Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การใช้ QR Code กับการขายแบบ B2B (ฺBusiness to Business) ในปี 2020

นวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่แตกต่างกันเช่น QR Code เป็นวิธีที่ดีในการช่วยธุรกิจ B2B (ฺBusiness to Business) ในการเพิ่มยอดขาย ตามความเป็นจริงมันช่วยสตาร์ทอัพในการเจาะตลาด B2B หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่รหัส QR ช่วย บริษัท เหล่านี้ในการดึงดูดลูกค้าเพิ่มขึ้นให้เราเรียนรู้ก่อนว่าการขายแบบ B2B คืออะไร

ความหมายการขายแบบ B2B (Business to Business) คืออะไร?

  การขายแบบ B2B เรียกอีกอย่างว่าธุรกิจกับการขายแบบธุรกิจเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ขายผลิตภัณฑ์ของตนให้กับ บริษัท โดยตรงแทนที่จะเป็นผู้บริโภคโดยตรง ธุรกิจ B2B รวมถึงตัวแทนการสร้างแบบจำลองและการถ่ายภาพและ บริษัท ผู้ผลิตและค้าปลีก การขายประเภทนี้มีมูลค่าการสั่งซื้อที่สูงขึ้นเนื่องจากนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาของ บริษัท อื่น ด้วยเทคโนโลยีการตลาดแบบ B2B รวมกลยุทธ์การตลาดแบบ B2C เพื่อเพิ่มยอดขายแบบบีทูบีเป็นผลให้จำนวนบริษัทบีทูบีเพิ่มขึ้นทุกปี

ทำไมธุรกิจ B2B ถึงเติบโต?

  ธุรกิจ B2B เติบโตได้ในศตวรรษที่ 21 เนื่องจากโลกาภิวัตน์ หากไม่มีกระแสโลกาภิวัตน์ B2B จะไม่เปิดตัวในระดับสากลและจะสูญเสียโอกาสในการเพิ่มยอดขาย B2B นอกเหนือจากนั้นยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีก 5 ประการที่ทำให้ตลาด B2B เติบโตได้อย่างราบรื่น

     1. อินเทอร์เน็ต  อินเทอร์เน็ตเป็นเส้นทางแห่งโอกาสใหม่ของอุตสาหกรรมธุรกิจ ด้วยเหตุนี้บริษัทต่าง ๆ เช่นธุรกิจ B2B จึงเจริญรุ่งเรืองและไม่มีวี่แววว่าจะหยุด ด้วยความรุ่งเรืองที่อินเทอร์เน็ตมอบให้กับธุรกิจและลูกค้า การสอบถามผลิตภัณฑ์จึงกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยเหตุนี้ธุรกิจ B2B เห็นว่าเว็บไซต์ที่เรียบง่ายมีศักยภาพในการขายผลิตภัณฑ์ของตน

     2. ตัวเลือกการชำระเงินหลายรายการ  มีตัวเลือกการชำระเงินที่แตกต่างกันออกไปในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้ธุรกิจ B2B จึงผสมผสานตัวเลือกเหล่านี้เพื่อเพิ่มยอดขาย B2B เนื่องจากนักการตลาด B2B สงสัยตัวเลือกการชำระเงินเฉพาะที่ บริษัทต่าง ๆ อาจจ่ายผ่านตัวเลือกการชำระเงินอื่น ๆ สามารถช่วยให้พวกเขาคลายข้อสงสัยได้ ดังนั้นจึงทำให้ตลาด B2B เป็นภาคที่เติบโตสูงสุดในปัจจุบัน

     3. ข้อมูลประชากรของนักวิจัย  การรู้ข้อมูลประชากรของผู้ซื้อเป็นสิ่งสำคัญในการก้าวไปอีกขั้นของแผนการตลาดของคุณ ด้วยเหตุนี้นักการตลาดแบบ B2B จึงใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มยอดขายแบบ B2B จากการสำรวจของ Google พบว่า 46% ของนักวิจัยเหล่านี้เป็นคนรุ่นมิลเลนเนียล Gen X และ Gen Y กลุ่มอายุของผู้ซื้อเหล่านี้อยู่ระหว่าง 18 ถึง 34 ปี จากกลุ่มประชากรทั้งสามกลุ่มนี้คนรุ่นมิลเลนเนียลกระตือรือร้นที่จะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดของลูกค้า ด้วยเหตุนี้ บริษัท B2B จึงมีความรวดเร็วในการอัปเดตเว็บไซต์และคุณลักษณะการบริการลูกค้าเพื่อให้แน่ใจว่ายอดขาย B2B จะเติบโตขึ้น

     4. Social Media  ในปี 2020 ผู้คนมากมายจากทั่วโลกกำลังใช้โซเชียลมีเดียเพื่อติดตามเทรนด์ต่าง ๆ ด้วยเหตุนี้นักการตลาด B2B จึงมีส่วนร่วมในโซเชียลมีเดียเพื่อเพิ่มยอดขาย B2B จึงทำให้โซเชียลมีเดียกลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจที่นักการตลาดต้องการ

วิธีใช้ QR Code ในกลยุทธ์การขายแบบ B2B เพื่อเพิ่มยอดขายของคุณ

   เนื่องจากเครื่องมือทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยเช่น QR Code กำลังทำให้เกิดกระแสในศตวรรษที่ 21 นักการตลาดแบบ B2B กำลังหาวิธีใหม่ในการเพิ่มยอดขายแบบ B2B เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากรหัส QR เรามี 5 วิธีที่มีประโยชน์ที่คุณสามารถทำตามได้

     1. แทรก “คำกระตุ้นการตัดสินใจ”  คำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) ช่วยธุรกิจในการสร้างการเชื่อมต่อกับลูกค้ามากขึ้น ด้วยเหตุนี้การเพิ่มประสิทธิภาพ CTA จึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการปิดข้อตกลงเพิ่มเติม ด้วยการรวม QR คุณสามารถเพิ่มการแปลงเนื้อหาได้มาก การวางไว้ในพื้นที่ที่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสามารถมองเห็นได้  นอกจากนี้รหัส QR ยังสามารถดึงดูดลูกค้าให้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์โดยให้พวกเขาสแกนรหัส QR เหล่านี้ ข้อมูลที่คุณสามารถเพิ่มในรหัส CTA  QR Code ของคุณอาจเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ ข้อมูลนี้สามารถอยู่ในรูปแบบของวิดีโอ PDF เสียงและรูปภาพ

     2. เพิ่ม Qr Code ในการตลาดสิ่งพิมพ์ของคุณ  ก่อนที่การตลาดดิจิทัลจะกลายเป็นบรรทัดฐานการตลาดในศตวรรษที่ 21 การตลาดสิ่งพิมพ์มีอิทธิพลเหนือขอบเขตการโฆษณา ด้วยเหตุนี้ บริษัท B2B จึงยังคงใช้สื่อสิ่งพิมพ์ในการโฆษณาสินค้าและบริการของตน การตลาดสิ่งพิมพ์ ได้แก่ นิตยสารโบรชัวร์โปสเตอร์และใบปลิว เพื่อกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของลูกค้าการเพิ่มรหัส QR ในการตลาดสิ่งพิมพ์ของคุณถือเป็นความเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากช่วยให้คุณสามารถรวมเนื้อหาแบบไดนามิกบนพื้นผิวที่คงที่เช่นหนังสือพิมพ์ เมื่อเพิ่มรหัส QR บนกระดาษพิมพ์จำเป็นต้องมีแนวทางที่ถูกต้องในการพิมพ์ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะดึงดูดลูกค้าและเปลี่ยนความสนใจไปที่เนื้อหารหัส QR

     3. ทำโฆษณา QR Code ของคุณบนรถ  หากเทคนิคการตลาดของคุณเกี่ยวข้องกับการเดินทางการโฆษณาบนรถเป็นการลงทุนที่ดี ช่วยให้คุณสามารถโฆษณาผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณได้โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการโฆษณาเพิ่มเติม แต่เพื่อให้ผู้คนสนใจโฆษณาของคุณรถการเปลี่ยนข้อความที่ดึงดูดสายตาเป็นรหัส QR เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม การเพิ่มแท็กคำกระตุ้นการตัดสินใจและโลโก้ลงใน QR Code จะเป็นการปลูกฝังการรับรู้ถึงแบรนด์ให้กับลูกค้าของคุณ

     4. เพิ่ม QR Code ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของคุณ  การได้รับความสนใจจากลูกค้าอาจเป็นเรื่องยาก ด้วยเหตุนี้กิจกรรมและการประชุมเช่นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ จึงหมายถึงการเจาะลูกค้ามากขึ้นและเพิ่มยอดขายแบบ B2B แต่เนื่องจากช่วงความสนใจของผู้คนนั้นสั้นการสร้างการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพอาจเป็นเรื่องยาก เพื่อแก้ปัญหานี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเช่นรหัส QR สามารถเพิ่มความสนใจของผู้คนได้ คุณสามารถเพิ่มรหัส QR เหล่านี้ในระหว่างการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือหลังจากนั้น และปล่อยให้ใช้และสแกนรหัส QR เหล่านี้เพื่ออ้างอิงเพิ่มเติม รหัส QR เหล่านี้มีประโยชน์สำหรับการประชุมผลิตภัณฑ์และงานต่าง ๆ

     5. ใส่ QR Code ลงในนามบัตรของคุณ  นามบัตรเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมธุรกิจที่ต้องมีเพื่อดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น แม้จะอยู่ในยุคดิจิทัลแต่ในการแสดงนามบัตรที่ไม่ซ้ำใครให้กับลูกค้าที่คาดหวังด้วยการเพิ่มรหัส QR เข้าไปจะช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการมีนามบัตรที่ทันสมัย โซลูชันรหัส QR ที่ บริษัท B2B สามารถรวมได้คือรหัส QR Vcard ผ่านการใช้งานพื้นที่ที่คุณให้ไว้สำหรับข้อมูลของคุณมักจะถูกดูดซับโดยรหัส QR เหล่านี้และสร้างเทมเพลตแบบเรียบง่าย

     6. ใส่ QR Code ไว้ในบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ  บริษัท B2B กำลังวางแผนที่จะทิ้งเอกสารจำนวนมากในอนาคต เนื่องจากแคมเปญด้านสิ่งแวดล้อมสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย B2B ได้ การดำเนินงานที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจึงกลายเป็นทางเลือกในการดำเนินงาน การเพิ่มรหัส QR บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์จะทำให้ความคิดริเริ่ม Go Green ของพวกเขากลายเป็นจริง คิวอาร์โค้ดสามารถลดปริมาณการสิ้นเปลืองกระดาษได้ ด้วยเหตุนี้การเพิ่มลงในบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์จึงทำให้สามารถโต้ตอบกับข้อมูลของผลิตภัณฑ์ได้ในขณะที่ทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับเนื้อหาของคุณ

   การใช้ QR Code สามารถเพิ่มยอดขายและรายได้ของบริษัท ทำให้บรรลุเป้าหมายของการขายแบบ B2B ด้วยความทันสมัยรหัส QR จึงสามารถขับเคลื่อนอนาคตของการตลาดแบบ B2B ได้และด้วยมีนักพัฒนาระบบหรือเครื่องสร้างรหัส QR ที่มีอยู่ทางออนไลน์ ธุรกิจสตาร์ทอัพสามารถนำเทคนิคการตลาดแบบ B2B มาใช้ในการดำเนินงานและสำรวจการใช้รหัส QR ที่เป็นไปได้ด้วย

 

คุณสามารถสร้าง QR Code ในธุรกิจหรืองานของคุณได้อย่างง่ายโดยปรึกษาผู้เชียวชาญได้ที่  K&O Systems  ติดต่อสอบถาม  082-645-4469 สามารถลองคลิกเข้าไปดูผลงานได้ที่  Vveedigital

บทความที่เกี่ยวข้อง : เหตุผลที่คุณควรหันมาใช้ QR Code Dynamic ในธุรกิจของคุณ

Related Articles