Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การให้บริการแบบออนไลน์ อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนสำหรับบริการ

การให้บริการแบบออนไลน์ คือ ระบบบริการประชาชนผ่านอิเล็กทรอนิกส์ online โดยเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนสำหรับบริการด้านต่าง ๆ ของหน่วยงานของรัฐ เช่น การเสียภาษี/ค่าธรรมเนียม การจดทะเบียน และการยื่นคำร้อง เป็นต้น
อาจกล่าวได้ว่า e-service เป็นเป้าหมายหลักของทุกประเทศที่มุ่งพัฒนาบริการของภาครัฐให้ประชาชนเข้าถึงได้ โดยผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้เกิดรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นรูปธรรม การพัฒนาช่องทางใหม่ ในการให้บริการอิเล็กทรอนิกส์นั้นมีความแตกต่างกันไปบ้าง แต่ก็มักจะเน้นช่องทางที่ใช้ อินเทอร์เน็ตเป็นตัวกลางในการติดต่อและให้บริการกับประชาชน การให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตสามารถทำได้หลาก หลายรูปแบบและมีความซับซ้อนในระดับที่แตกต่างกันตามเทคโนโลยี และ สถาปัตยกรรมเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดช่องทางใหม่ๆ ให้ประชาชนสามารถเลือกใช้เพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา

วัตถุประสงค์
1. วัตถุประสงค์หลักของ E – Services คือการมีกวีนิพนธ์ที่เลือกคัดตัดตอนมาจากหลายเล่มของเครือข่าย resident บริการซอฟต์แวร์เข้าถึงได้ผ่านทางโปรโตคอลมาตรฐานที่มีความหมายสามารถค้นพบอย่างสม่ำเสมอและรวมอยู่ในโปรแกรม การศึกษาพิเศษเสริมความหมายให้แก่ E – Service โดยการพึ่งพาอาศัยกันด้วยความสามารถอัจฉริยะเพื่อการ choreography อย่างมีประสิทธิภาพของกระบวนการจึงคำว่า “ฉลาด E – Services”

2. วัตถุประสงค์ของการศึกษาคือการเสนอองค์ประกอบของอัจฉริยะ E – Service บริการในลักษณะที่สนับสนุนการทำงานร่วมกันในช่วงของการบริการที่เกี่ยวข้องกับหลายองค์กรอิสระเสมือน (หมวด) คาดว่ากรอบที่กำหนดและสนับสนุนองค์ประกอบของอัจฉริยะ E – Services จะเกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าการศึกษาจะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการจัดตั้งขององค์กรเสมือน dynamic (DVEs) เป็นสถานการณ์ธุรกิจสมัคร

เป้าหมาย
E-service เป็นเป้าหมายหลักของทุกประเทศที่มุ่งพัฒนาบริการของภาครัฐให้ประชาชนเข้าถึงได้ โดยผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้เกิดรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นรูปธรรม การพัฒนาช่องทางใหม่ ในการให้บริการอิเล็กทรอนิกส์นั้นมีความแตกต่างกันไปบ้าง แต่ก็มักจะเน้นช่องทางที่ใช้ อินเทอร์เน็ตเป็นตัวกลางในการติดต่อและให้บริการกับประชาชน การให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตสามารถทำได้หลาก หลายรูปแบบและมีความซับซ้อนในระดับที่แตกต่างกันตามเทคโนโลยี และ สถาปัตยกรรมเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดช่องทางใหม่ๆ ให้ประชาชนสามารถเลือกใช้เพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา

การให้บริการแบบออนไลน์

ข้อดี- ข้อเสียของ E-service
ข้อดี

– ไม่เสียเวลาในการเดินทาง
– มีข้อมูลให้เลือกหลากหลาย
– สะดวกรวดเร็ว

-ข้อเสีย
– ส่วนใหญ่ของเว็บไซต์ทั่วไปไม่สามารถให้บริการผู้พิการ
– บุคคลละเมิดความเป็นส่วนตัวของหน่วยงานภาครัฐ ที่ใช้เทคโนโลยีในการเก็บรวบรวมจัดเก็บขอมูลได้เติบโตแพร่หลายมากขึ้น ทำให้เสียหายและเป็นอันตรายต่อองค์กร
– มีความเสี่ยงสุขภาพเกิดการบาดเจ็บ ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานอย่างต่อเนื่อง บนแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์
– เกิดความไม่เสมอภาคทางสังคมและเป็นกุญแจสู่ความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจที่ยังสามารถเข้าถึงโดยบุคค ลในประเทศต่างๆไม่เท่ากัน

อยู่บ้านก็จ่ายบิลได้ ไม่มีค่าธรรมเนียม
สะดวกสบายด้วยบริการจาก eService ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องออกไปเสี่ยงทั้งคน เสี่ยงทั้งโรค ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวจ่ายบิล สามารถชำระค่าบริการได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิชันให้ยุ่งยาก อีกทั้ง TOT eService เอง ยังมีทางเลือกสำหรับการชำระเงินที่ยิ่งตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานมากถึง 3 รูปแบบ ที่สำคัญ ไม่ว่าคุณจะชำระค่าบริการรูปแบบไหน eService ฟรีค่าธรรมเนียม ทุกบิล ทุกการชำระค่าบริการ คุ้ม สะดวก ไม่เปลืองเวลา ครบ!

จัดการทุกอย่างได้ภายในแอปเดียว ไม่ต้องเสี่ยงไปศูนย์บริการ
อยากเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น หรือข้อมูลส่วนบุคคลก็ทำได้ ลืมความยุ่งยากเดิม ๆ ไปได้เลย คุณไม่จำเป็นต้องฝ่ารถติด เดินทางออกจากบ้านไปคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บริการอีกต่อไป ด้วยบริการจาก eService ที่เปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคล ของตนเองได้ เช่น เปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการส่งใบแจ้งยอดชำระเงิน หรือใครกำลังสนใจ สมัครบริการ fiber หรือต้องการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น สอบถาม หรือสมัครแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตใหม่ สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน สะดวก รวดเร็ว สบายใจหายห่วง ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที อีกทั้งยังสามารถติดตามสถานะของรายการที่ทำได้ตลอดเวลาอีกด้วย

นอกจาก eService จะให้ความสะดวกสบาย อยู่ที่ไหน เวลาไหน ก็สามารถใช้งานได้แบบนี้แล้ว ยังถือเป็นบริการที่ตอบโจทย์กับทุกคนในช่วงเวลาที่ต้องมี Social Distancing หรือการมีระยะห่างทางสังคม เป็นสิ่งสำคัญ ทำให้คุณสามารถลดความเสี่ยงที่ต้องออกจากบ้าน หยุดเชื้อ เพื่อคุณ และคนที่คุณรักได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles