Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

วิธีใน การนำเสนองานดิจิทัล ของคุณให้มีชีวิตชีวา ขั้นตอนการเตรียมงาน

การนำเสนองานดิจิทัล QR CODE ดิจิทัล การนำเสนอต่อผู้ชมไม่ใช่เรื่องง่าย ขั้นตอนการเตรียมงานนำเสนอแบบดิจิทัลและหวังว่าจะไม่มีข้อบกพร่องทางเทคนิคเพียงพอที่จะทำให้ทุกคนต้องเหงื่อออก เพิ่มความกดดันในการทำการนำเสนอเสมือนจริงและจะยิ่งเครียดมากขึ้น การนำเสนอต่อผู้ชมที่ไม่ได้อยู่ข้างหน้าคุณจนกว่าจะถึงเวลาแสดงละครอาจทำให้ประสาทเสียได้

เงินเดิมพันสูงทั้งสำหรับอาชีพและ บริษัท ของคุณ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเป็นสนามขนาดใหญ่หรืองานนำเสนอสามารถครอบงำจริงๆ แต่สิ่งที่ดีก็คือไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้น

หากคุณปฏิบัติตามเคล็ดลับ 10 ข้อนี้คุณสามารถเตรียมและนำเสนองานนำเสนอที่จะทำให้คุณภาคภูมิใจไม่ว่าผู้ชมของคุณจะอยู่ในห้องประชุมข้างๆคุณหรือเข้าร่วมแทบจากปักกิ่ง

 

# 1 เล่าเรื่อง
ถ้าทำได้ให้พยายามบอกเล่าเรื่องราวของคุณ การเล่าเรื่องเผยแพร่สารเคมีที่กระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วมมากขึ้น

สารเคมีทางระบบประสาทเดียวกันเหล่านี้ช่วยให้ผู้คนเห็นอกเห็นใจกับกระบวนการคิดของคุณและตื่นเต้นกับแนวคิดของคุณ ถ้าเป็นไปได้ให้หาวิธีจัดการกับประเด็นสำคัญของการนำเสนองานของคุณในขณะเดียวกันก็เล่าเรื่องด้วย วิธีนี้สามารถเปลี่ยนการประชุมงานที่น่าเบื่อให้กลายเป็นการนำเสนอที่กระตุ้นความคิดซึ่งทำให้ผู้คนพูดคุยกันได้

 

# 2 ทำให้มันง่าย
เก็บประเด็นของคุณให้กระชับที่สุดและหลีกเลี่ยงสีฉูดฉาดหรือกราฟิกที่วุ่นวาย ภาพรวมคร่าวๆของเรื่องไม่ว่าจะเป็นสนามการขายหรืองานนำเสนอข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ชมของคุณมุ่งเน้น หากคุณทิ้งข้อมูลผู้ชมของคุณมากเกินไปคุณอาจจะเห็นแววตาของพวกเขาอย่างรวดเร็ว

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการนำเสนอของคุณไหลลื่นและเข้ากับเนื้อหาของเรื่องโดยไม่เน้นรายละเอียดโดยไม่จำเป็น วิธีนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงกับดักของการอ่านสไลด์เหมือนหุ่นยนต์

หากผู้ชมของคุณกำลังขอรายละเอียดเพิ่มเติมนั่นหมายความว่าคุณกำลังทำสิ่งที่ถูกต้องโปรดจำไว้ว่าเป้าหมายของการนำเสนอคือการทำให้ตรงประเด็นและทำให้ผู้คนต้องการมากขึ้น หากพวกเขาขอข้อมูลเพิ่มเติมนั่นหมายความว่าพวกเขาอาจจะประทับใจกับการนำเสนอของคุณจนถึงตอนนี้ ซึ่งนำเราไปสู่จุดต่อไปของเรา …

# 3 ตรวจสอบให้แน่ใจว่างานนำเสนอของคุณสามารถแชร์ได้
สิ่งสำคัญคือการนำเสนอของคุณสามารถแชร์ได้หลายวิธี: ทางอีเมลบนโซเชียลมีเดียและบนเว็บไซต์ของคุณ เนื้อหาที่แชร์ได้ดึงดูดผู้ใช้และช่วยกระจายข่าวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ

หนึ่งในตัวเลือกแพลตฟอร์มที่ใช้บ่อยที่สุดในการนำเสนอออนไลน์คือการสัมมนาผ่านเว็บ แพลตฟอร์มการสัมมนาทางเว็บที่ได้รับความนิยมสูงสุดเช่น Livestorm หรือ WebinarJam ทำให้การนำเสนอของคุณเป็นเรื่องง่ายผ่านการแชร์หน้าจอของคุณกับผู้นำเสนอหลายคนหรือโดยการจัดเตรียมการบันทึกออนไลน์ในรูปแบบ MP4 ที่ดาวน์โหลดได้

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้เสมอที่ผู้เข้าร่วมที่สนใจจะมาถึงงานนำเสนอของคุณล่าช้าหรือไม่สามารถเข้ามาดูงานนำเสนอของคุณได้ หากงานนำเสนอของคุณเป็นแบบเสมือนจริงโอกาสที่อาจมีคนเข้าร่วมไม่ได้มากขึ้นเนื่องจากปัญหาทางเทคนิค เพื่อเป็นการเอื้อเฟื้อต่อผู้ชมของคุณคุณควรเสนอให้พวกเขาส่งสำเนางานนำเสนอเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงหลังจากทำเสร็จแล้ว

FlippingBook เป็นโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมสำหรับสถานการณ์ประเภทนี้ อย่าใช้ PDF หรือไฟล์ PowerPoint ที่ต้องใช้เวลาส่งตลอดไปและผู้รับจะดาวน์โหลดนานขึ้นด้วย การนำเสนอ FlippingBookสามารถส่งและเปิดได้ในไม่กี่วินาทีและเข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพาทุกประเภท

ตัวอย่างเช่นดูการนำเสนอออนไลน์ที่น่าสนใจนี้ QR CODE ดิจิทัล

 

ลองฟรี

ความสวยงามของ FlippingBook คืองานนำเสนอสามารถส่งเป็นลิงค์ได้ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น หากการนำเสนอของคุณประสบความสำเร็จ (เรารู้ว่ามันจะเป็นเช่นนั้น!) บริษัท ของคุณยังสามารถใช้โค้ดฝังเพื่อนำเสนอในเว็บไซต์ของพวกเขาได้อย่างราบรื่น

 

# 4 โปรดทราบว่าความเข้ากันได้เป็นกุญแจสำคัญ
สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่างานนำเสนอของคุณสามารถแสดงบนคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตโทรศัพท์มือถือและหน้าจอสมาร์ททีวีทุกประเภท

ตัวอย่างเช่นเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาอาจารย์มหาวิทยาลัยเกือบทั้งหมดจึงต้องเปลี่ยนจากห้องเรียนเป็นห้องบรรยายเสมือนอย่างรวดเร็ว การหยุดชะงักนี้ทำให้เห็นได้ชัดอย่างเจ็บปวดว่าวิทยาลัยใดมีความเข้าใจแบบดิจิทัลและไม่ใช่วิทยาลัย และความไม่พอใจของนักเรียนก็เพิ่มขึ้นเมื่อเห็นได้ชัดว่าโรงเรียนไม่ได้เตรียมพร้อมทางเทคโนโลยีสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้

การค้นหาแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับหลักสูตรออนไลน์กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับมหาวิทยาลัยที่ต้องการให้นักศึกษาจ่ายค่าเล่าเรียน แม้ว่าภาคส่วน“ Edtech” ได้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างจริงจังในกิจกรรมการลงทุนในแพลตฟอร์มทักษะดิจิทัลและค่ายฝึกอบรมออนไลน์แต่ก็มีสิ่งที่ต้องทำมากมาย

ดังนั้นโปรดทราบว่าคุณเตรียมและแบ่งปันงานนำเสนอของคุณอย่างไรและอุปกรณ์ที่หลากหลายที่ผู้ชมของคุณอาจใช้งานได้ การเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับการนำเสนอตลอดจนหลักสูตรออนไลน์หรือสมุดงานเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับความเข้ากันได้และใช้งานง่าย สิ่งนี้ใช้ได้กับทั้งผู้ที่อยู่ในแวดวงวิชาการและธุรกิจ

 

# 5 ทำให้อัปเดตได้
การแบ่งปันข้อมูลจากงานนำเสนอของคุณนั้นยอดเยี่ยม แต่เราทุกคนรู้ดีว่าเอกสารอาจล้าสมัยได้เร็วเพียงใด

บริษัท ที่ประสบความสำเร็จ จำกัด ข้อมูลเก่าและไม่ถูกต้องเกี่ยวกับบริการของตนเพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ดีซึ่งจะช่วยรักษาสถานะและชื่อเสียงของพวกเขาด้วย สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในยุคที่เก้าในสิบคนหาข้อมูล บริษัท และเจ้าของธุรกิจจริงๆก่อนที่จะเลือกทำงานกับพวกเขา

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณตรวจสอบเนื้อหาของคุณเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงการมีข้อมูลที่ล้าสมัยลอยอยู่ในอินเทอร์เน็ต ด้วยการใช้แพลตฟอร์มสำหรับการนำเสนอของคุณที่สามารถอัปเดตได้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงราคาอัปเดตสถิติและนำเสนอข้อมูลใหม่ได้อย่างต่อเนื่องด้วยเอกสารเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกที่จะสร้างงานนำเสนอของคุณเป็นเอกสารที่มีชีวิตตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปกป้องความเก่งกาจและความสามารถในการปรับตัวของ บริษัท ของคุณ

นี่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ FlippingBook มีข้อได้เปรียบอย่างมากเหนือรูปแบบเช่น PDF หรือ PowerPoint ซึ่งสามารถนำเสนอเฉพาะไฟล์ที่หยุดนิ่ง งานนำเสนอที่สร้างด้วย FlippingBook สามารถอัปเดตได้ในคลิกเดียวและข้อมูลใหม่จะยังคงอยู่ในลิงก์เดิม

 

# 6 ฝึกฝนฝึกฝนฝึกฝน
หากคุณกำลังทำการนำเสนอด้วยตนเองตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เตรียมวัสดุทั้งหมดไว้ล่วงหน้า เคล็ดลับมือโปรจริงหรือ? ถ้าเป็นไปได้ฝึกการนำเสนอของคุณในพื้นที่ที่จะเกิดขึ้นโดยสวมชุดที่คุณวางแผนไว้ว่าจะมีวันนั้น! ด้วยการ จำกัด จำนวนตัวแปรที่จะเกิดขึ้นในวันนำเสนอครั้งใหญ่ของคุณคุณสามารถบรรเทาสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันจำนวนมากซึ่งอาจทำให้แผนของคุณเป็นประแจได้

เคยสงสัยหรือไม่ว่าผู้พูดจำนวนมากทำให้สุนทรพจน์ของพวกเขาดูไร้ที่ติ แต่ง่ายดายเพียงใด การฝึกฝนมากมาย

ในทางตรงกันข้ามสิ่งที่สำคัญที่สุดในการฝึกฝนเมื่อนำเสนอคือการหยุดชั่วคราว สิ่งเหล่านี้นำมาซึ่งความหมายและก้าวไปสู่คำพูดของคุณและที่สำคัญที่สุดคือทำให้คุณมีโอกาสหายใจ การวิ่งผ่านงานนำเสนออย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องขึ้นอากาศอาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวและวิตกกังวล

 

# 7 ลดเวลาในการโหลดและความเงียบที่น่าอึดอัดใจ
เวลาในการโหลดช้าทดสอบความอดทนของผู้ชมมากกว่าที่เคย ตั้งค่าแล็ปท็อปของคุณก่อนเริ่มการนำเสนอและตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ

หากคุณตัดสินใจที่จะใช้ FlippingBook เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการนำเสนอของคุณอย่าลืมเปิดใช้โหมดสไลด์เพื่อประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายที่สุด

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือคุณต้องตั้งค่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มั่นคงเพื่อให้งานนำเสนอราบรื่นที่สุดเท่าที่จะทำได้โปรดตรวจสอบสิ่งนี้ก่อนที่จะตรวจสอบสิ่งอื่นใด!

 

# 8 พิจารณาวิธีที่จะทำให้งานนำเสนอเป็นแบบโต้ตอบ
ผู้นำเสนอหลายคนเสนอคำถามและคำตอบหลังจากสไลด์เสร็จสิ้น ทำไมไม่เปิดโอกาสให้ผู้ชมของคุณถามคำถามเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการตลอดการนำเสนอ พยายามเอาชนะความกลัวของคุณเกี่ยวกับความไม่แน่นอนนี้และเข้าใจว่าการมีความโปร่งใสและตรงไปตรงมาสามารถช่วยสร้างความไว้วางใจในแบรนด์ของคุณได้ สามารถเปิดกล่องโต้ตอบที่เป็นประโยชน์และทำให้การนำเสนอของคุณมีส่วนร่วมและกระตุ้นความคิด

พลิกด้านที่คุณสามารถถามคำถามผู้ชมของคุณเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วม พยายามอย่าถามคำถามโดยใช้คำตอบที่ถูกต้องเพียงคำเดียวเพราะจะทำให้นึกถึงความทรงจำของการฟังครูในโรงเรียนจากหลังห้องเรียน ลองถามคำถามเชิงลึกแบบปลายเปิดและดูว่าผู้ชมของคุณตอบสนองอย่างไร

หากคุณใส่สื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็นวิดีโอลิงก์รูปภาพและเสียงสิ่งนี้จะทำให้งานนำเสนอของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้น และ ถ้าคุณขี้อายเกินไปที่จะถามคำถามระหว่างการนำเสนอ ให้ลองให้ลิงก์ไปยังบล็อกหรือเว็บไซต์ของ บริษัท แก่ผู้ชมของคุณ ด้วยวิธีนี้พวกเขาสามารถแสดงความคิดเห็นได้หากมีคำถามหรือข้อเสนอแนะในภายหลัง

 

# 9 หากคุณกำลังทำการนำเสนอเสมือนจริงตรวจสอบให้แน่ใจว่าปลอดภัย
แม้ว่าคุณอาจกระตือรือร้นที่จะแบ่งปันงานนำเสนอที่น่าทึ่งของคุณ แต่โปรดระมัดระวังความเป็นส่วนตัวอยู่เสมอ มีบางอย่างที่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยด้วยการนำเสนอเสมือน ความคิดงานวิจัยหรือข้อมูลเชิงลึกของคุณมีค่าและไม่ควรตกอยู่ในมือของคู่แข่ง

ข่าวล่าสุดเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าขบขันและน่ากลัวของสิ่ง ที่กลายเป็นที่รู้จักกันในชื่อ คำนี้พัฒนาขึ้นเพื่ออธิบายถึงแฮกเกอร์ที่มีชื่อเสียงซึ่ง สามารถใช้ประโยชน์จาก บริษัท และโรงเรียนที่ไม่ได้เตรียมการทางเทคโนโลยี คนแปลกหน้าสามารถ“ เดินเข้ามา” ในการประชุมทางธุรกิจและวิชาการทั่วโลกได้บ่อยครั้งไม่ว่าจะเล่นตลกที่ไม่เป็นอันตรายหรือขโมยข้อมูลไปขายบนเว็บมืด QR CODE ดิจิทัล

ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องเลือกแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้สำหรับการนำเสนอของคุณและพิจารณารหัสผ่านเพื่อป้องกันเอกสาร นอกจากนี้คุณควรใช้ Virtual Private Network ในการสร้างแชร์และนำเสนอสไลด์เพราะจะช่วยลดโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหาของคุณโดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต หากจำเป็นให้ตั้งรหัสผ่านเพิ่มเติมเพื่อป้องกันสไลด์ของคุณและป้องกันไม่ให้งานหนักของคุณถูกขโมย

 

# 10 จำกฎ 10-20-30
Guy Kawasaki จาก Apple เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดนักเขียนและผู้ร่วมทุนของ Silicon Valley ที่มีชื่อเสียง เขาอ้างว่าเขาได้ค้นพบสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนำเสนอที่ไร้ที่ติ โดยเฉพาะเขาแนะนำว่าสไลด์โชว์ควรมีไม่เกิน 10 สไลด์และใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที เพื่อเพิ่มการมองเห็นเขาแนะนำว่าฟอนต์ไม่ควรเล็กกว่าฟอนต์ขนาด 30

 

สรุป
หากคุณเคยห่างไกลนี้ในบทความที่คุณกำลังเตรียมความพร้อมด้วยเคล็ดลับที่สำคัญบางอย่างและเทคนิคสำหรับการนำเสนอที่ไร้ที่ติ ทำให้การนำเสนอของคุณกระชับฝึกฝนการนำเสนอของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับการนำเสนอของคุณ

ตราบเท่าที่คุณปฏิบัติตามกฎง่ายๆเหล่านี้คุณสามารถเพิ่ม “รอบรู้ในการนำเสนอดิจิทัลที่มีเดิมพันสูงและการประชุมเสมือนจริง” ในประวัติย่อของคุณ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles