผลที่สูงอาจดูน่าตื่นเต้น แต่จำนวนนี้ไม่ได้แสดงให้คุณทราบว่าผู้ใช้มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณอย่างไรและอย่างไร นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการดูการแสดงผลที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมจึงสำคัญ การมีส่วนร่วม (จำนวนครั้งที่ผู้ใช้โต้ตอบกับทวีตของคุณ) หรืออัตราการมีส่วนร่วม (การโต้ตอบหารด้วยผู้ติดตาม x 100) ช่วยให้คุณเข้าใจว่าเนื้อหาประเภทใดที่กระตุ้นให้ผู้ชมติดต่อกัน แม้ว่าจะช่วยในการวิเคราะห์การมีส่วนร่วมโดยรวม แต่คุณอาจต้องการทำความเข้าใจด้วยว่าผู้ติดตามส่วนใหญ่ของคุณโต้ตอบผ่านการกดไลค์การตอบกลับหรือการรีทวีตซึ่งสามารถมองเห็นได้ง่ายใน Socialbakers

 

แผงควบคุม Socialbakers ของการโต้ตอบตามประเภท

ประสิทธิภาพของเนื้อหาวิดีโอ แม้ว่าเนื้อหาวิดีโอจะเพิ่มขึ้นในทุกแพลตฟอร์มแต่ก็เป็นกรณีของ Twitter โดยเฉพาะ ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ทวีตมากกว่า 20% จากเพจของแบรนด์มีวิดีโอ การติดตามเนื้อหานั้นจำเป็นต้องปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับวิดีโอโซเชียลมีเดียจากนั้นจึงวัดการดูสื่อและการมีส่วนร่วมทั้งหมดเพื่อดูว่าผู้คนตอบสนองต่อวิดีโอของคุณอย่างไร

 

ผลลัพธ์การแปลงและ CPR

นี่คือเมตริกที่คุณต้องพิจารณาเมื่อต้องทำความเข้าใจกับความพยายามในการจ่ายเงินของคุณ เมตริกผลลัพธ์จะระบุจำนวนผู้ใช้ที่ดำเนินการที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์แคมเปญของคุณ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นวิธีสำคัญในการพิจารณาว่าโฆษณาแสดงตามวัตถุประสงค์ของคุณหรือไม่ การกำหนดวัตถุประสงค์ที่ถูกต้องยังเป็นการกำหนดรากฐานที่สำคัญสำหรับการวัดต้นทุนต่อผลลัพธ์ (CPR) ของคุณ เป็นค่าเฉลี่ยของจำนวนเงินที่คุณจ่ายสำหรับการกระทำแต่ละอย่างที่ผู้ใช้ทำหลังจากเห็นโฆษณา หากไม่ดำเนินการใด ๆ คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงิน สุดท้าย Conversion จะแสดงจำนวนคนที่ดำเนินการตามที่ต้องการนอก Twittersphere หลังจากดูและมีส่วนร่วมกับโฆษณาของคุณ ใช้ Conversion เพื่อวัดว่าแคมเปญใดกระตุ้นให้เกิดการกระทำเช่นการเข้าชมไซต์การลงชื่อสมัครใช้และการซื้อ

 

ผลลัพธ์ของ Twitter Analytics

วิธีใช้ Twitter Analytics ให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง

หลังจากเรียนรู้เมตริกหลักที่คุณต้องการพิจารณาในการวิเคราะห์แล้วเรามาทำความเข้าใจวิธีทำให้ข้อมูลนี้นำไปใช้ได้จริง การวิเคราะห์ Twitterสามารถแจ้งกลยุทธ์ของคุณโดยตรงและทำให้สถานะ Twitter ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างไร

 

ใช้ประโยชน์จาก Twitter ของคุณ – แบบองค์รวม

การมีบัญชี Twitter หลายบัญชีอาจเป็นทางเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีแผนกผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ต่างๆอยู่ในตลาดภูมิภาคต่างๆ การประเมินประสิทธิภาพของแต่ละบุคคลเป็นสิ่งสำคัญ แต่การทำความเข้าใจประสิทธิภาพโดยรวมของโปรไฟล์ก็สำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือเมื่อ Socialbakers มีประโยชน์ ในขณะที่ Twitter เนทีฟอนุญาตให้วิเคราะห์ได้ครั้งละหนึ่งโปรไฟล์เท่านั้นใน Socialbakers ผู้ใช้สามารถจัดกลุ่มโปรไฟล์ต่างๆและติดตามประสิทธิภาพโดยรวมของ Twitter ในทุกโปรไฟล์ได้

 

ระบุเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและทำซ้ำความสำเร็จ

เมื่อสร้างกลยุทธ์ Twitter คุณต้องการระบุทวีตที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและระบุรูปแบบความสำเร็จ เมื่อพิจารณาถึงการแสดงผลการมีส่วนร่วมและการโต้ตอบคุณสามารถเรียนรู้ว่าเนื้อหาประเภทใดที่เหมาะกับผู้ติดตามของคุณและสร้างเนื้อหาในอนาคตโดยอาศัยความรู้นี้

 

ศูนย์รวมเนื้อหา Socialbakers Suite

หาเวลาที่ดีที่สุดในการทวีต เป็นแพลตฟอร์มที่มุ่งเน้นในระยะสั้นใช้ข้อมูลร่วมกันในเวลาจริงมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะระบุเวลาที่เหมาะสมที่จะโพสต์บนทวิตเตอร์ แม้ว่าคุณจะอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของโลก แต่ผู้ติดตามของคุณมีแนวโน้มที่จะอยู่ทั่วโลกดังนั้นเวลาโพสต์ที่ดีที่สุดอาจไม่ชัดเจนนัก แม้ว่าการวิเคราะห์เนทีฟของ Twitter จะแสดงอัตราการมีส่วนร่วมในบางวัน แต่ก็ไม่มีการแจกแจงรายละเอียดต่อชั่วโมงหรือวัน ในแพลตฟอร์ม Socialbakers คุณสามารถดูกิจกรรมของผู้ใช้ตามวันในสัปดาห์และแม้กระทั่งชั่วโมงของวัน

 

กิจกรรมของผู้ใช้ Twitter ใน Socialbakers

ปรับแต่งเนื้อหาให้เหมาะกับผู้ชมของคุณ

การทำความเข้าใจผู้ชมเป็นแนวทางหนึ่งสำหรับนักการตลาด ตัวจัดการโฆษณา Twitterช่วยให้องค์กรเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นว่าผู้ติดตามคือใครเข้าใจอายุเพศสถานที่รายได้ครัวเรือนและแม้แต่รูปแบบการซื้อ นอกเหนือจากข้อมูลเกี่ยวกับความสนใจอันดับต้น ๆ แล้วข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ยังช่วยให้คุณสร้างทวีตที่พูดคุยโดยตรงกับลูกค้าในอุดมคติของคุณ

 

ผู้ชมการวิเคราะห์ Twitter ใน Socialbakers

ระบุและสัตวแพทย์ผู้มีอิทธิพลและแบรนด์แอมบาสเดอร์

ด้วยเมตริกผู้ติดตามอันดับต้น ๆ ให้ติดตามบุคคลเหล่านั้นในเครือข่ายของคุณที่มีกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ติดตามกลับมาและมีส่วนร่วมกับพวกเขาเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และให้ความสัมพันธ์ของชีวิตสำหรับผู้สนับสนุนแบรนด์ในอนาคตและแคมเปญการตลาดที่มีอิทธิพล ใน Socialbakers การสนทนาที่ถูกต้องกับคนที่เหมาะสมนั้นตรงไปตรงมา ให้แพลตฟอร์มดำเนินการอย่างหนักเพื่อดูเนื้อหาที่เข้ามาทั้งหมดและตรวจสอบและเปรียบเทียบประสิทธิภาพของผู้มีอิทธิพลได้อย่างง่ายดาย

 

แคมเปญ Influencer ใน Socialbakers

สร้างรายงานเพื่อแบ่งปันความรู้ของคุณ

หากต้องการตรวจสอบข้อมูลของคุณและเปรียบเทียบประสิทธิภาพในช่วงเวลาหนึ่งอย่าลืมส่งออกข้อมูลเป็นประจำ การส่งออกเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดเตรียมรายงานประสิทธิภาพที่ชัดเจนและแม่นยำและการแบ่งปันความรู้กับเพื่อนร่วมงาน ด้วยฟังก์ชั่นการส่งออกที่เรียบง่ายรายงานรายเดือนอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ

 

หากคุณรายงานเป็นรายไตรมาสหรือรายสัปดาห์ผู้ให้บริการบุคคลที่สามเช่น Socialbakers อาจเหมาะอย่างยิ่งซึ่งช่วยให้คุณปรับกรอบเวลาได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้นและตั้งเวลารายงานไปยังกล่องจดหมายอีเมลของคุณโดยอัตโนมัติ

 

 

สรุป

สรุปได้ว่าธุรกิจที่ต้องการอยู่รอดและเติบโตในภูมิทัศน์ของโซเชียลมีเดียที่พัฒนาอย่างรวดเร็วจำเป็นต้องติดตามตลาดอย่างต่อเนื่องและปรับตัวให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของลูกค้าอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะไม่มีวิธีการใดที่เหมาะกับทุกคนในการประสบความสำเร็จในโซเชียลมีเดีย แต่การติดตามตัวชี้วัด Twitter ของคุณจะทำให้คุณมีทรัพยากรที่จำเป็นในการก้าวขึ้นสู่เกม Twitter อย่าปล่อยให้ข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ดูเหมือนจะทำให้คุณกลัว เมื่อรวบรวมจัดระเบียบและวิเคราะห์อย่างถูกต้องคุณสามารถเปลี่ยนข้อมูลนี้ให้เป็นสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์ที่ประเมินค่าไม่ได้ ดังนั้นหากการวิเคราะห์ Twitter ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์โซเชียลมีเดียของคุณคู่มือนี้จะให้คำแนะนำและกลยุทธ์พื้นฐานบางประการในการเริ่มต้นใช้งาน เมื่อเวลาผ่านไปใช้ข้อมูลเชิงลึกเหล่านั้นในกลยุทธ์การตลาด Twitter ของคุณเพื่อทำการตัดสินใจทางธุรกิจที่รอบคอบซึ่งจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในโซเชียลมีเดียที่วัดผลได้ แม้ว่าการวิเคราะห์ของ Twitter จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่เครื่องมือของบุคคลที่สามเช่น Socialbakers จะให้ข้อมูลเชิงลึกที่ลึกยิ่งขึ้นและช่วยให้คุณจัดการ Twitter ควบคู่ไปกับเครือข่ายโซเชียลอื่น ๆ ของคุณได้

 

K&O รับบเขียนบทความทุกประเภทตามหลัก SEO ดึงดูดลูกค้า เพิ่ม Engagement

ส่งงานตรงเวลาด้วยผลงานคุณภาพคับแก้ว เขียนดีจนคนอ่านต้องอยากแชร์

การนำเสนอบทความในรูปแบบต่างๆ ยังคงเป็นอาวุธที่ทรงพลังของทุกธุรกิจไปยังกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย เพราะบทความถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์สำคัญนอกเหนือจากการใช้รูปภาพ อินโฟกราฟฟิก หรือคลิปวีดิโอ เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นเตือน การมีส่วนร่วม ตลอดจนเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าหรือบริการ ผ่านเครื่องมือการสื่อสารบนโลกออนไลน์ เว็บไซต์

 

หรือโซเชียลมีเดีย มากน้อยต่างกันไป เพื่อให้ได้บทความคุณภาพ

จึงไม่แปลก หากแพลตฟอร์มผู้ให้บริการงานเขียนบทความ จะได้การตอบรับวงกว้างจากกลุ่มผู้ประกอบการหลากหลายธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่บรรดา ดิจิตอล เอเจนซี่ เพื่อให้เขียนบทความประเภทต่างๆ แบบรายชิ้นหรือรายเดือน ทั้งนี้ นับแต่ต้นปี 2019 เรื่อยมา จากค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด “รับเขียนบทความ” และ “รับเขียนบทความคุณภาพ”

Social Digital Marketing platform

 

ทำไมต้องทำโฆษณากับเรา

Social digital marketing platform เพิ่มยอดขายของได้ สร้างรายได้ให้มากขึ้นทั้งจากการค้นหาลูกค้าใหม่ๆมากมาย และคอยกระตุ้นลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีลูกค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ได้กลุ่มเป้าหมายที่เหมาะกับคุณ ด้วยการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยในการค้นหากลุ่มเป้าหมาย มั่นใจได้เลยว่าโฆษณาของเราจะแสดงไปยังคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณเท่านั้น

วัดผลได้จริง การลงโฆษณากับเราสามารถวัดผลได้ทั้งแบบแบบ Realtime หรือแบบย้อนหลัง พร้อมทำ Report สรุปผลการดำเนินงานให้คุณมั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะต้องได้รับผลตอบแทนกลับมา

สามารถกำปรับแต่งทุกอย่างเองได้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างในโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเป้าหมาย, งบประมาน, ระยะเวลา หรือจะกำหนดระยะเวลาโฆษณาเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญๆ เช่น วันวาเลนไทน์, วันแม่ ก็ได้เช่นกัน

พัฒนาอยู่เสมอ ทางเรามีทีมงานที่คอยดูวัดผลและพัฒนาการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคอยดูว่าแคมเปญตัวไหนหรือกลุ่มเป้าหมายไหนที่ได้ผลลัพธ์ดีกว่าหรือคุ้มค่ามากกว่ากัน

สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 E-mail dcs@ko.in.th โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles