Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

8 วิธีง่ายๆใน การโปรโมทธุรกิจ ของคุณด้วยการจัดอันดับโซเชียลมีเดีย

social

ในยุคนี้ที่โซเชียลมีเดียได้กลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจ การโปรโมทธุรกิจ ให้ผู้คนได้รับรู้นั้นถทอเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง

ซึ่งในความเป็นจริง โซเชียลมีเดียมีความจำเป็นอย่างมากต่อธุรกิจชั้นนำต่างๆที่ถือได้ว่า เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การขายของพวกเขา ด้วยผู้ใช้โซเชียลมีเดียมากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลกคุณจะไม่ถูก จำกัด แค่คนที่เดินเข้าไปในร้านของคุณทำการซื้ออีกต่อไป ในความเป็นจริงหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณคือการจัดการประกวดโซเชียลมีเดียเพื่อเพิ่มยอดขาย

 

ต่อไปนี้เป็นวิธีการพิสูจน์แปดวิธีในการใช้การประกวดโซเชียลมีเดียเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณออนไลน์

 

1.ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของคุณ

หากมีผลิตภัณฑ์ในร้านอีคอมเมิร์ซของคุณที่ขายหมดหรือดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ คุณสามารถใช้ความนิยมของผลิตภัณฑ์นั้นเพื่อดึงดูดลูกค้าเป้าหมายและยอดขายเพิ่มขึ้นสำหรับร้านค้าของคุณ

เมื่อผู้คนได้รับโอกาสที่จะชนะผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาชื่นชอบในการแข่งขันมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมกับการแข่งขันของคุณเมื่อเทียบกับรางวัลอื่น ๆ

ชิป Uglies Kettle มีสามอย่างที่รู้จักกันดีคือบาร์บีคิว, เกลือทะเลและเกลือและ Vinger เนื่องจากเนื้อหาและการมีส่วนร่วมที่สร้างโดยผู้ใช้ส่วนใหญ่มาจากแฟน ๆ ที่ชื่นชอบรสชาติเกลือและน้ำส้มสายชูของพวกเขาดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจใช้โมเมนตัมนั้นในการโฮสต์แจกโซเชียลมีเดียสำหรับรสชาติที่แน่นอน ด้วย 310 ไลค์และ 510 ความคิดเห็นในภายหลังมันปลอดภัยที่จะบอกว่าการประกวดโซเชียลมีเดียของพวกเขาประสบความสำเร็จ

 

2. ใช้ผู้มีอิทธิพลเพื่อส่งเสริมธุรกิจของคุณ

การใช้ผู้มีอิทธิพลทำงานสองเท่าโดยเพิ่มการมีส่วนร่วมของโซเชียลมีเดียและส่งเสริมผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ

ผู้บริโภคประมาณ 49% กล่าวว่าพวกเขาพึ่งพาคำแนะนำที่มีอิทธิพลต่อโซเชียลมีเดียเพื่อทำการสั่งซื้อ ดังนั้นเมื่อผู้คนเห็นผู้มีอิทธิพลใช้หรือสวมใส่ผลิตภัณฑ์ของคุณพวกเขามีแนวโน้มที่จะเห็นว่าเป็นตราประทับการอนุมัติสำหรับแบรนด์โดยรวมของคุณ

มันช่วยการประกวดโซเชียลมีเดียของคุณเพราะแบรนด์ของคุณไม่เพียง แต่อยู่ต่อหน้าลูกค้าปัจจุบันของคุณ แต่เป็นเครือข่ายของผู้มีอิทธิพลเช่นกัน

Mehron Make Up ใช้ประโยชน์จากนักแต่งหน้าชื่อดัง Mimi Choi เพื่อโปรโมตการประกวดแต่งหน้าของพวกเขา ช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงที่ทำงานร่วมกับคนดังที่โปรโมต Mehron ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองอย่างมืออาชีพ

สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตลาดที่มีอิทธิพลโปรดดูคู่มือที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นใช้งานการตลาดที่มีอิทธิพล

 

3. ใช้การประกวดเพื่อซื้อเพื่อเข้าสู่โซเชียลมีเดีย

ขอให้ผู้ติดตามของคุณทำการซื้อเพื่อมีโอกาสเข้าร่วมการประกวดโซเชียลมีเดียของคุณโดยอัตโนมัติ วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้คนไม่เพียงแค่เข้าร่วมการแข่งขันของคุณด้วยความหวังว่าจะได้รับของฟรี แต่คุณได้รับยอดขายจากการแข่งขันของคุณก่อนที่มันจะจบลง

คุณจะต้องคำนึงถึงขีด จำกัด การซื้อหากผู้คนต้องซื้อ $ 100 เพื่อเข้าร่วมเพื่อรับส่วนลดหรือผลิตภัณฑ์ฟรีคุณจะไม่เห็นคนจำนวนมากเข้ามา อย่าสับสนกับวิธีการเข้าร่วมหรือวิธีที่คุณจะเลือกผู้ชนะการประกวดเพราะสามารถขัดขวางผู้คนไม่ให้เข้ามาในตอนแรก วิธีการเข้าร่วมของคุณคือผู้พิทักษ์การแข่งขันโซเชียลมีเดียของคุณ

นั่นคือสิ่งที่ Dunkin Donuts ทำกับ “Dunkin” ในการชิงโชคประจำวัน ” ผู้ชนะจะได้รับ Dunkin ฟรีเป็นเวลาหนึ่งทศวรรษ ในการเข้าร่วมผู้คนต้องซื้อกาแฟหรือแซนด์วิชในช่วงบ่าย

 

4. รับรีวิวและคำรับรองจากการประกวดโซเชียลมีเดียของคุณ

โฮสต์การประกวดโซเชียลมีเดียที่ผู้เข้าร่วมต้องแชร์สิ่งที่พวกเขาชื่นชอบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณและทำไมพวกเขาจึงควรชนะ คุณสามารถเริ่มแบ่งปันความคิดเห็นและข้อสังเกตเหล่านี้บนหน้าโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ของคุณก่อนการแข่งขันจะสิ้นสุดลง

บทวิจารณ์ออนไลน์ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเพราะคน 91% เชื่อถือและอ่านบทวิจารณ์ผู้บริโภคออนไลน์ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ เมื่อผู้ติดตามและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเห็นความคิดเห็นที่ดีเกี่ยวกับการแข่งขันของคุณซ้อนอยู่ในหน้าโซเชียลของคุณคุณเปิดประตูไปสู่ผู้ซื้อที่มีศักยภาพที่มาที่ไซต์ของคุณมากขึ้น

การขอคำวิจารณ์จากลูกค้าอาจทำได้ยากคุณสามารถส่งอีเมลหลังจากอีเมลได้ แต่ไม่ใช่ว่าลูกค้าทุกคนที่มีความสุขกับผลิตภัณฑ์ของคุณจะสามารถให้ความเห็นได้อย่างรวดเร็ว เมื่อคุณทำการตรวจทานข้อกำหนดเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโซเชียลมีเดียคุณจะเริ่มเห็นพวกเขาเข้ามา นอกจากนี้ยังช่วยให้แฟน ๆ ที่แท้จริงของคุณมีวิธีที่ไม่ยุ่งยากและง่ายต่อการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ของคุณออนไลน์ทำให้เป็น win-win สำหรับการมีส่วนร่วม

ตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบคือ Microsoft Surface UK พวกเขาตัดสินใจที่จะจัดการประกวดเพื่อลุ้น Microsoft Surface Notepad ในการเข้าสู่คุณต้องเขียนสิ่งที่คุณรักเกี่ยวกับ Surface Notepad

เคล็ดลับสำหรับผู้เชี่ยวชาญ: ลองใช้แอพการประกวดอย่าง Wishpond เพื่อจัดการประกวดเรียงความที่คุณสามารถขอให้ผู้คนตอบคำถามเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน คำถามนั้นอาจรวมถึง “คุณชอบแบรนด์ใดมากที่สุด?” หรือ “แบรนด์ X มีความหมายต่อคุณอย่างไร”

คุณยังสามารถรวบรวมภาพถ่ายพร้อมคำนิยมและคำวิจารณ์โดยใช้การประกวดภาพถ่าย

 

5. ใช้การทำงานร่วมกันของแบรนด์การประกวดเพื่อส่งเสริมธุรกิจของคุณ

พวกเขาบอกว่าสองหัวดีกว่าหนึ่งนั่นคือสาเหตุที่การใช้การทำงานร่วมกันของแบรนด์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการส่งเสริมธุรกิจของคุณ

ค้นหาแบรนด์ด้วยผลิตภัณฑ์หรือบริการที่สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณและโฮสต์การประกวดหรือแจกของรางวัลสำหรับผู้ที่จะเข้าร่วม เมื่อคุณจัดการประกวดของคุณด้วยกันคุณกำลังวางผลิตภัณฑ์ของคุณต่อหน้าผู้ชมรวม

การร่วมมือกับแบรนด์อื่นเปิดประตูสู่เครือข่ายและโครงการในอนาคตเช่นการรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ข้อเสนอและส่วนลดที่สามารถนำไปสู่การเป็นผู้นำของคุณ

นี่คือสิ่งที่ Fab Fit Fun ทำเมื่อพวกเขาร่วมมือกับสิบแบรนด์อื่น ๆ ทำให้พวกเขาได้รับรางวัลสุดยอดครั้งแรก การโพสต์ที่ได้รับนั้นสูงกว่าของแถมที่พวกเขามีในปีนี้

 

6. รับข้อเสนอแนะผลิตภัณฑ์ด้วยการประกวดโซเชียลมีเดีย

คุณอาจทราบแล้วว่าการแข่งขันโซเชียลมีเดียสามารถให้ความเห็นคุณได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าพวกเขาสามารถเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการรับผลตอบรับเชิงบวกจากผู้ชมของคุณ

รับข้อเสนอแนะของผลิตภัณฑ์ผ่านการแข่งขันเป็นวิธีที่ราบรื่นในการดึงดูดผู้ชมของคุณในขณะที่ฟังทางสังคม จากตรงนั้นคุณสามารถใช้ข้อมูลที่คุณได้รับเพื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์ทดสอบชุดรูปแบบหรือกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดของผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

เมื่อ Kopari Beauty โจมตีผู้ติดตาม 100 พันคนพวกเขาเป็นเจ้าภาพแจกของรางวัลให้ผู้ติดตามแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาชื่นชอบและแท็กเพื่อน Mos ติดแท็กน้ำนมมะพร้าวที่มีชื่อเสียงของพวกเขา Kopari และ Coconut Crush Scrub จากนั้นอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Kopari ก็เริ่มผลักดันให้ทั้งสองเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ Bodycare Dream Team

คล็ดลับสำหรับผู้เชี่ยวชาญ: ลองใช้การแข่งขันประเภทนี้โดยใช้การประกวดภาพถ่ายที่จะช่วยให้คุณรับข้อเสนอแนะและจับที่อยู่อีเมลจากทุกคนที่เข้าร่วม

 

7. ใช้แฮชแท็กเพื่อโปรโมตธุรกิจของคุณ

Wave.video และ Queen Mari Smith บน Facebook ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด #WaveVideoADay โซเชียลมีเดีย พวกเขาท้าทายให้บุคคลสร้างวิดีโอหนึ่งเรื่องทุกวันเพื่อพัฒนาทักษะการทำวิดีโอและการตลาดโซเชียลโดยใช้ hashtag #WaveVideoDay

พวกเขาเพียงแค่ขอให้ผู้คนแสดงความคิดเห็นในโพสต์การแข่งขันพร้อมลิงก์ไปยังวิดีโอของพวกเขาเอง ผู้ชนะจะได้รับบริการ Wave.video ฟรีเป็นเวลาหนึ่งเดือน

คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการใช้งานอย่างมีกลยุทธ์เพราะแฮชแท็กสามารถขยายการเข้าถึงเนื้อหาขยายแบรนด์เป้าหมายตลาดของคุณรับเนื้อหาที่พบปรับปรุง SEO ของคุณ

เชื่อหรือไม่แฮชแท็กทำงานเหมือนแท็กการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อผู้คนต้องการหาคุณหรือผลิตภัณฑ์แฮชแท็กการประกวดของคุณสามารถไปเมื่อค้นหา

พร้อมที่จะควบคุมแฮชแท็กสำหรับธุรกิจของคุณแล้วหรือยัง? ใช้กลยุทธ์แฮชแท็กทั้งสามนี้: วิธีทำการตลาดธุรกิจและเนื้อหาของคุณเพื่อเริ่มต้น การโปรโมทธุรกิจ ด้วย

เคล็ดลับสำหรับผู้เชี่ยวชาญ: ลองดูแฮชแท็กที่ดีที่สุด 150 รายการเพื่อรับไลค์เพิ่มเติมเพื่อดูรายการแฮชแท็กที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณได้รับการสัมผัสมากขึ้นในวันนี้

 

8. ส่งเสริมคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ของคุณ

เนื่องจากการแข่งขันโซเชียลมีเดียได้รับความสนใจอย่างมากให้ถือว่าเป็นเหมือนโฆษณาขนาดเล็กสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ การระบุประโยชน์และคุณสมบัติเพื่อให้ผู้ซื้อที่มีศักยภาพสามารถเห็นสิ่งที่ผลิตภัณฑ์ของคุณมีให้ ไม่เพียง แต่โน้มน้าวใจลูกค้าว่าพวกเขาต้องการผลิตภัณฑ์ของคุณ แต่พวกเขาต้องการและไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากมัน!

ดูการแข่งขันโซเชียลมีเดียของ Bumpbox และวิธีที่พวกเขาทำรายการคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์

มันไม่ได้มีไว้สำหรับเว็บไซต์ของคุณเท่านั้นคำอธิบายผลิตภัณฑ์สามารถผลักดันยอดขายนอกแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของคุณ คุณสามารถใช้คู่มือนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเขียนเทคนิคการตลาดเชิงโน้มน้าวสำหรับคำอธิบายผลิตภัณฑ์ที่ขาย

สรุป
การแข่งขันโซเชียลมีเดียเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างแบรนด์ของคุณในขณะเดียวกันก็บรรลุเป้าหมายรองมากมายในเวลาเดียวกัน คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณตรวจสอบเครื่องมือและซอฟต์แวร์การจัดการโซเชียลมีเดียที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณสามารถโฮสต์การประกวดของคุณได้อย่างง่ายดายบนสื่อโซเชียล

Related Articles