Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าให้มีประสิทธิภาพทำได้อย่างไร

ในงานบริการลูกค้าไม่มีอะไรจะเท่ากับการที่เราต้องมี การติดต่อสื่อสารและให้บริการเพื่อให้ลูกค้าได้เกิดความพึงพอใจกลับออกไป ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือ การติดต่อสื่อสาร ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไร ให้ได้ถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าได้  ความสามารถใน การติดต่อสื่อสาร อย่างมีประสิทธิภาพกับลูกค้า สามารถนำไปสู่การเพิ่มยอดขายขึ้นได้

การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าให้มีประสิทธิภาพ

ทักษะในการติดต่อสื่อสารเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ราบรื่น คุณต้องสามารถติดต่อสื่อสารกับพนักงานผู้ขาย ผู้ลงทุน และลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากไม่มีลูกค้าคุณจะไม่มียอดขายการเรียนรู้วิธี การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ในการสร้างยอดขาย แต่การติดต่อสื่อสารไม่ได้จำกัด อยู่เพียงแค่ทักทายลูกค้าเมื่อพวกเขาเข้ามาในธุรกิจของคุณ คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการเคล็ดลับสื่อสารกับลูกค้าให้ประสบความสำเร็จตลอดเวลา เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างดี

ดังนั้นคำถามสำคัญข้อหนึ่งที่เผชิญกับธุรกิจในสังคม ที่มีการเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้นของเราก็คือ ธุรกิจจะปรับปรุงการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของพวกเขาอย่างไร เพื่อที่จะเติบโตและเจริญเติบโต? แม้ในโลกที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยีมากขึ้น แต่โทรศัพท์ยังคงเป็นสื่อการสื่อสารที่สำคัญที่สุดระหว่างธุรกิจกับลูกค้าและกลุ่มเป้าหมาย

9 วิธีง่าย ๆ สำหรับการติดต่อสื่อสารที่มีประสิทธิภาพทางโทรศัพท์

1. เตรียมพร้อมสำหรับการโทร มันจะฟังดูเป็นธรรมชาติถ้าคุณเตรียมสคริปต์ แต่พิจารณาสิ่งที่คุณต้องการพูดกับคนที่คุณต้องการพูดและมีข้อมูลใด ๆ ที่บุคคลอื่นอาจต้องการจากคุณหรือไม่ คุณมีแนวโน้มที่จะต้องการคำศัพท์เฉพาะที่คุณไม่ได้ใช้บ่อยไหม? หากเป็นเช่นนั้นคุณสามารถค้นหาได้ก่อนเริ่มการโทร พยายามหาสถานที่เงียบสงบเพื่อโทรออกเพื่อไม่ให้รบกวนในการคุยกับลุกค้า

2. ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการบรรลุ ก่อนที่จะโทรออกให้คิดถึงจุดประสงค์ของการโทร ตัวอย่างเช่นคุณต้องการรวบรวมข้อมูลสื่อสารข้อมูลเจรจารับข้อตกลงจัดทำขายบางอย่างหรือพัฒนาแนวคิดหรือไม่ มีหลายเหตุผลในการโทรออก หากคุณมีความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการบรรลุมันจะเป็นการง่ายกว่าที่จะวัดว่าคุณประสบความสำเร็จหรือไม่

3. จำไว้ว่าบุคคลอื่นไม่มีตัวชี้นำที่ไม่ใช่คำพูด หากคุณไม่ได้อยู่ในการประชุมทางวิดีโอคนอื่นจะไม่มีความคิดถ้าคุณกำลังผงกหัวส่ายหัวยิ้มหรือหน้าบึ้ง! พวกมันไม่มีตัวชี้นำทางสายตาดังนั้นคุณต้องสื่อสารทุกอย่างด้วยวาจา

4. คิดถึงเสียงของคุณ ผู้คนไม่เพียงสื่อสารด้วยคำพูดของพวกเขา ข้อความจะถูกถ่ายทอดด้วยวิธีการส่งมอบคำ หากคุณรู้สึกเบื่อโกรธหรือไม่สนใจคนอื่นอาจหยิบมันขึ้นมาและมันก็จะไม่เกี่ยวข้องกับความดีของข้อเสนอของคุณ หรือว่าข้อโต้แย้งของคุณนั้นถูกต้องเพียงใด เป็นความจริงที่ว่าพวกเขาจะไม่เห็นคุณ แต่สามารถสื่อสารกันได้มากมายผ่านน้ำเสียงของคุณดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าตรงกับข้อความที่คุณพยายามข้าม พยายามอย่าให้สิ่งนี้ผ่านไปด้วยน้ำเสียงของคุณ มิฉะนั้นคนอื่นอาจคิดว่าคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับข้อความของคุณที่คุณสื่อด้วย

5. ให้ใครคิดว่าว่าคุณฟังอย่างแน่นนอน การสื่อสารไม่ได้เป็นเพียงการพูดเท่านั้นแต่คุณต้องฟังในสิ่งที่ลูกค้าพูดเหมือนกัน คุณจะต้องมีส่วนร่วมตอบคำถามในสิ่งที่ลูกค้าสงสัยหรือลูกค้าแนะนำ

6. พูดให้ชัดเจนและกระชับ บางคนพูดเร็วเสมอเพื่อที่คนอื่นจะไม่ได้ยินความผิดพลาด ปัญหาของกลยุทธ์นี้คือบ่อยครั้งที่ต้องพูดซ้ำตัวเองเพราะพูดเร็วเกินไปและอีกคนไม่เข้าใจสิ่งที่เราพูด อย่าทำแบบนั้นเด็ดขาด ต้องพยายามพูดให้ชัดเจนและกระชับ เพราะการพูดประโยคยาว ๆ อาจไม่แสดงความคล่องแคล่วเสมอไป บางครั้งพวกเขาเพียงแค่ส่งผลให้คนอื่นสูญเสียสมาธิหรือไม่รู้จุดที่แท้จริง ตลอดการโทรศัพท์พยายามที่จะนำความคิดของคุณไปในทางที่มีโครงสร้าง อย่าถูกล่อลวงให้กระโดดจากเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่งเพราะความคิดใหม่เข้ามาในหัวของคุณ

7. หากคุณไม่เข้าใจสิ่งที่ถาม นี่เป็นความคิดที่ดีในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังสื่อสารทางโทรศัพท์หรือในภาษาอื่นจะมีบางครั้งที่คุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นพูด อาจเป็นเพราะพวกเขายังไม่ชัดเจน อาจจะมีเสียงพื้นหลัง อาจเป็นไปได้ว่าพวกเขากำลังพูดอย่างรวดเร็วหรือมีสำเนียงประจำภูมิภาค เหตุผลไม่สำคัญ เป็นการดีกว่าที่จะขอคำชี้แจงมากกว่าที่จะคาดเดาว่าบุคคลอื่นหมายถึงอะไรหรือไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาคิดหรือกำลังจะทำ

8. อย่าล่อลวงให้ทำสิ่งอื่นในเวลาเดียวกัน แม้ว่าบุคคลอื่นจะไม่เห็นคุณพวกเขามีแนวโน้มที่จะได้ยินว่าคุณกำลังเดินไปรอบ ๆ ตอบอีเมลจัดระเบียบหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ให้ความสนใจจากการโทรศัพท์ ให้ความสนใจเต็มที่กับคนอื่น หากคุณไม่เป็นเช่นนั้นมันอาจดูไม่สุภาพและพวกเขาอาจคิดว่าคุณไม่สนใจพวกเขาหรือคุณไม่คิดว่าการสนทนานั้นสำคัญพอที่จะให้ความสนใจเต็มที่ หากมีสิ่งเร่งด่วนเกิดขึ้นให้โทรกลับ พยายามอย่าโทรไปหาคนอื่นหรือให้คนอื่นมารบกวนคุณเว้นแต่เรื่องนี้สำคัญมาก

9. สรุปการสนทนาเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่คาดหวัง คุณสามารถทำได้เมื่อสิ้นสุดการโทรหรือคุณสามารถส่งอีเมลได้ในภายหลัง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามควรมีความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่ได้ตกลงกันไว้ในระหว่างการโทรซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการดำเนินงานใดและไม่ว่าคุณจะได้รับการติดต่ออีกครั้งเพื่อตรวจสอบความคืบหน้ามีการประชุมหรือมีส่วนร่วม สิ่งนี้ทำให้ทุกคนได้รับข้อมูลที่เหมือนกันและลดความเสี่ยงจากการเข้าใจผิด

 

 

 

Related Articles