Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

9 กลยุทธ์ในการปรับปรุง การพัฒนาแอปพลิเคชัน ให้น่าใช้มากขึ้น

การพัฒนาแอปพลิเคชัน  ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบัน ดูเหมือนว่ามีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องดำเนิน โครงการพัฒนาแอปพลิเคชันทั้งหมดให้เสร็จสิ้น เมื่อลูกค้าของคุณไม่ว่าจะเป็นภายใน หรือ ภายนอกเข้าใจว่าแอปพลิเคชันใหม่ สามารถทำอะไรให้กับพวกเขาได้ ก็ย่อมต้องการมันเมื่อวานนี้ กลยุทธ์ทั้งเก้านี้สามารถช่วยคุณปรับปรุง กระบวนการ AppDevเพื่อช่วยตอบสนองความคาดหวังของลูกค้า

รวมนักพัฒนาอาวุโสตั้งแต่เริ่มต้น
เมื่อคุณเริ่มพูดคุยถึง ความจำเป็นในการพัฒนาแอปพลิเคชัน ใหม่ครั้งแรกตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีนักพัฒนา อาวุโสของคุณอย่างน้อย หนึ่งคนที่เกี่ยวข้อง นักพัฒนาควรเป็นผู้มีส่วนร่วม อย่างแข็งขันในการประชุมกับลูกค้า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ เพื่อรับฟังวิสัยทัศน์สำหรับแอปพลิเคชันโดยตรง

นอกจากนี้นักพัฒนาสามารถถาม คำถามเฉพาะเพื่อชี้แจงข้อกำหนด และกำหนดขอบเขตของโครงการ ตัวอย่างเช่นบุคคลนั้นจะสามารถระบุ ข้อกำหนดที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง ทั้งหมด ของสถาปัตยกรรมของระบบของคุณ และเสนอทางเลือกอื่น ๆ

ทำความเข้าใจเหตุผลของคำขอ
คุณต้องหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทีม AppDev ได้รับรายการข้อกำหนดโดยไม่เข้าใจว่า เหตุใดผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย จึงคิดว่าจำเป็นต้องมีแอปพลิเคชัน โดยทั่วไปจะนำไปสู่การตัดสินใจ ของทีมในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาที่ไม่สนับสนุนสิ่งที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียพยายามทำให้สำเร็จ

การมีผู้พัฒนาที่เกี่ยวข้องตั้งแต่เริ่มต้นโครงการสามารถช่วยขจัดปัญหานี้ได้ แต่คุณต้องแน่ใจด้วยว่าได้ระบุถึงความเจ็บปวดที่ผู้มีส่วนได้ส่วน เสียพยายามบรรเทา นอกจากนี้เมื่อทีมพัฒนาเข้าใจถึงคุณค่าทางธุรกิจของแอปพลิเคชัน ที่พวกเขากำลังพัฒนาก็จะทำให้พวกเขาเข้าใจถึงความสำคัญ ของสิ่งที่พวกเขาทำมากขึ้น

ทีมพัฒนาจะทำงานได้ดีขึ้นมากหากถามตัวเองได้ว่าสิ่งที่กำลังสร้างนั้น จะขจัดความเจ็บปวดของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และ มีส่วนร่วมในความสำเร็จของ บริษัท ได้อย่างไร

ควบคุมความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมักจะคิดการใหญ่ นอกจากนั้นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย จากแผนกต่างๆ จะมีความฝันที่แตกต่างกัน หากคุณรับข้อมูลทั้งหมดตามมูลค่าที่ตราไว้คุณอาจจบลงด้วยขอบเขตโครงการที่เกินความสามารถของคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องสำรวจวิสัยทัศน์ที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต้องระบุวิธีที่ง่ายที่สุดในการตอบสนอง ความต้องการของพวกเขา ตัวอย่างเช่นสมมติว่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียคาดหวังโซลูชันที่จะต้องกำจัดไซโลข้อมูลทั้งหมดในองค์กร คุณอาจมีแผนที่จะทำเช่นนั้น แต่อาจเป็นไปไม่ได้ภายในขอบเขตของโครงการที่คุณกำหนด

ช่วยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียตรวจสอบความเป็นจริงเพื่อให้พวกเขาเข้าใจว่าคุณกำลังดำเนินการกับข้อ จำกัด ทางเทคโนโลยีบางประการ คุณอาจแนะนำทางเลือกที่เล็กกว่า แต่มีมูลค่าสูงเพื่อตอบสนองความต้องการได้ในระยะสั้นในขณะที่คุณทำงานกับโซลูชันระดับโลกมากขึ้น

มีความกระตือรือร้นของนักพัฒนา
โดยทั่วไปนักพัฒนามักจะกระตือรือร้นในการลองสิ่งใหม่ ๆ และสร้างระบบที่สวยงาม น่าเสียดายที่มีหลายครั้ง ที่ความกระตือรือร้นจะส่งผลให้ลองใช้กลอุบายที่ใช้เวลานานซึ่งอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่หรูหราที่สุด แต่ไม่ใช่วิธีที่ใช้ได้จริงที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจ ว่านักพัฒนาของคุณพิจารณาภาพรวมเมื่อออกแบบแอปพลิเคชันใด ๆ

ให้นักพัฒนาของคุณอยู่ในรองเท้าของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
สิ่งนี้จะช่วยให้นักพัฒนาของคุณมีความกระตือรือร้น เมื่อพวกเขาเข้าใจว่าเหตุใดผู้มี ส่วนได้ส่วนเสียจึงต้องการแอปพลิเคชัน และ สิ่งที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต้องการทำ กับแอปพลิเคชันนี้ นักพัฒนาของคุณจะอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้นมากเพื่อให้การแก้ปัญหานั้นง่ายที่สุด ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียไม่สนใจเกี่ยวกับความสง่างามของรหัสพวกเขาเพียงแค่มองหาผลลัพธ์ที่เหมาะสม

การออกแบบส่วนต่อประสานผู้ใช้ยังได้รับประโยชน์จากนักพัฒนาที่คิดเหมือนผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย อาจเป็นเรื่องยากสำหรับนักพัฒนาที่จะลืมสิ่งที่พวกเขารู้ แต่ถ้าพวกเขาถามตัวเองเช่น“ เค้าโครงนี้จะเหมาะกับคนในการบัญชีหรือไม่” พวกเขาจะเข้าใจดีขึ้น

กำจัดคุณสมบัติ
ไม่สามารถแยกคุณสมบัติในทุกโครงการได้ แต่ถ้าคุณพบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่งานที่ต้องทำและเวลาที่ต้องทำไม่ตรงกันก็เป็นกลยุทธ์ที่ใช้ได้ โดยส่วนใหญ่ควรใช้เวลาในการทำสิ่งที่ถูกต้องน้อยกว่าการพยายามทำทุกอย่างและลงเอยด้วยแอปพลิเคชันที่ไม่มีใครต้องการใช้

กุญแจสำคัญในการใช้กลยุทธ์นี้คือการตรวจสอบให้แน่ใจว่ารากฐานของแอปที่คุณกำลังสร้างนั้นแข็งแกร่งพอที่จะรวมคุณสมบัติที่คุณรู้ว่าคุณต้องการเพิ่มในเวอร์ชันอนาคต

ลดความซับซ้อนของกระบวนการทดสอบของคุณ การพัฒนาแอปพลิเคชัน
การทดสอบเป็นสิ่งสำคัญ แต่แนวโน้มในปัจจุบันในการแบ่งโครงการออกเป็นหน่วยย่อย ๆ สามารถขยายกระบวนการทดสอบได้ มองหาโครงการต่างๆที่ทำงานร่วมกันและคุณอาจพบโอกาสที่ไม่จำเป็นต้องทดสอบแต่ละหน่วยแยกกัน

ประเมินการรับประกันผลงานอีกครั้ง
มีระบบภารกิจที่สำคัญมากมายอย่างไม่ต้องสงสัยที่ต้องได้รับคำตอบเป็นมิลลิวินาที แต่ไม่ใช่ทุกแอปพลิเคชันที่ต้องการประสิทธิภาพประเภทเดียวกัน ประสิทธิภาพสูงมักจะต้องใช้ทรัพยากรระบบเพิ่มเติมและเวลาเพิ่มเติมในการสร้างแก้ไขข้อบกพร่องและบำรุงรักษา

อัตราต่อรองไม่กี่วินาทีจะไม่สร้างความแตกต่างในระดับความพึงพอใจของบางโครงการ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของคุณอาจประทับใจกับความเร็วในการจัดส่งมากกว่าที่พวกเขาจะได้รับจากแอปพลิเคชันประสิทธิภาพสูงที่ใช้เวลาในการสร้าง “นานเกินไป”

ใช้โอเพนซอร์สโค้ดเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้
บ่อยครั้งที่นักพัฒนาไม่คิดจะใช้โอเพนซอร์สโค้ด หากคุณกำลังทำบางสิ่งที่คนอื่นเคยทำมาก่อนคุณควรใช้ประโยชน์จากความพยายามนั้น การเข้าร่วมโครงการโอเพนซอร์สไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกความท้าทาย แต่เมื่อคุณพบคู่ที่เหมาะสมคุณสามารถประหยัดเวลาได้มาก

หากคุณรับผิดชอบการพัฒนาแอปพลิเคชันหรือการสนับสนุน AppDev คุณไม่ต้องสงสัยเลยว่าโครงการล้มเหลวเป็นประจำ ทีมพัฒนาไม่ได้ทำโครงการให้เสร็จตามกำหนดเวลาหรือภายในงบประมาณและบางครั้งพวกเขาก็ไม่ได้นำเสนอฟังก์ชันที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียคาดหวัง สำหรับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมโปรดอ่านเอกสารของเรา, “4 เหตุผลที่ทำไมโครงการการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ล้มเหลว”

หากคุณกำลังมองหา AppDev Support ลูกค้าจำนวนมากพบว่าการใช้Application Development Sprint Teamsของ Datavail สร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในความสามารถในการรับรองความสำเร็จในการพัฒนาแอปพลิเคชัน

 

ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบันดูเหมือนว่ามีความจำเป็นเร่ง ด่วนที่จะต้องดำเนินโครงการพัฒนา แอปพลิเคชันทั้งหมดให้เสร็จสิ้น เมื่อลูกค้าของคุณไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก เข้าใจว่าแอปพลิเคชันใหม่สามารถ ทำอะไรให้กับพวกเขาได้ก็ย่อมต้องการมันเมื่อวานนี้ กลยุทธ์ทั้งเก้านี้สามารถช่วยคุณ เพื่อช่วยตอบสนองความคาดหวัง ของลูกค้า

 

เมื่อคุณเริ่มพูดคุยถึงความจำเป็นในการพัฒนาแอปพลิเคชันใหม่ครั้งแรกตรวจ สอบให้แน่ใจว่ามีนักพัฒนาอาวุโสของคุณอย่างน้อยหนึ่งคนที่เกี่ยวข้อง นักพัฒนาควรเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการประชุมกับลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ เพื่อรับฟังวิสัยทัศน์สำหรับแอปพลิเคชันโดยตรง

นอกจากนี้นักพัฒนาสามารถถามคำถามเฉพาะเพื่อชี้แจงข้อกำหนด และกำหนดขอบเขตของโครงการ ตัวอย่างเช่นบุคคลนั้นจะสามารถระบุ ข้อกำหนดที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง ทั้งหมดของสถาปัตยกรรมของระบบของคุณและเสนอทางเลือกอื่น ๆ

 

คุณต้องหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทีม AppDev ได้รับรายการข้อกำหนดโดย ไม่เข้าใจว่าเหตุใดผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจึงคิดว่าจำเป็นต้องมีแอปพลิเคชัน โดยทั่วไปจะนำไปสู่การตัดสินใจของทีมในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาที่ไม่สนับสนุนสิ่งที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียพยายามทำให้สำเร็จ

การมีผู้พัฒนาที่เกี่ยวข้องตั้งแต่เริ่มต้นโครงการสามารถช่วยขจัดปัญหานี้ได้ แต่คุณต้องแน่ใจด้วยว่าได้ระบุถึงความเจ็บปวดที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียพยายามบรรเทา นอกจากนี้เมื่อทีมพัฒนาเข้าใจถึงคุณค่าทางธุรกิจของแอปพลิเคชันที่พวกเขากำลังพัฒนาก็จะทำให้พวกเขาเข้าใจถึงความสำคัญของสิ่งที่พวกเขาทำมากขึ้น

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles