Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

สิ่งที่คาดหวังในปีนี้ที่ได้จากจากแพลตฟอร์ม พัฒนาแอพมือถือ

การออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม

พัฒนาแอพมือถือ แอพมือถือหลายพันรายการเปิดตัวในแต่ละวันบน Apple App Store และ Google Play Store แต่แต่ละแอปเหล่านี้เป็นไปตามเส้นทางการพัฒนาที่ไม่เหมือนใคร

การใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อสร้างแอปของคุณเป็นวิธีที่ง่ายรวดเร็วและคุ้มค่าที่สุดในการนำแอปของคุณออกสู่ตลาด สำหรับผู้ที่ไม่ทราบวิธีการเขียนโค้ดคุณยังสามารถสร้างแอปได้ด้วยตัวคุณเองด้วยตัวสร้างแอป

คนส่วนใหญ่ไม่มีเงินหลายแสนดอลลาร์สำหรับการพัฒนาแอป

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาแอปจึงน่าสนใจมาก เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้คุณสร้างแอปได้ในราคาเพียงเศษเสี้ยวเมื่อเทียบกับการพัฒนาแบบเดิม

มีการสร้างแอปมากกว่า 10,000 แอปโดยใช้แพลตฟอร์ม

หากคุณกำลังพิจารณาตัวสร้างแอปสำหรับการพัฒนาคุณมักจะมีคำถาม ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจากแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันสร้างคู่มือนี้

คาดหวังทางเลือก
สิ่งแรกที่คุณควรคาดหวังจากตัวสร้างแอปคือตัวเลือกที่คุณต้องการ ยิ่งแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ให้ตัวเลือกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น

คุณต้องการสร้างสำหรับ iOS หรือไม่? แอนดรอยด์? หรือทั้งคู่?

แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดให้คุณตัดสินใจด้วยตัวเอง ผู้สร้างแอปบางรายในตลาด จำกัด คุณและอนุญาตให้พัฒนา iOS เท่านั้น แม้ว่าวันนี้คุณต้องการเปิดตัวระบบปฏิบัติการเพียงระบบเดียว แต่ก็จะ จำกัด การเติบโตของคุณลง ดังนั้นอยู่ห่างจากผู้สร้างแอปเหล่านั้น

นอกจากนี้คุณควรคาดหวังตัวเลือกสำหรับวิธีสร้างแอปของคุณ

คุณต้องการสร้างแอปด้วยตัวเองหรือไม่?
คุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการตั้งค่าและการออกแบบเบื้องต้นหรือไม่?
คุณกำลังมองหาทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อสร้างมันให้คุณหรือไม่?
ด้วยแพลตฟอร์มแอพมือถือบางแพลตฟอร์มอาจเป็นทั้งหมดหรือไม่มีเลย คุณอยู่คนเดียวโดยสมบูรณ์หรือจะจ่ายเงินให้ใครทำแทนคุณ อีกครั้งตัวเลือกเหล่านั้นมีข้อ จำกัด เล็กน้อย

คุณควรเลือกแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปที่ให้เส้นทางการพัฒนามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ว่าคุณจะต้องการสร้างด้วยตัวคุณเอง แต่คุณจะเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายในการได้รับความช่วยเหลือหากคุณต้องการในที่สุด

นี่คือภาพรวมคร่าวๆของตัวเลือกการพัฒนาต่างๆที่คุณจะได้รับจากแพลตฟอร์มของเรา

 

คุณสามารถเริ่มต้นวันนี้และเลือกตัวเลือกที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

เครื่องมือสร้างแอปที่ยอดเยี่ยมช่วยให้คุณมีอิสระในการสร้างแอปประเภทใดก็ได้ที่คุณต้องการ แพลตฟอร์มอื่น ๆ อาจรองรับแอพบางประเภทเท่านั้น โซลูชันเครื่องตัดคุกกี้เหล่านี้ไม่สามารถปรับขนาดได้จริงหรือเหมาะสำหรับธุรกิจ

ตัวอย่างเช่นคุณต้องการสร้างแอปอีคอมเมิร์ซหรือไม่ แล้วแอพสำหรับสื่อสารกับพนักงานล่ะ? บางทีคุณอาจต้องการพัฒนาแอปสำหรับร้านอาหารโรงเรียนองค์กรทางศาสนาหรืองานกิจกรรม

แม้ว่าแอปเหล่านี้จะแตกต่างกันมาก แต่แพลตฟอร์มการพัฒนาแอปที่ดีที่สุดสามารถรองรับได้ทั้งหมด

ผู้สร้างแอปบางรายมีไว้สำหรับอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ โซลูชันเหล่านี้ไม่สามารถใช้งานได้หลากหลายเพียงพอที่จะรองรับทุกความต้องการของคุณ

ตรวจสอบหลายพันปพลิเคชันที่สร้างขึ้นโดยลูกค้าของเรา คุณจะเห็นว่าแอปเหล่านี้ครอบคลุมอุตสาหกรรมวัตถุประสงค์และกรณีการใช้งานที่หลากหลาย นั่นคือพลังแห่งการเลือกที่คุณควรคาดหวัง

คาดหวังทรัพยากรที่เป็นประโยชน์
แม้ว่าคุณจะสร้างแอปด้วยตัวเอง แต่คุณก็ไม่ควรอยู่คนเดียวอย่างแท้จริง

น่าแปลกที่ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปมากมายในตลาดที่บังคับให้คุณต้องคิดออกด้วยตัวเอง แต่การใช้เวลาหลายชั่วโมงวันหรือหลายสัปดาห์ในการพยายามทำงานพื้นฐานให้เสร็จไม่ใช่การใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

ลองนึกภาพว่าพยายามทำอะไรใหม่ ๆ โดยไม่ได้รับคำแนะนำ มันเป็นสูตรสำหรับความหายนะ การพัฒนาแอพมือถือ

อย่าเสียเวลาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอันมีค่าและปล่อยให้แอปเวอร์ชันสุดท้ายต้องทนทุกข์ทรมาน ไปกับแพลตฟอร์มการพัฒนาแอพมือถือที่ให้ทรัพยากรที่เป็นประโยชน์

วิดีโอ
การสัมมนาผ่านเว็บ
Ebooks
ศูนย์การเรียนรู้
สนับสนุนลูกค้า
นี่คือประเภทของทรัพยากรที่คุณควรมีเมื่อคุณสร้างแอปด้วยตัวคุณเอง

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณกำลังใช้  เพื่อสร้างแอป มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อสอนวิธีใช้แพลตฟอร์มด้วยตัวคุณเอง

นี่คือการจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็วจากบทช่วยสอนของเราเกี่ยวกับวิธีปรับแต่งหน้าจอเข้าสู่ระบบของแอปของคุณ

 

เช่นเดียวกับคำแนะนำและแหล่งข้อมูลส่วนใหญ่ของเราเริ่มต้นด้วยวิดีโอเชิงลึกเพื่อแนะนำคุณตลอดขั้นตอนทั้งหมด

ในขณะที่คุณเลื่อนไปเรื่อย ๆ บทช่วยสอนจะนำคุณผ่านกระบวนการทีละขั้นตอนสำหรับฟังก์ชันต่างๆ นี่คือส่วนจากแหล่งข้อมูลนี้เกี่ยวกับการปรับสีพื้นหลังของหน้าจอเข้าสู่ระบบ

 

ด้วยคำแนะนำโดยละเอียดวิดีโอและภาพหน้าจอเช่นนี้ทุกคนสามารถเรียนรู้วิธีใช้แพลตฟอร์มแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

แม้จะมีเครื่องมือบริการตนเองมากมาย แต่วันนั้นก็อาจมาถึงเมื่อคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม เมื่อวันนั้นมาถึงคุณจะโทรหาใคร?

ค้นหาแพลตฟอร์มการพัฒนาแอพมือถือที่มีชื่อเสียงด้านการสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์หรืออีเมลคุณต้องแน่ใจว่าคุณมีวิธีใดบ้างที่จะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

เทมเพลตการออกแบบ
บางท่านอาจมีประสบการณ์ในการใช้โปรแกรมสร้างเว็บไซต์ แพลตฟอร์มเช่น Wix ทำให้สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเองโดยไม่ต้องมีความรู้ด้านเทคนิคหรือความสามารถในการเขียนโค้ดมากนัก

คุณเริ่มต้นด้วยเทมเพลตการออกแบบจากนั้นปรับแต่งองค์ประกอบต่างๆในแต่ละหน้าเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์สำหรับแบรนด์ของคุณ ง่ายใช่มั้ย?

แพลตฟอร์มการพัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ยอดเยี่ยมทำงานในลักษณะเดียวกัน

คาดว่าผู้สร้างแอปจะให้คุณเลือกเทมเพลตการออกแบบในขั้นตอนแรกของการพัฒนา

 

จำความคาดหวังแรกของเราได้ไหม ทางเลือก

ไม่ใช่ทุกแอปที่ควรมีรูปลักษณ์ความรู้สึกและการออกแบบเหมือนกัน ค้นหาแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปที่ให้คุณเลือกมากมายดังตัวอย่างด้านบน

แอพร้านอาหารแอพยิมและแอพอีคอมเมิร์ซจะดูแตกต่างกันมาก

คุณควรจะเรียกดูเทมเพลตการออกแบบตามหมวดหมู่ได้ ในแต่ละหมวดหมู่ควรมีตัวเลือกมากมายให้เลือก พัฒนาแอพมือถือ

เมื่อคุณเลือกเทมเพลตแล้วเส้นทางการออกแบบของคุณไม่ควรหยุดอยู่แค่นี้ คาดว่าแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปของคุณจะมีตัวเลือกการออกแบบที่กำหนดเองมากมาย ตัวอย่าง ได้แก่ :

ไอคอนแอพ
กำลังโหลดหน้าจอ
แบบอักษร
สี
การจัดตำแหน่งเมนู
พื้นหลัง
กราฟิก
ความสูงของปุ่ม
ความกว้างของปุ่ม
ตำแหน่งปุ่ม
รายการไปบนและบน.

นอกจากนี้ยังเป็นโบนัสที่ดีเมื่อตัวสร้างมีโทนสีที่กำหนดไว้ล่วงหน้าให้คุณเลือก เพื่อให้แน่ใจว่าโทนสีของคุณดึงดูดสายตาและคุณจะพบค่าที่ตั้งล่วงหน้าที่ตรงกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ

การออกแบบแอปของคุณจะส่งผลโดยตรงต่อความสำเร็จ

สิ่งนี้ไปไกลกว่าที่คิด การออกแบบที่เหมาะสมเพิ่มฟังก์ชันการทำงานแอปที่มีผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้

 

ดังที่คุณเห็นจากกราฟผู้ใช้เกือบ 50% มีโอกาสน้อยที่จะใช้แอปหลังจากได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี นี่คือสิ่งที่ไม่สามารถแก้ไขได้ซึ่งเป็นสาเหตุที่แอปของคุณต้องมีการออกแบบคุณภาพสูงตั้งแต่วันแรก

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการเลือกแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่มีเทมเพลตการออกแบบที่หลากหลายจึงมีความสำคัญมาก

การเพิ่มคุณสมบัติควรทำได้ง่าย
แอพที่ไม่มีคุณสมบัติคืออะไร?

คาดว่าแพลตฟอร์มแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จะมีตัวเลือกมากมายที่นี่เช่นกัน สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นฟังก์ชันการขับขี่สำหรับแอปของคุณ

การใช้ตัวสร้างแอปกับตลาดปลั๊กอินจะทำให้คุณได้เปรียบอย่างมาก

โดยพื้นฐานแล้วคุณสมบัติใด ๆ ที่คุณคิดว่าสามารถทำได้โดยการเพิ่มปลั๊กอินในแอปของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือดูแลปลั๊กอิน งานด้านเทคนิคเบื้องหลังจะได้รับการจัดการโดยแพลตฟอร์มแอป

ตัวอย่างหมวดหมู่ฟีเจอร์ ได้แก่ :

การรวมโซเชียลมีเดีย (Facebook, Instagram, Twitter และอื่น ๆ )

ดูคำแนะนำของเราเกี่ยวกับปลั๊กอินยอดนิยมที่จะทำให้แอปของคุณประสบความสำเร็จสำหรับคำแนะนำเฉพาะบางประการ

ความคาดหวังของคุณสำหรับปลั๊กอินควรตรงไปตรงมามาก การเพิ่มปลั๊กอินสามารถทำได้ในคลิกเดียว

นี่คือตัวอย่าง สมมติว่าคุณต้องการเพิ่มฟังก์ชันการติดต่อลงในแอปของคุณ เพียงแค่เรียกดูตลาดปลั๊กอินแล้วคลิกปุ่มเพิ่ม

 

เมื่อเพิ่มแล้วคุณสามารถปรับแต่งปลั๊กอินได้อย่างสมบูรณ์ด้วยข้อมูลของคุณเอง

เพิ่มที่อยู่หมายเลขโทรศัพท์รูปภาพและแม้แต่แสดงตำแหน่งบนแผนที่ จากนั้นคุณสามารถดูตัวอย่างแอปของคุณเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงแบบเรียลไทม์

 

ด้วยปลั๊กอินเช่นนี้คุณสามารถเพิ่มหน้าติดต่อที่ใช้งานได้สูงลงในแอปของคุณภายในเวลาไม่ถึงห้านาที

เพื่อความชัดเจนไม่ใช่ว่าทุกแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปจะมีตลาดปลั๊กอินเช่นนี้ ดังนั้นอย่าลืมหาสิ่งที่ใช่

นอกจากนี้คุณยังต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเพิ่มคุณลักษณะใหม่สามารถทำได้โดยคลิกเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้ง เมื่อเพิ่มคุณสมบัติลงในแอปของคุณแล้วให้คาดหวังตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles