Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การทำการตลาด (Marketing) บนรถนยต์ของบริษัทด้วย QR Code

รถยนต์ของบริษัทสามารถใช้เป็นเครื่องมือการทำการตลาด Marketing ในการรับรู้ถึงแบรนด์ได้โดยทั่วไปยิ่งบริษัทใช้วิธีการสร้างแบรนด์มากเท่าไหร่คนก็จะจดจำพวกเขาได้ดีขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามสื่อสิ่งพิมพ์มักประสบปัญหาว่ายากที่จะประมาณรายได้ที่สร้างขึ้นจริงแต่ด้วย QR Code ทำให้แคมเปญสามารถติดตามแก้ไขและอัปเดตได้อย่างง่ายดาย

สาเหตุของการใช้รถยนต์ของบริษัทเพื่อ Marketing

    จุดประสงค์ของการทำการตลาดบนรถยนต์โดยพื้นฐานแล้วขึ้นอยู่กับสิ่งสำคัญประการหนึ่งคือการสร้างแบรนด์ ความจริงก็คือ 60% ของผู้บริโภคอยากซื้อผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่พวกเขาเคยได้ยินมามากกว่า ยิ่งคุณมีการรับรู้ถึงแบรนด์มากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งสร้างยอดขายได้มากเท่านั้น จริง ๆ แล้วมีคำเรียกนี้เรียกว่าการระลึกถึงแบรนด์ซึ่งเป็นตัวชี้วัดเชิงปริมาณสำหรับการที่ผู้ใช้ “จำ” หรือจำแบรนด์ได้ดีเพียงใด มักใช้ในการศึกษาเพื่อให้ตัวเลขที่คำนวณได้ในการรับรู้ถึงแบรนด์ มีบางยี่ห้อที่มีความหมายเหมือนกันกับผลิตภัณฑ์ซึ่งมักเป็นคำที่ใช้อธิบายวัตถุนั้นโดยทั่วไป หลักฐานในการทำการตลาดกับรถยนต์ของบริษัทนั้นเหมือนกัน ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธีเช่นผ้าคลุมรถไวนิลพันรอบรถทั้งคันที่ใช้เป็นโฆษณา ป้ายแม่เหล็กติดข้างรถโฆษณากันชนและสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด QR Code

ประโยชน์ของโฆษณารถยนต์ของบริษัทด้วยการตลาด QR Code

    ไม่เพียงแต่รถยนต์ของบริษัทเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้การตลาดรถยนต์ร่วมกับ QR Code ได้ มักจะมีป้ายข้างรถประจำทางและเครื่องบินที่มีตราสัญลักษณ์เดียวกัน การเพิ่ม QR Code ช่วยเพิ่มการตลาดรถยนต์โดยมีประโยชน์ ดังนี้

      1. โดดเด่นด้วยการออกแบบและขนาดที่กำหนดเอง  องค์ประกอบที่สำคัญของการสร้างแบรนด์คือการออกแบบและสไตล์ สำหรับการตลาดรถยนต์ไม่เพียง แต่โฆษณาต้องตรงกับแบรนด์ของคุณเท่านั้น แต่ยังต้องพอดีกับพื้นที่ของรถด้วย รหัส QR ที่สร้างด้วยซอฟต์แวร์สร้างรหัส QR ทั้งหมดมาพร้อมกับคุณสมบัติการปรับแต่งโดยละเอียดเช่นเฟรมที่กำหนดเองความสามารถในการเพิ่มโลโก้ขอบที่เป็นเอกลักษณ์สีของแบรนด์และ CTA ที่เป็นเอกลักษณ์ (คำกระตุ้นการตัดสินใจ) นอกจากนี้ยังสามารถปรับขนาดได้ตามข้อกำหนดสำหรับโฆษณารถยนต์ที่เฉพาะเจาะจง

      2. ROI (ผลตอบแทนจากการลงทุน) ที่คำนวณได้ผ่านเมตริกการติดตาม  การใช้ QR Code ช่วยลดการคาดเดา ROI(ผลตอบแทนจากการลงทุน) ของวัสดุพิมพ์  การสร้างแบรนด์เป็นแนวคิดที่ยากในการหาปริมาณโดยทั่วไป แต่แคมเปญ QR Code ทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้น รหัส QR แบบไดนามิกทั้งหมดที่สร้างด้วยซอฟต์แวร์สร้างรหัส QR รวมถึงเมตริกการติดตามเช่นตำแหน่งตามเมืองและประเทศการสแกนทั้งหมดเทียบกับการสแกนที่ไม่ซ้ำกันเวลาที่สแกนและอุปกรณ์ปฏิบัติการที่ใช้ เมตริกเหล่านี้ให้เงื่อนไขในการคำนวณ ROI สำหรับโฆษณารถยนต์ของ บริษัท ที่ใช้เนื่องจากสามารถติดตามการเดินทางของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์เนื่องจากการสแกน QR Code การติดตามการกระทำของลูกค้าแต่ละรายหลังจากการสแกน QR Code ทำได้โดยการผสานรวม URL แบบสั้นของ QR Code กับ Google Analytics

      3. เชื่อมโยงไปยังข้อมูลหลายประเภท  QR Code Generator ได้พัฒนาประเภท QR Code สำหรับเกือบทุกวัตถุประสงค์ที่เป็นไปได้ ไม่ว่าคุณจะต้องการรับการติดตั้งแอพมากขึ้นนำผู้ใช้ไปที่หน้าธุรกิจเพิ่มผู้ติดตามโซเชียลมีเดียมอบส่วนลดข้อเสนอที่จำกัด หรือสร้างบทวิจารณ์ของลูกค้าทั้งหมดนี้เป็นไปได้และมากขึ้นด้วย QR Code

      4. เชื่อมต่อกับผู้ใช้มือถือ  นอกจากเมตริกการติดตามที่มีคุณค่าแล้วข้อดีอีกอย่างของ QR Code คือความสามารถในการเข้าถึงผู้ใช้มือถือ แคมเปญการตลาดที่ดีที่สุดได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับทั้งผู้ใช้เดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตลาดรถยนต์ควรได้รับการปรับให้เหมาะสมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ดำเนินการโดยตรงเมื่อพวกเขาเห็น QR Code บนโฆษณารถยนต์สิ่งนี้จะดำเนินการโดยใช้สมาร์ทโฟนดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่ข้อมูลบน QR Code ควรใช้งานได้บนอุปกรณ์พกพาทั้งหมดเช่นกัน

      5. แก้ไขได้เสมอหมายความว่าไม่มีค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ซ้ำ   QR Code แบบไดนามิกยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งนั่นคือสามารถแก้ไขและอัปเดตได้ตลอดเวลา โดยทั่วไปโฆษณารถยนต์และการตลาดรถยนต์มีค่าใช้จ่ายสูงในการพิมพ์ครั้งแรกดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ซ้ำขนาดและรูปแบบของโฆษณาจำเป็นต้องได้รับการคำนวณอย่างสมบูรณ์แบบ แต่ด้วย QR Code การแก้ไขข้อผิดพลาดเป็นเรื่องง่าย ไม่เพียง แต่สามารถปรับเปลี่ยนข้อมูลที่เชื่อมโยงกับ QR Code ได้ตลอดเวลา เช่นเปลี่ยนเส้นทางลิงก์ไปยังเว็บไซต์ใหม่ โดยไม่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของ QR Code ประเภทของ QR Code ยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ เช่นจาก Video QR Code ไปยัง App Store คิวอาร์โค้ด

ตัวอย่างวิธีใช้การใช้โฆษณารถยนต์ของบริษัทกับการตลาดด้วย QR Code

    ไม่ว่าจะเป็นรถของบริษัทของคุณเองหรือเป็นส่วนหนึ่งของโฆษณารถยนต์หรือการตลาดรถยนต์อื่น ๆ QR Code จะช่วยยกระดับเกมการตลาดของคุณ เพื่อให้คุณมีแรงบันดาลใจต่อไปนี้เป็นตัวอย่างบางส่วนของการใช้ QR Code ร่วมกับการตลาดรถยนต์ของบริษัท

      1. เน้นคูปองและส่วนลด  รถขายอาหารหรือ food truck เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับโฆษณารถยนต์เนื่องจากจุดประสงค์ทั้งหมดของรถคันนั้นมีไว้สำหรับธุรกิจอาหารนั้น ๆ คุณสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ให้ลองชิมอาหารของคุณด้วยส่วนลดจากคูปอง QR Code จากนั้นไม่ว่าคุณจะขับรถไปที่ใดและแม้ว่าคุณจะปิดบริการลูกค้าก็สามารถแลกคูปองและกลับมารับประทานอาหารของคุณได้ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีรถบรรทุกหลายคันสำหรับ บริษัท เดียวกันเนื่องจากคุณสามารถเปรียบเทียบอัตราการสแกนระหว่างที่ต่าง ๆ ได้

      2. ปรับปรุงโซเชียลมีเดียหรือรับบทวิจารณ์  food truck อาจต้องการพิจารณาใช้โซเชียลมีเดีย QR Code เพื่อปรับปรุงผู้ติดตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านอาหารและอุตสาหกรรมอาหารต้องพึ่งพาโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมากในการทำการตลาดดังนั้น QR Code ประเภทนี้จึงช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้ในการค้นหาและติดตามคุณ แนวคิดเพิ่มเติมสำหรับ food truck อาจเกี่ยวข้องกับการรีวิวบน Facebook นอกจากบทวิจารณ์ของลูกค้าประเภทอื่น ๆ แล้วบทวิจารณ์ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจอุตสาหกรรมการบริการ หากต้องการสร้างบทวิจารณ์เพิ่มเติมคุณสามารถเพิ่ม QR Code การให้คะแนนเป็นส่วนหนึ่งบนรถ นอกจากนี้คุณยังสามารถเชื่อมโยงลูกค้าไปยังเมนูด้วย PDF QR Code หรือเพิ่ม Dynamic URL QR Code เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าไปยังหน้าส่งอาหาร

      3. แสดงหน้าธุรกิจของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา  ธุรกิจเกือบทุกประเภทสามารถใช้ประโยชน์จาก Business Page QR Code ที่วางไว้บนรถยนต์ของบริษัทได้ ตอนนี้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องแยกประเภทบนเว็บไซต์ของคุณหรือถ่ายภาพโฆษณารถยนต์เพื่อจำไว้เพื่อค้นหาบริษัทของคุณในภายหลัง พวกเขาสามารถสแกน QR Code และมาที่หน้าธุรกิจของคุณได้โดยตรง ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดที่คล้ายกันเช่นหน้า Landing Page เช่นเวลาเปิดทำการคำอธิบายปุ่มที่กำหนดเองสำหรับการจองการจัดซื้อหรือการนัดหมาย แต่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้วเพื่อไม่ให้ผู้ใช้มองข้ามไป

      4. แสดงภาพและวิดีโอ  แกลเลอรีรูปภาพและ QR Code ของวิดีโอมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบเช่นการจัดการเหตุการณ์ภูมิทัศน์สตูดิโอออกแบบและอื่น ๆ สามารถเพิ่มรูปภาพและวิดีโอลงในรถยนต์ของ บริษัท เพื่อเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมที่ผู้ใช้สามารถโต้ตอบได้โดยตรง ซึ่งหมายถึงรูปแบบโฆษณาที่อัปเกรดแล้วซึ่งทำงานได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อแสดงโครงการยอดนิยมของคุณ

คุณสามารถสร้าง QR Code ในธุรกิจหรืองานของคุณได้อย่างง่ายโดยปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่ K&O Systems ติดต่อสอบถาม 082-645-4469 สามารถลองคลิกเข้าไปดูผลงานได้ที่ Vveedigital

Related Articles