Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

ความสำเร็จในด้าน การตลาด O2O ด้วย QR Code ที่กำหนดเอง

การตลาดแบบออฟไลน์สู่ออนไลน์หรือ การตลาด o2o เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่น สามารถใช้รหัส Visual QR ที่จุดติดต่อใดก็ได้เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าออฟไลน์กับช่องทางออนไลน์เช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าของแบรนด์

กลยุทธ์ การตลาด O2O คืออะไร?

  O2O ไม่ใช่คำศัพท์ทางวิทยาศาสตร์จากตารางธาตุ แต่เป็นวิธีการเข้าถึงลูกค้าออนไลน์แล้วเปลี่ยนเส้นทางให้พวกเขาไปที่ร้านค้าปลีก แบบจำลอง O2O ทำงานโดยผสานพฤติกรรมผู้บริโภคออนไลน์และออฟไลน์  ซึ่งในความเป็นจริงตัวย่อเป็นวิธีที่ง่ายในการจำความหมายของ O2O : Online to Offline เช่นเดียวกับการย้ายลูกค้าจากการโต้ตอบทางออนไลน์ (ผ่านเว็บไซต์อีเมลโฆษณาและแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่) ไปยังการมีส่วนร่วมแบบออฟไลน์ โดยการมุ่งหน้าไปที่ร้านค้า

  รูปแบบธุรกิจนี้เกี่ยวข้องกับผู้ค้าปลีกที่ใช้กลยุทธ์ออฟไลน์และออนไลน์ทั้งหมดเพื่อดึงดูดผู้ชมของตน วิธีการตลาดและโฆษณาออนไลน์ขับเคลื่อนผู้ค้าปลีก ในการค้นหาผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าทางออนไลน์เพิ่มการรับรู้ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการ และดึงดูดให้พวกเขาทำการซื้อแบบ ออฟไลน์ ในร้านค้าที่มีหน้าร้านจริง

คุณจะใช้การตลาด Online-to-Offline ในธุรกิจของคุณได้อย่างไร?

   – กลยุทธ์ O2O (Online to Offline)ส่วนใหญ่เกี่ยวกับข้อมูล ในการนำผู้ซื้อออนไลน์มาสู่ผู้ค้าปลีกออฟไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ คุณต้องใช้การวิเคราะห์อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งคุณเข้าใจผู้ซื้อได้ดีเท่าไหร่ข้อมูลก็จะยิ่งมีประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น และจะขายให้กับพวกเขาได้ง่ายในอนาคต โชคดีที่การได้รับข้อมูลที่มีค่าของผู้ซื้อด้วยวิทยาศาสตร์ข้อมูลนั้นรวดเร็วและซับซ้อน ด้วยข้อมูลที่ละเอียดยิ่งขึ้น คุณสามารถนำมาซึ่งเส้นทางของผู้ซื้อที่ราบรื่นและดีขึ้น สิ่งนี้จะสร้างความประทับใจให้กับ แบรนด์สินค้า และบริการของคุณมากขึ้น

   – การเคลื่อนย้าย  มือถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีการปรับขนาดที่เร็วที่สุดในปัจจุบัน ด้วยความสะดวกสบายของอุปกรณ์เคลื่อนที่ในมือของทุกคน ผู้ค้าปลีก และแบรนด์ต่าง ๆ สามารถดึงดูดผู้ซื้อที่ตรงเป้าหมายในร้านค้าได้มากขึ้นด้วยแคมเปญโฆษณาตามสถานที่ตั้งที่สร้างสรรค์ ด้วยแพลตฟอร์มมือถือและข้อมูลเชิงลึกที่มี ให้คุณสามารถอยู่กับผู้มีโอกาสเป็น ลูกค้า ได้เกือบตลอดเส้นทางของนักช้อป การมีส่วนร่วมที่มีความหมายอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจะนำไปสู่ ​​Conversion ที่สูงขึ้นและความพึงพอใจของผู้ซื้อ

   – Personalization  แบรนด์ของคุณจำเป็นต้องรู้ว่าเมื่อใดที่ลูกค้าของคุณต้องการความสนใจหรือไม่สนใจแบรนด์ของคุณ เพื่อที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมที่เปลี่ยนพวกเขาให้เป็นผู้ซื้อออฟไลน์ คุณต้องปรับแต่งประสบการณ์ของพวกเขา เมตริกที่แข็งแกร่งและความคิดเห็นของลูกค้าด้วยอัลกอริธึมการเรียนรู้เชิงลึก ที่มีประสิทธิภาพในการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเป็นสิ่งสำคัญ จำเป็นสำหรับนักการตลาดที่จะต้องให้ความสำคัญกับพฤติกรรมของลูกค้า และทำความเข้าใจกับพวกเขาในระดับที่ละเอียด

   – ตัวเลือกการชำระเงิน  ลูกค้าทั่วโลกกำลังผ่อนคลายด้วยตัวเลือก การชำระเงินแบบไม่ต้องใช้เงินสด ในฐานะแบรนด์ค้าปลีกคุณต้องเสนอตัวเลือก การชำระเงินที่สะดวกสบายให้กับลูกค้า เพื่อให้พวกเขากลับมาหาคุณ การทำธุรกรรมกับแบรนด์ของคุณจะต้องปลอดภัยและน่าเชื่อถือด้วย ตัวอย่างเช่นลูกค้าชาวจีนเชื่อถือ Alipay หรือ WeChat pay ดังนั้นหากคุณกำลังขยายแบรนด์ของคุณ ในภูมิภาคที่มีลูกค้าชาวจีนคุณจะต้องรู้จักพันธมิตรการชำระเงิน ดิจิทัล ที่คุณจะต้องเชื่อมโยงด้วย

QR Code กับ การตลาด Online-to-Offline

   รหัส QR เป็นส่วนหนึ่งของการตลาดออฟไลน์สู่ออนไลน์ทั้งหมด ลองนึกภาพคนที่นึกถึงแบรนด์ของคุณอยู่ตลอดเวลาและสามารถสัมผัสกับแบรนด์ของคุณได้ตลอดเวลา ระหว่างทางไปทำงาน? คิวอาร์โค้ดบนรถไฟฟ้าสามารถนำไปสู่ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของบริษัทได้ หรือตอนรอรถสาธารณะ ผู้คนสามารถสแกน QR Code บนโรงพักเพื่อเชื่อมต่อกับหน้า โซเชียลมีเดีย ของแบรนด์ของคุณและรับการอัปเดต เป็นประสบการณ์แบบบูรณาการที่ดึงดูดลูกค้าไม่เพียง แต่กับแบรนด์ของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประสบการณ์ในแบรนด์ของคุณด้วย นอกจากนี้ QR Code ยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์โปสเตอร์วัสดุบรรจุภัณฑ์โบรชัวร์ และสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ จดจำได้ง่ายและโต้ตอบได้มากขึ้นในสายตาของลูกค้า แม้จะมีพื้นที่ขนาดเล็กเช่นโฆษณาในหนังสือพิมพ์ แต่คุณสามารถนำผู้อ่านไปยังข้อมูลเพิ่มเติมทาง ออนไลน์ ได้จุดติดต่อเป็นเพียง QR Code และโทรศัพท์มือถือของบุคคลนั้น

แคมเปญการตลาด  Online to Offline โดยใช้ Visual QR Code

   ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการหรือลูกค้า คุณอาจกำลังต่อสู้กับการต่อสู้ของคุณเองเพื่อรับข้อเสนอของคุณ และนั่นคือเวลาที่การติดตาม QR Code สามารถเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม คุณอาจให้นักพัฒนาระบบที่เชียวชาญทำให้หรือบนเว็บสร้าง QR Code ที่มีซึ่งมีอิสระในการติดตามการสแกนผู้ใช้ทุกเมื่อ ทุกอย่างสามารถเข้าถึงได้ผ่านหน้าติดตามข้อมูล คุณสามารถติดตามทุกอย่างตั้งแต่เวลาสแกนประเภทอุปกรณ์ (Android หรือ iOS) จำนวนการสแกน ไปจนถึงตำแหน่งของบุคคล และคุณยังสามารถปรับแต่ง URL ภายในโค้ดได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องเปลี่ยนคิวอาร์โค้ดเอง ข้อมูลที่สร้างขึ้นจากการตลาดธุรกิจประเภทนี้ช่วยให้แบรนด์สามารถระบุจุดอ่อนและจุดแข็งได้อย่างรวดเร็ว และช่วยระบุแหล่งที่มาของการเข้าชมออนไลน์ นี่คือรายการข้อมูลที่คุณสามารถเข้าถึง เพื่อสร้างแคมเปญโฆษณาที่แข็งแกร่ง

  • การดูหน้าเว็บ
  • ตำแหน่ง GPS
  • ระบบปฏิบัติการหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่
  • การสแกนที่ไม่เหมือนใคร
  • ติดตามเวลา

  การทำตลาด O2O เป็นเรื่องง่าย  QR Code กลายเป็นส่วนสำคัญในการตลาด และการรับข้อมูลผลิตภัณฑ์สินค้าหรือบริการเร็วเท่าที่เราได้รับ QR Code สำหรับสร้างแบรนด์สามารถปรับปรุง การสแกนได้มากกว่า  เมื่อเทียบกับ QR Code ขาวดำ แบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลกกำลังเปลี่ยนไปใช้ QR Code เพื่อการขายที่ดีขึ้น และเพื่อทดสอบแคมเปญการตลาดของตัวเอง

หากคุณสนใจระบบ QR Code ไว้ใช้ในธุรกิจหรืองานของคุณ สามารถคลิกเข้าไปดูตัวอย่างได้ที่  Vveedigital  ติดต่อได้ที  K&O Systems  082-645-4469

บทความที่เกี่ยวข้อง : 8 วิธีการใช้คิวอาร์โค้ด กับ ร้านค้าปลีก ในปี 2020

Related Articles