Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม เพื่อยกระดับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลางของคุณ

การออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม

การออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม คุณเคยเจอเว็บดีไซน์สวย ๆ ที่ทำให้คุณหลงระเริงจนขายสินค้าหรือบริการอะไรก็ได้ก่อนที่คุณจะเคยเห็นหรือไม่? คุณอาจจะไตร่ตรองเป็นเวลาหลายชั่วโมงว่าที่ปลายลิ้นของคุณคืออะไรเกี่ยวกับเว็บไซต์เฉพาะนี้ที่แยกพวกเขาออกจากส่วนที่เหลือ

ฉันบอกคุณได้ว่าการออกแบบเว็บที่สวยงามไม่ได้เกิดขึ้นจากโชคช่วย แต่เกิดจากการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เว็บไซต์เหล่านี้ไม่เพียง แต่เป็นที่ชื่นชอบในแง่สุนทรียภาพเท่านั้น แต่ยังตอบสนองได้ดีมีรูปแบบที่สอดคล้องกันบางทีอาจเป็นแบบโต้ตอบและพวกเขาก็ปราศจากความยุ่งเหยิงที่ไม่จำเป็น

ไม่ใช่ทุกคนที่รู้วิธีสร้างเว็บไซต์ที่ดูดี แต่ฉันรับประกันว่าเกือบทุกคนจะรู้ว่าเว็บไซต์ที่ดีมีลักษณะอย่างไรเมื่อพวกเขาเห็น ต่อไปนี้เป็นเว็บไซต์บางส่วนที่ฉันเลือกเพื่อให้แนวคิดเบื้องต้นว่าการออกแบบเว็บที่สวยงามมีลักษณะอย่างไร

องค์ประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม
อย่างที่ฉันได้กล่าวไปการออกแบบเว็บที่น่าดึงดูดไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่เป็นผลมาจากการสร้างองค์ประกอบบางอย่างเพื่อให้เหมาะกับภารกิจของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้ WordPress, Shopify, Squarespace, Wix หรือระบบจัดการเนื้อหาอื่น ๆ การออกแบบเว็บที่สะอาดและลื่นไหลสามารถทำได้อย่างมาก ที่นี่เราจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ง่ายๆและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณโดดเด่นจากที่อื่น ๆ

 

1. โฉมหน้าแบรนด์ของคุณ

ไม่ฉันไม่ได้หมายถึงคุณหรือโลโก้ของคุณหรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ของคุณ โอกาสที่หน้าแรกของคุณจะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นเมื่อสะดุดในแบรนด์ของคุณเป็นครั้งแรก การแสดงผลครั้งแรกคือทุกสิ่งดังนั้นคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นหน้า Landing Page ที่ดูดีที่สุดและยังสื่อถึงรายละเอียดปลีกย่อยของผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณในประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

หน้าแรกที่ดูดีที่สุดบางหน้านั้นค่อนข้างคล่องตัวเมื่อพูดถึงการรวมข้อความ เพราะท้ายที่สุดแล้วรูปภาพมีค่าหนึ่งพันคำ ลองดูตัวอย่างการออกแบบเว็บที่สวยงามที่ใช้ข้างต้น ทั้งหมดนี้รวมภาพเต็มหน้าจอที่เป็นตัวหนาซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของตน ตอนนี้ไม่ใช่วิธีเดียวที่สามารถทำได้ ลองดูที่เราบล็อกเว็บไซต์

การถ่ายภาพให้สวยงามไม่ใช่วิธีเดียวในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรและใช้งานง่าย การผสมผสานองค์ประกอบแบบโต้ตอบหรือการนำเสนอกราฟิกที่ให้ข้อมูลเป็นอีกวิธีหนึ่งในการดึงดูดผู้อ่านและทำให้พวกเขาต้องการส่งต่อไปยังเว็บไซต์ของคุณ

บางเว็บไซต์ยังรวมวิดีโอแบบเต็มหน้าจอเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับบ้าน สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าในขณะที่สุนทรียศาสตร์เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบเว็บที่สวยงาม แต่ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมก็ต้องใช้งานได้จริงเช่นกัน หน้าแรกของคุณควรเป็นแผ่นเปิดสำหรับหน้าสำคัญทั้งหมดในเว็บไซต์ของคุณ ความชาญฉลาดมาก่อนสุนทรียภาพถัดไป

 

2. องค์ประกอบแบบโต้ตอบ

การออกแบบเว็บที่สวยงามประเภทหนึ่งที่ยากกว่านั้นคือการออกแบบที่มีองค์ประกอบแบบโต้ตอบ เว็บไซต์เหล่านี้คำนึงถึงการเคลื่อนไหวของเมาส์ล้อเลื่อนคุณสมบัติการนำทางอื่น ๆ เพื่อนำเสนอภาพถ่ายหรือข้อมูลในลักษณะที่สร้างสรรค์สูง ไม่เพียง แต่ดึงดูดสายตาและไม่เหมือนใคร แต่ยังเพิ่มเวลาที่ใช้ในหน้าแรกโดยตรงและยังใช้เวลาในการดูดซับข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณมากขึ้น นี่คือตัวอย่างบางส่วนของเว็บไซต์ที่มีการโต้ตอบสูง การออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม

 

เราได้สร้างหน้าปรับแต่งแบบโต้ตอบสำหรับลูกค้าของลูกค้าซึ่งพวกเขาสามารถสร้างเสื้อเชิ้ตส่วนตัวโดยใช้องค์ประกอบต่างๆ

ผู้คนชอบที่จะโต้ตอบและรู้สึกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ สังเกตว่าสองตัวอย่างนี้มีไว้สำหรับผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่มอย่างไร คุณต้องรักษาความสมบูรณ์ของทุกแง่มุมของการออกแบบเว็บที่สวยงามหากคุณเลือกองค์ประกอบแบบโต้ตอบ

อย่างไรก็ตามหากคุณสามารถหาสิ่งที่เหมาะกับช่องทางของอีคอมเมิร์ซของคุณได้ก็อย่ารู้สึกรั้งรอ หากสามารถรวมเข้าด้วยกันได้อย่างมีรสนิยมก็สามารถเพิ่มประสบการณ์ของคุณได้จริงๆ

 

3. ความ สม่ำเสมอคือกุญแจสำคัญ

ความสม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญ ไม่สามารถทำซ้ำได้เพียงพอ ไม่มีสิ่งใดที่ดูไม่น่ามองไปกว่าการผสมผสานระหว่างโทนสีแบบอักษรและเมนูที่วางผิดตำแหน่ง ไม่เพียง แต่จะลดทอนความสวยงามของคุณ แต่ลูกค้ายังคงสงสัยว่าพวกเขาสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่ใดนับประสาอะไรกับการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ จำเป็นต้องมีธีมที่สอดคล้องกันตลอดทั้งเว็บไซต์ของคุณเพื่อรักษาความสวยงาม แต่ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นของผู้ซื้อและกลายเป็นธุรกิจที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียง

 

4. โครงร่างสี

สิ่งแรกอย่างหนึ่งที่ผู้คนจะสังเกตเห็นคือการใช้สีมากเกินไป คุณอาจมีโลโก้ที่ดูสะอาดตาซึ่งสื่อถึงข้อความของคุณอยู่แล้วและอาจใช้สีสองถึงสามสี คุณต้องการนำสิ่งนี้ไปยังเว็บไซต์ของคุณด้วยและใช้เฉพาะพื้นหลังที่เป็นกลางซึ่งช่วยเสริมโลโก้ของคุณ

ตอนนี้ฉันจะไม่บอกว่าการใช้สีตัวหนาสองสีเป็นกฎที่เข้มงวดเพราะนักออกแบบกราฟิกผู้เชี่ยวชาญที่รักการผจญภัยสามารถทำให้จานสีบางอย่างทำงานได้ นี่คือคำแนะนำสีเพื่อแสดงการผสมสีที่ไม่มีวันสิ้นสุดที่คุณสามารถเลือกได้สำหรับธุรกิจของคุณเอง

 

5. ช่องว่าง

อย่ากลัวที่จะใช้ช่องว่างอย่างใดอย่างหนึ่ง โปรดทราบว่าช่องว่างไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวเสมอไป แต่อาจเป็นช่องว่างบนหน้าเว็บก็ได้ ทำให้การออกแบบเว็บสวยงามมีพื้นที่หายใจมากขึ้นและค้นหาเนื้อหาได้ง่ายขึ้น

ยกตัวอย่างร้านค้าปลีกระดับไฮเอนด์ที่คุณชื่นชอบ คุณเห็นชั้นวางของที่แน่นหนาและมีเสื้อผ้ามากเท่าที่จะใส่ได้หรือไม่? หรือคุณเห็นพื้นที่เดินขนาดใหญ่ที่มีผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นมีพื้นที่ที่กำหนดเองและมีพื้นที่ให้หายใจ

เป็นปรัชญาการออกแบบที่เรียบง่ายซึ่งสามารถไปได้ไกลและส่งผลต่อคุณภาพในทันที

ลองใช้เวลาสักครู่เพื่อสังเกตการออกแบบเว็บที่สวยงามของ Apple รวมถึงหน้าร้านของ Brussel ทั้งสองใช้ปรัชญาการออกแบบที่เรียบง่ายซึ่งช่องว่างสามารถจัดวางผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างแท้จริงและคุณมีพื้นที่ที่จะชื่นชมสิ่งที่พวกเขากำลังแสดงให้คุณเห็น เพียงจำไว้ว่าบ่อยครั้งน้อยกว่ามาก

 

6. แบบอักษรและตัวพิมพ์

ตอนนี้เมื่อพูดถึงฟอนต์คุณควรฝึกหลักการเดียวกันกับจานสีของคุณ คุณต้อง จำกัด ตัวเองให้มีเพียงสองถึงสามแบบอักษรในส่วนหัวเมนูและเนื้อหาทั้งหมด ไม่เพียง แต่ดูดึงดูดสายตาเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้อ่านไม่สามารถรวมกันได้น้อยลงอีกด้วย

สังเกตว่าในเว็บไซต์โปรดของคุณที่ออกแบบมาอย่างดีเมนูอาจมีแบบอักษรที่แตกต่างจากส่วนหัว / ชื่อเรื่องและมีแบบอักษรที่แตกต่างจากข้อความในเนื้อหา สิ่งเหล่านี้เป็นตัวชี้นำภาพเพื่อให้ผู้อ่านทราบจุดประสงค์ของข้อความแต่ละชิ้นและช่วยให้สามารถนำทางได้อย่างลื่นไหล

ตอนนี้ในการเลือกแบบอักษรของคุณ เนื่องจากส่วนหัวเมนูและชื่อเรื่องของคุณจะเบาบางเมื่อเทียบกับข้อความเนื้อหา เป็นเรื่องปกติที่จะใช้แบบอักษรตัวหนาที่แสดงถึงไหวพริบในการสร้างสรรค์ของคุณ แต่คุณยังคงต้องการรักษาความสะอาด ดังนั้นเลือกใช้ฟอนต์สำหรับผู้ใหญ่และหลีกเลี่ยงฟอนต์ที่อ่านไม่ออกหรือมีสไตล์มากเกินไป

เมื่อพูดถึงร่างกายโปรดจำไว้ว่านี่คือส่วนใหญ่ของข้อความ ไม่เพียงแค่นั้น แต่จะเป็นข้อความที่มีข้อมูลหนาแน่นที่สุด ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่ามันย่อยได้มากที่สุดและไม่รัดตา

ด้วยเหตุนี้วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้สำเร็จคือการใช้ฟอนต์ san-serif แบบอักษรเหล่านี้เป็นแบบอักษรที่ไม่มี serif ซึ่งเป็นลายเส้นบนส่วนท้ายของตัวอักษรที่เมื่อรวมเข้าด้วยกันอาจทำให้เกิดความยุ่งเหยิงโดยไม่จำเป็น ท้ายที่สุดแล้วภาษาเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของ Microsoft ได้เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดจาก Times New Roman ซึ่งเป็นแบบอักษร serif เป็น Calibri ซึ่งเป็นแบบอักษร sans-serif เพื่อนำไปสู่ยุคใหม่ของข้อความที่บริโภคแบบดิจิทัลเพื่อปรับปรุงความสามารถในการอ่าน

มีหลายวิธีในการสร้างประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจและที่สำคัญยิ่งกว่าสำหรับลูกค้าเมื่อพวกเขาเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณ ฉันขอแนะนำให้คุณอ่านบทความบล็อกอื่น ๆ ของเราต่อไปเพื่อรับเนื้อหาเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้ นี่คือสิ่งที่ดีในการเริ่มต้น: 7 โซลูชันเว็บไซต์อย่างง่ายเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้

 

7. เรียกร้องให้ดำเนินการ

คุณคงเคยได้ยินมาก่อนว่า CTA (Call to Action) คืออะไร แต่มักเป็นองค์ประกอบที่สำคัญและถูกละเลยมากที่สุดของเว็บไซต์ ท้ายที่สุดมันเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าซื้อโต้ตอบกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ คุณต้องคำนึงถึงการไหลเวียนของเว็บไซต์และขั้นตอนต่างๆที่คุณต้องการให้ลูกค้าทำเมื่อเข้าสู่หน้าแรกของคุณ แม้ว่าข้อมูลติดต่อบล็อกและเกี่ยวกับส่วนต่างๆจะมีความสำคัญต่อธุรกิจและภาพลักษณ์ของคุณ แต่เมื่อข้อมูลที่จำเป็นได้รับการถ่ายทอดเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจว่าเหตุใดพวกเขาจึงควรซื้อสิ่งที่คุณขายคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ชัดเจนควรเป็นสิ่งถัดไป สัมผัส ซึ่งอาจใช้รูปแบบในการนำลูกค้าของคุณไปที่ร้านค้าหรือแบบฟอร์มการติดต่อ

ลองดูที่ของเราหน้าแรก “ เร่งการตลาดการตลาดโซเชียลมีเดียและเอเจนซี่การจัดการ” เป็นสิ่งแรกที่คุณพบเมื่อเข้าสู่หน้าแรกของเรา ไม่เพียง แต่เริ่มต้นการเรียกร้องให้ดำเนินการ แต่ยังช่วยให้คุณสรุปสิ่งที่เราสามารถทำได้ให้กับลูกค้าได้อย่างกระชับ นอกจากนี้ยังรวมถึงฟิลด์ที่ผู้ใช้สามารถโต้ตอบและเริ่มกระบวนการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท ของเราโดยการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด

 

8. การนำทาง

การนำทางเป็นหนึ่งในลำดับความสำคัญที่สำคัญยิ่งกว่าเมื่อออกแบบเว็บไซต์ของคุณ มันเป็นเส้นทางและประสบการณ์ที่คุณจะนำลูกค้าลง ปัญหาเดียวคือคุณจะไม่อยู่ที่นั่นเพื่อแนะนำพวกเขาดังนั้นเว็บไซต์ของคุณจะต้องใช้งานง่ายและสามารถเข้าถึงได้เพื่อให้การค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องรู้สึกเหมือนได้ทำโดยการเลือกของพวกเขา

การออกแบบเว็บที่ดีที่สุดและสวยงามที่สุดบางส่วนทำได้ในลักษณะที่ใช้งานง่ายโดยยึดตามลำดับชั้นของภาพ ข้อมูลที่สำคัญที่สุดควรอยู่ตรงหน้าผู้ใช้ที่ด้านบนของหน้าพร้อมกับองค์ประกอบที่สะดุดตาเช่นการใช้สีและแบบอักษรที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ เมนูควรใช้หัวเรื่องที่เข้าใจง่ายซึ่งลูกค้ารู้ว่าจะหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้จากที่ใด คำกระตุ้นการตัดสินใจควรมองเห็นได้ชัดเจนและเป็นส่วนหนึ่งของการโต้ตอบแรกที่ใดที่หนึ่งในหน้าแรก

 

อีกครั้งลองดูที่เว็บไซต์ของ Apple โดยเฉพาะอย่างยิ่งแถบนำทางของพวกเขาเช่น ไม่มีคำถามว่าแต่ละแท็บมีอะไรบ้างและการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างมีความคล่องตัวเท่าที่จะเป็นไปได้ ข้อมูลจะไม่ถูกฝังไว้ที่ด้านล่างของหน้าหรือในเมนูแยกที่ซ่อนอยู่บนหน้าจอ

อีกแง่หนึ่งของการนำทางที่ต้องคำนึงถึงคือลำดับที่ผู้อ่านจะเข้าหาข้อมูลบนหน้าจอ ซ้ายไปขวา? ขึ้นและลง? เบื้องหลังเมนู? ในหน้าอื่น? โปรดทราบว่าสายตาของลูกค้าเร็วกว่าเมาส์มากดังนั้นพยายามลดจำนวนคลิกที่ใช้ในการเข้าถึงข้อมูล โดยหลีกเลี่ยงเมนูที่มากเกินไปและหากข้อมูลมีความหนาแน่นมากเกินไปสำหรับสิ่งเดียวกันให้พิจารณาปรับปรุงข้อมูลให้เป็นสิ่งที่จำเป็น

9. เวลาในการโหลด

“ แล้วเว็บไซต์นี้ทำให้ฉันอยู่ที่นี่ตลอดสามสิบนาทีที่ผ่านมาล่ะ” นี่คือคำถามที่คุณหวังว่าผู้บริโภคของคุณจะถามตัวเอง คุณอาจหวังว่าพวกเขาจะคิดว่า“ หากเว็บไซต์ของพวกเขายอดเยี่ยมสิ่งใดก็ตามที่พวกเขานำเสนอจะต้องมีคุณภาพสูงสุด”

จิตวิทยาผู้บริโภคเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับปริมาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง นอกจากนี้ยังเข้ามามีบทบาทเมื่อต้องรับมือกับความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ คุณทราบหรือไม่ว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้บริโภคจำนวนมากถึง 40% จะละทิ้งเว็บไซต์หากใช้เวลาโหลดมากกว่า 3 วินาที แปลว่าการขายที่มีศักยภาพและที่เป็นส่วนใหญ่ของรายได้พลาดที่อาจจะหลีกเลี่ยงได้โดยการออกกำลังกายการปฏิบัติที่ดีในการออกแบบเว็บไซต์

โปรดทราบว่าองค์ประกอบบางอย่างจะส่งผลต่อความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ของคุณอย่างไร ภาพความละเอียดสูงขนาดใหญ่จะใช้เวลาโหลดนานกว่าภาพขนาดเล็กมาก ส่วนที่เคลื่อนไหวจำนวนมากในรูปแบบของวิดเจ็ตหรือองค์ประกอบแบบโต้ตอบจะต้องได้รับการประมวลผลโดยเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ของคุณ

ความเร็วในการดาวน์โหลดและเวลาในการประมวลผลคือสิ่งที่แปลเป็นความเร็วในการโหลดของผู้ใช้ในที่สุด ดังนั้นให้อัปเกรดประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ของคุณหรือพยายามให้สิ่งเหล่านี้เหลือน้อยที่สุดและใช้ความเรียบง่าย โปรดทราบว่าผู้คนจะมีความเร็วของโปรเซสเซอร์ที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่พวกเขาใช้เพื่อดูเว็บไซต์ของคุณรวมถึงแบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตที่แตกต่างกัน

 

10. ยกระดับเนื้อหาของคุณ

บางทีสิ่งที่ขายให้กับผู้บริโภคจำนวนมากในสภาพแวดล้อมอีคอมเมิร์ซที่ลูกค้าไม่สามารถโต้ตอบกับผลิตภัณฑ์ของคุณได้ก็ไม่ใช่อะไรนอกจากการถ่ายภาพ รูปภาพที่สวยงามสร้างสรรค์และมีคุณภาพจะเป็นผลิตภัณฑ์ของคุณจนกว่าจะถึงมือลูกค้าหลังจากที่พวกเขาซื้อไปแล้ว รูปภาพเป็นเนื้อหาที่ย่อยง่ายที่สุดที่ใคร ๆ ก็ชื่นชม

รูปภาพที่มีคุณภาพสามารถสร้างหรือทำลาย บริษัท ได้และคุณอาจซื้อสิ่งต่างๆจากวิธีที่นำเสนอต่อคุณเท่านั้น ภาพถ่ายความละเอียดสูงพร้อมองค์ประกอบที่เหมาะสมซึ่งจัดองค์ประกอบภาพผลิตภัณฑ์ของคุณสามารถสร้างความไว้วางใจให้กับผู้ซื้อได้ว่าคุณภาพของภาพถ่ายของคุณบ่งบอกถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของคุณ

 

11. ความเข้ากันได้กับมือถือ

โปรดจำไว้ว่าเมื่อออกแบบเว็บไซต์ที่ชนะของคุณวิธีที่คุณเห็นเว็บไซต์ของคุณอาจไม่ใช่วิธีเดียวที่ลูกค้าจะเข้าชม สิ่งที่ฉันหมายถึงคือเว็บไซต์ของคุณต้องสวยงามไม่แพ้กันตั้งแต่เดสก์ท็อปแท็บเล็ตและโทรศัพท์ของคุณ ท้ายที่สุดแล้วประมาณ 40% ของธุรกรรมอีคอมเมิร์ซเสร็จสมบูรณ์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่จะละเลย

ระบบจัดการเนื้อหาที่ทันสมัยส่วนใหญ่ทำงานได้ดีในการแปลงไซต์เดสก์ท็อปของคุณให้เป็นเวอร์ชันที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ แต่ยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาทั้งหมดของคุณเข้ากันได้ ไม่ว่าคุณจะใช้เทมเพลตที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมอย่างมากหรือออกแบบเลย์เอาต์ที่กำหนดเองคุณต้องทำตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่ารูปภาพและข้อความของเว็บไซต์ของคุณสามารถใช้งานได้บนเดสก์ท็อปขนาด 27 นิ้วและอุปกรณ์เคลื่อนที่ 5.5 นิ้วของคุณ

ซึ่งรวมถึงการปรับขนาดภาพให้เหมาะสมตลอดจนความละเอียดและอัตราส่วนภาพ คนอ่านจากซ้ายไปขวาแล้วลง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อความและรูปภาพถูกแยกออกอย่างเหมาะสมเมื่อแปลงไซต์ของคุณเป็นมือถือ

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

ตลอดบทความนี้ฉันได้ให้แนวทางอันล้ำค่าในการสร้างประสบการณ์การออกแบบเว็บที่สวยงามของคุณและยังได้สัมผัสถึงสิ่งที่ไม่ควรทำ ฉันคิดว่าองค์ประกอบสำคัญของการออกแบบเว็บที่สวยงามมารวมกันคือแนวทางของนักออกแบบและความคิดของพวกเขาเมื่อคิดหาเส้นทางที่ต้องการนำผู้ใช้ลงไป ตอนนี้ฉันอยากจะพูดถึงบางสิ่งที่ควรคำนึงถึงและหลีกเลี่ยงเมื่อเริ่มต้น เป้าหมายของคุณควรจะสร้างความไว้วางใจที่อยู่รอบ ๆ องค์ประกอบทั้งหมดของเว็บไซต์ของคุณ อีกครั้งสิ่งนี้ทำให้เกิดจิตวิทยาของผู้บริโภคและคนที่พวกเขาเต็มใจจะทำธุรกิจด้วย

 

K&O

Social media

Related Articles