Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

วางรากฐานเพื่อ รักษาความปลอดภัย Digital โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ

รักษาความปลอดภัย Digital เราทราบดีว่าโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญเสี่ยง ต่อการถูกโจมตีทางไซเบอร์ มีการพูดคุยกันอย่างกว้างขวางมากว่าทศวรรษ แล้วความเสี่ยงดังกล่าวเป็นที่รู้กันดีทั้งต่อสาธารณชนและต่อการจัดการความเสี่ยงและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ด้วยกระแส การเปลี่ยนเป็นดิจิทัลทั่วโลกที่ เพิ่มขึ้นอุตสาหกรรม 4.0 และ Industrial Internet of Things (IIoT) กำลังต้องการการเชื่อมต่อเครือข่ายที่มากขึ้นและสร้างโอกาสที่ดีขึ้นสำหรับการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต ที่ปรับขนาดได้ เป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่าที่เคยมีมาก่อนที่โครงสร้างพื้นฐาน ของระบบควบคุมอุตสาหกรรมและระบบอัตโนมัติ (IACS) รวมเอาความสามารถที่สามารถต้านทาน ภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน

โชคดีที่เราอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ มาตรฐานที่เน้น IACS ครบกำหนดแล้ว และเทคโนโลยีความปลอดภัยนอกชั้นวางเชิงพาณิชย์สามารถ ใช้เพื่อสร้างระบบที่จัดการกับความท้าทายเหล่านั้นเพิ่มความยืดหยุ่นในโลกไซเบอร์และการรักษาความปลอดภัยโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ถึงเวลาที่ผู้นำในอุตสาหกรรมต้องรับรองมาตรฐานเหล่านี้ และถึงเวลาแล้วที่ลูกค้าสายธุรกิจจะต้องเรียกร้องให้ผู้ให้บริการเทคโนโลยีของตนนำเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือมาใช้ ในผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มุ่งเน้นไปที่ IIoT และ Industry 4.0

ฉันจะเน้นสองเหตุการณ์ล่าสุดที่ทำให้ฉันเชื่อมั่นว่าถึงเวลาแล้ว:

ประการแรกผลิตภัณฑ์งานส่วนใหญ่ที่พัฒนา โดยองค์กรพัฒนามาตรฐาน ISA99จะได้รับการเผยแพร่หรือจะเผยแพร่เร็ว ๆ นี้โดยเป็นส่วนหนึ่ง ของชุดมาตรฐานสากล ISA / IEC 62443 อัตราการมีส่วนร่วมในการประชุมคณะกรรมการมาตรฐาน ISA99 ล่าสุดอาจเป็นสองเท่า ของการประชุมเดียวกันเมื่อไม่กี่ปี ที่ผ่านมาและขณะนี้องค์กรนี้กำลังดูว่า พวกเขาต้องทบทวน และปรับปรุงมาตรฐานที่เก่าแก่ที่สุดบางประการสำหรับการรักษาความ ปลอดภัยทางไซเบอร์ของ IACS ทั้งหมดนี้หมายความว่าอย่างไร? หมายความ ว่ามาตรฐานที่ครบถ้วนนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย defacto สำหรับระบบควบคุมและได้รับการนำมาใช้ในอุตสาหกรรม ทำไมคุณต้องดูแล? มาตรฐานอุตสาหกรรมเช่น ISA / IEC 62443มีบทบาทสำคัญในการกำหนดแถบความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในห่วงโซ่คุณค่าโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ: ตั้งแต่ซัพพลายเออร์ผลิตภัณฑ์ไปจนถึงผู้ให้บริการรวมตลอดจนเจ้าของสินทรัพย์ผู้ดำเนินการระบบและผู้ให้บริการบำรุงรักษา

ประการที่สองเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับส่วนประกอบพื้นฐานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถซื้อเป็นโซลูชันนอกชั้นวางในเชิงพาณิชย์ได้ เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับอุปกรณ์และต่อสู้กับภัยคุกคามต่อเนื่องที่ใช้งาน โดยผู้คุกคามที่มีความซับซ้อนซึ่งกำหนด เป้าหมายโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ พวกเขาเปิดใช้งานสถาปัตยกรรมที่ปลอดภัยโดยการออกแบบสำหรับโครงสร้างพื้นฐานของสินทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดไม่ว่าสินทรัพย์เหล่านั้นจะเป็นคอมพิวเตอร์อุปกรณ์ IoT หรือระบบปฏิบัติการเรียลไทม์แบบ ฝังซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ IACS Cisco สร้างเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดที่เราจัดส่งทำให้พอร์ตโฟลิโอของเรา สามารถตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยทางเทคนิคขั้นสูงที่มาตรฐาน ISA / IEC 62443-4-2 ต้องการความสามารถในการรักษาความปลอดภัยระดับ 3 และ 4 สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การใช้เทคโนโลยีเหล่านี้กับ IIoT ผมขอแนะนำให้คุณดูเอกสารไวท์เปเปอร์ที่ Industrial Internet Consortium เผยแพร่ในฤดูใบไม้ผลินี้ใน Endpoint Security Best Practices

เช่นเดียวกับความท้าทายส่วนใหญ่ไม่มีการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ไม่มีโซลูชันการรักษาความปลอดภัยแบบโบลต์ออนที่จะแก้ไขความท้าทายได้อย่างน่าอัศจรรย์และเสริมสร้างจุดอ่อนที่มีอยู่ใน IACS และโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องพูดถึงหัวข้อนี้ในฐานะอุตสาหกรรมเป็นประจำ ความละเอียดเพียงอย่างเดียวจะมาพร้อมกับความมุ่งมั่นทุ่มเทความขยันและการลงทุนระยะยาวที่สำคัญทั้งเวลาและเงินซึ่งผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดทำงานร่วมกันเพื่อไปสู่เป้าหมายร่วมกัน

ตอนนี้มีการดำเนินการหลายอย่างที่เราต้องดำเนินการในฐานะอุตสาหกรรม ทุกคนมีบทบาทในการเล่นรวมถึงลูกค้าปลายทางของเราด้วย ลูกค้าควร:

ต้องการให้เทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบ IACS เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยทางเทคนิคของ ISA / IEC 62443-4-2
การรักษาความปลอดภัยแบบบังคับมีอยู่ในส่วนประกอบ IIoT ทั้งหมดที่ใช้งานในสภาพแวดล้อมของคุณเช่นโดยการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดผลิตโดยใช้วงจรการพัฒนาที่ปลอดภัยตามที่กำหนดใน ISA / IEC 62443-4-1
ออกแบบโซลูชัน IIoT ที่ตรงตามเกณฑ์ความเสี่ยงที่ยอมรับได้ตามที่กำหนดโดยใช้กระบวนการที่กำหนดไว้ใน ISA / IEC 62443-3-2
ประเมินและอัปเดตการออกแบบเครือข่ายของระบบปฏิบัติการทั้งหมดของคุณอีกครั้งโดยมีเป้าหมายร่วมกันในการเชื่อมต่อเครือข่ายและสถาปัตยกรรมความปลอดภัยอย่างแน่นหนาและทำให้กระบวนการปฏิบัติงานง่ายขึ้นสำหรับการตรวจสอบการตรวจจับและการตอบสนองของเครือข่าย
การสนทนาได้เริ่มขึ้นและมีการวางรากฐานสำหรับความคืบหน้า ฉันจะสำรวจหัวข้อต่างๆเช่นการรักษาความปลอดภัยโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและ IIoT ในบล็อกในอนาคต ในระหว่างนี้ติดตามข่าวสารล่าสุดโดยไปที่ศูนย์ความเชื่อถือเพื่อรับข่าวสารและทรัพยากรล่าสุด
การแปลงเป็นดิจิทัลเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกรูปแบบการขนส่ง ไม่ว่านี่จะเป็นบริการที่ก่อกวนในอนาคตเช่น Mobility-as-a-Service หรือการปรับปรุงความปลอดภัยบนท้องถนนผ่านยานพาหนะที่เชื่อมต่อและอัตโนมัติ เห็นได้ชัดว่าการแลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างปลอดภัยมีความสำคัญต่อความสำเร็จของการขนส่งในอนาคต รักษาความปลอดภัย Digital

ในเดือนมิถุนายน 2018 มีการจัดเวิร์กช็อปหลายครั้งทั่วออสเตรเลียโดยมีผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านการขนส่งมากกว่า 40 รายซึ่งเป็นตัวแทนของหน่วยงานผู้ประกอบการผู้ใช้และผู้ขาย กลุ่มเหล่านี้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบทบาทและความสัมพันธ์ของข้อมูลภายในอุตสาหกรรมและเอกสารไวท์เปเปอร์นี้แสดงถึงความคิดร่วมกันของทีมที่ถ่ายในระหว่างการประชุมเชิงปฏิบัติการ

กรอบข้อมูลการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบแสดงถึงโครงสร้างที่เปิดใช้ความสามารถหลักสี่ประการที่จำเป็นเพื่อรองรับความต้องการข้อมูลของอุตสาหกรรม: การแลกเปลี่ยนข้อมูล; นายหน้าข้อมูล; แค็ตตาล็อกข้อมูลและสิทธิ์ดิจิทัลและโครงสร้างการกำกับดูแลที่ครอบคลุมซึ่งสนับสนุนผู้ผลิตและผู้บริโภคจำนวนมากภายในชุมชนที่กระจายอยู่ตามภูมิศาสตร์ทั่วประเทศและต่างประเทศ แสดงถึงการจับภาพและการสนับสนุนข้อกำหนดข้อมูลที่แตกต่างกันเช่นข้อมูลแบบเรียลไทม์หรือตามกำหนดเวลาและความจำเป็นในการพัฒนาข้อกำหนดบริการ

ความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วภายในอุตสาหกรรมกำลังผลักดันให้จำเป็นต้องปรับใช้กรอบงานและทดลองใช้ระบบทันที มีกรณีการใช้งานหลายกรณีเช่น Connected and Automated Vehicles (CAVs), Intelligent Congestion Management, Mobility-as-a-Service (MaaS) และ Condition Based Monitoring

คำแนะนำรวมถึงการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานการแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบกระจายและขนาดใหญ่ที่คล้ายคลึงกันเช่นคะแนนแลกเปลี่ยนอินเทอร์เน็ต (IXP) และบทบาทของรัฐบาลในการเปิดใช้งานการสร้างรากฐาน ยิ่งไปกว่านั้นจำเป็นที่การทดลองจะต้องเริ่มทันทีเพื่อรองรับบริการขนส่งที่กำลังเกิดขึ้นใหม่และใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่รบกวนอุตสาหกรรมในปัจจุบัน

เรียนรู้เพิ่มเติมในรายงาน: สู่กรอบข้อมูลการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles