Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

องค์ประกอบ การออกแบบเว็บไซต์ ขั้นพื้นฐาน ไปสู่มืออาชีพที่ทุกธุรกิจควรมี

การออกแบบเว็บไซต์

การออกแบบเว็บไซต์ : คุณเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจใหม่หรือไม่? หรือธุรกิจของคุณอยู่มาได้สักพักแล้ว? ไม่ว่า บริษัท ของคุณจะมีอายุหรือขนาดเท่าใดคุณก็ต้องมีเว็บไซต์ แต่ไม่ใช่แค่เว็บไซต์ใด ๆ คุณจะต้องใช้การออกแบบเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานเพื่อดึงดูดลูกค้าเป้าหมายดึงดูดลูกค้าและสร้างยอดขายเหล่านั้น! มีสไตล์ธีมแบบอักษรและสีให้เลือกมากมายซึ่งสามารถครอบงำได้

หากคุณรู้อยู่แล้วว่าต้องการร่วมงานกับ บริษัท ที่จะสร้างไซต์ให้กับคุณโปรดระลึกถึงผู้เชี่ยวชาญของเราที่LYFE Marketing เราสร้างเว็บไซต์ที่กำหนดเองโดยสมบูรณ์สำหรับความต้องการและกลุ่มเป้าหมาย หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยก่อนที่จะดำดิ่งสู่การสร้างเว็บไซต์หรือทำงานร่วมกับนักออกแบบให้อ่านต่อไป

การสร้างเว็บไซต์ทั้งหมดเริ่มต้นด้วยการตัดสินใจเลือกผู้สร้างเว็บไซต์ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

การเลือกแพลตฟอร์ม
ขั้นแรกคุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้แพลตฟอร์มใดเพื่อออกแบบเว็บไซต์ของคุณ คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเว็บไซต์เช่น Wix และ WordPress แต่อะไรคือความแตกต่างและไซต์ใดที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

เว็บไซต์เช่น Wix, Weebly, Shopify และ Squarespace นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเพิ่งเริ่มต้นและต้องการสร้างบางสิ่งด้วยตัวคุณเอง โดยทั่วไปไซต์เหล่านี้กำหนดเป้าหมายไปที่บุคคลและธุรกิจขนาดเล็ก แพลตฟอร์มเหล่านี้เป็นไซต์แบบลากและวางที่เรียบง่ายและให้คุณเลือกธีมได้ ใช้งานง่าย แต่มีข้อเสียอยู่บ้าง

แม้ว่าส่วนใหญ่จะผลิตไซต์ที่ปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ แต่บางครั้งอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ไซต์ของคุณดูเหมาะสมกับมือถือ คุณมีความสามารถในการปรับแต่งธีมของคุณ แต่โครงสร้างของไซต์เหล่านี้ค่อนข้างสวยงาม ไม่มีพื้นที่มากพอสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติมหรือเพิ่มฟีเจอร์เจ๋ง ๆ เพื่อทำให้ไซต์ของคุณแตกต่างจากคู่แข่ง

WordPress มีประสิทธิภาพมากกว่าแพลตฟอร์มลากและวางทั่วไปของคุณและถูกใช้โดยธุรกิจจำนวนมากเช่น Quartz, Mercedes Benz และ Variety ไซต์ทั้งสามนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนและปรับแต่งให้เหมาะกับสไตล์ของแบรนด์นั้น ๆ

WordPress สามารถออกแบบเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานได้สำเร็จ แต่ยังสามารถจัดหาเครื่องมือผู้เชี่ยวชาญให้คุณได้อีกด้วย ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ WordPress คือมีปลั๊กอินให้เลือกมากกว่า 50,000 รายการ ปลั๊กอินสามารถปรับปรุงไซต์ของคุณและทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่เป็นเวอร์ชันฟรีหรือมีเวอร์ชันฟรีที่คุณสามารถดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้ก่อนตัดสินใจซื้อ หากคุณต้องการให้ผู้อื่นกรอกแบบฟอร์มการติดต่อบนไซต์ของคุณมีปลั๊กอินมากมายให้เลือก พวกเขาทั้งหมดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน – ฟรีและบางอย่างคุณจะต้องจ่ายถ้าคุณต้องการคุณสมบัติทั้งหมด

หากคุณมีธุรกิจอีคอมเมิร์ซคุณสามารถรวม WooCommerce สำหรับร้านค้าออนไลน์ของคุณได้ นี่คือปลั๊กอินที่คุณสามารถเพิ่มลงในไซต์ WordPress ของคุณได้อย่างง่ายดาย สร้างขึ้นสำหรับธุรกิจทุกขนาดและสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถเพิ่มผลิตภัณฑ์ได้มากเท่าที่คุณต้องการและแม้แต่อัปโหลดแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์พร้อมคำอธิบายผลิตภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ การออกแบบเว็บไซต์

 

เว็บไซต์ที่เราสร้างขึ้นสำหรับลูกค้าร้านค้าอีคอมเมิร์ซนี้สามารถรักษาอัตรา Conversion ได้เกือบ 20% ตลอดระยะเวลา 4 เดือน!

หากคุณต้องการโดดเด่นกว่าใครและมีเว็บไซต์ที่ออกแบบอย่างมืออาชีพติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านเว็บของเรา

ตอนนี้คุณรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับการเลือกแพลตฟอร์มที่คุณต้องการใช้งานแล้วเรามาดูองค์ประกอบการออกแบบเว็บไซต์พื้นฐานกันดีกว่า

แถบนำทาง
แถบนำทางหรือแถบเมนูช่วยให้ผู้ใช้ของคุณเคลื่อนที่ไปมาบนไซต์ของคุณ การออกแบบองค์ประกอบนี้ควรค่อนข้างเรียบง่าย พยายามอย่ามีตัวเลือกมากมายจนผู้ใช้ของคุณหลงทางหรือหงุดหงิด เมื่อออกแบบแถบนำทางสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าไม่ควรใช้พื้นที่มากเกินไป ทุกธุรกิจมีความแตกต่างกันดังนั้นควรคาดหวังว่าแถบนำทางทุกแห่งจะแตกต่างกันเช่นกัน

เมนูแบบเลื่อนลงขนาดใหญ่ของ Target มากเกินไปหรือไม่? ใช่ แต่ใช้ได้กับไซต์ของพวกเขาและช่วยให้ลูกค้าพบสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา หากคุณมีร้านค้าอีคอมเมิร์ซขนาดเล็กและขายสินค้ามากกว่า 30 รายการและตัดสินใจที่จะใส่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในแถบเมนูของคุณอย่าทำ สิ่งนี้ไม่จำเป็นและจะทำให้ไซต์ของคุณรกเท่านั้น

คุณสามารถใช้ส่วนท้ายของคุณได้หากคุณมีตัวเลือกเมนูเพิ่มเติมที่คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มลงในส่วนหัวของคุณ Marvel เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ในการออกแบบต้นแบบ พวกเขามีการออกแบบเว็บไซต์ขั้นพื้นฐาน แต่ต้องการให้แน่ใจว่าผู้ใช้และลูกค้าของพวกเขาสามารถค้นหาทุกองค์ประกอบของเว็บไซต์ได้ แทนที่จะทำให้แถบนำทางยาวและรกพวกเขาจัดตัวเลือกเมนูเพิ่มเติมในส่วนท้ายเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย

เมื่อออกแบบแถบเมนูของคุณให้เริ่มจากขนาดเล็ก หากคุณคิดว่าคุณมีตัวเลือกมากเกินไปให้ทำตามและตัดสินใจว่าอะไรสำคัญที่สุดสำหรับลูกค้า คุณสามารถทดสอบสิ่งนี้หรือขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ !

รูปภาพส่วนหัวเทียบกับตัวเลื่อน
รูปภาพส่วนหัวขนาดใหญ่อาจเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ของคุณจะเห็นเมื่อเข้ามาที่ไซต์ของคุณเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการกำหนดขั้นตอนสำหรับสิ่งที่ผู้ใช้คาดหวังจากส่วนที่เหลือของเว็บไซต์ คุณจะต้องตัดสินใจว่าจะมีภาพส่วนหัวที่สวยงามหรือรวมแถบเลื่อนบนไซต์ของคุณ ภาพส่วนหัวต้องเป็นภาพคุณภาพสูงที่ดูดีบนหน้าจอใดก็ได้ หากยุ่งเกินไปอาจทำให้เสียสมาธิจากเนื้อหาหลักหรือคำกระตุ้นการตัดสินใจ คุณสามารถใช้รูปภาพส่วนหัวเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เยี่ยมชมไซต์ของคุณและกระตุ้นให้พวกเขาดำเนินการหรือเลื่อนลงไปเรื่อย ๆ

Rosa เป็นร้านอาหารที่มีภาพส่วนหัวที่น่าดึงดูดซึ่งกลมกลืนไปกับไซต์ของพวกเขา มันเชิญชวนและทำงานได้ดีกับส่วนที่เหลือของไซต์ พวกเขาใช้ภาพที่มืดกว่าเดิมตลอดและสร้างความกลมกลืนที่ดีเมื่อผู้ใช้เลื่อน พวกเขายังเลือกรูปภาพที่ช่วยให้สามารถรวมข้อความไว้ตรงกลางและไม่ทำให้ขอบดูรก คุณจะพบกับความสวยงามที่คล้ายคลึงกันในหน้าบริการบนไซต์ของเราเมื่อคุณสำรวจบริการที่เรานำเสนอ

 

ในการออกแบบเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานคุณจะต้องหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวมากเกินไป แถบเลื่อนอาจเป็นเรื่องง่าย แต่ยังสามารถนำเสนอปัญหาบางอย่างที่หลายคนไม่คาดคิด หากคุณมีข้อความบนรูปภาพแต่ละภาพคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเวลาถูกต้องและผู้ใช้มีเวลาเพียงพอในการอ่านและประมวลผลข้อมูล บางครั้งแถบเลื่อนไม่สามารถแปลงเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ดี อาจเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ทุกสิ่งดูเหมาะสมบนเดสก์ท็อปของคุณโดยไม่ต้องพูดถึงบนมือถือ

หากคุณมีแถบเลื่อนบนไซต์ของคุณอยู่แล้วหรือมีรูปภาพที่คุณคิดว่าคุณต้องการใช้สำหรับแถบเลื่อนให้ถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อน

ภาพเหล่านี้สื่อถึงแบรนด์ของฉันหรือไม่ ภาพบนแถบเลื่อนของคุณทุกคนต้อง 100% ให้ความรู้สึกและสะท้อนให้เห็นถึงคุณสร้างตราสินค้า ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นให้กำจัดออก
ล้วนเป็นภาพที่แข็งแกร่ง? ภาพคุณภาพสูงสร้างความไว้วางใจ ภาพคุณภาพต่ำดูไม่เป็นมืออาชีพ
คุณต้องการภาพทั้งห้าภาพเหล่านี้บนม้าหมุนหรือไม่? ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณอาจไม่ติดอยู่นานพอที่จะเห็นภาพทั้งห้าภาพ พวกเขาต้องการเข้าถึงส่วนสำคัญของไซต์ของคุณ (เนื้อหา)
แถบเลื่อนอาจทำให้เกิดความสับสนหากใช้งานไม่ดี หากคุณต้องการให้ผู้เยี่ยมชมไซต์ของคุณได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมบนไซต์ของคุณให้พิจารณาภาพฮีโร่คุณภาพสูง หากคุณต้องมีแถบเลื่อนให้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ พวกเขาสามารถช่วยคุณตั้งค่าและช่วยคุณแก้ปัญหาปวดหัวที่มาพร้อมกับภาพหมุนได้

แบบอักษร
หากคุณอยู่ลึกเข้าไปในโลกแห่งการออกแบบคุณอาจมีแบบอักษรที่คุณชื่นชอบและหนึ่งหรือหลายตัวที่คุณเกลียด แบบอักษรสามารถสร้างลำดับชั้นพื้นผิวและปรับปรุงการออกแบบไซต์ของคุณ

Serif กับ Sans Serif
แบบอักษร serif คือแบบที่มีเส้นขีดที่ท้ายตัวอักษรแต่ละตัวเรียกว่า serif แบบอักษร sans serif จะตรงกันข้าม โดยทั่วไปแล้วฟอนต์ serif จะใช้ในพาดหัวข่าวและใช้ฟอนต์ sans-serif สำหรับเนื้อความ หากแบบอักษร serif มีขนาดเล็กเกินไปอาจทำให้อ่านยาก

เมื่อคุณออกแบบไซต์ของคุณให้ จำกัด จำนวนฟอนต์ไว้ที่สองหรือสามแบบ นี่เป็นหลักการออกแบบเว็บไซต์พื้นฐานที่นักออกแบบของเราจะบอกคุณว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง แบบอักษรมากเกินไปอาจทำให้ไซต์ของคุณรกและขัดขวางองค์ประกอบการออกแบบอื่น ๆ ของคุณ คุณจะต้องแน่ใจว่าฟอนต์ของคุณทำงานร่วมกันได้ดี อย่าเพิ่งใช้ฟอนต์ sans-serif ทั้งหมด – พยายามให้มีความหลากหลาย แบบอักษรสามารถทำให้เว็บไซต์ที่น่าเบื่อมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ เป็นวิธีง่ายๆในการเพิ่มแสงแฟลร์โดยไม่ต้องเพิ่มวิดเจ็ตมากเกินไป

ตัวอักษรควรเป็นเอกลักษณ์สำหรับแบรนด์ของคุณ ควรตรงกับโทนสีของไซต์ของคุณ หากเป็นแบบขี้เล่นให้เลือกแบบอักษรที่สะท้อนถึงสิ่งนั้น สำรวจฟอนต์ที่แตกต่างจากฟอนต์เว็บมาตรฐานของคุณ ลองออกจากแบบอักษรมาตรฐานเช่น Times New Roman และดูว่าแบบอักษรที่เขียนด้วยลายมือหรือสคริปต์สามารถยกระดับการออกแบบเว็บไซต์พื้นฐานของคุณและแสดงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้อย่างไร

พื้นที่สีขาว
ต่อต้านความจำเป็นในการเติมเต็มทุกพื้นที่บนไซต์ของคุณ พื้นที่สีขาวช่วยให้องค์ประกอบของคุณหายใจและโดดเด่น นี่เป็นเทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานที่หลายแบรนด์ใช้ ช่วยเพิ่มความสามารถในการอ่านสำเนาของคุณ ย่อหน้าขนาดใหญ่เหล่านี้สามารถแบ่งออกเป็นช่องว่างและทำให้เนื้อหาของคุณย่อยง่ายขึ้น ใช้พื้นที่เชิงลบนี้ให้เป็นประโยชน์ สามารถทำให้ไซต์ของคุณดูหรูหราและเป็นมืออาชีพ คุณยังสามารถใช้เพื่อให้รูปภาพของคุณเป็นดาวเด่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

จำนวนพื้นที่สีขาวที่นี่ทำให้คุณกลัวหรือไม่? Pocket Penguins สร้างการออกแบบที่ไม่เหมือนใครด้วยพื้นที่ทั้งหมดและทำให้ผู้ใช้ต้องการเลื่อนลงเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือพื้นที่สีขาวไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวเสมอไป อาจเป็นช่องว่างสีใดก็ได้ที่ช่วยให้องค์ประกอบอื่น ๆ โดดเด่นบนหน้า แต่โปรดใช้ความระมัดระวังในการออกแบบด้วยพื้นที่สีขาวมักจะเป็นเรื่องยากที่จะสร้างสมดุลที่เหมาะสมระหว่างการออกแบบที่สวยงามและความรู้สึกว่ามีบางอย่างขาดหายไป หากคุณเป็นมือใหม่ลองขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญก่อนออกแบบไซต์ของคุณเอง

คำกระตุ้นการตัดสินใจ
คำกระตุ้นการตัดสินใจของคุณเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในไซต์ของคุณ จะบอกผู้เยี่ยมชมของคุณว่าคุณต้องการให้พวกเขาทำอะไร สิ่งนี้จะต้องเป็นตัวหนาและโดดเด่นจากเนื้อหาที่เหลือในไซต์ของคุณ

K&O

Social media

Related Articles