Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

กลยุทธ์ การรักษาลูกค้าเก่า เอาไว้ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนต่างๆเหล่านี้

การรักษาลูกค้าเก่า เป็นสิ่งที่ท้าทายมากสำหรับธุรกิจในปี 2020 เราอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อนซึ่งทำให้พวกเราหลายคนไม่แน่ใจว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรเพื่อรักษาลูกค้าที่มีอยู่หรือหาลูกค้าใหม่ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงลำดับความสำคัญและงบประมาณถูกทำลายจึงจำเป็นต้องหาวิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณยั่งยืน คุณต้องเคยได้ยินว่าการรักษาลูกค้าที่มีอยู่นั้นถูกกว่าการได้ลูกค้าใหม่ สิ่งนี้สมเหตุสมผลเนื่องจากผู้ที่มีประสบการณ์เชิงบวกกับแบรนด์ของคุณมักจะซื้อสินค้าจากคุณอีกครั้งซึ่งคุ้มค่ากว่าการสำรวจกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ ๆ เพื่อการได้มาซึ่งลูกค้า หลักการนี้ยังคงใช้กับความเป็นจริงใหม่ที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบันเนื่องจากลูกค้ามีความอ่อนไหวต่อแบรนด์มากขึ้นพวกเขาก็มักจะเลือกสิ่งที่สร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับพวกเขาอยู่แล้ว การรักษาลูกค้ายังจะช่วยธุรกิจของคุณในระยะยาว Gartner Group ระบุว่า 80% ของรายได้ในอนาคตของคุณจะมาจากลูกค้าเดิมเพียง 20% แบรนด์ของคุณควรทำอย่างไรในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเหล่านี้ อ่านเพื่อดูว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณและธุรกิจของคุณ

 

ค้นหา Influencers ที่ลูกค้าของคุณไว้วางใจ

ความถูกต้องเป็นเรื่องใหญ่สำหรับลูกค้าเสมอเมื่อต้องค้นหาแบรนด์ที่จะเชื่อถือได้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ผ่านการกระทำเช่น#BlackoutTuesday และคว่ำบาตรโฆษณา Facebookมันเป็นคนที่ชัดเจนจะให้ความสนใจใกล้ชิดกับวิธีการที่แบรนด์จะตอบสนองและ empathizing กับลูกค้าของพวกเขา เมื่อคุณปรับเปลี่ยนโทนสีและแรงจูงใจของแบรนด์แล้วขั้นตอนต่อไปที่ต้องพิจารณาคือทำอย่างไรจึงจะนำข้อความออกไปได้ การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์เป็นวิธีหนึ่งในการสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ แต่ยังคงขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกใครเป็นทูตและคุณต้องการให้พวกเขาสะท้อนแบรนด์ของคุณอย่างไร เมื่อพูดถึงการเลือกผู้ทรงอิทธิพลที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณคุณอาจคิดว่ายิ่ง Influencer ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่กรณีเสมอไป ผู้มีอิทธิพลขนาดเล็กหรือผู้ที่มีผู้ติดตามอย่างน้อย1,000 ถึง 10,000 คนบนโซเชียลมีเดียอาจทำให้แบรนด์ของคุณมีผลกระทบที่มากขึ้นและดีขึ้นเมื่อเทียบกับผู้มีอิทธิพลระดับคนดัง

 

เหตุใดคุณจึงควรพิจารณาผู้มีอิทธิพลขนาดเล็ก เนื่องจากพวกเขามีฐานแฟนคลับที่เล็กกว่าเมื่อเทียบกับผู้มีอิทธิพลระดับมหภาคผู้มีอิทธิพลขนาดเล็กเหล่านี้จึงมีความสามารถในการมีส่วนร่วมมีส่วนร่วมและโต้ตอบกับแฟน ๆ พวกเขายังถูกมองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของพวกเขาและชุมชนของพวกเขามีแนวโน้มที่จะมีผู้ติดตามประเภทงานของพวกเขาอย่างแท้จริงเมื่อเทียบกับแฟน ๆ ที่ติดตามเพียงเพราะความนิยมของผู้มีอิทธิพล คุณสามารถรักษาลูกค้าและเพิ่มรายได้ใหม่ ๆ ได้เมื่อคุณแตะผู้มีอิทธิพลขนาดเล็กที่เหมาะสมที่จะสนับสนุนแบรนด์ของคุณ เนื่องจากชุมชนของพวกเขาเห็นว่าเป็นความจริงและจริงใจแฟน ๆ จึงมีแนวโน้มที่จะเชื่อถือคำแนะนำของพวกเขา

 

สนทนากับลูกค้าของคุณมากขึ้น

กลยุทธ์การรักษาลูกค้าต่อไปอาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายธุรกิจลืมทำนั่นคือการแจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบว่าคุณยังคงชื่นชมพวกเขาอยู่ บางครั้งแบรนด์ต่างๆก็จมอยู่กับการหาลูกค้าใหม่ ๆ จนลืมที่จะแสดงความขอบคุณต่อผู้ที่ให้การสนับสนุนในอดีต ไม่ว่าพวกเขาจะมาจากชีวิตแบบไหนก็อยากได้รับการชื่นชมจากสิ่งที่พวกเขาทำ ดังนั้นจึงมีความหมายมากสำหรับลูกค้าของคุณเมื่อคุณแสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณให้คุณค่ากับพวกเขามากแค่ไหน คุณแสดงความขอบคุณอย่างไร? มีหลายวิธีในการทำออนไลน์ เนื่องจากการแพร่ระบาดทำให้ผู้คนใช้เวลากับโซเชียลมีเดียมากขึ้น รายงานของ Statista เกี่ยวกับการบริโภคสื่อในบ้านแสดงให้เห็นว่าเวลาที่ใช้บนโซเชียลมีเดียทั่วโลกเพิ่มขึ้น 44% เนื่องจากผู้คนใช้เวลาออนไลน์มากขึ้นวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการแสดงความขอบคุณที่คุณมีต่อพวกเขาคือการให้การสนับสนุนลูกค้าที่ดีเยี่ยมซึ่งสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้และในขณะเดียวกันก็ช่วยให้คุณกระชับความสัมพันธ์ที่คุณมีกับพวกเขา  พิจารณานี้แทนการเรียกร้องการสนับสนุนลูกค้าที่มันหมายถึงว่ามันเป็นการสนับสนุนการสนทนามุ่งมั่นที่จะสนทนากับลูกค้าของคุณอย่างจริงใจ อย่าทำให้พวกเขารู้สึกว่ากำลังคุยกับหุ่นยนต์ มุ่งเป้าไปที่การสนทนาที่ตรงเป้าหมายและเป็นส่วนตัวมากขึ้นไม่ใช่อัตโนมัติ หากลูกค้าของคุณเห็นว่าคุณรู้จักพวกเขาจดจำพวกเขาและชื่นชมพวกเขาพวกเขาจะส่งคำขอบคุณกลับมาให้คุณ

 

ให้พนักงานอยู่ในวง

พนักงานของคุณมีความสำคัญเท่าเทียมกันในฐานะลูกค้าของคุณ ทำไม? เมื่อลูกค้าของคุณทำธุรกิจกับแบรนด์ของคุณพวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับพนักงานของคุณ หากลูกค้าของคุณมีข้อกังวลพวกเขาไปหาพนักงานของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือ

ประสบการณ์ที่ดีหรือไม่ดีไม่เพียง แต่มาจากผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาซื้อเท่านั้น แต่ยังอาจมาจากพนักงานที่พวกเขามีปฏิสัมพันธ์ด้วย แม้แต่พนักงานออนไลน์ที่ติดต่อกับลูกค้าต้องมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ต้องการเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากตลาด

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าของคุณยังคงเป็นลูกค้าของคุณอยู่คือการสนับสนุนหรือประสบการณ์ที่พวกเขามีกับพนักงานที่เผชิญหน้ากับลูกค้าจาก บริษัท ของคุณ ไม่ใช่แค่ชื่อเสียงของแบรนด์ของคุณหรือผลิตภัณฑ์ที่คุณขายซึ่งมีความสำคัญต่อลูกค้าของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปฏิสัมพันธ์เชิงบวกที่พวกเขามีกับพนักงานของคุณด้วย

ดังนั้นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การรักษาลูกค้าที่มั่นคงคือการทำให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณได้รับการอัปเดตทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของคุณรวมถึงการเปลี่ยนแปลงของลูกค้าเมื่อเวลาผ่านไป พนักงานของคุณต้องรู้ว่าพวกเขาสามารถปรับตัวได้อย่างไรตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าที่พวกเขามีปฏิสัมพันธ์อยู่ตลอดเวลาแม้กระทั่งทางออนไลน์

บทสนทนาที่ยอดเยี่ยมเกิดขึ้นเมื่อคน ๆ หนึ่งรู้เรื่องที่เขากำลังคุยด้วย และจะใช้กลยุทธ์นี้ในระดับต่อไปก็จะช่วยในการพยายามที่จะเพิ่มการสนับสนุนการทำงานของพนักงานในสื่อสังคม

 

ปรับให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้า

การระบาดใหญ่ของ COVID-19 จะส่งผลกระทบยาวนานต่อวิธีการดำเนินธุรกิจ พนักงานอาจทำงานจากที่บ้านในช่วงที่เหลือของปีและ บริษัท ต่างๆต้องเรียนรู้วิธีปรับเปลี่ยนหรือเปลี่ยนการดำเนินงานไปสู่วิธีที่ยั่งยืนและปลอดภัยกว่า สำหรับหลาย ๆ คนที่ได้รวมการมุ่งเน้นการเร่งในการแปลงดิจิตอล

การค้นหาวิธีการใหม่ ๆ ในการทำงานร่วมกับลูกค้าของคุณท่ามกลางการแพร่ระบาดนี้เป็นสิ่งที่จำเป็น ศึกษาว่าตลาดของคุณมีพฤติกรรมหรือพฤติกรรมอย่างไรในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้: พฤติกรรมการซื้อใหม่ของพวกเขาคืออะไร? อะไรคือสิ่งที่สะดวกสำหรับพวกเขา? อะไรคือสิ่งที่ปลอดภัยสำหรับพวกเขาและสำหรับพนักงานของ บริษัท ของฉัน สมมติว่าคุณเป็นเจ้าของร้านอาหาร มีระเบียบการด้านสุขาภิบาลเฉพาะที่คุณต้องปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า อย่างไรก็ตามเนื่องจากเรายังคงอยู่ระหว่างการแพร่ระบาดลูกค้าบางรายจึงไม่สะดวกที่จะรับประทานอาหารในร้านของคุณ คุณควรทำอะไร? จากนั้นคุณต้องเรียนรู้วิธีเพิ่มการจัดส่งไปยังร้านอาหารของคุณเพื่อให้บริการผู้ที่ต้องการอยู่ที่บ้านและนำเสนอบนโซเชียลมีเดียมากขึ้นเพื่อให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ทราบถึงข้อควรระวังที่คุณกำลังดำเนินการและสิ่งที่คุณนำเสนอ การปรับเปลี่ยนการดำเนินงานเพื่อให้บริการลูกค้าแสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับพวกเขามากเพียงใด มันแสดงให้เห็นว่าคุณมีเจตนาในฐานะแบรนด์เพียงใดและสิ่งนี้มักจะได้รับความไว้วางใจและความภักดีจากลูกค้าปัจจุบันของคุณ

 

ทบทวนข้อความในกลยุทธ์การตลาดของคุณ

กลยุทธ์การรักษาลูกค้าอีกประการหนึ่งคือการทบทวนข้อความที่แบรนด์ของคุณพูดบนทุกแพลตฟอร์มของคุณ เมื่อถึงเวลานี้คุณได้ปรับข้อความแบรนด์ของคุณน้ำเสียงและแรงจูงใจให้มีความอ่อนไหวมากขึ้นโดยให้ความสำคัญกับสิ่งที่โลกกำลังเผชิญในการระบาดครั้งนี้

 

การมีส่วนร่วมของลูกค้าบนโซเชียลมีเดียอาจส่งผลต่อการรักษาลูกค้า วิธีที่คุณมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามจะช่วยสร้างหรือทำลายความสัมพันธ์ของคุณกับพวกเขา พิจารณาสองสถานการณ์นี้: หากพวกเขาซื้อจากร้านค้าจริงของคุณ แต่เห็นว่าคุณไม่ใช่แบรนด์ของแท้บนโซเชียลมีเดียพวกเขาอาจหยุดซื้อจากคุณ หากพวกเขาเห็นแบรนด์ของคุณเป็นครั้งแรกทางออนไลน์ แต่มีข้อความว่าพวกเขารู้สึกไม่รู้สึกตัวหรือมีน้ำเสียงที่หูหนวกพวกเขาอาจจะไม่ซื้อจากคุณ ทำความรู้จักตลาดเป้าหมายของคุณในระดับที่ลึกขึ้นและปรับเปลี่ยนข้อความของคุณตามความเชื่อและคุณค่าของพวกเขา

 

พูดน้อยลงฟังมากขึ้น

เช่นเดียวกับที่เราได้พูดคุยกันก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการสนทนาที่จริงใจกับลูกค้าของคุณทางออนไลน์ส่วนหนึ่งของการได้รับความไว้วางใจคือการเป็นผู้ฟังที่ดี รู้สึกดีหรือไม่เมื่อเพื่อนใช้เวลาฟังคุณและจำสิ่งที่คุณพูดถึงในบทสนทนาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกันกับการสร้างแบรนด์และความสัมพันธ์กับลูกค้า คุณจะให้บริการตลาดของคุณได้ดีขึ้นอย่างไรหากคุณไม่รู้จักพวกเขา ก่อนที่แบรนด์ของคุณจะพูดอะไรให้ใช้เวลาในการฟังโซเชียลเพื่อทำความเข้าใจลูกค้าของคุณก่อน ลูกค้าของคุณอยู่เพราะพวกเขารู้สึกมีค่ากับแบรนด์ของคุณ ทำให้พวกเขารู้สึกชื่นชมด้วยการเรียนรู้ว่าพวกเขาเป็นใครและต้องการอะไรจากคุณเพื่อที่คุณจะได้รับใช้พวกเขาในรูปแบบที่พวกเขาพบว่ามีความหมาย

 

ให้ตัวเลือกการชำระเงินเพิ่มเติม

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดลูกค้าเลือกที่จะอยู่ต่อเนื่องจากแบรนด์ของคุณมีตัวเลือกการชำระเงินที่แตกต่างกันซึ่งช่วยให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการระบาดใหญ่นี้ลูกค้าจะเลือกใช้การชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสทางกายภาพ

แม้กระทั่งก่อน COVID-19 การมีตัวเลือกการชำระเงินที่มากขึ้นสามารถทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีสำหรับธุรกิจของคุณเนื่องจากสองสิ่ง:

  • การทำธุรกรรมทำได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นเมื่อคุณมีตัวเลือกการชำระเงินที่แตกต่างกัน
  • แสดงว่าธุรกิจของคุณได้พิจารณาถึงสถานการณ์ต่างๆที่ลูกค้าของคุณอยู่

บางคนพอใจกับการจ่ายเงินสดล่วงหน้าบางคนก็จ่ายผ่านบัตรเครดิตในขณะที่คนอื่น ๆ ต้องการตัวเลือกการผ่อนชำระเพื่อให้มีห้องหายใจเพียงพอ มีตัวเลือกการชำระเงินที่แตกต่างกันเพื่อประสบการณ์ผู้บริโภคที่ดียิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยรักษาลูกค้าของคุณ

 

สรุป

กุญแจสำคัญในการรักษาลูกค้าคือแสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับพวกเขามากเพียงใดผ่านวิธีที่คุณโต้ตอบกับสาธารณชนและดำเนินธุรกิจของคุณ คุณไม่มีทางผิดพลาดได้ด้วยการชื่นชมลูกค้าและซื่อสัตย์ต่อตัวเอง

ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเหล่านี้อย่าอดกลั้นที่จะแสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับลูกค้าและพนักงานของคุณมากเพียงใดเพราะสิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้

 

K&O รับบเขียนบทความทุกประเภทตามหลัก SEO ดึงดูดลูกค้า เพิ่ม Engagement

ส่งงานตรงเวลาด้วยผลงานคุณภาพคับแก้ว เขียนดีจนคนอ่านต้องอยากแชร์

การนำเสนอบทความในรูปแบบต่างๆ ยังคงเป็นอาวุธที่ทรงพลังของทุกธุรกิจไปยังกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย เพราะบทความถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์สำคัญนอกเหนือจากการใช้รูปภาพ อินโฟกราฟฟิก หรือคลิปวีดิโอ เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นเตือน การมีส่วนร่วม ตลอดจนเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าหรือบริการ ผ่านเครื่องมือการสื่อสารบนโลกออนไลน์ เว็บไซต์ การรักษาลูกค้าเก่า

 

หรือโซเชียลมีเดีย มากน้อยต่างกันไป เพื่อให้ได้บทความคุณภาพ

 

จึงไม่แปลก หากแพลตฟอร์มผู้ให้บริการงานเขียนบทความ จะได้การตอบรับวงกว้างจากกลุ่มผู้ประกอบการหลากหลายธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่บรรดา ดิจิตอล เอเจนซี่ เพื่อให้เขียนบทความประเภทต่างๆ แบบรายชิ้นหรือรายเดือน ทั้งนี้ นับแต่ต้นปี 2019 เรื่อยมา จากค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด “รับเขียนบทความ” และ “รับเขียนบทความคุณภาพ”

Social Digital Marketing platform

 

ทำไมต้องทำโฆษณากับเรา

Social digital marketing platform เพิ่มยอดขายของได้ สร้างรายได้ให้มากขึ้นทั้งจากการค้นหาลูกค้าใหม่ๆมากมาย และคอยกระตุ้นลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีลูกค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ได้กลุ่มเป้าหมายที่เหมาะกับคุณ ด้วยการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยในการค้นหากลุ่มเป้าหมาย มั่นใจได้เลยว่าโฆษณาของเราจะแสดงไปยังคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณเท่านั้น

วัดผลได้จริง การลงโฆษณากับเราสามารถวัดผลได้ทั้งแบบแบบ Realtime หรือแบบย้อนหลัง พร้อมทำ Report สรุปผลการดำเนินงานให้คุณมั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะต้องได้รับผลตอบแทนกลับมา

สามารถกำปรับแต่งทุกอย่างเองได้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างในโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเป้าหมาย, งบประมาน, ระยะเวลา หรือจะกำหนดระยะเวลาโฆษณาเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญๆ เช่น วันวาเลนไทน์, วันแม่ ก็ได้เช่นกัน

พัฒนาอยู่เสมอ ทางเรามีทีมงานที่คอยดูวัดผลและพัฒนาการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคอยดูว่าแคมเปญตัวไหนหรือกลุ่มเป้าหมายไหนที่ได้ผลลัพธ์ดีกว่าหรือคุ้มค่ามากกว่ากัน

สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 E-mail dcs@ko.in.th โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

 

Related Articles