Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การวิจัยอสังหาริมทรัพย์ ที่ดีมีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณอย่างไร

การวิจัยอสังหาริมทรัพย์  เหตุใดการวิจัยอสังหาริมทรัพย์จึงจำเป็น
เมื่อคุณเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หรือเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์คุณจำเป็นต้องรู้ตลาดที่คุณลงทุนด้วยเงินที่หามาได้ยาก ด้วยการทำวิจัยอสังหาริมทรัพย์คุณไม่เพียง แต่มั่นใจว่าอสังหาริมทรัพย์ของคุณหรือทรัพย์สินที่คุณคิดจะลงทุนนั้นปลอดภัย แต่ยังสร้างมูลค่าของทรัพย์สินในสถานการณ์ตลาดปัจจุบันด้วย

คุณจำเป็นต้องจัดระเบียบข้อมูลที่เกี่ยวข้องและตรวจสอบความถูกต้องที่รวบรวมจากเอกสารคุณสมบัติอย่างเป็นระบบ สิ่งนี้สามารถทำได้สำหรับคุณโดยผู้ให้บริการวิจัยอสังหาริมทรัพย์ที่ดีในขณะที่คุณสามารถมองไปข้างหน้าในด้านอื่น ๆ ของธุรกิจ

ประเด็นสำคัญที่ค้นคว้าโดยผู้ให้บริการที่ดี:
จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ให้บริการ Property Research จะตรวจสอบเอกสารด้านล่างเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ของทรัพย์สินและเปิดเผยปัญหาหรือปัญหาที่ซ่อนอยู่ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารเหล่านั้น:

การวิจัยเอกสารคุณสมบัติ

การประเมินข้อมูลการยึดสังหาริมทรัพย์

รายงานคุณสมบัติที่กำหนดเอง

รายงานการค้นหาชื่อเรื่อง

รายงานเจ้าของและภาระผูกพัน

เอกสารเหล่านี้เป็นฐานของการวิจัยทรัพย์สินที่ดีพวกเขาให้ประวัติของทรัพย์สินจากเวลาที่เกี่ยวข้องกับเอกสารและการครอบครองในปัจจุบัน

บริการที่จัดหาโดยผู้ให้บริการวิจัยอสังหาริมทรัพย์แบบเอาท์ซอร์ส:
ผู้ให้บริการเข้าถึงเว็บไซต์บันทึกของมณฑล การดึงเอกสารเช่นโฉนดการจำนองการมอบหมายการอยู่ใต้บังคับบัญชาการปรับเปลี่ยนการบอกกล่าวการผิดนัดและการตัดสินการยึดสังหาริมทรัพย์ / หนังสือแจ้งการขายผู้ดูแลผลประโยชน์

ทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการวิจัยอสังหาริมทรัพย์ได้รับมอบหมายให้ทำงานและตรวจสอบงาน

การค้นคว้าและตรวจสอบบันทึกเหล่านี้กับบันทึกที่ผู้โฆษณาส่งมาเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการโฆษณารายละเอียดที่ผิดพลาด

การจัดเตรียมรายงานตามบันทึกเหล่านี้และอัปเดตด้วยบันทึกล่าสุดพร้อมเอกสารอ้างอิงที่แนบมา

จัดทำเอกสารรายละเอียดของงานวิจัยนี้ในรูปแบบที่เป็นระบบและเน้นประเด็นที่เป็นปัญหาซึ่งจำเป็นต้องได้รับความสนใจทันทีสำหรับการประเมินซ้ำโดยผู้โฆษณาหรือการลบโดยลูกค้าของเราจากแอป การวิจัยอสังหาริมทรัพย์

การอัปโหลดข้อมูลเมื่อเสร็จสิ้นลงในฐานข้อมูลที่กำหนดเองซึ่งสร้างโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของเราสำหรับลูกค้า

Key Takeaway:เมื่อคุณจ้างบุคคลภายนอกข้อกำหนดด้านการวิจัยอสังหาริมทรัพย์คุณจะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติด้านล่างที่ผู้ให้บริการที่ดีมีให้:

ต้นทุนต่ำในการดำเนินการ

โครงการผูกเวลา

ทีมผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

เทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ที่ล้ำสมัย

ด้วย Dataworks คุณจะได้รับคุณสมบัติข้างต้นและอื่น ๆ อีกมากมาย บริการที่กำหนดเองของเราจะช่วยให้แน่ใจว่าคุณมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ เรามุ่งมั่นที่จะให้ข้อมูลที่เป็นปัจจุบันและถูกต้องที่สุดหลังจากการศึกษาเอกสารทรัพย์สินอย่างละเอียดถี่ถ้วน

รับงานป้อนข้อมูลของคุณโดยจ้างผู้ให้บริการมืออาชีพที่อยู่ในอินเดียเนื่องจากพวกเขามีกองกำลังทำงานที่มีความสามารถมากมายในองค์กรของตนเพื่อทำงานป้อนข้อมูลที่มีความซับซ้อนสูงและมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลลัพธ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดในกรอบเวลา

Data Entry Incเป็นหนึ่งใน บริษัท ผู้ให้บริการป้อนข้อมูลที่มีความสามารถและเป็นมืออาชีพที่สุดในอินเดียซึ่งมีประสบการณ์ 5 ปีและฐานลูกค้าที่มีความสุขมากกว่า 500+ ราย หากคุณพบข้อกำหนดในการป้อนข้อมูลใด ๆ ในแวดวงกลุ่มของคุณ Data Entry Inc เป็นโซลูชันครบวงจรสำหรับงานจ้างในกระบวนการทางธุรกิจทั้งหมด

เริ่มต้นลงทุนอสังหาริมทรัพย์แบบนักลงทุนรายย่อยสู่การเป็นเจ้าของโครงการ…

ปัจจุบันมีนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์หน้าใหม่เกิดขึ้นทุกวัน เนื่องจากความรู้ทางด้านการลงทุนอสังหาฯ สามารถหาได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วจากโลกออนไลน์ หรือ อาจจะไปสัมมนาหาความรู้เพิ่มเติมในหลักสูตรระยะสั้น

ซึ่งปัจจุบันก็มีหลักสูตรมากมายเกิดขึ้นเพื่อรองรับความสนใจในแต่ละประเภทการลงทุน ส่งผลให้นักลงทุนรายย่อยหลายๆ คนที่ประสบความสำเร็จจากการลงทุนก็เริ่มสนใจลงทุนในโครงการที่ใหญ่ขึ้น หรือ ซื้อที่ดินมาเพื่อพัฒนาเป็นโครงการกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามการเป็น “นักลงทุนรายย่อย” นั้นมีความแตกต่างกับ “นักพัฒนาหรือเจ้าของโครงการ” อย่างมาก หากคุณกำลังสนใจเป็นนักพัฒนาโครงการ นี่คือข้อควรระวังที่นักลงทุนรายย่อยต้องพิจารณาและหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวสู่การทำโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างจริงจัง เพราะเมื่อคุณเริ่มต้นแล้วอาจจะยากที่จะถอยหลังกลับ การวิจัยอสังหาริมทรัพย์

 

1.การวิจัยและวางแผนโครงการ

ในการทำโครงการอสังหาริมทรัพย์ขององค์กรใหญ่ๆ นั้น จะมีทีมวิจัยลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อวิเคราะห์คู่แข่งขันทั้งทางตรงและทางอ้อมอย่างน้อย 10 ตารางกิโลเมตรบริเวณรอบพื้นที่ที่จะทำโครงการ รวมทั้งเก็บข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวท๊อปของแต่ละโครงการมาทำการประเมินเพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์และทำคอนเซ็ปต์โครงการให้ตอบโจทย์ลูกค้าและตลาดโดยมุ่งผลลัพธ์สูงสุด คือ สามารถปิดการขายโครงการให้เร็วที่สุด แต่นักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่ที่กำลังเป็นนักพัฒนาอสังหาฯ มือใหม่ อาจจะให้ความสำคัญในการทำวิจัยไม่มากนัก จึงทำให้การออกแบบและวางคอนเซ็ปต์โครงการออกมาไม่ชัดเจน ส่งผลให้ปิดการขายได้ยาก จบโครงการได้ช้า และ พลาดกำไรที่คาดหวังไปอย่างน่าเสียดาย

2.การออกแบบผลิตภัณฑ์

การทำโครงการอสังหาริมทรัพย์นั้น การออกแบบผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นห้องชุด แบบบ้าน มีความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ สำหรับวางแผนการตลาดและการขาย แต่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มือใหม่ส่วนใหญ่ยังมองข้ามความสำคัญของการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

ลูกค้าที่ซื้ออสังหาฯสำหรับอยู่เองให้ความสำคัญกับห้องชุดหรือบ้านที่ตนเองจะซื้อมากเพราะต้องอยู่กันเป็นสิบๆปี บางโครงการประหยัดค่าออกแบบโดยการยืมแบบของโครงการอื่นมา แล้วเปลี่ยนหน้าตานิดหน่อย หรือ ใช้ความชอบของเจ้าของโครงการมาเป็นเป็นโจทย์หลักในการออกแบบ พูดง่ายๆ คือ ถูกใจเจ้าของแต่ไม่ถูกใจคนซื้อ ทำให้โครงการจำนวนมากไม่สามารถขายได้

และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อลูกค้าเป้าหมายเข้ามาชมโครงการและนำไปเทียบกับโครงการคู่แข่ง อาจโดนคู่แข่งเอาจุดด้อยของโครงการมาโจมตี จึงไม่น่าแปลกใจที่ลงทุนทำโฆษณาไปเท่าไร โครงการของตนเองก็ขายไม่ได้สักที แต่ทำให้โครงการคู่แข่งขายได้ง่ายโดยไม่ต้องลงทุน

 

3.กฎหมายที่มีผลกระทบกับโครงการ

การบังคับใช้กฎหมายสำหรับโครงการอสังหาริมทรัพย์มีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ และเป็นปัจจัยหลักในการกำหนดว่าควรใช้ที่ดินลงทุนทำโครงการประเภทใด คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่

ถึงแม้ว่าที่ดินบางแปลงอาจจะอยู่ในทำเลที่ดีและมีมูลค่าสูง แต่ด้วยข้อกฎหมายที่บังคับใช้กับพื้นที่นั้นไม่สามารถปลูกสร้างคุ้มค่ากับการลงทุน นักพัฒนาอสังหาฯ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาข้อกฎหมายให้ชัดเจนและรัดกุม โดยเฉพาะกฎหมายสิ่งแวดล้อมและการสร้างผิดแบบจากที่ขออนุญาตก่อสร้าง

หากลงทุนดำเนินโครงการไปแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดขายได้ ก็จะเท่ากับสูญเสียเงินและก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาไม่ว่าจะเป็น ค่าปรับ การฟ้องร้อง ฯลฯ

4.การเขียนแผนธุรกิจเพื่อขอสินเชื่อ

การทำแผนธุรกิจนั้นนอกจากจะใช้ในการขอสินเชื่อแล้วนั้นยังเป็นประโยชน์ในการคาดการณ์การลงทุน การก่อสร้าง การขาย การตลาด การใช้งบประมาณในการแต่ส่วน

รวมทั้งเป็นการวิเคราะห์ผลตอบแทนว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนหรือไม่ นักพัฒนาอสังหาฯ เกือบทุกรายใช้สินเชื่อจากสถาบันการเงินเพื่อก่อสร้างและดำเนินโครงการ ดังนั้นการเขียนแผนธุรกิจจะต้องชัดเจน ละเอียด โดยเฉพาะงบการเงินที่สะท้อนผลตอบแทนในการลงทุน

อย่างไรก็ตาม นักพัฒนาอสังหาฯ สามารถใช้แผนธุรกิจเป็นคู่มือในการทำโครงการและควบคุมค่าใช้จ่ายแต่ละส่วนให้เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยเฉพาะส่วนงานก่อสร้าง การตลาด และการขาย เพราะยิ่งก่อสร้างหรือขายได้ช้ากว่าที่กำหนดไว้ โครงการก็จะสูญเสียรายได้ที่คาดการณ์ไว้อย่างน่าเสียดาย

 

5.การบริหารการก่อสร้าง

การเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์รายย่อยโดยส่วนใหญ่จะเคยลงทุนกับทรัพย์ที่สร้างเสร็จแล้ว จึงขาดประสบการณ์ในเรื่องของการบริหารการก่อสร้าง ตั้งแต่การบริหารต้นทุนการก่อสร้าง การทำสัญญา การตรวจรับงาน และประสบการณ์ในการเลือกผู้รับเหมา

ซึ่งนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพจะให้ความสำคัญในการเลือกผู้รับเหมามาก ตั้งแต่พิจารณาคัดเลือกจากประสบการณ์ทำงาน ทีมงาน แรงงาน คุณภาพของงานที่ส่งมอบ

โดยเฉพาะผู้รับเหมามีฝีมือนั้นเป็นที่ต้องการของนักพัฒนาอสังหาฯ เพราะนอกจากจะช่วยเจ้าของโครงการป้องกันข้อผิดพลาดและทำงานให้เสร็จได้ตามแผนแล้ว ประสบการณ์ของผู้รับเหมาและทีมงานที่มีคุณภาพจะช่วยป้องกันการแก้งานที่ตกสเปคก่อนตรวจรับบ้าน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญมากที่ทำให้บางโครงการไม่สามารถโอนบ้านได้ เสียทั้งเวลา และ ค่าใช้จ่ายเพิ่ม เป็นปัญหาปวดใจให้เจ้าของโครงการมือใหม่

6.การขายและการตลาด

การโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบมืออาชีพนั้น จะต้องวิเคราะห์และวางแผนการตลาดตั้งแต่เริ่มโครงการว่าจะผลิตสินค้าอะไร ขายให้กับใคร(กลุ่มเป้าหมาย) ช่องทางจัดจำหน่าย การใช้สื่อต่างๆ เพื่อดึงลูกค้าเข้ามาชมโครงการ

การวิเคราะห์โครงสร้างราคาเพื่อให้สามารถแข่งขันได้กับคู่แข่งในทำเลเดียวกัน รวมทั้งโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจให้ลูกค้าพิจารณาตัดสินใจซื้อโดยเร็วเพื่อให้สามารถปิดการขายให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

สำหรับโครงการที่วางแผนการตลาดแบบมืออาชีพ จะสามารถคาดการณ์ยอดขายได้อย่างค่อนข้างแม่นยำ จนบางครั้งสามารถปิดการขายโครงการได้กว่า 80% ในเดือนแรกที่เปิดการขาย โดยที่ยังไม่ได้ก่อสร้าง

ดังนั้นการวางแผนการตลาดจึงเป็นเรื่องของการสร้างความต้องการสินค้าและสร้างการขายล่วงหน้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้ช่วยเรื่องสภาพคล่องของโครงการและทำให้งานทุกอย่างเดินไปอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

 

หากเปรียบเทียบกับสมัยอดีตแล้ว ปัจจุบันการทำโครงการอสังหาริมทรัพย์จึงไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถของนักลงทุนหน้าใหม่ การสะสมประสบการณ์จากการเป็นนักลงทุนรายย่อยสามารถเป็นพื้นฐานสู่การเป็นนักพัฒนาอสังหามืออาชีพได้เป็นอย่างดี

การศึกษาข้อมูล เรียนรู้ และปรึกษาจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์ตรงที่เชื่อถือได้ก็อาจเป็นทางลัดให้ไปสู่ข้อมูลที่ถูกต้อง และลดเวลาลองผิดลองถูกได้แบบมีนัยสำคัญ การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง แต่หากผู้ลงทุนศึกษาและมีความรู้มากพอก่อนการลงทุนจะเป็นการลดและบริหารความเสี่ยงได้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่สุด

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles