Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

เปรียบเทียบกัน: BARMAN เทียบกับ การสำรองข้อมูลด้วยตนเอง

การออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม

การสำรองข้อมูลด้วยตนเอง BARMAN เป็นหนึ่งในเครื่องมือยอดนิยมสำหรับการสำรองข้อมูลและการจัดการการกู้คืนใน PostgreSQL PostgreSQL เนื่องจากฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สมีวิธีการต่างๆในการสำรองข้อมูลฐานข้อมูล ลองดูประเภทต่างๆในบล็อกโพสต์นี้
วิธีการสำรองข้อมูลด้วยตนเอง
Pg_dump (การสำรองข้อมูลเชิงตรรกะ)
การสำรองข้อมูลแบบลอจิคัลสามารถเป็นระดับตารางไปจนถึงระดับฐานข้อมูลตามข้อกำหนด การสำรองข้อมูลเหล่านี้ไม่ได้ปิดกั้นกิจกรรมการอ่าน / เขียนบนฐานข้อมูล การสำรองข้อมูลแบบลอจิคัลอาจลดประสิทธิภาพโดยรวมและใช้เวลาในการดำเนินการตามจำนวนข้อมูล

ไม่สามารถสำรองข้อมูลวัตถุส่วนกลางด้วย pg_dump คุณจะต้องใช้ pg_dumpall เพื่อสำรองข้อมูลเหล่านั้น การสำรองข้อมูลนี้รองรับกระบวนการแบบขนาน แต่การโหลดฐานข้อมูลโดยรวมก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

ข้อดีอย่างหนึ่งของการสำรองข้อมูลเหล่านี้คือสามารถเรียกคืนไปยัง PostgreSQL เวอร์ชันหลักต่างๆหรือแม้แต่ในสถาปัตยกรรมระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน

การสำรองข้อมูลทางกายภาพของระบบไฟล์ (การสำรองข้อมูลทางกายภาพ) เป็นการ
สำรองข้อมูลแบบออฟไลน์ของ PostgreSQL หลังจากหยุดคลัสเตอร์ PostgreSQL การสำรองข้อมูลเหล่านี้ประกอบด้วยข้อมูลคลัสเตอร์ทั้งหมด สิ่งเหล่านี้เร็วกว่าการสำรองข้อมูลแบบลอจิคัล แต่สามารถกู้คืนได้เฉพาะกับ PostgreSQL เวอร์ชันหลักเดียวกันเท่านั้น
Basebackups (การสำรองข้อมูลออนไลน์)
การสำรองข้อมูลออนไลน์สามารถทำได้ทางออนไลน์โดยไม่ต้องหยุดคลัสเตอร์ PostgreSQL สิ่งเหล่านี้เรียกอีกอย่างว่า “Hot Backups” ซึ่งฐานข้อมูลจะอยู่ในโหมดการสำรองข้อมูลจากนั้นสำเนาฐานข้อมูลออนไลน์จะถูกสำรองพร้อมกับไฟล์เก็บถาวรที่สร้างขึ้นในระหว่างการสำรองข้อมูล นี่เป็นวิธีที่แนะนำในการสำรองข้อมูลเนื่องจากคุณสามารถสำรองข้อมูลของคลัสเตอร์ทั้งหมดได้โดยไม่ต้องหยุดทำงานในแอปพลิเคชันของคุณ การสำรองข้อมูลด้วยตนเอง

การเก็บถาวรอย่างต่อเนื่อง (การกู้คืนจากจุดในเวลา)
การสำรองข้อมูลเหล่านี้เป็นการสำรองข้อมูลส่วนเพิ่ม เกิดขึ้นเมื่อมีการสำรองข้อมูลทั้งหมดตามด้วยการสำรองข้อมูลที่เก็บถาวร / WAL ที่สร้างขึ้นซึ่งสามารถกู้คืนได้โดยการกู้คืน WAL สิ่งเหล่านี้ให้ความสามารถ PITR แต่อาจใช้เวลานานในการกู้คืนข้อมูลจากไฟล์เก็บถาวร สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่จะใช้ในฐานข้อมูลที่มีปริมาณมากซึ่งการสำรองข้อมูลบ่อยครั้งไม่สามารถทำได้

สแนปชอตและการสำรองข้อมูลบนคลาวด์
สแนปชอตต้องการการสนับสนุนจากระบบปฏิบัติการและมีเครื่องมือเช่นrsyncที่สามารถใช้ในการถ่ายภาพรวมได้ สิ่งเหล่านี้จะใช้ไม่ได้กับกรณีที่ฐานข้อมูลจัดเก็บพื้นที่ตารางในไดรฟ์ข้อมูลหลายไดรฟ์

ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ทั้งหมดเช่น Amazon (AWS) หรือ Azure ยังให้บริการสำรองข้อมูลภายในบริการซึ่งอาจเป็นระดับตรรกะทางกายภาพหรือระดับ PITR สิ่งเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับค่าลิขสิทธิ์และค่าบำรุงรักษาของตนเอง

บาร์แมน
เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชันแบบแมนนวลที่ฉันอธิบายไว้ BARMAN รวมการสำรองข้อมูลออนไลน์ของ PostgreSQL และการเก็บถาวรอย่างต่อเนื่องไว้ในเครื่องมือเดียว สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้จัดการสถาปัตยกรรมการสำรองข้อมูลได้ง่ายซึ่งสามารถปรับใช้กับแอปพลิเคชัน PostgreSQL หลายตัวที่รองรับเวอร์ชันหลักที่แตกต่างกันในเครื่องมือเดียว นี่คือรายการสิ่งที่ BARMAN นำเสนอ:

สามารถทำการสำรองข้อมูลระยะไกลได้
สามารถรองรับคลัสเตอร์ PostgreSQL หลายรายการด้วยการตั้งค่าเพียงครั้งเดียว
สามารถรองรับ PostgreSQL เวอร์ชันต่างๆ
ไม่มีค่าใช้จ่ายในการปรับใช้หรือการออกใบอนุญาตเนื่องจากเป็นเครื่องมือโอเพ่นซอร์ส
การจัดการการสำรองข้อมูลหลายรายการจากที่เดียว
บังคับใช้นโยบายการเก็บรักษา
ทำการสำรองฐานข้อมูลและระดับ WAL จากเครื่องมือเดียว
ทำการสำรองข้อมูลแบบขนานและการบีบอัดข้อมูลสำรอง
ดำเนินการกับการสำรองข้อมูลด้วยสคริปต์ก่อน / หลังการเชื่อมต่อ

ดังที่คุณเห็น BARMAN เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการสำรองข้อมูล PostgreSQL และสามารถให้ประโยชน์มากมายสำหรับสภาพแวดล้อมโอเพนซอร์สนี้ หากคุณต้องการการสนับสนุนในการใช้งาน BARMAN สำหรับฐานข้อมูล PostgreSQL ของคุณหรือกำลังมองหาที่จะย้ายไปยัง PostgreSQL ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว ติดต่อเราวันนี้และนัดพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อเริ่มต้น

BARMAN ย่อมาจาก Backup and Recovery Manager เป็นเครื่องมือจัดการข้อมูลสำรองที่ใช้ python ที่พัฒนาโดย 2nd Quadrant

โซลูชันนี้ออกแบบมาเพื่อการรักษาความต่อเนื่องทางธุรกิจที่สูงด้วยฐานข้อมูล PostgreSQL ผ่านชุดการกู้คืนระบบ (DR) และฟังก์ชันการสำรองข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ BARMAN เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการสำรองข้อมูล PostgreSQL และมีประโยชน์มากมายสำหรับฐานข้อมูลโอเพนซอร์สนี้

ในเอกสารไวท์เปเปอร์นี้เราจะกล่าวถึงคุณสมบัติของ BARMAN, ประโยชน์, กรณีการใช้งาน, วิธีตั้งค่า BARMAN สำหรับภัยพิบัติและการกู้คืนและสาเหตุที่องค์กรต่างๆเปลี่ยนไปใช้ PostgreSQL แบบโอเพนซอร์ส

รามี “ทีมเงื่อนไข” ซึ่งมีหน้าที่ในการหาเหตุผลเข้าข้างตนเองและปรับเงื่อนไขให้เป็นปกติ ทีมข้อกำหนดจะได้รับแจ้งทางอิเล็กทรอนิกส์เมื่อมีการป้อนคำศัพท์ใหม่ในอภิธานศัพท์ จากนั้นทีมจะค้นคว้าคำศัพท์กับคำศัพท์อื่น ๆ ที่มีอยู่แล้วในอภิธานศัพท์และตรวจสอบว่าไม่มีข้อขัดแย้ง ทีมงานตรวจสอบให้แน่ใจว่าถ้อยคำของคำจำกัดความนั้นถูกต้องและคำจำกัดความเป็นไปตามรูปแบบที่กล่าวถึงในบทความก่อนหน้านี้ – ข้อมูลเมตาทางธุรกิจ: วิธีการเขียนคำจำกัดความที่เผยแพร่โดย TDAN.com (ลิงก์ไม่พร้อมใช้งาน) บางครั้งงานนี้อาจต้องค้นคว้าเอกสารอ้างอิงและ / หรือติดต่อสายงานธุรกิจ SMEs โดยตรง เมื่อคำจำกัดความได้รับการวิจัยเรียบร้อยแล้วสถานะจะเปลี่ยนเป็น “Authorized”

ธุรกิจได้รับการแจ้งเตือนถึงการใช้คำศัพท์ของผู้สมัครเนื่องจากคำดังกล่าวแสดงอยู่ในอภิธานศัพท์พร้อมกับสถานะ ธุรกิจควรดำเนินการเพื่อชี้แจงความหมายของเงื่อนไขผู้สมัครเมื่อใดก็ตามที่มีการใช้เนื่องจากเป็นไปได้ว่าผู้สมัครสามารถมีความหมายได้มากกว่าหนึ่งความหมาย

กำลังอัปเดต“ Wiki”
“ Wikipedia” เป็นสารานุกรมโอเพนซอร์สบนอินเทอร์เน็ต สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ “สารานุกรมของประชาชน” – ทุกคนสามารถอัปเดตรายการที่มีอยู่หรือเพิ่มรายการใหม่ได้ ด้วยวิธีนี้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมและ “เป็นเจ้าของ” ได้ ในทางกลับกันมันอาจจะวุ่นวายมากเพราะมันขาดการกำกับดูแล เราพยายามสร้างสมดุลและทำให้ทุกคนรู้สึกว่าพวกเขามีส่วนร่วมได้ดังนั้นจึงใช้เพียงการกำกับดูแลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สิ่งที่น่าสนใจคือเมื่อมีคนต้องการอัปเดตรายการที่มีอยู่โดยเฉพาะรายการของคนอื่น นี่คือตอนที่การกำกับดูแลเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles