Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

วิธีรักษาข้อมูล องค์กรและส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัยมากขึ้น

สแกนเอกสารดิจิตอล

วิธีรักษาข้อมูล การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคล มีสี่วิธีหลักในการดำเนินการ: รู้ว่าคุณแบ่งปันข้อมูลกับใคร จัดเก็บและกำจัดข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างปลอดภัย โดยเฉพาะหมายเลขประกันสังคมของคุณ ถามคำถามก่อนตัดสินใจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ของคุณ

การรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัยแบบออฟไลน์
การรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัยทางออนไลน์
การรักษาความปลอดภัยหมายเลขประกันสังคมของคุณ
การรักษาอุปกรณ์ของคุณให้ปลอดภัย
การรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัยแบบออฟไลน์
ล็อกเอกสารและบันทึกทางการเงินของคุณไว้ในที่ปลอดภัยที่บ้านและล็อกกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าเงินของคุณไว้ในที่ปลอดภัยในที่ทำงาน รักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยจากเพื่อนร่วมห้องหรือคนงานที่เข้ามาในบ้านของคุณ

จำกัด สิ่งที่คุณพกพา เมื่อคุณออกไปข้างนอกให้ใช้เฉพาะบัตรประจำตัวบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่คุณต้องการ ทิ้งบัตรประกันสังคมไว้ที่บ้าน ทำสำเนาบัตร Medicare ของคุณและขีดฆ่าทั้งหมดยกเว้นตัวเลขสี่หลักสุดท้ายบนสำเนา พกสำเนาติดตัวไปด้วย – เว้นแต่คุณจะใช้บัตรของคุณที่สำนักงานแพทย์

ก่อนที่คุณจะแบ่งปันข้อมูลในที่ทำงานธุรกิจโรงเรียนของบุตรหลานหรือสำนักงานแพทย์ให้ถามว่าทำไมพวกเขาถึงต้องการข้อมูลเหล่านี้พวกเขาจะปกป้องข้อมูลนั้นอย่างไรและผลของการไม่แบ่งปัน วิธีรักษาข้อมูล

ใบเสร็จฉีกข้อเสนอเครดิตใบสมัครสินเชื่อแบบประกัน ใบแจ้งยอดแพทย์เช็คใบแจ้งยอดบัญชีธนาคารบัตรชาร์จที่หมดอายุ และเอกสารที่คล้ายกันเมื่อคุณไม่ต้องการใช้อีกต่อไป

ทำลายฉลากบนขวดยาก่อนที่จะโยนทิ้ง อย่าเปิดเผยข้อมูล แผนสุขภาพของคุณกับใครก็ตามที่ให้บริการหรือผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพฟรี

นำจดหมายขาออกไปที่ตู้ไปรษณีย์หรือที่ทำการไปรษณีย์ ลบจดหมายที่เข้ามาในกล่องจดหมายของคุณทันที หากคุณจะไม่อยู่บ้านเป็นเวลาหลายวันโปรดขอพักร้อนทางไปรษณีย์

เมื่อคุณสั่งซื้อเช็คใหม่อย่าส่งเช็คไปที่บ้านเว้นแต่คุณจะมีกล่องจดหมายที่ปลอดภัยพร้อมล็อค

พิจารณาเลือกไม่รับข้อเสนอสินเชื่อ และการประกันภัยทางไปรษณีย์ คุณสามารถเลือกไม่ใช้ได้เป็นเวลา 5 ปีหรือถาวร หากต้องการเลือกโทรไปบริษัท รายงานข้อมูลเครดิต 3 แห่งทั่วประเทศดำเนินการเกี่ยวกับหมายเลขโทรศัพท์และเว็บไซต์ ข้อเสนอล่วงหน้าสามารถให้ประโยชน์มากมาย หากคุณเลือกไม่ใช้คุณอาจพลาดข้อเสนอเครดิตบางอย่าง

การรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัยทางออนไลน์
รู้ว่าคุณแบ่งปันข้อมูลกับใคร จัดเก็บ และกำจัดข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างปลอดภัย

แจ้งเตือนผู้แอบอ้างบุคคลอื่น
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าใครกำลังรับข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลทางการเงินของคุณ อย่าให้ข้อมูลส่วนบุคคลทางโทรศัพท์ทางไปรษณีย์หรือทางอินเทอร์เน็ตเว้นแต่คุณจะเริ่มต้นการติดต่อหรือทราบว่าคุณกำลังติดต่อกับใคร หาก บริษัท ที่อ้างว่ามีบัญชีกับคุณส่งอีเมลขอข้อมูลส่วนบุคคลอย่าคลิกลิงก์ในอีเมล ให้พิมพ์ชื่อ บริษัท ลงในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณไปที่ไซต์ของพวกเขาและติดต่อผ่านฝ่ายบริการลูกค้าแทน หรือโทรไปที่หมายเลขฝ่ายบริการลูกค้าที่ระบุไว้ในใบแจ้งยอดบัญชีของคุณ ถามว่า บริษัท ส่งคำขอจริงๆหรือไม่

กำจัดข้อมูลส่วนบุคคลอย่างปลอดภัย
ก่อนที่คุณจะทิ้งคอมพิวเตอร์ให้กำจัดข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่เก็บไว้ ใช้โปรแกรมยูทิลิตี้เช็ดเพื่อเขียนทับฮาร์ดไดรฟ์ทั้งหมด

ก่อนที่คุณจะทิ้งอุปกรณ์พกพาให้ตรวจสอบคู่มือสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ของผู้ให้บริการหรือเว็บไซต์ของผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีการลบข้อมูลอย่างถาวรและวิธีบันทึกหรือถ่ายโอนข้อมูลไปยังอุปกรณ์เครื่องใหม่ ถอดการ์ดหน่วยความจำหรือโมดูลข้อมูลประจำตัวสมาชิก (SIM) ออกจากอุปกรณ์มือถือ ลบสมุดโทรศัพท์รายการสายที่โทรออกและรับข้อความเสียงข้อความที่ส่งและรับโฟลเดอร์ออแกไนเซอร์ประวัติการค้นหาเว็บและรูปถ่าย

เข้ารหัสข้อมูลของคุณ
รักษาเบราว์เซอร์ของคุณให้ปลอดภัย เพื่อป้องกันธุรกรรมออนไลน์ของคุณ ให้ใช้ซอฟต์แวร์เข้ารหัสที่ดักข้อมูลที่คุณส่งทางอินเทอร์เน็ต ไอคอน “ล็อก” บนแถบสถานะของอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์หมายความว่าข้อมูลของคุณจะปลอดภัยเมื่อถูกส่ง มองหาแม่กุญแจก่อนที่คุณจะส่งข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลทางการเงินทางออนไลน์

เก็บรหัสผ่านไว้เป็นส่วนตัว
ใช้รหัสผ่านที่คาดเดายากกับแล็ปท็อปเครดิตธนาคารและบัญชีอื่น ๆ มีความคิดสร้างสรรค์: นึกถึงวลีพิเศษและใช้ตัวอักษรตัวแรกของแต่ละคำเป็นรหัสผ่านของคุณ แทนตัวเลขสำหรับบางคำหรือตัวอักษร ตัวอย่างเช่น“ ฉันอยากเห็นมหาสมุทรแปซิฟิก” อาจกลายเป็น 1W2CtPo

อย่าแชร์เกินบนไซต์เครือข่ายสังคม
หากคุณโพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณมากเกินไปผู้ขโมยข้อมูลประจำตัวสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตของคุณใช้ข้อมูลนี้เพื่อตอบคำถาม “ท้าทาย” ในบัญชีของคุณและเข้าถึงเงินและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ พิจารณา จำกัด การเข้าถึงหน้าเครือข่ายของคุณเฉพาะคนกลุ่มเล็ก ๆ อย่าโพสต์ชื่อนามสกุลหมายเลขประกันสังคมที่อยู่หมายเลขโทรศัพท์หรือหมายเลขบัญชีของคุณในไซต์ที่เข้าถึงได้โดยสาธารณะ

การรักษาความปลอดภัยหมายเลขประกันสังคมของคุณ
โปรดเก็บหมายเลขประกันสังคมของคุณไว้อย่างใกล้ชิดและถามคำถามก่อนตัดสินใจแบ่งปัน ถามว่าคุณสามารถใช้การระบุประเภทอื่นได้หรือไม่ หากมีคนขอให้คุณแบ่งปัน SSN หรือบุตรหลานของคุณให้ถาม:

ทำไมพวกเขาต้องการมัน
จะใช้อย่างไร
พวกเขาจะปกป้องมันอย่างไร
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่เปิดเผยหมายเลข
การตัดสินใจที่จะแบ่งปันเป็นของคุณ ธุรกิจอาจไม่ให้บริการ หรือผลประโยชน์แก่คุณหากคุณไม่ให้หมายเลขของคุณ บางครั้งคุณจะต้องแบ่งปันหมายเลขของคุณ นายจ้างและสถาบันการเงินของคุณต้องการ SSN ของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ในการรายงานค่าจ้างและภาษี ธุรกิจอาจขอ SSN ของคุณเพื่อให้พวกเขาตรวจสอบเครดิตของคุณเมื่อคุณขอสินเชื่อเช่าอพาร์ทเมนต์หรือสมัครใช้บริการสาธารณูปโภค

การรักษาอุปกรณ์ของคุณให้ปลอดภัย
ใช้ซอฟต์แวร์ความปลอดภัย
ติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสซอฟต์แวร์ป้องกันสปายแวร์ และไฟร์วอลล์ ตั้งค่ากำหนดของคุณเพื่ออัปเดตการป้องกันเหล่านี้บ่อยๆ ป้องกันการบุกรุก และการติดไวรัสที่สามารถบุกรุกไฟล์คอมพิวเตอร์หรือรหัสผ่านของคุณโดยการติดตั้งโปรแกรมแก้ไขความปลอดภัยสำหรับระบบปฏิบัติการและโปรแกรมซอฟต์แวร์อื่น ๆ

หลีกเลี่ยงอีเมลฟิชชิ่ง
อย่าเปิดไฟล์คลิกลิงก์หรือดาวน์โหลดโปรแกรมที่คนแปลกหน้าส่งมา การเปิดไฟล์จากคนที่คุณไม่รู้จักอาจทำให้ระบบของคุณสัมผัสกับไวรัสคอมพิวเตอร์หรือสปายแวร์ที่ดักจับรหัสผ่านหรือข้อมูลอื่น ๆ ที่คุณพิมพ์

ฉลาดเกี่ยวกับ Wi-Fi
ก่อนที่คุณจะส่งข้อมูลส่วนบุคคลผ่านแล็ปท็อปหรือสมาร์ทโฟนของคุณบนเครือข่ายไร้สายสาธารณะในร้านกาแฟห้องสมุดสนามบินโรงแรมหรือสถานที่สาธารณะอื่น ๆ โปรดดูว่าข้อมูลของคุณจะได้รับการปกป้องหรือไม่ หากคุณใช้เว็บไซต์ที่เข้ารหัสจะปกป้องเฉพาะข้อมูลที่คุณส่งเข้าและออกจากไซต์นั้น หากคุณใช้เครือข่ายไร้สายที่ปลอดภัยข้อมูลทั้งหมดที่คุณส่งในเครือข่ายนั้นจะได้รับการป้องกัน

ล็อคแล็ปท็อปของคุณ
เก็บข้อมูลทางการเงินไว้ในแล็ปท็อปของคุณเมื่อจำเป็นเท่านั้น อย่าใช้คุณสมบัติการเข้าสู่ระบบอัตโนมัติที่บันทึกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณและออกจากระบบทุกครั้งเมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น ด้วยวิธีนี้หากแล็ปท็อปของคุณถูกขโมยการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะยากขึ้น

อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว
ใช่อาจมีความยาวและซับซ้อน แต่จะบอกคุณว่าไซต์รักษาความถูกต้องการเข้าถึงความปลอดภัยและการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมได้อย่างไร ใช้ข้อมูลอย่างไรและให้ข้อมูลแก่บุคคลที่สามหรือไม่ หากคุณไม่เห็นหรือไม่เข้าใจนโยบายความเป็นส่วนตัวของไซต์ให้ลองทำธุรกิจที่อื่น

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษา ด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สํ า ห รั บ ท่ า น ใ ด : ที่สนใจในระบบ ECM (DMS) เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles