Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

มาสร้าง Virtual Event ด้วย QR Code กัน!!

กำลังพิจารณาที่จะยกเลิกงานอีเว้นท์ของคุณเนื่องจาก covid 19 หรือไม่ ทำไมไม่หันไปจัดออนไลน์แทน Virtual Event หรือ กิจกรรมเสมือนจริงเป็นวิธีที่ดีในการจัดกิจกรรมให้เป็นไปตามกำหนดเวลาสร้างรายได้ที่สำคัญที่ บริษัท ของคุณต้องการอย่างต่อเนื่องและไม่ทำให้ผู้เข้าร่วมของคุณผิดหวัง ต่อไปนี้เป็นวิธีที่คุณสามารถจัดกิจกรรมออนไลน์ด้วย QR Code

คำจำกัดความของ Virtual Event คืออะไร?

   เหตุการณ์เสมือนจริง หรือ Virtual Event (เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า iVent) จะจำลองเหตุการณ์ตามตำแหน่ง “จริง” แต่เป็นแบบออนไลน์ ช่วยให้คุณสามารถจัดงานประชุมระดับโลกงานแสดงสินค้างานเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรืองานจัดหางานจากที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณได้อย่างสะดวกสบาย โดยใช้เพียงแล็ปท็อปหรือมือถือและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งในช่วง Covid นี้แบรนด์ต่าง ๆ หันมาเคลื่อนไหวออนไลน์กัน และเพื่อให้เป็นไปตามกฎของความห่างเหินทางสังคมระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจึงมีเหตุการณ์กิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่ถูกยกเลิกหรือกำหนดเวลาใหม่ในภายหลังอย่างไรก็ตามมีทางเลือกที่สามที่หลาย ๆ บริษัทรู้จักนั่นคือการใช้งานแบบเสมือนจริงกับทุกคนที่บ้านและมุ่งเน้นไปที่วิธีที่พวกเขาสามารถดำเนินกระบวนการทางธุรกิจต่อไปได้การใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำได้ดังนั้นเพื่อลดความสูญเสียทางการเงินที่บริษัทจะเกิดขึ้นจากการยกเลิกเหตุการณ์พวกเขาจึงเปลี่ยนไปใช้เหตุการณ์เสมือนแทนหาก Microsoft สามารถเปลี่ยนงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีเป็นงานออนไลน์ธุรกิจของคุณก็ทำได้เช่นกัน

ข้อดีของกิจกรรมเสมือนจริงคืออะไร?

   ธุรกิจจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ใช้กิจกรรมเสมือนจริงเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันสู่ดิจิทัล ด้วยกลุ่มเป้าหมายที่ไม่จำกัดเพียงครั้งเดียวและสถานที่อีกต่อไปและการผสมผสานของเครื่องมือสนับสนุนที่พร้อมใช้งานโดยทั่วไป ข้อดีของกิจกรรมเสมือนจริง เช่น

    1. มีความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมและเจ้าภาพ  การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลมีความเกี่ยวข้องกันมาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นนี่คือโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่ธุรกิจสามารถใช้เพื่อประโยชน์ของตนได้ไม่เพียงแต่สำหรับผู้เข้าร่วมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทุกคนที่เป็นเจ้าภาพและจัดการงาน ผู้คนชอบความยืดหยุ่นพวกเขาชอบแนวคิดที่จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยตนเองและทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ แทนที่จะต้องเดินทางไปที่ไหนสักแห่งและจัดระเบียบแผนการทั้งหมดของคุณเกี่ยวกับกิจกรรมทางกายภาพคุณสามารถกระโดดทางออนไลน์และรับคุณค่าจากกิจกรรมเสมือนจริงได้เหมือนเดิมหรือมากกว่านั้น

    2. กระแสรายได้อย่างต่อเนื่องในช่วงวิกฤตเช่น covid   โควิดแสดงให้เห็นอย่างแท้จริงว่าการเข้าถึงออนไลน์นั้นมีคุณค่าเพียงใด เมื่อเกิดวิกฤตเช่นนี้บริษัทต่าง ๆ จะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ในการทำการตลาดและการขายสินค้าออนไลน์อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาแหล่งรายได้ที่สำคัญ เนื่องจากพวกเราหลายคนติดอยู่ที่บ้านนี่เป็นข้อได้เปรียบสำหรับ บริษัท ที่มีกลยุทธ์ออนไลน์ที่แข็งแกร่งอยู่แล้วเพราะพวกเขาจะออกมาแข็งแกร่งที่สุดหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสิ้นสุดลง ดังนั้นแทนที่จะยกเลิกกิจกรรมทางกายภาพของคุณให้พิจารณาว่าคุณจะเปลี่ยนเป็นกิจกรรมเสมือนจริงได้อย่างไรเพื่อที่คุณจะยังคงได้รับการเชื่อมต่อที่มีค่าเหล่านั้นปรับปรุงการรับรู้แบรนด์ดิจิทัลและกระตุ้นการซื้อทางออนไลน์

    3. ลดต้นทุนและการจัดการด้านลอจิสติกส์น้อยกว่าเหตุการณ์ทางกายภาพ  กิจกรรมออนไลน์มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าและต้องการการจัดการด้านลอจิสติกส์น้อยกว่าเหตุการณ์ทางกายภาพ คุณไม่จำเป็นต้องพิมพ์อะไรสำหรับงานคุ ณไม่จำเป็นต้องหาสถานที่จัดงานคุณ ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์จัดเลี้ยงและอุปกรณ์จัดงานใด ๆ รายการจะดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ดังนั้นแทนที่จะใช้จ่ายมากขึ้นในกิจกรรมทางกายภาพ คุณสามารถใช้จ่ายน้อยลงเพื่อตั้งค่ากิจกรรมออนไลน์แล้วเพิ่มการตลาดหรือสิ่งที่คุณนำเสนอในระหว่างงานเพื่อให้ ROI (ผลตอบแทนจากการลงทุน) สูงขึ้น

    4. เทคโนโลยีสร้างความแตกต่าง  คุณสามารถผสมผสานเทคโนโลยีการตลาดเชิงกิจกรรมเพื่อให้การตลาดของงานนั้นง่ายขึ้น เมื่อคุณรวมทั้งสองด้านเข้าด้วยกันมันเป็นสถานการณ์ที่ชนะอย่างชัดเจน

    5. ใช้งานได้กับเหตุการณ์เสมือนจริงหลายประเภท  เมื่อเรานึกถึงกิจกรรมออนไลน์อันดับแรกคุณอาจพิจารณาการสัมมนาผ่าน เว็บ เนื่องจากเป็นรูปแบบที่พบบ่อยที่สุดรูปแบบหนึ่ง แต่ยังมีอีกมากมายที่คุณสามารถทำได้รวมถึง

  • คอนเสิร์ต
  • การประชุม
  • การประชุมสุดยอด
  • การอภิปรายของคณะกรรมการ
  • สอน
  • ทัวร์เสมือนจริง
  • สัมภาษณ์
  • การประชุมเชิงปฏิบัติการ
  • เทศกาล

    กิจกรรมเสมือนจริงทั้งหมดเหล่านี้สามารถใช้เพื่อสร้างโอกาสในการขาย ที่มีคุณค่าเปิดใช้งานการเป็นพันธมิตรสร้างรายได้และปรับปรุงการรับรู้ถึงแบรนด์ในช่วงโควิด และในอนาคตของดิจิทัล

QR Code ช่วยในการโฮสต์กิจกรรมเสมือนจริงได้อย่างไร

   ตอนนี้คุณอาจมีแรงจูงใจในการจัดงานเสมือนจริงแล้วคุณเพียงแค่ต้องใช้เทคโนโลยีสนับสนุนในการทำเช่นนั้น นี่คือจุดที่ QR Code เข้ามามีบทบาท เทคโนโลยี QR Code ไม่เพียง แต่เติมเต็มกระบวนการทางการตลาดสำหรับกิจกรรมเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในงานเสมือนจริงและหลังจากนั้นสำหรับการติดตามผู้เข้าร่วม เรามาดูวิธีการทำงานกัน

    1. การออกตั๋วอัตโนมัติและการลงทะเบียน  มี QR Code ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับกิจกรรมที่เรียกว่า Event QR Code หลังจากผู้ใช้สแกน QR Code แล้วผู้ใช้จะถูกนำไปยังหน้าแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับเหตุการณ์รวมถึงปุ่ม CTA (คำกระตุ้นการตัดสินใจ) ที่ปรับแต่งได้ซึ่งจะนำผู้ใช้ไปยังหน้าการออกตั๋ว ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถซื้อตั๋วโดยอัตโนมัติผ่าน QR Code และลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการเพิ่มกิจกรรมลงในปฏิทินโดยตรงในภายหลัง

    2. ใช้งานได้กับแพลตฟอร์มสิ่งพิมพ์และการตลาดดิจิทัล  ประโยชน์หลักของการใช้ QR Code สำหรับการตลาดกิจกรรมออนไลน์คือคุณสามารถใช้เพื่อทำการตลาดทั้งบนแพลตฟอร์มสิ่งพิมพ์และดิจิทัลได้อย่างสะดวกสบาย QR Code สามารถโหลดเนื้อหาตาม URL แบบสั้นซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการสแกนและเวลาในการโหลด แม้ว่า QR Code สามารถสแกนได้จากสื่อสิ่งพิมพ์แต่ URL แบบสั้นจะเชื่อมต่อผู้ใช้ที่มีเนื้อหาเดียวกันบนสื่อดิจิทัล ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถผสานรวมการตลาดแบบหลายช่องทางได้อย่างง่ายดายและมั่นใจได้ว่าคุณจะเข้าถึงผู้ใช้ในช่องทางต่าง ๆ ด้วยวิธีการที่สะดวกสำหรับพวกเขาไม่ว่าจะเป็นเดสก์ท็อปหรือมือถือ

    3. การโปรโมทแอพกิจกรรม  หลายเหตุการณ์ได้เริ่มรวมแอพเข้ากับกลยุทธ์กิจกรรมเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ การทำเช่นนี้มีข้อดีหลายประการ ช่วยให้ผู้เข้าร่วมสามารถสำรวจตารางกิจกรรมได้ง่ายขึ้น มีโอกาสทางการตลาดเพิ่มเติม มอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น ทำให้การวิเคราะห์เหตุการณ์นักการตลาดเข้าใจง่ายขึ้น และเพิ่ม ROI เพื่อให้แน่ใจว่ากิจกรรมของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่น คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้เข้าร่วมประชุมสามารถเข้าถึงแอพนี้ล่วงหน้า หรือคุณอาจทำการตลาดโดยตรงร่วมกับแอพนี้ QR Code เหล่านี้เชื่อมโยงผู้ใช้ไปยังร้านค้าแอพที่เกี่ยวข้องโดยตรง เพื่อให้พวกเขาสามารถดาวน์โหลดแอพโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าไม่มีผู้ใช้ดิ้นรนเพื่อค้นหาแอพที่ถูกต้องให้ทันเหตุการณ์

    4. ผสมผสานกับความเป็นจริงเสมือนในช่วงกิจกรรม  ความเป็นจริงเสมือนกลายเป็นอีกแง่มุมหนึ่งของเหตุการณ์ที่ได้รับความนิยมและกิจกรรมออนไลน์ก็ไม่มีข้อยกเว้น

    5. รับคำติชมในภายหลัง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการติดตามในภายหลังเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง นอกจากนี้คุณยังต้องการให้แน่ใจว่าผู้เข้าร่วมได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเพราะนั่นคือสิ่งที่จะทำให้พวกเขากลับมาอีกในอนาคต รวบรวมความคิดเห็นด้วย QR Code ได้ง่ายมาก ด้วย QR Code คำติชมคุณสามารถสร้างแบบฟอร์มข้อเสนอแนะที่ปรับแต่งได้ ซึ่งจะส่งการอัปเดตทางอีเมลโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่มีคนกรอกข้อมูล เมื่อมีความเป็นไปได้มากมายที่จะย้ายกิจกรรมทางออนไลน์ทำไมจึงต้องยกเลิก สิ่งที่คุณต้องมีคือ QR Code

หากคุณกำลังจะจัดงานที่อยากใช้ระบบ QR Code ในกิจกรรมการจัดงานของคุณ สามารถติดต่อได้ที่ K&O Systems ซึ่งมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำ ระบบ QR Code ในงาน event มาแล้วมากมายเข้าไปดูผลงานได้ที่นี่  Vveedigital  และสอบถามได้ที่เบอร์ 082-645-4469 

Related Articles