Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

10 ซอฟต์แวร์ eLearning ที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับอาชีพครู

ซอฟต์แวร์ eLearning  เนื่องจาก COVID-19 ยังคงโหมกระหน่ำไปทั่วโลกโรงเรียนหลายแห่งจึงเริ่มปีการศึกษาใหม่จากระยะไกลหรือถูกบังคับให้ไปเรียนที่ห่างไกลในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ร่วงเนื่องจากมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ผู้สอนระดับ K-12 และวิทยาลัยส่วนใหญ่ในขณะนี้จึงต้องการชุดเครื่องมือ eLearning ที่เชื่อถือได้เต็มรูปแบบซึ่งจะช่วยให้พวกเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนที่เคยเรียนในชั้นเรียน

ในบทความนี้เราได้รวบรวมซอฟต์แวร์การศึกษาที่ดีที่สุดโดยเรียงตามฟังก์ชันการทำงาน

ซอฟต์แวร์ eLearning คืออะไร?
ซอฟต์แวร์ ELearning หรือเครื่องมือการเรียนรู้ดิจิทัลเป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ครูสามารถให้การศึกษาแก่นักเรียนจากระยะไกลผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งรวมถึงสื่อการสอนเครื่องมือสื่อสารเครื่องมือขององค์กรแอปการให้เกรดและอื่น ๆ

แพลตฟอร์มห้องเรียนเสมือนจริง
คุณสามารถอยู่ในชั้นเรียนได้หรือไม่เมื่อห้องเรียนของคุณปิดลงเนื่องจากการปิดล็อก คุณยังสามารถให้ความรู้สึกส่วนตัวในแนวทางการสอนของคุณเมื่อคุณอยู่ห่างจากนักเรียนหลายไมล์ได้หรือไม่? แพลตฟอร์มห้องเรียนออนไลน์ทำให้แน่ใจว่าคุณทำได้ ชั้นเรียนและการประชุมแบบซูมกลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของความวุ่นวายในรอบปีนี้ซึ่งมักเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยให้ผู้คนติดต่อกันได้ แต่นอกเหนือจากการซูมทั่วไปแล้วยังมีโซลูชันอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณอาจพบว่ามีประโยชน์มากกว่าสำหรับวัตถุประสงค์ในการสร้างสภาพแวดล้อมคลาสเสมือนที่มีประสิทธิผล

Google Classroom
สิ่งที่ทำให้ Google Classroom มีประสิทธิภาพในการจัดระเบียบงานของชั้นเรียนคือการผสานรวมกับแอป Google อื่น ๆ ที่คุ้นเคยเช่น Gmail, ปฏิทิน, เอกสาร, สไลด์และชีต เป้าหมายหลักของแอปนี้คือเพื่อให้สามารถแชร์ไฟล์และการสื่อสารระหว่างครูและนักเรียนได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่นนักเรียนสามารถส่งงานไปยังโฟลเดอร์ที่กำหนดไว้สำหรับชั้นเรียนซึ่งครูจะสามารถตรวจสอบประวัติของเอกสารแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนงานได้ ในปี 2020 Google ได้เพิ่มการผสานรวมที่ดีขึ้นกับ Google Meets รวมถึงภาษาเพิ่มเติมอีก 10 ภาษาวิดเจ็ตสิ่งที่ต้องทำใหม่และเครื่องมือที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายเพื่อช่วยให้นักการศึกษาทั่วโลกทำงานได้ในระหว่างการปิดภาคเรียน

 

กระดานดำทำงานร่วมกัน
Blackboard Collaborate คือระบบการเรียนทางไกลและเครื่องมือการทำงานร่วมกันออนไลน์ ให้มากกว่าการสื่อสารทางเว็บตอบสนองความต้องการมากมายของครูและนักเรียนทางออนไลน์ตั้งแต่การแชร์ไฟล์การทำงานร่วมกันและเครื่องมือให้คะแนนไปจนถึงเครื่องมือออกแบบการเรียนรู้ส่วนบุคคลที่ช่วยให้ครูสามารถสร้างเส้นทางการเรียนรู้ส่วนบุคคลสำหรับนักเรียนแต่ละคนตามผลงาน Blackboard Collaborate ยังภูมิใจในคุณภาพวิดีโอและเสียงที่สมบูรณ์แบบ HD และการซิงโครไนซ์ทันที

 

เครื่องมือการนำเสนอ
เนื่องจากครูไม่สามารถรับประกันการมีส่วนร่วมของนักเรียนผ่านการโต้ตอบแบบเห็นหน้าได้อีกต่อไปจึงมีความสำคัญมากขึ้นในการจัดหาสื่อที่กระตุ้นสายตาและโต้ตอบให้กับนักเรียน โซลูชันแบบคลาสสิกเช่น PowerPoint หรือ PDF ไม่สามารถทำได้ คุณจะเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างไร? เครื่องมือเหล่านี้คือคำตอบ

FlippingBook
หากคุณมักจะแจกจ่ายสื่อการสอนเสริมผ่าน PDF ให้ลองเปลี่ยนไปใช้ FlippingBook แทน Flipbooks ออนไลน์ที่คุณสร้างผ่าน FlippingBook จาก PDF สามารถแชร์เป็นลิงก์ได้ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีไฟล์แนบอีเมลที่หนักหนาอีกต่อไป คุณสามารถเพิ่มฟลิปบุ๊คของคุณด้วยวิดีโอ GIF ป๊อปอัปและลิงก์ซึ่งจะทำให้เอกสารมีความบันเทิงมากขึ้นสำหรับนักเรียนของคุณ และด้วยการค้นหาข้อความที่รวดเร็วสารบัญเชิงโต้ตอบและภาพขนาดย่อพวกเขาจะสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ในไม่กี่วินาที

 

ลองฟรี

แพร์เด็ค
Pear Deck เป็นการนำเสนอที่เชี่ยวชาญในการมีส่วนร่วมของนักเรียน โดยทั่วไปจะแปลงไฟล์ PowerPoint ธรรมดาให้เป็นกิจกรรมความร่วมมือพร้อมแบบฝึกหัดเชิงโต้ตอบและการประเมินเชิงโครงสร้าง ด้วย Pear Deck การนำเสนอสไลด์ของคุณไม่ใช่แค่การสาธิตอีกต่อไป แต่ยังเป็นเครื่องมือสำหรับการมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้น นักเรียนสามารถวาดภาพบนสไลด์ที่เห็นส่งคำตอบแต่ละคำตอบและเรียนรู้จากกันและกันแบบเรียลไทม์

 

ข้อเสนอแนะและเครื่องมือสื่อสารสำหรับผู้ปกครอง
การศึกษาทางไกลต้องใช้ความคิดเห็นและการสื่อสารเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการสื่อสารระหว่างผู้ปกครองและโรงเรียนเนื่องจากหลังไม่สามารถจัดงานเลี้ยงตอนเย็นของผู้ปกครองหรือเชิญผู้ดูแลไปสัมภาษณ์ส่วนตัวได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามด้วยแอปด้านล่างนี้ครูนักเรียนและผู้ปกครองสามารถติดต่อกันได้ตลอดเวลาเพื่อรับข้อมูลที่ต้องการทันทีที่ต้องการ 10 ซอฟต์แวร์ eLearning

Bloomz
Bloomz เป็นแอพพลิเคชั่น all-in-one ที่เป็นระเบียบซึ่งทำให้การแจ้งเตือนนักเรียนและผู้ปกครองเป็นเรื่องง่าย การประชุมผู้ปกครอง – ครูการส่งข้อความการติดตามพฤติกรรมการแจ้งเตือนปฏิทิน Bloomz จัดเตรียมไว้ให้ทั้งหมด ครูสามารถจัดการห้องเรียนของพวกเขาได้ในขณะเดียวกันก็ทำให้การสื่อสารทั้งหมดเป็นส่วนตัวและปลอดภัย ผู้ปกครองที่ไม่มีแอปจะยังคงรับการแจ้งเตือนและอัปเดตทางอีเมลได้ ครูยังสามารถจัดเตรียมการลงทะเบียนรายการอาสาสมัครผ่าน Bloomz ได้หากโรงเรียนต้องการสิ่งใด

 

ClassDojo
ClassDojo ปรารถนาที่จะช่วยคุณเปลี่ยนห้องเรียนของคุณให้กลายเป็นชุมชนที่แท้จริง ในขณะที่จัดหาเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการสื่อสารระหว่างครูกับผู้ปกครองเช่นการส่งข้อความจำนวนมากการแจ้งเตือนแบบพุชและการรายงานความคืบหน้า ClassDojo เน้นย้ำถึงความสำคัญของวัฒนธรรมเชิงบวกและสนับสนุน ด้วย ClassDojo ครูสามารถทำให้ผู้ปกครองอยู่ในวงรอบได้โดยการโพสต์เรื่องราวและอัปเดตของชั้นเรียน และนักเรียนยังได้รับเสียงจากพอร์ตการลงทุนดิจิทัลที่สามารถเติมเต็มได้ด้วยการเพิ่มรูปภาพและวิดีโอ

เครื่องมือการจัดองค์กรและการประเมิน
ปัจจุบันนักการศึกษาต้องการโซลูชันดิจิทัลขั้นสูงที่จะช่วยให้พวกเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับบทเรียนและโครงการที่กำลังจะมาถึงและได้รับการประเมินความก้าวหน้าของนักเรียนอย่างถูกต้องทันเวลาเพื่อที่พวกเขาจะได้วางแผนหลักสูตรให้สอดคล้องกัน เครื่องมือทั้งสองด้านล่างนี้ทำให้การจัดห้องเรียนเป็นเรื่องง่าย

Trello
Trello ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับแวดวงการศึกษา แต่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับครูและอาจารย์ทั่วโลก Trello เป็นเครื่องมือการทำงานร่วมกันที่ใช้งานง่ายซึ่งช่วยให้นักการศึกษาสามารถทำงานร่วมกันในการวางแผนบทเรียนรับข้อมูลที่มีค่าจากเพื่อนร่วมงานและผู้ปกครองและจัดระเบียบห้องเรียนดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วย Trello ครูสามารถจัดวางรูปแบบภาพของภาคการศึกษาต่อหน้าต่อตาและแจ้งให้ผู้ปกครองทราบถึงข้อมูลล่าสุดอยู่เสมอ

 

Edulastic
Edulastic เป็นระบบการประเมินออนไลน์สำหรับครูที่ให้ข้อมูลในชั้นเรียนทันทีและช่วยให้พวกเขาติดตามความคืบหน้าเป็นรายบุคคลกับนักเรียนแต่ละคน ครูสามารถใช้แบบประเมินที่สร้างไว้ล่วงหน้า 10,000 แบบสร้างขึ้นเองหรือทำงานร่วมกันกับครูและโรงเรียนอื่น ๆ ระบบ Edulastic ไม่เพียง แต่ให้มุมมองที่ครอบคลุมมากขึ้นเกี่ยวกับการเติบโตของนักเรียนแต่ละคน แต่ยังช่วยประหยัดเวลาและความพยายามอย่างมากที่จะเสียไปกับการให้คะแนนด้วยตนเอง

 

 

เครื่องมือติดตามนิสัย
การเรียนรู้จากระยะไกลอาจทำให้ทั้งครูและนักเรียนเสียภาษี ผู้คนจำนวนมากพบว่าการมุ่งเน้นไปที่การทำงานหรือเรียนจากที่บ้านทำได้ยากกว่าเนื่องจากต้องใช้ทักษะการจัดการตนเองที่ดีเพื่อรักษาตารางเวลาและแยกธุรกิจออกจากการพักผ่อน ในตอนนี้เราอยากแนะนำตัวติดตามนิสัยเจ๋ง ๆ สองตัวที่จะช่วยให้คุณและนักเรียนจัดระเบียบชีวิตของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

HabitHub
Schtick หลักของ HabitHub ซึ่งเป็นแอปติดตามนิสัยที่เรียบร้อยสำหรับ Android และ iOS คือการสร้างนิสัยที่น่าพอใจ ในแต่ละวันที่คุณรักษานิสัยของคุณจะเพิ่มลิงค์ถัดไปที่ห่วงโซ่สีเขียวและยิ่งคุณทำเช่นนั้นนานเท่าไหร่ งานเดียวของคุณตอนนี้คือทำให้ห่วงโซ่เติบโต! HabitHub ยังเป็นแอปที่ยืดหยุ่นและใช้งานง่าย คุณสามารถจัดระเบียบนิสัยของคุณเป็นหมวดหมู่ตั้งระบบเตือนความจำและสร้างระบบการตั้งเวลาที่เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles