Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

8 ประโยชน์ของ VPN เพื่อความสำเร็จในการตลาดดิจิทัล และโซเชียลมีเดีย

ประโยชน์จาก Alfresco

8 ประโยชน์ของ VPN เพื่อความสำเร็จในการตลาดดิจิทัล และโซเชียลมีเดีย

VPN หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือนเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยไปยังเครือข่ายอื่นผ่านอินเทอร์เน็ต บุคคลและองค์กรจำนวนมากใช้ VPN เพื่อปกป้องกิจกรรมการท่องเว็บจากผู้สอดแนมที่มีอยู่ในเครือข่ายสาธารณะและ WiFi เดิมทีเทคโนโลยี VPN ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายธุรกิจต่างๆ อย่างปลอดภัยผ่านอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตามปัจจุบัน VPN ได้รับความนิยมด้วยเหตุผลอื่น นอกเหนือจากที่สร้างขึ้นในตอนแรก ในอดีตที่ผ่านมา VPN กลายเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับนักการตลาดออนไลน์ด้วยเหตุผลหลายประการ สิ่งสำคัญคือต้องทำความคุ้นเคย กับวิธีที่ไม่เหมือนใครบางอย่างที่นักการตลาดดิจิทัลสามารถใช้ VPN เพื่อปรับปรุงการทำการตลาดของพวกเขา แต่ก่อนหน้านั้นเรามาเริ่มต้นด้วยพื้นฐานของวิธีการทำงานของ VPN

VPN ทำงานอย่างไร?  

เมื่อคุณเชื่อมต่อเดสก์ท็อปสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกับเครือข่าย VPN อุปกรณ์ของคุณจะเริ่มทำงานราวกับว่าอยู่ในเครือข่ายท้องถิ่นเดียวกันกับ VPN กำหนดเส้นทางการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของอุปกรณ์ของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวของ VPN ที่คุณเลือกแทนที่จะเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) เนื่องจากอุปกรณ์ของคุณทำงานราวกับว่าอยู่ในเครือข่ายเดียวกับ VPN ของคุณการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณจะถูกส่งผ่านการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย เมื่อคุณใช้ซอฟต์แวร์ VPN ซอฟต์แวร์จะเริ่มเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดของคุณ กระบวนการนี้รวดเร็วมากจนแม้แต่ ISP หรือผู้ให้บริการ WiFi ของคุณก็ไม่สามารถตรวจพบได้ ข้อมูลที่เข้ารหัสจะไปที่เซิร์ฟเวอร์ VPN จากนั้นไปยังปลายทางสุดท้าย VPN ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจนกว่าข้อมูลของคุณจะไปถึงปลายทางสุดท้ายข้อมูลนั้นจะไม่สามารถอ่านได้ สร้างอุโมงค์ที่ปลอดภัยจากเดสก์ท็อป / โทรศัพท์มือถือของคุณไปยังอินเทอร์เน็ตและซ่อนข้อมูลสำคัญของคุณเช่นไฟล์ที่คุณดาวน์โหลดเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมการโต้ตอบกับแอปแบบสแตนด์อโลนและอื่น ๆ

การใช้ VPN เพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน

 

ปรับปรุงการตลาดโซเชียลมีเดีย

ตามรายงานบางฉบับจำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดียทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 3.5 พันล้านคน นั่นหมายความว่าไม่ว่าสิ่งที่ประเภทของธุรกิจที่คุณอยู่ในสื่อสังคมเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะไม่มีที่จะไปถึงเป้าหมายของผู้ชม ปัจจุบันธุรกิจจากเกือบทุกอุตสาหกรรมเริ่มลงทุนในการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย แล้วทำไมไม่ได้ล่ะ? เป็นวิธีหนึ่งที่สะดวกในการมีส่วนร่วมกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าและสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น นักการตลาดออนไลน์ส่วนใหญ่ไม่ทราบ แต่ VPN สามารถมีบทบาทสำคัญในการทำให้การตลาดบนโซเชียลมีเดียปลอดภัยและดีขึ้น สงสัยยังไง? มาหาคำตอบกัน! เนื่องจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับคุณและลูกค้าของคุณแฮกเกอร์อาจเข้าถึงบัญชีของคุณและขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ โชคดีที่เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ VPN คุณจะได้รับความปลอดภัยในระดับที่สูงขึ้น เนื่องจาก VPN มีการเข้ารหัสขั้นสูงแฮกเกอร์จะไม่สามารถขโมยข้อมูลสำคัญของลูกค้าของคุณได้ นอกเหนือจากนี้ VPN ยังช่วยให้คุณเข้าถึงตลาดเป้าหมายบนโซเชียลมีเดีย หากลูกค้าของคุณต้องการให้คุณกำหนดเป้าหมายผู้ชมในประเทศอื่นคุณสามารถใช้บริการ VPN เพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในภูมิภาคนั้น มันจะช่วยให้คุณรู้ประโยชน์และความต้องการของผู้ชมที่มีศักยภาพของพวกเขาและสร้างสื่อสังคมกลยุทธ์การตลาดตาม

เพิ่ม SEO ในท้องถิ่นของคุณ

คล้ายกับการตลาดสื่อสังคมเทคโนโลยี VPN ยังสามารถช่วยให้คุณกับการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา หากกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าของคุณอยู่ในสถานที่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับพื้นที่ที่พวกเขาดำเนินการบริการ VPN สามารถมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้คุณเข้าใจความต้องการของผู้ชม มาทำความเข้าใจกับตัวอย่าง สมมติว่าธุรกิจของลูกค้าของคุณอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่พวกเขาต้องการกำหนดเป้าหมายไปที่ตลาดอินเดีย คุณจะเข้าใจมากขึ้นได้อย่างไรว่ากลุ่มเป้าหมายของพวกเขาคาดหวังอะไร นี่คือจุดที่ VPN เข้ามามีบทบาท ด้วยการใช้ VPN คุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งอยู่ในอินเดียและทำให้ Google เชื่อว่าคุณอยู่ในอินเดียจริงๆ ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถทำการค้นหาโดย Google ได้เหมือนคนในพื้นที่ ดังนั้นคุณจะสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดได้ตามความต้องการของลูกค้า ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถจับตาดูคู่แข่งในพื้นที่ได้หากคุณไม่มีแพลตฟอร์มที่สามารถวัดผลให้คุณได้

ทำให้ความสามารถในการทำงานระยะไกลของคุณดีขึ้น

หากคุณเป็นนักการตลาดออนไลน์ที่ต้องทำงานจากบ้านคาเฟ่ห้องสมุดหรือสถานที่สาธารณะบ่อยๆคุณต้องลงทุนในบริการ VPN ที่มีคุณภาพ แม้ว่าวัฒนธรรมการทำงานจากระยะไกลจะก่อให้เกิดประโยชน์มากมายสำหรับทั้งนายจ้างและลูกจ้าง แต่ก็อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในแง่ของความปลอดภัย ในการทำงานระยะไกลคุณอาจต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi สาธารณะที่ไม่ปลอดภัยหลายครั้ง เครือข่ายเหล่านี้สามารถพบได้ในระบบขนส่งสาธารณะในล็อบบี้ของโรงแรมร้านกาแฟและร้านอาหาร นักการตลาดบางคนไม่ทราบ แต่ความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อจากระยะไกลอาจมีข้อเสียอยู่บ้าง ในกรณีส่วนใหญ่การเชื่อมต่อ Wi-Fi สาธารณะที่ไม่ปลอดภัยเป็นตัวการสำหรับปัญหาความปลอดภัยทางไซเบอร์ โชคดีที่การใช้บริการ VPN ที่เชื่อถือได้ทำให้คุณสามารถโต้ตอบกับลูกค้าและเข้าถึงข้อมูลสำคัญของคุณได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกแฮ็ก ปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่ที่ต้องการสร้างทีมการตลาดระยะไกลที่เหนือกว่ามั่นใจได้ว่าทีมของพวกเขาเชื่อมต่อกับพวกเขาผ่านเครือข่ายที่ปลอดภัย

ตรวจสอบกิจกรรมของคู่แข่งของคุณ

การติดตามคู่แข่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มผลลัพธ์ทางการตลาดของคุณ ในฐานะนักการตลาดออนไลน์คุณต้องจับตาดูกิจกรรมของคู่แข่งของลูกค้า ไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางการตลาดของพวกเขา แต่ยังหาโอกาสในการลิงก์ย้อนกลับอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณตรวจสอบคู่แข่งคุณจะได้รับรู้เกี่ยวกับลูกค้าที่ไม่พึงพอใจทันที VPN ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบคู่แข่งของลูกค้าของคุณอย่างลับๆ – พวกเขาจะไม่รู้เลยว่าคุณกำลังดูเว็บไซต์ของพวกเขาอยู่ ดูเหมือนว่าคุณจะเชื่อมต่อกับที่อยู่อินเทอร์เน็ตโปรโตคอลที่เป็นของประเทศอื่น ๆ ในโลก

การดาวน์โหลดแบบไม่ระบุชื่อ

การใช้ทอร์เรนต์ได้รับความนิยมมากทีเดียว แม้ว่ามักจะใช้เพื่อดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ แต่ก็มีจุดประสงค์ทางกฎหมายเช่นกัน ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้เพื่อดาวน์โหลดซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สเช่น LibreOffice, Audacity, Mozilla Firefox, GIMP และอื่น ๆ นักการตลาดดิจิทัลมักต้องการซอฟต์แวร์และเครื่องมือเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า อย่างไรก็ตามเนื่องจากเครื่องมือติดตามฝนตกหนักตรวจสอบการดาวน์โหลด ของคุณพวกเขาสามารถรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นของคุณได้ และในบางกรณีข้อมูลที่สำคัญนี้อาจถูกขายให้กับบุคคลที่สาม หนึ่งในวิธีแก้ปัญหาที่ง่าย และ มีประสิทธิภาพที่สุดในการป้องกันไม่ให้ข้อมูลสำคัญของคุณ ตกไปอยู่ในมือคนผิดคือการใช้ torrent ผ่านผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียง

เข้าถึงบริการ จำกัด พื้นที่ทางภูมิศาสตร์และหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์

ในฐานะนักการตลาดออนไลน์บางครั้งคุณต้องทำงานนอกเหนือจากอุปสรรคทางภูมิศาสตร์ น่าเสียดายที่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตมีความเข้มงวดมากขึ้นในบางส่วนของโลก โชคดีที่ VPN บางตัวเอาชนะการแบนของ Netflixและช่วยให้คุณเข้าถึงได้แม้กระทั่งเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ ด้วย VPN ที่มีชื่อเสียงคุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศที่เกี่ยวข้องจากนั้นเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด ได้

ปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณ

อาชญากรรมทางไซเบอร์ทั่วโลกกำลังเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากการเชื่อมต่อ WiFi หรืออินเทอร์เน็ตที่ไม่มีหลักประกันแฮ็กเกอร์จึงสามารถเข้าถึงระบบเครือข่ายของคุณได้อย่างรวดเร็ว ปัจจุบันผู้โจมตีทางไซเบอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ง่ายขึ้น VPN เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจากอาชญากรไซเบอร์ที่ใช้เทคนิคอันชาญฉลาดเช่นโปรโตคอลการเข้ารหัสระดับทหารและการปิดบังที่อยู่ IP เมื่อคุณใช้อินเทอร์เน็ตโดยใช้ VPN จะเข้ารหัสเซสชันเว็บทั้งหมดของคุณเพื่อไม่ให้ขโมยข้อมูลทั้งหมดของคุณไปอ่าน

หลีกเลี่ยงแบนด์วิดท์และการควบคุมปริมาณข้อมูล

ไม่จำเป็นต้องพูดว่าเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วมีความสำคัญต่อการตลาดออนไลน์ คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณจึงช้าลงในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ ? ในบางกรณีการควบคุมแบนด์วิดท์อาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดปัญหาได้ สำหรับผู้ที่ไม่ทราบการควบคุมแบนด์วิดท์คือการชะลอตัวของแบนด์วิดท์ที่มีอยู่ซึ่งทำโดยเจตนา ตอนนี้คุณอาจสงสัยว่าใครจะได้รับประโยชน์จากการควบคุมแบนด์วิดท์? บริษัท ระหว่างคุณและปลายทางบนเว็บของคุณอาจได้รับประโยชน์จากมัน ตัวอย่างเช่น ISP ของคุณอาจขัดขวางความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณในบางช่วงเวลาของวันเพื่อลดความแออัดบนเครือข่ายของพวกเขา ด้วยวิธีนี้พวกเขาจะต้องประมวลผลข้อมูลน้อยลงในคราวเดียวซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อรองรับการจราจรที่ติดขัด อย่างไรก็ตาม VPN สามารถช่วยคุณออกจากสถานการณ์นี้ได้ เมื่อคุณเลือก VPN แทนที่จะผ่าน ISP บุคคลที่สามการรับส่งข้อมูลของคุณจะผ่านเครือข่ายส่วนตัวซึ่งมีความแออัดน้อยกว่า และเนื่องจากการจราจรของคุณผ่านเส้นทางที่แออัดน้อยคุณจึงไม่ต้องเผชิญกับปัญหาเช่นการควบคุมปริมาณแบนด์วิดท์ นอกจากการควบคุมแบนด์วิดท์แล้ว VPN ยังช่วยคุณป้องกันการควบคุมปริมาณข้อมูล เนื่องจาก VPN จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของอุปกรณ์ของคุณจึงไม่มีใครในเครือข่ายสามารถเห็นสิ่งที่คุณทำ และเมื่อกิจกรรมของคุณซ่อนอยู่บนอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณจะไม่สามารถเรียนรู้ได้ว่าเมื่อใดที่จะทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณช้าลง ประโยชน์ของ VPN

เคล็ดลับง่ายๆในการเลือกผู้ให้บริการ VPN

ตอนนี้คุณทราบถึงประโยชน์ที่หลากหลายของ VPN แล้วนี่คือเคล็ดลับในการเลือกผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียง ตรวจสอบนโยบายการบันทึกของผู้ให้บริการ VPN ที่มีศักยภาพของคุณ ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าผู้ให้บริการของคุณจะจัดเก็บข้อมูลกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตประเภทใด รู้ระดับการเข้ารหัสที่เสนอ จะช่วยให้คุณทราบว่าจะตอบสนองวัตถุประสงค์ของคุณหรือไม่ ผู้ให้บริการบางรายมีการเข้ารหัส 256 บิตในขณะที่ผู้ให้บริการรายอื่นเสนอ 128 บิตทำความรู้จักกับความเร็วที่คุณจะได้รับ และตรวจสอบให้แน่ใจว่า มันเพียงพอสำหรับความต้องการของคุณค้นหาจำนวนเซิร์ฟเวอร์ ที่มีเพื่อให้การ บำรุงรักษาเป็นประจำไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีสิทธิ์เข้าถึง

Social digital marketing platform เพิ่มยอดขายของได้ สร้างรายได้ให้มากขึ้นทั้งจากการค้นหาลูกค้าใหม่ๆมากมาย และคอยกระตุ้นลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีลูกค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอ ได้กลุ่มเป้าหมายที่เหมาะกับคุณ ด้วยการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยในการค้นหากลุ่มเป้าหมาย มั่นใจได้เลยว่าโฆษณาของเราจะแสดงไปยังคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณเท่านั้น วัดผลได้จริง การลงโฆษณากับเราสามารถวัดผลได้ทั้งแบบแบบ Realtime หรือแบบย้อนหลัง พร้อมทำ Report สรุปผลการดำเนินงานให้คุณมั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะต้องได้รับผลตอบแทนกลับมา สามารถกำปรับแต่งทุกอย่างเองได้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างในโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเป้าหมาย, งบประมาน, ระยะเวลา หรือจะกำหนดระยะเวลาโฆษณาเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญๆ เช่น วันวาเลนไทน์, วันแม่ ก็ได้เช่นกัน พัฒนาอยู่เสมอ ทางเรามีทีมงานที่คอยดูวัดผลและพัฒนาการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคอยดูว่าแคมเปญตัวไหนหรือกลุ่มเป้าหมายไหนที่ได้ผลลัพธ์ดีกว่าหรือคุ้มค่ามากกว่ากัน สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อ 02–860–6659 E-mail dcs@ko.in.th โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles