Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

ประเภทของ SEO ที่คุณต้องรู้อย่างเร่งด่วนเพื่อดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

ประเภทของ SEO คนส่วนใหญ่จะทำอย่างไรเมื่อมีคำถามหรือต้องการหาธุรกิจ พวกเขา“ Google it” ไม่ว่าคุณจะดำเนินธุรกิจประเภทใดการมีตัวตนทางออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญและการปรากฏตัวในการค้นหาเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างโอกาสในการขายและการทำเงินออนไลน์ หากคุณมีเว็บไซต์ (ซึ่งคุณควร!) คุณจะต้องปรับให้เหมาะสมเพื่อที่จะแสดงในผลการค้นหา มี SEO หลายประเภทที่คุณในฐานะธุรกิจเจ้าของจำเป็นต้องรู้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณดำเนินธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

 

SEO คืออะไร?
ก่อนที่เราจะดูประเภทของ SEO โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่า SEO คืออะไร หากคุณคุ้นเคยกับไซต์และบล็อกของเราคุณอาจทราบคำตอบสำหรับคำถามนี้แล้ว แต่ถ้าคุณต้องการคำเตือน: SEO หมายถึงการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา นี่คือวิธีที่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณพบเว็บไซต์ของคุณโดยทั่วไปเมื่อพวกเขาค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการของคุณทางออนไลน์ เครื่องมือค้นหาเช่น Google กำลังรวบรวมข้อมูลเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องเพื่อค้นหาเนื้อหาที่ดีที่สุดเพื่อแสดงผู้ใช้ที่พิมพ์คำหลักลงในแถบค้นหา หากคุณยังใหม่กับ SEO เราจะอธิบายด้วยตัวอย่าง สมมติว่าคุณต้องการเข้าร่วมยิม แต่ต้องการแน่ใจว่าคุณชอบก่อนที่จะซื้อการเป็นสมาชิก คุณไปที่ Google และพิมพ์คำหลัก “สมาชิกยิมทดลองใช้ฟรี” และในเวลาไม่ถึงวินาที Google มีผลลัพธ์มากกว่า 96 ล้านรายการ หากคุณให้ความสำคัญกับเวลาของคุณคุณอาจจะไม่ผ่านทุกผลลัพธ์ คุณอาจจะอ่านรายละเอียดในช่วงแรก ๆ คุณจะไม่คิดที่จะคลิกไปยังหน้าที่สองของผลลัพธ์เนื่องจากตัวเลือกเหล่านี้ดูเหมือนกับสิ่งที่คุณกำลังค้นหา นั่นคือสิ่งที่ Google ต้องการ – เพื่อมอบสิ่งที่คุณต้องการ ดีใช่มั้ย?

 

ในหน้า SEO
หนึ่งที่รู้จักกันดีที่สุดประเภท SEO เป็นSEO หน้า นี่คืออะไรก็ได้ที่คุณสามารถใส่ลงในหน้าเว็บของคุณได้เช่นข้อความรูปภาพหรือโค้ด

คำหลัก
เรากล่าวถึงคีย์เวิร์ดสั้น ๆ แต่เป็นขุมพลังของ SEO หากไม่มี SEO ก็จะไม่มีอยู่จริงดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องแน่ใจว่าคุณเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้คืออะไรก่อนที่คุณจะทำอะไร คุณอาจคิดว่าคุณสามารถเลือกคำหลักใดก็ได้ที่คุณต้องการและเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณเพื่อแสดงคำหลักเหล่านี้ แต่นี่ไม่ใช่กรณีสำหรับ SEO ทุกประเภท คุณจะต้องทำการวิจัยคำหลักอย่างละเอียดก่อนที่จะคิดเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพ คำหลักในอุดมคติของคุณจะเกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณมีปริมาณการค้นหาต่อเดือนสูงและการแข่งขันต่ำ อาจเป็นเรื่องยากที่จะหาจุดที่น่าสนใจนั้นดังนั้นหากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากตรงไหนโปรดแจ้งให้ผู้เชี่ยวชาญ SEO ของเราทราบในความคิดเห็นในหน้านี้!

 

เราใช้คำหลักที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของลูกค้าและสามารถวางไว้ที่จุดแรกของผลการค้นหาของ Google

แท็กH1
กลุ่มของแท็ก“ H” ขึ้นชื่อในเรื่องความสามารถในการจัดรูปแบบข้อความ แต่ยังใช้เพื่อแสดงเครื่องมือค้นหาว่าอะไรสำคัญบนหน้าเว็บและสร้างลำดับชั้นผ่าน SEO ประเภทต่างๆ

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแท็ก H1 ได้แก่ การกำหนดคำหลักหนึ่งคำต่อหน้าและใช้คำหลักนั้นเป็นแท็ก H1 ของคุณ ต้องมีแท็ก H1 เพียงแท็กเดียวต่อหน้าบนเว็บไซต์ของคุณ

อย่าทำผิดพลาดในการใช้แท็ก H1 เพื่อจัดรูปแบบข้อความของคุณ หากคุณตัดสินใจใช้แท็ก H1 หลายแท็กบนเพจอาจส่งผลเสียต่อการจัดอันดับของคุณ แท็ก H1 สามารถพบได้ในข้อความของไซต์ของคุณ (โค้ดที่เรียกว่า HTML หรือที่เรียกว่าภาษามาร์กอัปไฮเปอร์เท็กซ์) อย่าใช้แท็ก H2 หรือแท็ก H3 คุณต้องมีแท็ก H1 หนึ่งแท็กต่อหนึ่งหน้าและแท็ก H1 นั้นต้องเป็นคำหลักของคุณเช่น <h1> คำหลัก </h1> หากคุณมีปัญหากับการจัดรูปแบบแท็ก H โปรดแจ้งให้เราทราบผู้เชี่ยวชาญด้านเว็บไซต์ของเรายินดีให้ความช่วยเหลือ!

 

หัวข้อ
เช่นเดียวกับแต่ละหน้ามีแท็ก H1 พวกเขายังได้รับชื่อและคำอธิบายเมตา ชื่อปรากฏใน Google ดังนี้: ประเภทของ SEO

ชื่อของคุณควรมีความยาวระหว่าง 10 ถึง 70 อักขระ ไม่ใช่คำพูด. ทำให้มันค่อนข้างกระชับรวมถึงคีย์เวิร์ดโฟกัสของเพจและใช้ไพพ์ | หรือโคลอนหากคุณต้องการ ชื่อหน้าแรกของ LYFE คือ“ LYFE Marketing: Social Media Management Company” คุณสามารถเดาคำหลักบางคำที่หน้านี้จัดอันดับได้หรือไม่? หนึ่งในคำหลักเป้าหมายของหน้านี้คือ บริษัท จัดการโซเชียลมีเดีย สังเกตว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตาอย่างไร หน้านี้อาจมีการจัดอันดับสำหรับคำหลักอื่น ๆ เช่นกัน แต่มีวิธีอื่นในการจัดอันดับเช่นการเพิ่มคำหลักลงในสำเนาหรือเป็นแท็ก H1 ของคุณ

 

คำอธิบายเมตา
คำอธิบายเมตาของคุณอยู่ถัดไปซึ่งอยู่ใต้ชื่อของคุณ นี่คือคำอธิบายที่ยาวขึ้นว่าเพจของคุณเกี่ยวกับอะไร ควรมีความยาวระหว่าง 160-300 อักขระ อีกต่อไปและ Google จะตัดคุณออกด้วยจุดไข่ปลา … และไม่มีใครอยากตัดประโยคกลางคัน

แม้ว่าผู้ใช้ที่เป็นมนุษย์อาจไม่ได้ดูคำอธิบายเมตาของคุณอย่างใกล้ชิด แต่คุณสามารถเดิมพันกับเครื่องมือค้นหาได้ คำอธิบายเมตาของคุณควรมีคำหลักเป้าหมายหรือคำหลักสำหรับหน้านั้น

* สิ่งที่ควรทราบ * คุณอาจสังเกตเห็นว่าบางครั้งมีหัวข้อย่อยที่มาพร้อมกับผลการค้นหา สิ่งเหล่านี้เรียกว่าไซต์ลิงก์ซึ่งแสดงลิงก์ไปยังหน้าย่อยของคุณ สิ่งเหล่านี้มีไว้เพื่อช่วยผู้ใช้ในการนำทาง คุณในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ไม่สามารถเพิ่มไซต์ลิงก์ในรายชื่อของคุณได้ Google พิจารณาว่าหน้าใดที่อาจเป็นประโยชน์ในการแสดงต่อผู้ใช้นอกเหนือจากหน้าหลักและเพิ่มให้คุณ นี่คือเหตุผลเพิ่มเติมในการใช้ SEO ประเภทต่างๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณอย่างเต็มที่เพื่อให้ Google รู้ว่าเนื้อหาของคุณมีคุณค่าและแสดงให้เห็น หากคุณต้องการเพิ่มไซต์ลิงก์ของคุณเองคุณจะต้องสร้างแคมเปญPPCโดยใช้ Google Ads

 

แท็ก Alt รูปภาพ

บางครั้งผู้คนก็ข้ามไปคิดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่สำคัญเท่า คิดใหม่อีกครั้ง. แม้ว่าผู้คนจะเห็นรูปภาพบนไซต์ของคุณและรู้ว่ามันคืออะไร แต่เครื่องมือค้นหาก็ไม่สามารถทำได้ พวกเขากำลังอ่านรหัสและข้อความที่อยู่ในแต่ละหน้า หากคุณอธิบายภาพถ่ายของคุณด้วยคีย์เวิร์ดเครื่องมือค้นหาจะสามารถบอกได้อย่างง่ายดายว่ารูปภาพของคุณเกี่ยวกับอะไร อย่าใช้คีย์เวิร์ดในแท็ก alt รูปภาพมากเกินไป ใช้เวลาสักครู่เพื่ออธิบายภาพของคุณและเพิ่มคำหลักที่เหมาะสม

แท็ก alt รูปภาพสามารถพบได้ที่คุณจัดการสื่อของคุณ ใน WordPress จะเป็นแบบนี้ คุณมีพื้นที่สำหรับพิมพ์ชื่อสำหรับรูปภาพของคุณเพื่อให้ค้นหาได้ง่ายและคุณมีที่สำหรับข้อความแสดงแทนรูปภาพของคุณ

เนื้อหา
เนื้อหาที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญและมีบทบาทในอันดับของคุณ คำสำคัญที่นี่คือคุณภาพ สมมติว่าเว็บไซต์ที่มีเนื้อหามากปานกลางและเว็บไซต์ที่สองมีเนื้อหาน้อย แต่มีคุณภาพสูง ในที่สุดเครื่องมือค้นหาจะรับข้อเท็จจริงที่ว่าเว็บไซต์แรกผลิตเนื้อหาพาร์ย่อย ไม่ต้องการแสดงให้ผู้ใช้เห็นไซต์นี้ แต่จะรวบรวมข้อมูลผ่านเนื้อหาของเว็บไซต์อื่นและเห็นว่าเป็นคำหลักที่หนัก แต่ยังดึงดูดความสนใจของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

ประโยชน์ของการตลาดเนื้อหา

วิธีที่เครื่องมือค้นหากำหนดว่าผู้ใช้เช่นเนื้อหามีการตีกลับหรือไม่ การตีกลับคือการที่ผู้ใช้เข้ามาที่หน้าเว็บและตัดสินใจว่าเนื้อหานั้นไม่มีประโยชน์สำหรับพวกเขาและกดปุ่มย้อนกลับ Dwell time คือระยะเวลาที่ผู้ใช้อยู่บนเว็บไซต์ของคุณ ยิ่งอยู่นานเท่าใดเนื้อหาก็ยิ่งมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นเท่านั้น

ในแต่ละหน้าของเว็บไซต์ของคุณคุณควรมีอย่างน้อย 300 คำ แต่ยิ่งคุณมีคำมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสที่คุณจะแทรกคำหลักลงในสำเนาของคุณได้มากขึ้นเท่านั้น ยิ่งมีคำหลักในหน้าของคุณมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีอันดับในการค้นหาสูงขึ้นเท่านั้น หากคุณมีหน้าที่มีคำ 300 คำคุณจะสามารถใช้คำหลักของคุณได้ 2-3 ครั้งเท่านั้นจึงจะเหมาะสม ด้วยสำเนาเพิ่มเติมพูด 1,000-2,000 คำคุณมีพื้นที่สำหรับแทรกคำหลัก 5-10 ครั้งหรือมากกว่านั้น!

โปรดจำไว้ว่าเมื่อคุณเขียนสำเนาให้เขียนเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้เยี่ยมชมที่เป็นมนุษย์ของคุณก่อน คุณต้องแน่ใจว่าคุณมีคำหลักในสำเนาของคุณในที่ที่เหมาะสมเท่านั้น ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนเนื้อหาของเราเพื่อช่วยให้คุณได้รับโอกาสที่แท้จริงที่ SEO ประเภทนี้มีให้

 

การออกแบบและการใช้งาน
เชื่อหรือไม่ว่าการออกแบบเว็บไซต์ของคุณสามารถนำไปสู่ ​​SEO โดยรวมของคุณได้ หากมีข้อบกพร่องในการออกแบบหรือการใช้งานอาจทำให้ผู้เยี่ยมชมสับสนได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดการตีกลับ และการตีกลับไม่ดีสำหรับ SEO ทุกประเภท พวกเขาส่งสัญญาณไปยัง Google ว่าเนื้อหาอาจไม่เกี่ยวข้องหรือไม่สอดคล้องกับคำหลักที่ผู้ใช้ค้นหา ในระยะสั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับการออกแบบอย่างมืออาชีพและผู้ใช้สามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

 

เพิ่มประสิทธิภาพเพจของคุณบนแพลตฟอร์มต่างๆ
หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของคุณเองคุณอาจใช้ WordPress, Wix, Shopify หรือแพลตฟอร์มอื่น ๆ ฟรีและบางทีคุณอาจไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากการเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณที่ใด

WordPress มีปลั๊กอินที่น่าทึ่งที่เรียกว่า Yoast SEO ปลั๊กอินเป็นเหมือนแอปสำหรับเว็บไซต์ของคุณ Yoast ช่วยให้คุณทราบว่า SEO บนหน้าของคุณเป็นอย่างไร

 

นี่คือลักษณะของปลั๊กอิน Yoast SEO ในแท็บโพสต์โดยมีวงกลมแรกเป็นคะแนน SEO และส่วนที่สองเป็นคะแนนความสามารถในการอ่าน

SEO ทางด้านซ้ายต้องใช้งานได้ แต่ SEO ทางด้านขวาดูดีมาก! มีสถานที่สำหรับแก้ไข “ตัวอย่างข้อมูล” หรือชื่อและคำอธิบายเมตาของคุณและ Yoast จะแจ้งให้คุณทราบว่าคำหลักของคุณปรากฏในหน้าเว็บของคุณกี่ครั้ง หากคุณมีปัญหาจุดสีแดงจะปรากฏขึ้นพร้อมกับข้อความ เมื่อคุณแก้ไขปัญหานี้แล้วปัญหาจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว หากคุณมีจุดสีเขียวทั้งหมดหรือส่วนใหญ่เป็นสีเขียวคุณก็พร้อมที่จะไป! ส่วนที่ดีที่สุดคือ Yoast ฟรี!

เว็บไซต์เช่น Wix และ Shopify นั้นค่อนข้างง่ายในการเพิ่มประสิทธิภาพ ในแต่ละหน้าคุณจะพบสถานที่สำหรับใส่ชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตาและคำหลัก คุณควรจะสร้างแท็ก H1 ในกล่องข้อความของเพจของคุณได้ คุณอาจพบปัญหาในการค้นหาแท็ก H1 ของคุณหากฝังอยู่ในโค้ดของคุณ ถ้าเป็นเช่นนั้นเรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมที่จะขุดแท็ก H1 ที่ซ่อนอยู่!

 

ปิดหน้า / SEO ต่อเนื่อง
SEO แบบปิดหน้ารวมถึงการบล็อกลิงก์ย้อนกลับและการเชื่อมโยงภายใน บล็อกมีความสำคัญต่อ SEO ทำให้เว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงมากขึ้นสำหรับเครื่องมือค้นหาในการรวบรวมข้อมูล สามารถเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมไซต์และเพิ่มอันดับของคุณได้หากคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ หากคุณไม่ได้โชคดีที่เรามีทีมงานที่มากเกินไป

การเขียนบล็อกเพื่อจัดอันดับใน SEO เกี่ยวข้องกับการวิจัยคำหลักและเนื้อหาที่มีคุณภาพ คำหลักของคุณจะต้องปรากฏในสำเนาของคุณและเหมาะสมกับหัวข้อของคุณ หากคุณเขียนบล็อกเกี่ยวกับประเภทของ SEO บล็อกของคุณจะต้องเขียนรอบหัวข้อนั้นซึ่งแสดงผู้ใช้ SEO ประเภทต่างๆสิ่งที่พวกเขาเป็นและวิธีการทำงาน ตราบเท่าที่คุณยึดติดกับหัวข้อของคุณและมุ่งเน้นคำหลักและผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพคุณจะมีบล็อกที่ดึงดูดผู้ใช้และทำให้พวกเขากลับมาดูอีก

ลิงก์ย้อนกลับเป็นเหมือนคำแนะนำจากเว็บไซต์อื่นที่บอกว่าไซต์ของคุณมีคุณภาพสูงและเป็นแหล่งข้อมูลที่ดี เป็นเพียงการเชื่อมโยงหลายมิติที่เชื่อมโยงจากไซต์หนึ่งไปยังอีกไซต์หนึ่ง ลิงก์ย้อนกลับสามารถหาได้จากการสร้างความสัมพันธ์กับ บริษัท อื่น ๆ ในอุตสาหกรรมของคุณหรืออุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ หากคุณเป็น บริษัท ทำความสะอาดคุณไม่ต้องการลิงก์ย้อนกลับจากร้านอาหารเว้นแต่คุณจะเชี่ยวชาญในการทำความสะอาดร้านอาหาร

การเชื่อมโยงภายในช่วยในการสร้างลำดับชั้นของหน้าบนไซต์ของคุณ คุณสามารถเชื่อมโยงไปยังหน้าย่อยอื่น ๆ ได้จากหน้าหลัก สิ่งนี้จะบอกเครื่องมือค้นหาว่าหน้าใดสำคัญที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ไปยังไซต์ของคุณ พวกเขาสามารถไปจากหน้าหนึ่งไปอีกหน้าหนึ่งในไซต์ของคุณโดยรับข้อมูลมากขึ้นเรื่อย ๆ การเชื่อมโยงภายในสามารถช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจคำศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่นคุณกำลังเขียนบล็อกที่คุณต้องใช้คำศัพท์ทางเทคนิคที่คนทั่วไปอาจไม่รู้จัก คุณสามารถไฮเปอร์ลิงก์คำนั้นเพื่อเชื่อมโยงไปยังหน้าอื่นในไซต์ของคุณซึ่งอธิบายคำศัพท์ทางเทคนิคนั้น

 

K&O

Social media

Related Articles