Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การพัฒนาแอพมือถือ สถิติการดาวน์โหลด Apple App Store

การพัฒนาแอพมือถือ ไม่แน่ใจว่าจะสร้างแพลตฟอร์มใดก่อน? ด้วย BuildFire คุณไม่จำเป็นต้องตัดสินใจเช่นนั้น ขั้นตอนการพัฒนาแอพ ช่วยให้คุณสร้างแอพ iOS และ Android ได้พร้อมกัน คุณจึงสามารถเปิดตัวทั้งในร้านค้าและเพิ่มการดาวน์โหลดจากผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด

สถิติการดาวน์โหลด Apple App Store
เราได้ดูแล้วว่าทั้งสองร้านค้าแอปเปรียบเทียบกันอย่างไร แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่จะทำลายตัวเลขเหล่านี้ลงไปให้มากขึ้นและพิจารณาแต่ละแพลตฟอร์มอย่างละเอียด

เริ่มกันที่สถิติการดาวน์โหลด Apple App Store

หมวดหมู่ App Store ยอดนิยม
เพื่อให้แอปของคุณประสบความสำเร็จคุณต้องเข้าใจว่าผู้บริโภคต้องการอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังสร้างแอปใหม่

แอปของคุณอาจมีการปฏิวัติในแง่ของซอฟต์แวร์หรือแนวคิด แต่หากไม่มีตลาดสำหรับการใช้งานคุณจะต้องดิ้นรนเพื่อดาวน์โหลด

ขั้นแรกคุณควรทำความเข้าใจว่าแอปประเภทใดที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุด นี่คือหมวดหมู่ยอดนิยมใน Apple App Store โดยแบ่งตามความพร้อมใช้งาน

 

หมวดหมู่เกมครอง App Store

แต่ถ้าคุณไม่ได้วางแผนที่จะสร้างแอปใหม่ตั้งแต่ต้นคุณอาจจะไม่มีเกม ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณมีร้านค้าอีคอมเมิร์ซ การเปิดตัวแอปเกมสำหรับธุรกิจของคุณไม่สมเหตุสมผลเพียงเพื่อให้แอปของคุณตกอยู่ในหมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

หมวดหมู่แอปของคุณต้องเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์และหน้าที่ของแอปของคุณ ดังนั้นหากคุณเป็นเจ้าของแอปสำหรับธุรกิจหรือไลฟ์สไตล์คุณจะจัดหมวดหมู่เป็นเกมเพื่อทดลองและดาวน์โหลดเพิ่มไม่ได้

อันที่จริงแล้วมันผิดหลักเกณฑ์การตรวจสอบของApp Storeหากคุณไม่เลือกหมวดหมู่สำหรับวัตถุประสงค์หลักของแอปของคุณ

การละเมิดข้อกำหนดเหล่านี้อาจทำให้แอปของคุณถูกลบออกจาก App Store แน่นอนว่าจะไม่มีใครดาวน์โหลดแอปของคุณได้หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ดังนั้นอย่าพยายามหลอกล่อระบบ แอปของคุณยังคงประสบความสำเร็จแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่ยอดนิยมก็ตาม ประเภทเหล่านั้นมีการแข่งขันมากขึ้น ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของคุณคุณอาจกำหนดเป้าหมายหมวดหมู่เฉพาะที่อิ่มตัวน้อยกว่าและพยายามครองส่วนแบ่งที่ใหญ่กว่าในตลาดขนาดเล็ก

ความพร้อมจำหน่ายของ Apple App Store
อย่างที่บอกอุตสาหกรรมแอพมือถือมีการแข่งขันสูง

แต่จะมีกี่แอพที่จะแข่งขันกับ? ดูจำนวนแอพที่มีใน Apple App Store

 

จำนวนแอพที่พร้อมใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี

จากสถิติทั้งหมดที่เราวิเคราะห์จนถึงตอนนี้สิ่งนี้สมเหตุสมผล ผู้คนมีอุปกรณ์เคลื่อนที่มากขึ้นกว่าที่เคยและการดาวน์โหลดแอปก็สูงตลอดเวลา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีการส่งแอปออกสู่ตลาดมากขึ้น

แต่ตัวเลขการดาวน์โหลดแอปกำลังเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีแอปมากขึ้นหรือไม่? หรือมีแอพเพิ่มเติมเพราะมีการเปิดตัวแอพอื่น ๆ อีกมากมาย?

เป็นเรื่องยากที่จะพูดและคุณสามารถโต้แย้งได้ทั้งสองฝ่าย เราจะเข้าใจเหตุผลนี้ดีขึ้นหลังจากที่เราวิเคราะห์ Google Play Store

สถิติการดาวน์โหลด Google Play Store
ตอนนี้ถึงเวลาดูสถิติการดาวน์โหลดจากอุปกรณ์ Android

ฉันใช้เวลาในการสร้างการวิเคราะห์เชิงลึกของ Google Play Store

ความพร้อมใช้งานของ Google Play Store
เราเพิ่งดูความพร้อมให้บริการของ Apple App Store เสร็จสิ้น ดังนั้นผมจึงอยากจะกระโดดในและแสดงให้คุณจำนวนแอปที่สามารถดาวน์โหลดได้ที่Google Play สโตร์

 

อย่างที่คุณเห็นกราฟไม่มีวิถีเหมือนกับกราฟของ Apple สำหรับหมวดหมู่เดียวกันนี้ เราเห็นความพร้อมใช้งานของแอปลดลงหลังจากกลางปี ​​2017 แม้ว่าจำนวนแอปจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

เหตุใดจึงเกิดขึ้น

Google Play Store มีการแข่งขันสูง บางแอพไม่สามารถอยู่รอดได้ การพัฒนาแอพมือถือ

ฉันไม่คาดหวังว่าจะได้เห็นวิถีขาลงอีก จากข้อมูลในช่วงสองปีที่ผ่านมาเส้นแนวโน้มควรจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้

อย่างที่เราเห็นแล้วการดาวน์โหลดใน Google Play Store ยังคงเพิ่มขึ้นแม้ว่าจำนวนแอพที่พร้อมให้ดาวน์โหลดจะลดลงเล็กน้อยในช่วงเวลาเดียวกันนั้น

กลับมารวมกันในการสนทนา Apple ของเรา ตัวเลขความพร้อมใช้งานของแอป Apple App Store เพิ่มขึ้นในแต่ละปี แต่อัตราการเติบโตของการดาวน์โหลดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ Google Play Store จากข้อมูลนี้ฉันคิดว่าปลอดภัยที่จะสรุปว่าจำนวนแอปที่มีอยู่ในแต่ละร้านค้าไม่ได้เชื่อมโยงกับการดาวน์โหลดแอปโดยรวมที่เพิ่มขึ้น

หมวดหมู่แอป Google Play Store ยอดนิยม
คุณสามารถวัดความสำเร็จของหมวดหมู่แอปตามการเจาะ ตาม Statista เหล่านี้เป็นหมวดหมู่แอปที่มีสูงสุดอัตราการเจาะในหมู่ผู้ใช้ Android

เครื่องมือ – 99.81%
การสื่อสาร – 99.93%
ธุรกิจ – 99.33%
เครื่องเล่นวิดีโอและแก้ไข – 96.63%
การเดินทางและท้องถิ่น – 95.7%
สังคม – 95.02%
ผลผลิต – 91.67%
เพลงและเสียง – 88.38%
ความบันเทิง – 83.85%
ข่าวสารและนิตยสาร – 81.11%
การถ่ายภาพ – 75.77%
หนังสือและข้อมูลอ้างอิง – 70.74%
ไลฟ์สไตล์ – 65.67%
ความเป็นส่วนตัว – 61.62%
เกม (แคชชวล) – 58.86%
(ปริศนา) – 56.5%
(อาเขต) – 55.08%
ชอปปิ้ง – 35.79%
เกม (Action) – 34.19%
สภาพอากาศ – 32.46%

บางประเภทเหล่านี้จำเป็นต้องมีเกลือเม็ดหนึ่งเม็ด ตัวอย่างเช่นดูหมวดหมู่ยอดนิยมในรายการ แอปเหล่านั้น (เช่นแอปการสื่อสาร) มักจะโหลดมาล่วงหน้าในอุปกรณ์ Android ทั้งหมด

แต่นอกเหนือจากนั้นรายการนี้เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าผู้ใช้ Android ดาวน์โหลดแอปประเภทใด (แอปเช่น WhatsApp, Snapchat, Netflix, TikTok, Spotify และ Tinder) อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีการติดตั้งแอปบนอุปกรณ์จึงไม่ได้หมายความว่ามีการใช้งานแอปอยู่ เราจะพูดถึงแนวคิดนี้ในเชิงลึกมากขึ้นเมื่อเราดูสถิติการใช้งานแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

 

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles