Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การใช้ QR Code Tracking มีความสำคัญอย่างไรในกระบวนการธุรกิจ

QR Code Tracking มีความสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจเนื่องจากมีผลต่อการปรับปรุงกลยุทธ์ทางการตลาดในปัจจุบันของคุณ และเป็นหนึ่งในทรัพยากรที่สำคัญสำหรับการเติบโตในอนาคต ดังที่มีคำกล่าวว่า “สิ่งที่คุณวัดไม่ได้คุณไม่สามารถปรับปรุงได้”

การกำหนดเป้าหมายใหม่หรือการติดตาม QR Code Tracking ทำงานอย่างไร

    การติดตาม QR Code มีความสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจเนื่องจากมีผลต่อการติดตามเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ ช่วยปรับปรุงการดำเนินธุรกิจและความพยายามทางการตลาดและวัดการเติบโตโดยรวมใน บริษัทของคุณ เทคโนโลยีตัวสร้าง QR Code แบบไดนามิกเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงในการติดตามธุรกิจและการตลาดของคุณ และสามารถแม้แต่ดูสถิติแบบเรียลไทม์ได้

    หากต้องการทำก่อนอื่นต้องรู้ว่า QR Code นั้นมีสองประเภท ได้แก่ QR ที่ติดตามได้และ QR ที่ติดตามไม่ได้  QR Code แบบไดนามิกสามารถติดตามได้และ QR Code แบบคงที่ไม่สามารถติดตามได้และทั้งสองอย่างถูกสร้างขึ้นโดยใช้ตัวสร้าง QR Code ทางออนไลน์หรือนักพัฒนาระบบ

อะไรคือความแตกต่างระหว่างคิวอาร์โค้ดทั้งสอง

   หากคุณคุ้นเคยกับบาร์โค้ดนั้นมันเป็นเพียงประเภทบาร์โค้ด 2 มิติ เรามักจะเห็นบาร์โค้ดติดอยู่บนรายการสินค้าบรรจุภัณฑ์อาหารและสินค้าแทบทุกชิ้นที่เราซื้อ พวกเขามีข้อมูลตัวเลขที่ตรวจพบโดยใช้เครื่องสแกนที่อ่านได้เพื่อทราบราคาของสินค้า  QR Code แตกต่างจากบาร์โค้ดมาตรฐาน QR Code ใช้โหมดการเข้ารหัสมาตรฐานสี่โหมด (ตัวเลขตัวอักษรและตัวเลขไบต์ / ไบนารีและคันจิ) เพื่อจัดเก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการอ่านและสแกนได้อย่างรวดเร็วโดยใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนและพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากขึ้นในการจัดเก็บข้อมูล ปัจจุบันคิวอาร์โค้ดมีการถูกใช้งานอย่างมากเพื่อสร้างมิติข้อมูลดิจิทัลให้กับผลิตภัณฑ์หรือใบปลิวที่นำไปสู่ URL คุณสามารถติดตาม QR Code ของคุณได้ในแบบไดนามิก ส่วน QR Code แบบคงที่สามารถสร้างได้ฟรีแม้ว่าจะไม่มีคุณสมบัติการติดตามล่วงหน้า

    QR Code แบบคงที่ ไม่อนุญาตให้คุณแก้ไขและติดตามคิวอาร์โค้ดของคุณดังนั้นคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลของ QR ของคุณได้ รหัส QR แบบคงที่ไม่เหมาะสำหรับการตลาดและธุรกิจ รหัส QR แบบคงที่ใช้ได้ดีสำหรับแคมเปญแบบครั้งเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามสามารถสร้างและสแกนได้อย่างไม่จำกัด QR Code แบบคงที่จะไม่มีวันหมดอายุและคุณสามารถใช้งานได้ตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ใช้หากคุณเป็นนักการตลาดหรือนักธุรกิจเนื่องจากคุณไม่สามารถติดตามและแก้ไขข้อมูลของ QR Code ของคุณได้

    ส่วน QR Code แบบไดนามิก จะช่วยให้คุณมีสองสิ่งสำคัญที่จำเป็นสำหรับการตลาดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามการสแกน QR Code ของคุณและการแก้ไขหน้า Landing Page หรือข้อมูลที่อยู่เบื้องหลังรหัส QR ของคุณ ดังนั้นคุณสามารถกำหนดเป้าหมายแคมเปญการตลาด QR Code ของคุณใหม่ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการและตรวจสอบการสแกน QR Code ของคุณ  QR แบบไดนามิกไม่เหมือนกับรหัส QR แบบคงที่อย่าเก็บข้อมูลไว้ในกราฟิกของโค้ดทันที มี URL แบบสั้นที่เปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ไปยังข้อมูลออนไลน์  QR แบบไดนามิกของคุณยังคงสามารถแก้ไขได้แม้ว่าจะพิมพ์หรือปรับใช้แล้วก็ตาม วิธีนี้ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและเงินจากการสร้างและพิมพ์รหัส QR อื่น

ระบบติดตามคิวอาร์โค้ดมันทำงานอย่างไร

    การติดตามข้อมูลของรหัส QR ของคุณมีความสำคัญต่อกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีขึ้น หากคุณไม่ได้ติดตามข้อมูลการสแกนรหัส QR ของคุณคุณอาจกำลังเสียความพยายามทั้งหมดที่คุณทำในแคมเปญการตลาดผ่าน QR Code โดยทิ้งโอกาสทางการขายทั้งหมดให้กับคู่แข่งของคุณ เมื่อคุณสร้างโค้ด QR โดยใช้ไดนามิกคุณสามารถเปิดเผยสถิติที่มีค่า ซึ่งจำเป็นในการวิเคราะห์เป้าหมายทางการตลาด และกลุ่มเป้าหมายของคุณ คิวอาร์โค้ดของคุณได้รับการสแกนมากที่สุดในอุปกรณ์ที่เครื่องสแกนของคุณใช้ เพื่อสแกนคิวอาร์โค้ดและแผนภูมิแผนที่ที่ให้ภาพรวมของการสแกนคิวอาร์โค้ดของคุณ ข้อมูลเหล่านี้เปิดเผยในแดชบอร์ดออนไลน์ของเครื่องสร้างคิวอาร์โค้ดโดยใช้คิวอาร์โค้ดแบบไดนามิกอะไรคือสถิติที่สำคัญที่เปิดเผยเมื่อคุณติดตาม QR Code ของคุณมาดูกัน

  • ข้อมูลเรียลไทม์ของการสแกน QR Code คุณสามารถดูจากแผนภูมิเวลาจำนวนการสแกนที่คุณได้รับ คุณสามารถกรองข้อมูลตามวันสัปดาห์เดือนหรือปี
  • สแกนเนอร์ของคุณใช้อุปกรณ์ เครื่องสแกนของคุณเป็นผู้ใช้ iPhone หรือ Android หรือไม่?
  • แผนภูมิแผนที่สำหรับมุมมองการสแกน QR Code ที่กว้างขึ้น  แผนภูมิแผนที่ในเครื่องสร้างรหัส QR ช่วยให้คุณมีมุมมองที่ครอบคลุมและดีขึ้นจากทุกที่ในโลกที่ผู้คนสแกน QR Code ของคุณ และใต้แผนภูมิแผนที่คุณสามารถดูสรุปสถิติโดยรวมของการสแกน QR ของคุณ

    การใช้ QR Code Tracking ติดตามและกำหนดเป้าหมายแคมเปญของคุณมันจะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้ดีขึ้น และเพื่อผลลัพธ์ทางการตลาดที่ดีขึ้นให้สร้าง QR Code ของคุณในโหมดไดนามิกเสมอเพื่อวัดความสำเร็จของแคมเปญการตลาดของคุณ พิสูจน์ ROI (Return on Investment) ของคุณโดยใช้ QR Code แบบไดนามิกช่วยรวบรวมความสำเร็จและความล้มเหลวของข้อมูลของคุณไว้ในแผนของคุณ และใช้สถิติเหล่านี้เพื่อการเติบโตในอนาคต

หากคุณสนใจระบบ QR Code ไว้ใช้ในธุรกิจหรืองานของคุณ สามารถคลิกเข้าไปดูตัวอย่างได้ที่ Vveedigital  ติดต่อได้ที K&O Systems  082-645-4469

บทความที่เกี่ยวข้อง : ความลับในการสร้างแคมเปญ QR Code ที่ประสบความสำเร็จ

Related Articles