Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

วิธีการนำ QR Codes ไปใช้ในธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อความสะดวกทันสมัยมากขึ้น

การนำ QR Codes มาใช้ในธุรกิจด้านต่าง ๆ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งในธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์สามารถนำ QR มาปรับใช้เพื่อปรับลดขนาดของโฆษณาซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายจำนวนมากได้ และยังสามารถได้รับอัตราการแปลงที่แม่นยำและลดช่องว่างระหว่างออฟไลน์และโลกออนไลน์ได้

วิธีการใช้ QR Codes ช่วยยกระดับโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์

   รหัส QR สำหรับการตลาดสื่อสิ่งพิมพ์ให้การเติบโตที่ทันสมัยในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและยอดขาย มอบประสบการณ์การซื้อที่ครอบคลุมและตรงไปตรงมาแก่ลูกค้า ด้วยโฆษณาออนไลน์และออฟไลน์ ที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดในการแข่งขันเพื่อรักษาความถูกต้อง และความเกี่ยวข้องของแบรนด์ในภูมิทัศน์ทางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วรหัส QR ช่วยลดช่องว่างระหว่างโลกเสมือนและโลกจริง วันนี้แอดมินมี 3 วิธีง่าย ๆ มาบอกไปดูกันเลย

     1. แจกจ่ายข้อมูลที่มีค่า  รหัส QR สำหรับโฆษณาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมโดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากเกินไป รหัส QR ที่เชื่อมโยงโดยตรงกับหน้า Landing Page ของแบรนด์สามารถเปิดเผยข้อมูล โดยละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือโฆษณาที่แสดงในรูปแบบของวิดีโอคลิป รูปแบบโต้ตอบเกมมือถือ ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด การพิจารณารหัส QR ทำหน้าที่เป็นลิงก์แบบเรียลไทม์เพื่อเชื่อมช่องว่าง ระหว่างโลกทางกายภาพและโลกเสมือนจริง การใช้รหัสเหล่านี้สำหรับโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์จะช่วยให้นักการตลาดเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้แบบโต้ตอบ ยกตัวอย่างเช่นแคมเปญแบรนด์ชุดชั้นในและผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์ดังของอเมริกาอย่าง Victoria Secret ที่มีป้ายโฆษณาที่ใส่ QR ไว้ โฆษณาที่เป็นเล่ห์กระตุ้นให้ผู้ใช้สแกน QR ที่ฝังอยู่ในภาพเพื่อเปิดเผยความลับของแบบจำลอง

     2. ใช้เนื้อหามัลติมีเดียเพื่อการมีส่วนร่วมของผู้ชมที่ดีขึ้น  การเพิ่มรหัส QR ที่กำหนดเองลงในสื่อสิ่งพิมพ์ไม่เพียง แต่จะทำให้ดูน่าดึงดูด แต่ยังทำให้นักการตลาดสามารถติดตามประสิทธิภาพและวัดระดับการมีส่วนร่วมได้ รหัส QR สามารถปรับใช้เพื่อแบ่งปันเนื้อหามัลติมีเดียเช่นวิดีโอแบบโต้ตอบหรือคลิปเสียง, ไฟล์ PDF ที่สามารถแปลง PDF เป็นรหัส QR, รูปภาพและข้อความแบบละเอียด รหัส QR มัลติมีเดียสำหรับสื่อสิ่งพิมพ์ช่วยให้แบรนด์เข้าถึงลูกค้าได้ในวงกว้าง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ชมเชื่อมต่อกับบัญชีโซเชียลมีเดียของแบรนด์ด้วยการสแกนเพียงครั้งเดียว

     3. ใช้โฆษณาแบบโต้ตอบเพื่อเพิ่มยอดขาย  สามารถวาง QR Code บนโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ทุกรูปแบบ รหัส QR สามารถทำให้โฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ดูสูงกว่าค่าเฉลี่ย ด้วยการเปลี่ยนการโฆษณาให้กลายเป็นโฆษณาแบบอินเทอร์แอคทีฟมันสามารถยกระดับภาพลักษณ์ทั้งหมดของแคมเปญ แคมเปญเชิงโต้ตอบที่มีรหัส QR สามารถช่วยให้ลูกค้ามีส่วนร่วมได้ดีขึ้นโดยแจ้งให้พวกเขาทราบว่ามีของขวัญหรือคูปองเมื่อสแกนรหัสหรือส่วนลดพิเศษเฉพาะสำหรับสแกนเนอร์และอื่น ๆ

เคล็ดลับการออกแบบเพื่อออกแบบ QR สำหรับสื่อสิ่งพิมพ์

   1. ออกแบบรหัส QR อย่างเหมาะสม  สื่อโฆษณานอกบ้าน (OOH) เช่นป้ายโฆษณาและแบนเนอร์จะต้องได้รับการออกแบบเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ใช้เพื่อปรับปรุงการสร้างแบรนด์และการขาย แบรนด์ต้องตระหนักว่าการใช้สีที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ในรหัส QR จะช่วยเพิ่มความผูกพันของผู้ใช้และทำให้จดจำได้ง่าย สีโลโก้และภาพพื้นหลังเป็นวิธีที่โดดเด่นในการออกแบบรหัส QR ที่กำหนดเองสำหรับโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ รหัส QR สามารถมีหลายรูปร่างและการออกแบบขึ้นอยู่กับทางออกของโฆษณา การปรับแต่งมากเกินไปและการออกแบบที่แออัดเกินไป โดยการเพิ่มสีและรายละเอียดที่มากเกินไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีข้อจำกัด เพราะมันทำให้โค้ดดูมีเสน่ห์น้อยลงในที่สุดทำให้ไม่สามารถสแกนได้

   2. เลือกขนาดที่เหมาะสม ขนาดของคิวอาร์โค๊ตมีบทบาทที่สำคัญที่สุดในแคมเปญสื่อสิ่งพิมพ์การเก็บรหัสคิวอาร์โค๊ตไว้เหนือการเข้าถึงของผู้ใช้แทนที่จะทำให้โดดเด่นจะไม่สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาได้เลย หากมีการพิมพ์คิวอาร์โค๊ตบนใบปลิวนิตยสารหรือหนังสือพิมพ์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดของคิวอาร์โค๊ตนั้นมีขนาดอย่างน้อย 1.2 ตารางนิ้ว(2ซม.x 2ซม.) หากมีการพิมพ์คิวอาร์โค๊ตบนแบนเนอร์และป้ายโฆษณานั้นจะต้องมีขนาดใหญ่กว่าที่ใช้สำหรับพื้นผิวสื่อสิ่งพิมพ์ขนาดเล็ก ขนาดที่เหมาะสมของคิวอาร์โค๊ตที่จะพิมพ์คือขนาดของ QR Code = ระยะห่างระหว่าง QR และสแกนเนอร์/10  ทดสอบและสแกนคิวอาร์โค๊ตทุกครั้งก่อนส่งแคมเปญสื่อสิ่งพิมพ์ขั้นสุดท้าย

   3. หลีกเลี่ยงลิงก์ที่ใช้งานไม่ได้และเนื้อหาที่ล้าสมัย  สิ่งที่แย่ที่สุดเกี่ยวกับแคมเปญ QR ที่ผิดพลาดคือการค้นหาว่ารหัสนั้นเสียหายหรือแสดงข้อมูลที่ล้าสมัย สิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะขัดขวางการมีส่วนร่วมของลูกค้า แต่ยังสะท้อนถึงแบรนด์ที่ไม่ดีอีกด้วย ปัญหาดังกล่าวสามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างง่ายดายโดยปรับใช้รหัส QR แบบไดนามิกสำหรับแคมเปญสื่อสิ่งพิมพ์ รหัส QR เหล่านี้จะช่วยแก้ไขเนื้อหาของแคมเปญเป็นครั้งคราวโดยไม่ต้องยุ่งยากใด ๆ แม้ว่าข้อมูลนั้นจะพิมพ์ผิดก่อนที่จะส่งโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ขั้นสุดท้ายรหัส QR แบบไดนามิกจะช่วยเปลี่ยนเนื้อหา

   4. ใช้รหัส QR ความละเอียดสูง  การใช้คิวอาร์โค๊ตณภาพสูงโดยเฉพาะโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์เป็นสิ่งสำคัญมาก คิวอาร์โค๊ตแบบพิกเซลและพร่ามัวจะไม่เพียง แต่ทำให้โฆษณาไม่สามารถสแกนได้ แต่จะทำให้โฆษณาดูไม่เป็นมืออาชีพและสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ในที่สุด ขึ้นอยู่กับขนาดของคิวอาร์โค๊ตเลือกระหว่างJPG, PNG, EPS หรือ SVG ซึ่งสามารถปรับขนาดได้อย่างง่ายดายโดยไม่สูญเสียคุณภาพการพิมพ์สำหรับการสแกนคิวอาร์โค๊ตการเลือกประเภทวัสดุที่เหมาะสมสำหรับคิวอาร์โค๊ตนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้ใช้วัสดุใด ๆ ที่สะท้อนแสงมากเกินไปแข่งขันกับความสามารถในการอ่านคิวอาร์โค๊ตพื้นผิวที่ไม่เรียบซึ่งอาจทำให้คิวอาร์โค๊ตและการพิมพ์ระหว่างนิตยสารหรือแผ่นพับทำให้ยากต่อการดูภาพเต็ม

   5. วางรหัส QR ในการเข้าถึง  โฆษณาที่เหมาะสมคือโฆษณาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้จริง รหัส QR สำหรับการโฆษณา OOH และการโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์เช่นใบปลิวหนังสือพิมพ์และนิตยสารขึ้นอยู่กับตำแหน่งของโฆษณา การวางรหัส QR เกินขีดจำกัดของผู้ใช้เป็นสูตรสำหรับภัยพิบัติ สำหรับผลกระทบและการสแกนสูงสุดให้วางรหัส QR ภายในการเข้าถึงที่เหมาะสมของผู้ใช้ ไม่มีใครอยากหมอบลงยืดหรือปีนบันไดเพื่อสแกนรหัส QR

   6. ประเมินเวลาสแกน  รหัส QR ไม่ควรใช้เวลาสแกนมากกว่า 15 วินาที เวลาที่เปิดกล้องและถืออุปกรณ์ในการสแกน คิวอาร์โค๊ต รวมอยู่ในเวลาสแกนที่ 15 วินาที นี่เป็นการบอกเป็นนัยว่ารหัส QR ต้องไม่เสียจึงใช้เวลาสแกนนานขึ้น นอกจากนั้นตำแหน่งของรหัส QR จะต้องเหมาะสม รหัส QR แบบไดนามิกนั้นง่ายต่อการสแกนเนื่องจากพวกเขาใช้ตัวยึด URL ซึ่งจะช่วยเพิ่มเวลาในการสแกน ร้านสื่อสิ่งพิมพ์ที่หยุดนิ่งเช่นโปสเตอร์ใบปลิวแบนเนอร์ให้ลูกค้ามีเวลาเพียงพอในการสแกน คิวอาร์โค๊ต ได้โดยไม่ต้องยุ่งยากใด ๆ เมื่อเทียบกับป้ายโฆษณาอิเล็กทรอนิกส์และโฆษณาทางโทรทัศน์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้

   7. หลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิง  การพิมพ์รหัส QR หลาย ๆ อันบนพื้นผิวสื่อสิ่งพิมพ์เดียวจะไม่ทำให้แคมเปญแน่นเกินไป แต่จะทำให้ผู้ชมสับสนทำให้พวกเขาสแกนรหัสผิดในท้ายที่สุดจัดการแคมเปญทั้งหมด ในกรณีเช่นนี้ให้ใช้รหัส QR แบบไดนามิกซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงแคมเปญได้ หากต้องวางรหัส QR หลายรายการสำหรับการโฆษณาหนึ่ง ๆ ให้ลองวางรหัสเหล่านี้ไว้ตรงข้ามด้วยการออกแบบที่โดดเด่นเพื่อช่วยลูกค้าระบุรหัส คิวอาร์โค๊ตเหล่านี้สามารถเชื่อมโยงไปยังหน้าที่เชื่อมโยงไปถึงที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับวาระหรือธีมโดยรวมของโฆษณา

   8. รวม CTA (Call To Action)  การเพิ่ม CTA ในคิวอาร์โค๊ตไม่เพียงแต่ให้เหตุผลแก่ลูกค้าในการสแกนรหัส แต่จะบอกสิ่งที่คาดหวังจากการโฆษณา “Scan Me” หรือ “Scan to Avail a Offer” ง่าย ๆ ได้พิสูจน์แล้วว่ามีอัตราการสแกนที่สูงขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับโฆษณาที่ไม่มี CTA การโฆษณา QR ด้วย CTA นั้นไม่เพียงแต่ดึงดูดลูกค้าแต่ยังกระตุ้นให้พวกเขาสแกนรหัสอีกด้วย เพิ่มเฟรมลงในรหัส QR เพื่อรวม CTA เพื่อช่วยให้โดดเด่น อย่าลืมทดสอบรหัส QR ที่ออกแบบโดยใช้แอพและอุปกรณ์สแกนต่าง ๆ เพื่อทดสอบความสามารถในการสแกน ขอโฆษณาตัวอย่างก่อนพิมพ์ออกมาในปริมาณมากเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายใด ๆ

กล่าวโดยสรุป ความยืดหยุ่นของ คิวอาร์โค๊ต ทำให้เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมสำหรับโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ แคมเปญคิวอาร์โค๊ตบนสื่อสิ่งพิมพ์ไม่เพียง แต่จะทำให้แคมเปญมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณต้องการสร้างคิวอาร์โค๊ตสำหรับแคมเปญธุรกิจของคุณหรือไม่ คุณสามารถปรึกษาทีมงานผู้เชียวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำระบบ QR Codes ให้กับบริษัทและองค์กรชั้นนำมาแล้วมากมายลองคลิกเข้าไปดูผลงานได้ที่นี่ vveedigital By K&O และสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์  082-645-4469 หรือคลิกที่นี่ K&O

Related Articles